ดูแลก่อนสวยก่อน!! 5 เคล็ดลับการดูแลผิว เพื่อผิวกระจ่างใสของสาววัย 20+

ดูแลก่อนสวยก่อน!! 5 เคล็ดลับการดูแลผิว เพื่อผิวกระจ่างใสของสาววัย 20+

ดูแลหน้ายังไง ให้สาวๆ น่ารักสมวัย 20+

30 January 2017
aommmy
30 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

สาวๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาเข้าสู่ช่วงวัย 20 อาจจะสงสัยว่าควรจะดูแลผิวหน้าของเรายังไงให้ดูสดใส เปล่งปลั่งสมวัยไปตลอด เพราะช่วง 20 นั้นจะเป็นช่วงที่ผิวของสาวๆ เริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลง  อาจจะยังไม่เด่นชัดนัก แต่เราก็ควรที่จะเตรียมพร้อมดูแลแต่เนิ่นๆ นะจ๊ะ!!

เอาล่ะค่ะ เรามาดูไปพร้อมกัน ถึงเคล็ดลับการดูแลรักษาผิวสาว ให้มีสุขภาพดี ปลอดริ้วรอย และดูเปล่งปลั่งสมวัยของสาววัย 20+ >///<

 

1. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด

image_290691
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

ถึงแม้จะเป็นฤดูหนาว ก็อย่าประมาทไปเดินตากแดดรับไออุ่นเป็นอันขาด เพราะแสงจากดวงอาทิตย์จะมี UVA, UVB ที่คอยจ้องจะทำร้ายผิว อยู่ตลอด สาวๆ ควรหาครีมกันแดดมาทาเพื่อไม่ให้ผิวสัมผัสแสงแดดโดยตรง ด้วยการใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 20+ ทาให้ทั่วทุก ส่วนที่เสี่ยงต่อการโดนแสงแดด เพื่อป้องกันผิวหมองคล้ำ ไม่ให้เกิดขึ้นค่ะ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
ffaifai_ct
Dior Lip glow ปังจริงหรือจกตา?!🥺
10
5
Earnnni
ป้ายยา✨ แผ่นแปะสิวหัวเข็ม! สิวยุบ แห้งไว
8
7
Deeyana Emem
บอกต่อเซรั่มวิตซี ราคาน่ารัก เห็นผลจริง
1
1

2. ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำ

image_290692
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

สาวๆ ส่วนใหญ่ชอบคิดว่าถึงแม้เราจะไม่ได้แต่งหน้า หน้าก็ยังจะสะอาด เป็นความคิดที่ผิดนะคะ การที่เราออกจากบ้านไปเผชิญกับโลกภายนอกต้องพบเจอกับฝุ่น ควัน หน้ามัน เหงือออกจากความร้อนของแสงแดดค่ะ

เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรดูแลผิวทำสะอาดให้เหมือนกับตอนแต่งหน้าเช่นกันนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้ผิวหน้ามีสิ่งสกปรกสะสม อุดตันจนเกิดเป็นสิวไม่รู้ด้วยน้า

 

3. เสริมสร้างป้องป้องผิวให้แข็งแรง ด้วยสกินแคร์

image_290693
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

สาวๆ ควรหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง เสริมสร้างปกป้องผิว ให้แข็งแรงไม่แพ้ง่าย จำพวกโลชั่นหรือเซรั่มที่กระตุ้นคอลลาเจนเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว เพื่อป้องกันริ้วรอยที่เกิดขึ้นเมื่อผิวเริ่มเสีย ให้มีความยืดหยุ่นเต่งตึง

 

4. ขัดผิว

image_290694
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

การขัดผิวจะช่วยในการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ และขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไปจากผิว ช่วยเผย ผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้น สาวๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวที่มีสูตรอ่อนโยน หรือสครับสูตรธรรมชาติ และควรบำรุงผิวหลังการขัดทุกครั้งเพื่อคืนความมชุ่มชื้นให้กับผิวค่ะ

 

5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

image_290695
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

เหตุผลที่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาตินั้น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติจะลดโอกาสการระคายเคือง ลดการเกิดอาการแพ้ อาทิ ตุ่มคัน ตกสะเก็ด ผื่นแดง บวม คัน ให้ผิวของสาวๆ ไม่มีผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ สามารถใช้ได้อย่างสบายใจ

แถมยังใช้ได้ผลที่ใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์จากสารเคมี และประสิทธิภาพได้ผลเช่นเดียวกัน ทั้งยังไม่มีผลเสียต่อร่างกายทั้งในระยะสั้นหรือระยะยาว แต่มีราคาที่ค่อนข้างสูงค่ะ สาวๆ ควรศึกษาเลือกใช้ที่เหมาะกับตัวเองดูนะคะ


สาวๆ ที่อยากผิวสวยใส ไม่ต้องท้อต่อโชคชะตาค่ะ การรู้จักดูแลผิวทุกขั้นตอนก็สามารถทำให้ผิวเราดูดี และผิวขาวกระจ่างใสได้ไม่แพ้ใคร และการรู้จักดูแลผิวดูแลตัวเองเสียแต่เนิ่นๆ ก็เป็นการป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควรที่จะเกิดขึ้นเมื่อเราอายุเพิ่มขึ้นไปด้วยนะคะ


สำหรับวันนี้ ขอตัวลาไปก่อน อย่าลืมนำขั้นตอนเหล่านี้ไปปรับใช้กันนะคะ แล้วจะได้มีผิวหน้าที่สวยใส ดูเด็กไปพร้อมกันค่ะ บ๊ายบายยยย 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @