profile: DearZuffi
DearZuffi
ติดตาม
icon 29 ธ.ค. 2016
icon 3
icon 7.1K
เริ่มต้นใหม่! 5 สิ่งที่ควรทำก่อนวันขึ้นปีใหม่ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า!

5 สิ่งที่ควรทำก่อนวันขึ้นปีใหม่ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น

สิ่งที่ควรทำก่อนวันขึ้นปีใหม่

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใกล้วันปีใหม่แล้ว สาวๆ อย่างเราก็คงได้ฤกษ์เริ่มต้นสิ่งดีๆ สิ่งใหม่ที่กำลังจะมาถึง แต่ก่อนที่จะเริ่มต้นปีใหม่ก็มีสิ่งที่จะต้องเคลียร์ หรือทำให้เสร็จเพื่อเริ่มต้นปีใหม่อย่างสุขใจ และให้ปีหน้าเป็นปีที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

1. เคลียร์งานทุกอย่างให้เสร็จเรียบร้อย

image_274265
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ก่อนจะหยุดปีใหม่ สาวๆ ควรเคลียร์งาน หรือจัดการงานให้เสร็จเรียบร้อย เพื่อไม่ให้ช่วงปีใหม่เราต้องมากังวลใจกับงานที่ค้างอยู่ จะได้เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสุขใจนั่นเอง หรือบางงานเป็นงานระยะยาวอาจไม่สามารถเคลียร์ให้หมดก่อนสิ้นปี ก็ขอให้สาวๆ พยายามเคลียร์ในเรื่องที่ควรจัดการก่อน และเตรียมงานให้เป็นแบบแผน เพื่อต้อนรับวันปีใหม่ที่จะมาถึงอย่างสดชื่น

2. ทบทวนสิ่งที่ทำสำเร็จในปีที่ผ่านมา

image_274267
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ให้สาวๆ ลองมาทบทวนดูว่าปีที่ผ่านมาเราทำอะไรสำเร็จไว้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการได้งานใหม่ สมัครเข้าเรียนได้ ได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้เรียนรู้ภาษาเพิ่มเติม ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ตามที่หวังไว้ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยทบทวนสิ่งที่เราทำสำเร็จไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่ เพื่อให้เรารู้สึกภูมิใจในปีที่ผ่านมา และพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในปีต่อไป

3. ตั้งเป้าหมายในปีถัดไป

image_274269
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สำหรับช่วงปีใหม่จะเป็นช่วงที่มีความมุ่งมั่น ตื่นเต้น และสนุกสนานในการตั้งเป้าสำหรับปีถัดไป โดยบางเรื่องอาจจะเป็นเรื่องที่สาวๆ ทำต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว หรือเป็นเป้าหมายใหม่

เช่น จะกินแอปเปิ้ลวันละ 1 ลูก, นอนพักผ่อนวันละ 8 ชั่วโมง, ฝึกนั่งสมาธิวันละ 15 นาที, ไปเที่ยวต่างประเทศให้ได้ 1 ประเทศ เป็นต้น ซึ่งถ้าสาวๆ ตั้งให้เป็นจำนวนตัวเลขก็จะช่วยทำให้เรามองเป้าหมายได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยให้จดบันทึกเป้าหมายนั้นไว้ในสมุด หรือบนกระดาษที่เราสามารถเห็นได้ทุกวัน 

4. วางแผนชีวิตของปีหน้า

image_274278
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เมื่อเราตั้งเป้าแล้ว เพื่อที่จะทำให้มองเห็นภาพรวมมากยิ่งขึ้น เราควรวางแผนถึงวิธีการทำให้ไปสู่เป้าหมายนั้นๆ เช่น ถ้าเราอยากออกกำลังกายวันละ 1 ชั่วโมง เราต้องทำงานให้เสร็จก่อนเวลาเท่านี้ หรือวางแผนในปฏิทินว่าทุกวันเสาร์ตอนเย็นจะไปออกกำลังกาย เป็นต้น 

ซึ่งการวางแผนก็เป็นได้ทั้งการบอกถึงวิธีการเพื่อทำให้เป้าหมายสำเร็จ และเป็นการพล็อตในปฏิทิน ถึงช่วงเวลาว่าเดือนนี้ควรทำอะไร และเดือนถัดไปควรทำอะไรต่อนั่นเอง

5. เตรียมตัวฉลองวันปีใหม่

image_274280
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หลังจากที่สาวๆ เคลียร์งานที่ค้างคา ตั้งเป้าหมาย และวางแผนชีวิตในปีหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะเตรียมบรรยากาศชิลล์ๆ หรืองานเคาท์ดาวน์กับครอบครัว หรือเพื่อนเพื่อสร้างความสุข และความสดใสรับวันปีใหม่เลย!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง