7 ข้อ ที่แฟนสาว No.1 ไม่เคยขอจากแฟนหนุ่ม รีบดูก่อนโดนทิ้ง!!!

7 ข้อ ที่แฟนสาว No.1 ไม่เคยขอจากแฟนหนุ่ม รีบดูก่อนโดนทิ้ง!!!

นี่คือนิสัยที่สาวๆ ซึ่งมีแฟนแล้วควรมี จะได้มีรักยืนยาวนะจ๊ะ

17 January 2017
☆* Dream Inspired *☆
17 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

มีสาวๆ หลายๆ คนที่ตอนก่อนจีบจะทำตัวมีเสน่ห์จนผู้ชายหลงรักและได้เป็นแฟนกัน แต่หลังจากเป็นแฟนปุ๊ป เผลอทำอะไรผิดพลาดหลายๆ อย่างจนต้องเลิกกันในที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะมาพบคำตอบตอนที่สายไป

สำหรับสาวๆ ที่กำลังอินเลิฟอยู่ ก่อนที่จะไม่ทันการรีบมาดูก่อนดีกว่าว่า ผู้หญิงมั่นๆ ที่จะได้เป็นแฟนสาว No.1 จะไม่เคยขอ 7 อย่างนี้จากแฟนหนุ่มเด็ดขาด

 

01 # สาวเก่งจะไม่ร้องขอให้เขาดูแลไปทุกเรื่อง

image_281972
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ ที่มีแฟนส่วนใหญ่มักจะลืมตัว ออดอ้อนแฟนหนุ่มไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะให้พาไปเที่ยว ดูหนัง ไปช็อป เอาซะจนตอนแรกๆ หนุ่มๆ ก็เต็มใจให้ หลังๆ ก็เริ่มรู้สึกว่า มีแฟนเพื่ออะไรกันแน่  เป็นนิสัยอย่างหนึ่งที่ไม่น่ารักเลย  

ก่อนอื่นให้ตั้งสติดีๆ แล้วบอกกับตัวเองว่า เราเป็นแฟนนะไม่ใช่ลูก จะเอะอะก็ร้องขอให้เขาช่วยฝ่ายเดียวไม่ได้ อย่าร้องขอเขาไปซะทุกเรื่องแล้ว รอให้เขามาช่วยดูแลเมื่ออยากจะช่วย จะดีกว่านะ

 

02 # ไม่ขอให้เขาเลิกใช้เวลาส่วนตัว เพื่อมาใช้เวลาร่วมกัน

image_281971
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครๆ ก็ต้องมีช่วงเวลาส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรกที่ชอบ หรืองานการที่ต้องรับผิดชอบ สาวสวยที่ควรค่าแก่การได้รับความรักจะไม่งอแงขอร้องให้เขาเลิกทำทุกๆ สิ่ง เพื่อจะได้มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้นหรอก แค่คิดก็เห็นแก่ตัวแล้ว ไม่ต้องอะไรมาก ถ้าแฟนหนุ่มบอกให้เราเลิกช็อป เลิกดูซีรี่ส์จะรู้สึกยังไง?

 

03 # ไม่เคยบอกให้เขาทิ้งเพื่อนและครอบครัว

image_281969
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

บางคนเข้าใจผิดว่าคนรักกันต้องเป็นเจ้าข้าวเจ้าของกันทุกอย่าง ก็เลยมักจะเผลอทำตัวเป็นเจ้าของเกินไป ซึ่งเป็นนิสัยผิดๆ ที่มักทำให้เลิกกันบ่อยๆ  อย่างเช่นสาวบางคนอยากจะให้แฟนมองแค่ตัวเองคนเดียว เราต้องที่หนึ่ง เพื่อนเพิ่นอะไรไม่สน มาชวนเตะบอลห้ามไป! กับพ่อแม่ไปหาแค่อาทิตย์ละครั้งก็พอ

บอกเลยว่า เป็นนิสัยที่ขุดหลุมฝังตัวเองสุดๆ อยู่ด้วยกันนานๆ โดนสั่งนู่นนี่ซะจนเหมือนมีเจ้านายตามมาที่บ้าน คิดว่าจะอยู่กันได้นานอีกเท่าไหร่จ๊ะ? ถ้าอยากเป็นแฟนสาวที่อยากให้เขารักจริงๆ อย่าสั่ง อย่ายุ่งการใช้ชีวิตเขาเด็ดขาด

 

04 # ไม่เคยบังคับให้เขาชอบในสิ่งที่เราชอบ

image_281967
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ว่ากันว่าถ้าได้แฟนที่มีความชื่นชอบคล้ายๆ กันถือว่าโชคดีมาก แต่ถ้าเราชอบในสิ่งที่เขาไม่ชอบก็ไม่ต้องไปบังคับหรอก อย่างถ้าเราชอบดูซีรี่ส์มากกกก ดูได้ต่อเนื่องเครื่องไม่ร้อน ก็ชวนแฟนมานั่งดูโดยบอกว่าดูต่อเนื่องไปซัก 2-3 ตอนเดี๋ยวก็ติด ซึ่งระหว่างที่ดูไปเขาอาจจะนั่งนึกถึงเกมที่เขาเล่นค้างไว้อยู่ก็เป็นได้ ถ้าเราชอบอยู่คนเดียวจะยื้อให้เขามาชอบด้วยไว้ทำไมล่ะเนอะ ปล่อยให้เขาได้ทำในสิ่งที่เขาอยากทำดีก่วา ได้ใจกว่าเยอะ

 

05 # ไม่ขอให้เขาเปลี่ยนตัวเองเป็นคนอื่น

image_281966
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่ได้พูดถึงหนังไซไฟที่แปลงพันธุกรรมแต่อย่างใด แต่หมายถึงว่าตอนแรกเราชอบเขาเพราะอะไร ก็ให้เขาเป็นแบบนั้นต่อไป ไม่ใช่เห็นดาราไอดอลคนนั้นหล่อก็พยายามให้เขาทำตัวตาม เพราะเขาอาจเกิดความน้อยใจว่าสรุปชอบเขาหรือชอบไอดอลคนนั้น  ยิ่งกว่านั้นคือหนุ่มๆ จะรู้สึกมีความสุขมากถ้าแฟนสาวของเขายอมรับในสิ่งที่เขาเป็น

 

06 # แฟนสาวตัวจริง จะไม่ขอให้แฟนหนุ่มเลิกมองผู้หญิงคนอื่น

image_281964
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

มาอีกแล้วกับตรรกะ ชั้นเป็นแฟน ชั้นต้องสำคัญที่สุด คราวนี้พ่วงมากับห้ามมองผู้หญิงคนอื่นด้วย เดี๋ยวนะ นี่คนนะไม่ใช่หุ่นยนต์จะมาบังคับให้ตาโฟกัสแต่ข้างหน้าโดยไม่สนผู้หญิงสวยๆ ไม่ได้หรอก  เป็นเรื่องธรรมดาที่เวลาเห็นคนหน้าตาดีก็รู้สึกอยากมอง เรายังเผลอเหลือบไปเห็นหนุ่มหล่อๆ บางครั้งเลย จำไว้ว่าเขาก็แค่มองเฉยๆ ยังไงตัวจริงก็คือเรา มั่นเข้าไว้ เผลอๆ หนุ่มๆ เห็นความเข้าใจในตัวเขาเรื่องนี้ก็จะยิ่งรู้สึกรักเรามากกว่าเดิมอีกนะ

 

07 # แฟนนัมเบอร์วัน ต้องไว้ใจเขา

image_281970
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ผู้หญิงฉลาดๆ มั่นๆ ที่ทำให้หนุ่มๆ รักจะไม่หาเรื่องพิสูจน์เรื่องงี่เง่าทั้งหลายแหล่ที่วิตกกังวลมากไปเอง  อย่างขอดูโทรศัพท์ ขอเช็คเฟส ซึ่งบางเรื่องไม่มีอะไรเลย แต่เราวิตกกังวลหาเรื่องนั่นนี่จนชีวิตคู่ไม่มีความสุข สุดท้ายก็เลิกกันไป จำไว้ว่าถ้าอยากเป็นแฟนสาวสุดมั่นที่เขาไม่มีวันนอกใจ ต้องไว้ใจในตัวเขา ทำตัวนิ่งๆ ไม่ขี้โวยวาย แล้วเขาก็จะทำตัวให้เหมาะกับที่เราไว้ใจเขาเองค่ะ

 

สิ่งสำคัญในชีวิตคู่ที่ต้องคำนึงถึงไม่ใช่ให้เขามองแค่เราคนเดียว แต่เป็นการที่ต่างฝ่ายต่างให้ความเคารพ ให้ความอบอุ่นซึ่งกันและกัน  เห็นอกเห็นใจ และมีความอดทน นี่แหละคือความรักในแบบผู้ใหญ่ที่จะทำให้อยู่ด้วยกันอย่างยั่งยืน

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @