8 วิธีโบกมือลาปัญหา 'ผิวเเตกลาย'

8 วิธีโบกมือลาปัญหา 'ผิวเเตกลาย'

ผิวเเตกลายจัดการได้

05 August 2015
Kajidrid
05 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

นี่ขาหรือทางม้าลาย?!? เชื่อเลยว่าสาวๆ ที่เจอเคยเจอประโยคนี้เเทบอยากจะมุดหน้าหนีกันเลยทีเดียว ผิวเเตกลายปัญหาใหญ่กวนใจฉันเหลือเกิน ไม่ว่าจะขึ้นตามขา หน้าท้อง ต้นแขน ทำเอาหมดความมั่นใจ ไม่กล้าหยิบกางเกงขาสั้น เสื้อเเขนกุดมาสวมใส่ เพราะไม่อยากเจอประโยคทำร้ายจิตใจนั่นเอง

เอาล่ะ!!! ได้เวลามาโบกมือลารอยเเตกลายกันได้เเล้ว จะมีวิธีไหนเข้าตาสาวๆ บ้าง ตามมาได้เลยยยย

1. ไข่ขาว

image_23103
- ที่มารูป: 103.7.56.227
image_23104
- ที่มารูป: fic.ifrpd.ku.ac.th

ไข่ขาวที่สาวๆ สามารถหาได้ง่ายๆ ตามห้องครัว เป็นวัตถุดิบชั้นดีที่อุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินเอ ช่วยซ่อมเเซมรักษารอยเเผลเป็น นอกจากนั้นไข่ขาวยังสามารถนำไปมาส์กรอยผิวเเตกลาย ทำให้รอยเเตกลายค่อยๆ จางหายไปได้

2. มันฝรั่ง

image_23109
- ที่มารูป: www.potatoes.com
image_23111
- ที่มารูป: relishme.files.wordpress.com

ไปตลาดหาซื้อมันฝรั่งกันเถอะ เพียงเเค่คุณนำมันฝรั่งมาปอกเปลือก ล้างน้ำให้สะอาดเเล้วบดให้ละเอียด จากนั้นก็นำมาทาบริเวณที่เป็นรอยเเตกลายประมาณ 10 นาที เเล้วล้างออก 

ขั้นตอนมันฝรั่งนี้จะได้ผลสำหรับคนที่เริ่มเป็นรอยเเตกลายใหม่ๆ เเต่ต้องใช้ระยะเวลานานนิดนึง สาวๆ ต้องอดทนทำบ่อยๆ รอยจะค่อยๆ หายไปเอง

3. น้ำมะนาว

image_23113
- ที่มารูป: www.bbcgoodfood.com
image_23117
- ที่มารูป: www.sentangsedtee.com

น้ำมะนาวมีกรดธรรมชาติที่สามารถช่วยรักษาผิวเเตกลายได้ เพียงนำสำลีมาชุบน้ำมะนาวทาบริเวณที่เป็นรอยเเตกลาย น้ำมะนาวจะทำปฏิกริยาให้รอยเเตกลายจางลงได้

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ใจร้อน อยากเห็นผลแบบรวดเร็วทันใจ เเนะนำทาครีมสำหรับผิวเเตกลายโดยเฉพาะควบคู่ไปด้วย


4. น้ำมันจากธรรมชาติ

image_23121
- ที่มารูป: img.kapook.com
image_23133
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

นำน้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันงา น้ำมันทานตะวัน น้ำมันอัลมอนด์ ชโลมทาทิ้งไว้บริเวณที่เป็นผิวเเตกลายประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด 

น้ำมันจากธรรมชาติช่วยเรื่องผิวพรรณ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวให้เรียบเนียนไม่เเห้งกร้าน ที่สำคัญผิวเเตกลายค่อยๆ จางหายไปด้วย

5. น้ำตาล

image_23143
- ที่มารูป: static1.squarespace.com

ดีจริง! วัตถุดิบที่ช่วยรักษาผิวเเตกลายส่วนใหญ่หาได้ในห้องครัว เพียงแค่คุณนำน้ำตาลไปผสมกับน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากันไม่ข้นไม่เหลวจนเกินไป เเล้วนำไปทาบริเวณผิวเเตกลาย  

เเนะนำให้ ทาบ่อยๆ อาทิตย์ละ 1 - 2 ครั้ง ถ้าจะให้ดีควรทานอาหารที่มีประโยชน์เเละทาครีมลดรอยเเตกลายควบคู่กันไปด้วย จะได้เห็นผลดียิ่งขึ้น


 

6. ดื่มน้ำสะอาด

image_23145
- ที่มารูป: www.deeday23.com
image_23146
- ที่มารูป: health.mthai.com

การดื่มน้ำสะอาด ช่วยเรื่องลดรอยเเตกลายเเละเซลลูไลท์ได้ดีมากๆ เพราะน้ำที่เราดื่มไปจะช่วยเรื่องการยืดหยุ่นของผิวหนัง สร้างความชุ่มชื้น รวมไปถึงผิวพรรณที่ผ่องใสด้วย

เพียงเเค่คุณสาวๆพยายามดื่มน้ำสะอาดให้ได้ วันละ 6-8 แก้ว ต่อวัน เพียงเท่านี้รอยเเตกลายก็จะไม่มา กวนใจสาวๆ อีกต่อไป


7. ควบคุมอาหาร

image_23147
- ที่มารูป: nomoredirtylooks.com
image_23148
- ที่มารูป: cdn.onegreenplanet.org

เรื่องอาหารการกินถือเป็นเรื่องหลักๆ ที่สาวๆ ควรใส่ใจให้มากๆ ห้าม! ตามใจปากเด็ดขาด ในเเต่ละมื้อควรที่จะมี ผัก ผลไม้ อยู่ด้วยทุกมื้อ  ผักครึ่งนึงอย่างอื่นครึ่งนึง แบบนี้รับรองรอยเเตกลายไม่ได้แอ้มฉันเหรอก!!


8. ออกกำลังกาย

image_23149
- ที่มารูป: www.fitday.com
image_23150
- ที่มารูป: www.goodfoodgoodlife.in.th

ออกกำลังกาย ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากมีประโยชน์สุดๆ โดยที่ไม่ได้ต้องลงทุนทำอะไรเลย เพียงเเค่คุณสาวๆ หาเวลาวันละ 1 ชั่วโมง พาตัวเองออกไปออกกำลังกายอาจจะเป็นสวนสาธารณะแถวบ้านหรือถนนในหมู่บ้านก็เข้าท่าดี ไม่ได้เพียงเเค่ช่วยลดรอยเเตกลายนะเผลอๆ อาจเจอหนุ่มๆ ให้กระชุ่มกระชวยอีกด้วย งานนี้หุ่นดีเเถมอาจเจอกามเทพแผลงศร รักเเท้บังเกิดก็เป็นได้งานนี้สาวๆ คนไหน โดนใจวิธีไหนกันบ้าง?!? ลองทำตามขั้นตอนที่บอกกันได้เลย
ร่องรอยผิวเเตกลายมลายหายไปโชว์ขาอ่อน เสื้อเเขนกุด ได้สบายใจเฉิบเลยล่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @