หยุดพฤติกรรมแบบนี้!! ก่อนที่จะทำร้ายเส้นผมโดยที่ไม่รู้ตัว

หยุดพฤติกรรมแบบนี้!! ก่อนที่จะทำร้ายเส้นผมโดยที่ไม่รู้ตัว

มาดูกันว่าสาเหตูของผมเสียนั้นเกิดจากอะไรบ้าง?

07 August 2015
Smithy Girl
07 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวๆ ที่เผชิญกับปัญหาผมเสียอยู่ตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นผมแห้ง  แตกปลาย จนนึกว่านี่มันไม้กวาดทางมะพร้าวชัดๆ  หลากหลายสาเหตุของผมเสีย มักเกิดขึ้นได้หลายอย่างค่ะ ทั้งจากจากธรรมชาติ  ไม่ว่าจะเป็นเพราะสภาพอากาศ แสงแดด หรือการได้ความร้อนและการใช้สารเคมีต่างๆ  วันนี้ลองไปดูกันว่า สาเหตุเหล่านี้เข้าข่ายฝีมือจากสาวๆ รึเปล่านะ..

image_24305
- ที่มารูป: www.seo4rent.com

หนีบ ไดร์ ผมทุกวัน

image_24307
- ที่มารูป: goodtoknow.media.ipcdigital.co.uk

ไหนใครทำบ้างคะ ยอมรับมาด่วนจี๋ สมิทตี้คนนึงที่ขอยกมือก่อนใคร เพราะทำทู้กกกวัน...เลยค่ะ  ผมตอนนี้เลยแห้งเสียมากๆ ทั้งนี้การที่ให้ผมโดนความร้อนเป็นประจำทุกวันจะทำให้ผมแห้งกรอบได้ง่าย  สาวๆ ที่ติดการเป่าผมด้วยไดร์หลังสระ ให้เปลี่ยนมาใช้พัดลมจะดีกว่านะคะ เพื่อสุขภาพผมที่ดี แถมเย็นสบายกว่าอีกด้วย

ใช้สารเคมีในการแต่งผมบ่อยๆ

image_24349
- ที่มารูป: i150.photobucket.com

การใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผมบ่อย ๆ จะทำให้ผมไม่มีประกายเงางาม ทางที่ดีควรจะสระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนๆ บ้างนะคะ (ใช้พวกแชมพูเด็กก็ได้) เพื่อช่วยชำระสารเคมีตกค้างจากผลิตภัณฑ์  หรือหากจำเป็นจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผมจริงๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำมากจากธรรมชาติจะดีกว่าเยอะเลยค่ะ

ไม่ชอบเล็มผม

image_24348
- ที่มารูป: lookeye.net

เชื่อว่ามีสาวๆ ที่หวงเส้นผมถึงขึ้นว่าห้ามตัดเลยนะ  ถ้าผมสวยเงางามอยู่แล้ว  อันนี้พอเข้าใจได้ แต่ถ้าเป็นผมที่แห้งเสียแตกปลาย  มันก็ควรจะเล็มออกไปบ้างนะคะ เพราะยังไงแล้วเราก็ไม่สามารถดูแลผมได้อย่างทั่วถึง แถมมันยังทำให้ลุกลามไปในส่วนของผมที่ดีอีกด้วยล่ะ  เล็มผมออกสักหน่อยก็ดีนะคะ  เดี๋ยวมันก็ยาวใหม่เนอะ

ทำสีผมบ่อย

สาเหตุส่วนใหญ่ที่ผมเสียก็คือการทำสีผม ยิ่งเป็นการกัดสีแล้วยิ่งเสียไปกันใหญ่ สารเคมีในการทำสีผมนั้น จะเข้าไปทำลายโปรตีนถึงชั้นเนื้อผมกันเลยทีเดียว สาวๆ จึงต้องยิ่งบำรุงผมให้มากๆ ทั้งก่อนและหลังทำสี ไม่งั้นผมเสียแน่นอนค่ะ และควรเว้นระยะในการทำสีผมให้ห่างกันอย่างน้อย 3 เดือนด้วยนะคะ

หลีกเลี่ยงมลภาวะ

image_24351
- ที่มารูป: dev.cantiksekejap.com

สาวๆ ต้องพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยทำร้ายผมต่างๆ เหล่านี้ด้วยนะคะ เช่น แสงแดด ฝุ่น ควัน มลภาวะ  ซึ่งล้วนแต่เป็นตัวการทำร้ายผม ถึงแม้ว่ามันจะเลี่ยงได้แค่นิดนึง  แต่ก็ยังดีกว่าไม่เลี่ยงนะคะ อย่าลืมน้า...

 

ทั้งหมดคือสิ่งที่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงถ้าไม่อยากทำให้ผมเสีย  แล้วอย่าหาว่าสมิทตี้ไม่เตือนนะคะ ^^  อย่าลืมหาเวลามาบำรุงผมบ้างน้า  คิดดูสิว่า  เราทำร้ายผมด้วยการหนีบ ไดร์ผมทุกวัน เค้าก็ต้องการพักและอยากให้สาวๆ ดูแลบ้างนะคะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @