5 สัญญาณเตือน! เจอความรักแบบนี้ ถอยๆ ออกมาเถอะนะ

5 สัญญาณเตือน! เจอความรักแบบนี้ ถอยๆ ออกมาเถอะนะ

ชิงออกมา ก่อนเสียเวลาไปมากกว่านี้

30 December 2016
☆* Dream Inspired *☆
30 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในเรื่องของความสัมพันธ์บางทีก็เป็นเรื่องที่พูดยาก  บางครั้งเราก็ยังรู้สึกลังเลว่าควรเลิก หรือควรไปต่อ ถ้าเลิกแล้วดีก็ดี แต่ถ้าเลิกแล้วไม่ดีล่ะ  ซึ่งสัญญาณเตือนอาจจะมาหลายครั้งแล้ว แต่เราก็ยังทำเมินเฉยไม่สนใจ เพราะอาจจะกลัวความเปลี่ยนแปลงหรืออะไรก็ตามแต่  แต่หากใครก็ตามที่กำลังประสบปัญหากับความสัมพันธ์อยู่ แล้วได้เข้ามาอ่านบทความนี้   นี่ก็คือสัญญาณเตือนที่ชัดเจนว่า คุณควรตัดสินใจออกมา

 

1. รู้สึกไม่มีความสุขเอาซะเล้ย

image_274793
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ข้อนี้จริงๆ แล้วมันง่ายมาก  ถ้าคุณไม่มีความสุขก็ออกมาซะ  ก็ใช่ที่ว่าในเรื่องของความรัก มันก็ต้องมีช่วงขึ้น และลงบ้าง ( หมายถึงกราฟความสัมพันธ์นะ ) แต่ถ้าคุณรู้สึกว่า รู้สึกทุกข์รัวๆ มากยิ่งกว่าความสุขแล้วล่ะก็ ออกมาดีกว่า เพราะคุณควรจะได้อยู่กับใครสักคน ที่อยากจะทำให้คุณมีความสุข และพยายามอย่างยิ่ง ที่จะได้เห็นคุณมีความสุขตอนอยู่กับเขา

 

2. คุณถูกทำร้าย!?

image_274784
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การถูกทำร้ายร่างกาย มันไม่ใช่แค่ร่างกายที่ถูกทำร้าย แต่จิตใจคุณก็ด้วย…  จริงๆ แล้วเรื่องนี้ไม่ต้องพูดอะไรให้มากความเลย   ร่างกายที่พ่อแม่ของคุณหวงแหน แต่เขาทำร้าย   คุณรักเขา แต่เขาทำร้าย  นั่นแปลว่าเขารักคุณรึเปล่า   และถ้าคำตอบคือเขาไม่รักคุณ .. คุณจะไปอยู่กับคนที่เขาไม่รักเราทำไม   ออกมาเถอะ   เพราะคุณคู่ควรกับคนที่ดีกว่านี้

 

3. เขาพยายามเป็นฝ่ายควบคุมคุณ

image_274796
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ชีวิตของคุณ คุณควรมีสิทธิ์ที่จะได้ทำอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ  ฉะนั้นหากมีใครก็ตามที่จู่ๆ ก็มาทำตัวเหมือนประหนึ่งเป็นเจ้าชีวิตของคุณ  ไม่ว่าจะคอยดูว่าคุณคุยกับใคร  คุณจะไปไหน และคุณไม่มีสิทธิ์จะทำอะไรก็ตามที่เขาไม่ชอบแล้วเนี่ย  หากมันไม่ใช่ความหวังดี  มันก็คือความเห็นแก่ตัว   หากเขาห้ามอะไรเพราะความหวังดี นั่นเพราะเขาเห็นว่ามันมีประโยชน์กับคุณ แต่ถ้าเขาห้ามเพราะเขาแค่อยากควบคุมคุณเฉยๆ  นั่นก็แปลว่าเขาเป็นโรคเก็บกด แล้วมาลงกับคุณแล้วล่ะ    และขอแนะนำว่าอย่าปล่อยให้ใครมาบงการคุณ  มีแค่คุณเท่านั้นที่สามารถบงการตัวเอง

 

4. เคยคิดจะขอเลิกหลายครั้ง หลายคราแล้ว

image_274795
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าเมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกว่า คุณไม่อยากจะอยุ่กับคนคนนี้อีกต่อไปแล้ว แต่ต้องอยู่ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างแล้วล่ะก็  ขอเชิญให้ออกมาจากคนนั้นดีกว่า   อย่าทำเหมือนคนที่เบื่องาน เบื่อเพื่อนร่วมงาน แต่ทำได้เพียงแค่บ่นว่าจะออก จะออก แต่สุดท้ายคุณก็ไม่ออก และต้องเจอกับปัญหาเดิมๆ บ่นแบบเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า  ถ้าคุณไม่สามารถปรับตัวเองให้รู้สึกมีความสุขกับคนคนนั้นได้  คุณก็ควรจะออกมา หาคนที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าอยากอยู่กับเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่าแทน ฟังแล้วรู้สึกดีใช่มะ

 

5. เขามีกิ๊ก มีชู้

image_274785
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าพูดว่าเป็นรักแท้เราควรจะได้เป็นของเขาแค่คนเดียว และเขาก็ควรจะเป็นของเราแค่คนเดียว เมื่อใดก็ตามที่เขาแอบไปมีคนอื่น  มันก็คือความไม่ซื่อสัตย์แล้ว และถ้าหากคุณจับได้  ก็ขอให้เลิกทันที  ถึงแม้เขาจะขอโทษ คุณก็ต้องรู้ตัวดีว่า  ช่วงอายุของการได้อยู่คู่กัน ณ ปัจจุบัน ยังไงก็ใหม่กว่าอนาคตอยู่แล้ว แต่เขายังแอบไปมีคนอื่นได้  แล้วถ้าในอนาคตพวกคุณอยู่ด้วยกันไป มันก็เก่าขึ้น คนที่มีจิตใจไม่ซื่อสัตย์ เดี๋ยวเขาก็ต้องแอบไปมีคนอื่นอีก ฉะนั้นรีบชิงออกมาก่อน  แล้วหาคนที่เขารักคุณจริงๆ และรู้สึกว่าจะต้องไม่ทำให้คุณเสียใจไปจนแก่เลยไม่ดีกว่าเหรอ

 

และนี่คือ  5 สัญญาณ เตือนว่าคุณควรจะบอกเลิกกับคนของคุณซะ แล้วออกมาหาคนที่ดีกว่า  การที่มีคนที่รักเราจริงๆ มาอยู่ด้วย นับเป็นสิ่งเติมเต็ม แต่ถ้าเขาเข้ามาทำให้คุณไม่มีความสุข มันอาจจะเป็นภาระต่อจิตใจคุณมากกว่า   รู้แบบนี้แล้ว เราบอกเลิกกับภาระ แล้วมาหาคนเติมเต็มกันเถอะนะ ^o^

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @