8 วิธีฟื้นฟู ให้ริมฝีปากอวบอิ่ม สวยอมชมพู เนียนนุ่ม น่าจุ๊บ

8 วิธีฟื้นฟู ให้ริมฝีปากอวบอิ่ม สวยอมชมพู เนียนนุ่ม น่าจุ๊บ

ปากแดงๆ อมชมพูน่าจูจุ๊บ

30 December 2016
aommmy
30 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการทาลิปสติก คงไม่ปลื้มเวลาที่เห็นริมฝีปากของตัวเอง แตก แห้ง ลอก เป็นขุย เพราะเวลาที่เราทาลิปแต่ละทีสีลิปสติกตกร่อง!!! พังไม่เป็นท่าเลย!!!! วันนี้เราเลยมี 8 วิธีแนะนำเพื่อเป็นการฟื้นฟูริมฝีปากของเราให้ดู สวย สดใส อมชมพูขึ้นมาได้อีกครั้ง ขอบอกเลยว่าทำตามไม่ยาก ถ้าทำเป็นประจำ สม่ำเสมอ ไม่นาน สาวๆ ต้องมีริมฝีปากที่อวบอิ่มน่าจุ๊บแน่ๆ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่าาาาาา >///<

  

1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

image_275106
- ที่มารูป: www.widemagazine.com

หันมารับประทานอาหารที่มีวิตามินบีสูง เช่น ผักใบเขียว ( ผักโขม บรอกโคลี คะน้า ), ถั่วเปลือกแข็ง ( มล็ดอัลมอนด์ ถั่วลิสง เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ), ธัญพืชไม่ขัดขาว ( ข้าวกล้อง ) เป็นต้น และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ซึ่งอาหารเหล่านี้มีวิตามินเอและซีสูง ช่วยทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน สวยจากภายในสู่ภายนอกกันค่ะ

   

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Benniebenz
La Vitta Anti-Melasma Spot Serum ยืนหนึ่งเรื่องลดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ
4
2
thanachan
🥰 มาบำรุงใต้ตากัน! Faith in Face Eye Am Not Tired Eye Patch 4 คู่ ใน 1 กล่อง
3
0
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ใช้ผิดวัตถุประสงค์นิดหน่อย แต่ช่วยได้อยู่น้า | คามิลโลซาน เอม
6
3

2. ดื่มน้ำบ่อยๆ

image_275110
- ที่มารูป: st1.thehealthsite.com

การดื่มน้ำบ่อยๆ จะช่วยทำให้ปากชุ่มชื้น แถมผิวพรรณของสาวๆ ก็จะดีขึ้น เรียกได้ว่าสวยจากภายในสู่ภายนอกในราคาที่ไม่แพง ใครอยากผิวสวยปากชุ่มชื้นให้ดื่มน้ำบ่อยๆ อย่างน้อยให้ได้วันละ 8 - 10 แก้วนะคะ

  

3. หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยง

image_275111
- ที่มารูป: www.abc.net.au

เมื่อคุณหาสาเหตุของการเกิดปัญหาปากแห้งแตกเป็นขุยได้แล้ว ให้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านั้นซะ เช่นหากคุณรู้ตัวว่าเป็นคนแพ้ผงชูรส ก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ใช้ผงชูรสเป็นส่วนผสม หรือหลีกเลี่ยงการออกแดดโดยไม่ได้ทาลิปที่มีส่วนผสมของสารป้องกัน UV หรือเลิกการสูบบุหรี่เป็นต้น

  

4. ทาวาสลีนหรือลิปบาล์มแทนการเลียริมฝีปาก

image_275117
- ที่มารูป: www.inticeonline.com

หยุดพฤติกรรมการเลียริมฝีปาก เมื่อคุณรู้สึกปากแห้งให้เปลี่ยนจากการเลียริมฝีปากเป็นการทาวาสลีน หรือ ลิปบาล์มที่มีส่วนประกอบเป็นสารจากธรรมชาติ และมีสารป้องกันแสงแดดรวมอยู่ด้วยจะช่วยทำให้ปากชุ่มชื้นและป้องกันปากดำคล้ำอีกด้วย

  

5. ล้างปากให้สะอาดหลังจากรับประทานอาหาร

image_275119
- ที่มารูป: cosmenet.in.th.s3.amazonaws.com

หลังจากที่สาวๆ ทานผักผลไม้เสร็จให้ล้างปากให้สะอาดทุกครั้ง ซึ่งน้ำจะช่วยชะล้างสารจากผักผลไม้ที่ตกค้างรอบๆ ปากและริมฝีปากให้หมดไป ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของปากแห้งและปากคล้ำ

  

6. สครับปากเพื่อผลัดเซลล์ผิว

image_275131
- ที่มารูป: cdn1-a.production.liputan6.static6.com

ทำการสครับปากเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบริเวณริมฝีปากอาทิตย์ละครั้ง เพื่อให้พร้อมต่อการบำรุง และทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น

  

7. น้ำอุ่นผสมเกลือขจัดขุยที่ปาก

image_275122
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

ผู้ที่มีปากแห้งแตกจนลอกเป็นขุย ๆ ให้ใช้น้ำอุ่นผสมกับเกลือป่นเล็กน้อย จากนั้นใช้สำลีชุบให้เปียกพอหมาด แล้วใช้ปากคาบทิ้งไว้ประมาณ 3 - 5 นาที หรือจะไล่เช็ดทั่วริมฝีปากอย่างเบามือ ซึ่งจะช่วยทำให้ขุยต่างๆ บริเวณริมฝีปากหลุดลอกออกและบำรุงด้วยลิปบาล์มหรือวาสลีน

  

8. ใส่ใจในผลิตภัณฑ์

image_275125
- ที่มารูป: www.trongdee.com

ทุกๆ ครั้งที่มีการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับช่องปากหรือริมฝีปาก เช่นยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก ลิปสติก หากใช้แล้วรู้สึกว่าปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุยให้สาวๆ หยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นทันที และเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์อื่นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมาใช้แทน

   

เพียงสาวๆ ทำตามอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าริมฝีปากที่อิ่มน้ำ สวยอมชมพูน่าจุ๊บอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่ทำแล้วยังเจอปัญหาเดิมอยู่ แนะนำให้ไปพบแพทย์เฉพาะทางนะคะ จะได้รักษาได้ตรงจุดและถูกวิธี มาบำรุงดูแลริมฝีปากให้สวย ทาลิปสติกแล้วดูน่าจุ๊บกันค่ะ

  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @