แจก Tips เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง จะได้แฮปปี้ ไม่มี Drop out!

แจก Tips เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง จะได้แฮปปี้ ไม่มี Drop out!

หัวอกของสายวิ่ง ใกล้หรือไกลก็คงไม่อยากพ่ายแพ้ให้สปอร์ตบราไม่รักดีแน่ๆ มาเตรียมสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งซะให้พร้อม เวลาวิ่งมาราธอนหรือวิ่งเทรลจะได้ไม่เฟลไงล่ะ!

09 March 2017
parae
09 March 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง

การวิ่ง ใครๆ ก็วิ่งได้ แต่การเตรียมตัว เตรียมสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งให้พร้อมคือการวิ่งอย่างชาญฉลาดที่สาวๆ ทุกคนควรทำค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สวัสดีค่ะ สาวๆ นักวิ่งทั้งหลาย  กำลังมองหารายการวิ่งกันอยู่รึเปล่า ? ช่วงนี้มีรายการวิ่งไหนน่าสนใจก็เล็งกันเอาไว้ให้ดี เตรียมร่างกายกันให้พร้อม และอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมพอๆ กับการเตรียมร่างกายนั้นก็คือ สปอร์ตบราสำหรับวิ่ง ค่ะ เพราะไม่ว่าจะวิ่งระยะทางใกล้ๆ แบบ fun run หรือไกลแบบ มาราธอน หรือจะวิ่งแบบใกล้ชิดธรรมชาติ แต่มีเส้นทางที่ท้าทายท่ามกลางป่าและขุนเขาอย่าง วิ่งเทรล ก็ล้วนเป็นเส้นทางที่เราต้องการความมั่นใจในการวิ่งเป็นอย่างสูง ซึ่งหาก สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง มีความแข็งแรง และสร้างความมั่นใจให้สาวๆ วิ่งได้ตลอดรอดฝั่งแบบไม่เป็นปัญหา ก็น่าจะดีไม่ใช่น้อยเลย

วันนี้พวกเราสาว SistaCafe จึงไม่พลาดที่จะแจก Tips เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ให้สาวๆ สายสุขภาพกัน จะมี Tips อะไรที่สาวนักวิ่งยังไม่รู้กันอีกบ้างก็ต้องตามมาเช็คกันเองละค่ะ

Tips 1 เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง : เลือกตามหลักพื้นฐานการเลือกสปอร์ตบรา ออกกำลังกาย


อย่างที่รู้กันว่าตามหลักการเลือก สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง หรือ สปอร์ตบรา ออกกำลังกาย นั้น เราจะเลือกใส่ สปอร์ตบรา ออกกำลังกาย ตามประเภทของกีฬาและขนาดคัพของหน้าอกเป็นหลัก เพราะกีฬาแต่ละประเภทจะใช้ความเคลื่อนไหวของร่างกายที่แตกต่างกันไป เช่น โยคะกับปั่นจักรยาน ถือเป็นกีฬาที่ low impact  เล่นเวท ถือเป็น medium impact และ T25 เต้นแอโรบิค ถือเป็น high impact เป็นต้น

นอกจากนั้นก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ มาร่วมด้วยเล็กน้อย อย่างใน ช่วงประจำเดือนของสาวๆ ที่หน้าอกหน้าใจจะขยายขึ้น หรือในเวลาที่สาวๆ กลายเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ก็จะมีภาวะหน้าอกขยายเช่นกัน รวมถึงความสะดวกสบายใจ รสนิยมของแต่ละคน ก็จะเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือก สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง คู่ใจซักตัวมาใส่ค่ะ

สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง

กีฬาวิ่งมีระยะทางที่แตกต่างกัน แถมยังมีเส้นทาง โลเกชั่นที่หลากหลายด้วย ใครชอบแบบไหนก็ใส่สปอร์ตบราสำหรับวิ่ง ไปวิ่งกันเลย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แต่ใช่ว่ากีฬาวิ่งจะมีแต่การวิ่งผลัด วิ่ง 4x100 หรือวิ่งมาราธอนแบบเดียวซะเมื่อไหร่ ประเภทของกีฬาวิ่งยังมีแตกแยกย่อยไปอีกหลายแขนง ดังนั้น Tips เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ข้อต่อไปจึงควรที่จะรู้จัก กีฬาวิ่งประเภทต่างๆ เอาไว้ด้วย  แล้วประเภทของการวิ่งต่างกันยังไงบ้างน้า เคยสงสัยกันรึเปล่าคะ ว่า Fun Run, Marathon, Trail ฯลฯ จะเหมือนหรือแตกต่างยังไงกันบ้าง ตามมารู้จักรายการวิ่งแต่ละประเภทที่ข้อต่อไปกันเลยค่ะ

 

Tips 2 เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง : เลือกตามรายการวิ่งที่ชื่นชอบ


สาวๆ ลองนึกภาพตามว่าเวลาที่เราจะเลือก สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ซักตัว แล้วเรารู้ข้อมูลการวิ่งของเราด้วยว่า กำลังจะลงวิ่งในรายการแบบไหน ระยะทางเท่าไหร่ เส้นทางเป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นแบบระยะสั้น เดิน-วิ่ง วิ่งมาราธอน หรือวิ่งวิบาก ก็ตาม พวกเราก็คงจะเตรียมร่างกายให้พร้อม รวมถึงจะเตรียมชุดออกกำลังกาย สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ได้อย่างดี และทำให้การวิ่งในรอบนั้นผ่านไปด้วยดี ราบรื่น มีความสุขแน่ๆ

ดังนั้น  Tips ในการเลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งข้อถัดมาจึงควรทำความรู้จักกับการวิ่งให้ดีด้วย โดยรายการวิ่งต่างๆ ในปัจจุบันจะมีชื่อเรียกในแบบต่างๆ มากมาย ลองไปทำความเข้าใจการวิ่งแต่ละประเภทกันค่ะ

สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง Fun Run

ใครยังเป็นมือใหม่ก็ลองหาสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งมาเดินๆ วิ่งๆ สวยๆ กันก่อน จะได้ลงแข่งรายการใหญ่ๆ ต่อไปได้

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


วิ่งฟันรัน ( Fun Run )

Fun Run หรือการเดิน-วิ่งระยะสั้น ประมาณ 2-5 กิโลเมตร สไตล์การวิ่งแบบเดินสลับวิ่ง เหมาะกับนักหัดวิ่งหรือกลุ่มเด็ก ผู้หญิง และผู้สูงอายุที่มาออกกำลังกันเป็นกลุ่ม ลักษณะการวิ่งจะไม่เหนื่อยมาก ขบวนจะเคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ ดังนั้นการเลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งแบบ Fun Run นี้จึงสามารถเลือกสปอร์ตบรา ออกกำลังกายแบบกีฬาที่เคลื่อนไหวร่างกายน้อยก็ได้

หรือถ้าใครถนัดใส่สปอร์ตบราออกกำลังกายแบบกระชับก็เลือกใส่ได้เช่นกัน เพราะความแน่นของสปอร์ตบรา อาจไม่ส่งผลกระทบกับความสามารถในการเดิน-วิ่งประเภทนี้เท่าไหร่นักค่ะ


สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง วิ่งเทรล

ถ้าสาวๆ จะวิ่งเทรลล่ะก็การเลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งก็จะยิ่งต้องคิดให้ดีมากขึ้นไปอีกค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


วิ่งเทรล ( Trail Running )

การวิ่งเทรลคือกีฬาที่ผสมผสานระหว่างการวิ่งและการเดินเข้าด้วยกัน แต่ จุดพีค นั้นอยู่ที่ สถานที่ ค่ะ  โดยสถานที่นั้นจะเปลี่ยนจากลู่วิ่งตามสวนสาธารณะและถนนหนทางมาเป็นการวิ่งใน ป่า แทน และมักจะต้องเจอการ วิ่งลงเนินเขา ( Downhill ) หรือที่ฝรั่งเรียกว่า Mountain Running สำหรับในบ้านเราจะมีระยะทางตั้งแต่ 15 กิโลเมตร 25 กิโลเมตร 50 กิโลเมตร และสูงสุดที่ 100 กิโลเมตรค่ะ

เพราะฉะนั้นเหล่านักวิ่งก็จะต้องเจอกับ ป่า ลำธาร พื้นกรวด หิน ดิน ทราย โคลนไปตลอดระยะทางในการวิ่ง เรียกได้ว่าใกล้ชิดธรรมชาติแบบยาวนาน ต่อเนื่อง เปลี่ยนบรรยากาศการวิ่งแบบเดิมๆ ได้อย่างดีทีเดียว

สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง Trail Running

ใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งดีๆ แล้วไปลองวิ่งแบบนี้ดูม้า เป็นอีกประสบการณ์ที่น่าลองมากๆ ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวๆ นักวิ่งที่ชื่นชอบหรือกำลังเล็งที่จะวิ่งเทรลจึงต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม ที่สำคัญก็ต้องเลือก สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ได้อย่างเหมาะสม แนะนำว่าการเคลื่อนไหวร่างกายที่ค่อนข้างมาก บวกกับระยะทางและสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ อาจมีสภาพอากาศที่มีความแปรปรวนได้ตลอด

สาวๆ จึงควรเตรียมอุปกรณ์เสริมอย่างแว่นตากันแดด กันลมสำหรับใส่วิ่ง ปลอกแขน รวมถึงเลือก สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ที่เป็นตัวเก่งของตัวเอง โดยไม่ควรเลือกตัวที่กระชับมากจนแน่นเกินไป เพื่อป้องกันการอึดอัด หรือไม่สบายเนื้อสบายตัว หายใจไม่ออก เพราะเมื่อเหนื่อยหอบมากๆ อาจทำให้เป็นลม หรือวิ่งต่อไม่ไหวได้

อีกทั้งไม่ควรเลือก สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ตัวที่หลวม หรือเบาสบายเกินไป เพราะนี่ไม่ใช่การฝึกจิต เล่นโยคะ สาวๆ ต้องเคลื่อนไหวร่างกายได้คล่องแคล่ว สปอร์ตบราที่หลวมหรือหย่อนสภาพแล้วควรเก็บไปก่อน อย่าหยิบมาใส่วิ่งเทรลโดยเด็ดขาดค่ะ

สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง วิ่งมาราธอน

ส่วนการวิ่งมาราธอนที่เราคุ้นเคย ถ้าเลือกใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งมาราธอนดีๆ จะวิ่งระยะทางแค่ไหนก็แฮปปี้ได้หมด

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


วิ่งมาราธอน ( Marathon )

สำหรับการวิ่งมาราธอนจะมีแตกชนิดออกไปตามระยะทางในการวิ่งอีก ได้แก่ มินิมาราธอน ( Mini Marathon ) คือการวิ่งในระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน ( Half marathon ) คือระยะทาง 21.097 กิโลเมตร มาราธอน ( Marathon ) คือระยะทาง 42.195 กิโลเมตร และ อัลตร้ามาราธอน ( Ultra marathon ) คือระยะทาง 100 กิโลเมตร .. พอจะเห็นภาพแล้วใช่มั้ยคะว่าแค่วิ่งมาราธอนยังมีหลากหลายระยะทางขนาดนี้ แล้วเราจะต้องใส่ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง แตกต่างกันไปยังไงบ้าง

เมื่อการวิ่งมาราธอนมีสไตล์ที่แตกต่างไปตามระยะทาง ดังนั้นการเลือกใส่ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งมาราธอน จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับระยะทางด้วย โดย มินิมาราธอน ยังถือเป็นงานวิ่งที่มีการเดินสลับไปได้บ้าง บางกลุ่มอาจมีแวะถ่ายรูปกันเก๋ๆ ชิคๆ ดังนั้นการเลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งของมินิมาราธอนจึงอาจเลือกสปอร์ตบราแบบไหนก็ได้ที่เราชอบใส่ ขอแค่อย่าเป็นสปอร์ตบรา มีโครง เพื่อป้องกันการเสียดสีของโครงกับผิวหนัง และ ต้องไม่เป็นสปอร์ตบรา ดันทรง เพื่อเป็นการป้องกันการอับเหงื่อ หมักหมมความชื้นไว้ที่ฟองน้ำได้ง่ายก็พอค่ะ


ส่วน สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งมาราธอน ตั้งแต่ฮาล์ฟมาราธอนขึ้นไป สาวๆ ควรจะเลือกสปอร์ตบราที่สบายตัว ไม่กระชับจนอึดอัด หายใจไม่ออก ในขณะเดียวกันก็ไม่หลวม และยืดหยุ่นมากเกินไป ไม่งั้น ด้วยระยะทางและกลุ่มนักวิ่งจำนวนมากที่ชำนาญในการวิ่งเหล่านั้นอาจทำให้สาวๆ กังวล เครียด เวียนหัวและวิ่งไม่เป็นสุข จนต้องขอออกจากการวิ่งกลางคันก็ได้นะคะ

8 Simple Hacks Every Runner Should Know

 

Tips 3 เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง : รู้จักโครงสร้างและเนื้อผ้าของสปอร์ตบราก่อนเลือก


Tips ในการเลือก สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง อีกข้อหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยเลยคือ สาวๆ ควรที่จะรู้จักโครงสร้างและเนื้อผ้าของสปอร์ตบราเอาไว้ด้วยค่ะ โดยปกติ สปอร์ตบรา ออกกำลังกาย หรือ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง นั้นจะเป็น เนื้อผ้าที่ทำจากใยสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่ดีต่อการออกกำลังกายคือไม่ซึมซับน้ำและแห้งเร็ว ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าเมื่อใส่ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง แล้วจะทำให้เปียกเหงื่อ อับชื้น คันระคายตัว และส่งกลิ่นอับอันไม่พึงประสงค์ได้

และจริงๆ แล้วสปอร์ตบรา ออกกำลังกายนั้นไม่ได้ใช้เพียงวัสดุชนิดเดียว หรือเนื้อผ้าชนิดเดียวในการผลิตนะคะ แต่ เกิดจากการรวมวัสดุหลากหลายรูปแบบเข้าด้วยกัน ตัวบราก็ส่วนหนี่ง เนื้อผ้ารอบนอก สายสปอร์ตบรา และสายคาดรอบตัวบริเวณใต้หน้าอกก็แยกกันเป็นคนละส่วนต่างหาก

โดยเฉพาะสองส่วนสุดท้าย หากมีโครงสร้างที่ดี มีความยืดหยุ่นก็จะส่งผลต่อความสบายของผู้สวมใส่ที่สุดด้วย ดังนั้นทุกชิ้นส่วนของสปอร์ตบราจึงสำคัญมาก  สามารถช่วยได้ทั้งเพิ่มประสิทธิภาพของผู้สวมใส่ ในขณะเดียวกันก็ต้องระมัดระวังว่าจะทำให้ผู้สวมใส่เกิดอาการบาดเจ็บได้ด้วยเช่นกัน

สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง เนื้อผ้า

กว่าจะได้สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งดีดีซักตัว ต้องมาจากการประกอบชิ้นส่วนแต่ละชิ้นอย่างละเอียดและพิถีพิถันมากๆ เลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ที่ดีจึงจะต้องมีเนื้อผ้าที่นุ่ม ให้เกิดความสบายตัวขณะสวมใส่ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะใช้ ผ้าไนลอน ที่เน้นความรู้สึกนุ่มและเบาได้มากที่สุด และในขณะเดียวกันส่วนของบราก็ต้องรองรับแรงกระแทกเวลาออกกำลังกาย ช่วยปกป้องและรักษาทรงของหน้าอก รวมถึงส่วนของบราสามารถบิดโค้งไปตามการเคลื่อนไหวของหน้าอกได้อย่างเหมาะสมด้วย รวมทั้งการตัดเย็บที่ดี หากใช้เทคโนโลยีขั้นสูงก็จะทำให้เนื้อผ้าเกาะตัวกันแน่นกว่าเสื้อผ้าทั่วไป ทำให้เนื้อผ้ามีความนุ่มและยืดหยุ่นได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

Tips 4 เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง : สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ต้องเลือกสปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี


อย่างไรก็ตาม สปอร์ตบราของแต่ละแบรนด์ก็จะเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันไป ดังนั้นสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ที่สาวๆ เลือกใส่ก็ควรพิจารณากันให้ดีก่อนซื้อ แต่ก็อาจจะเกิดคำถามต่อว่าแล้วสปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดีล่ะ .. ต้องบอกเลยว่าหากใช้ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งจริงๆ ก็อาจเลือกเป็นแบรนด์ชื่อดัง หรือไม่มีแบรนด์เลยก็ได้ ขอแค่มีเนื้อผ้าที่ดี มีการตัดเย็บที่ละเอียด ยืดหยุ่นได้แต่ก็ยังมีความกระชับ ก็ถือว่าผ่านแล้วค่ะ

สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง สปอร์ตบรา ไนกี้

แต่จะไม่แนะนำสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง อย่างสปอร์ตบรา ไนกี้ก็ไม่ได้ เพราะของเค้าดีจนขึ้นชื่อจริงๆ ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


มี แบรนด์ แบรนด์หนึ่งที่ขึ้นชื่อในหมู่นักวิ่ง แถมยังเป็น สปอร์ตบราที่มีคุณภาพและดีไซน์ติดอันดับฮอตฮิตต้นๆ ของโลกซะด้วย เห็นแบบนี้ เราก็เลยอยากจะมาบอกต่อให้สาวๆ ทดไว้เป็นตัวเลือกในใจกันค่ะ นั่นก็คือ สปอร์ตบรา ไนกี้ นั่นเอง

ในบรรดา สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ก็มี สปอร์ตบรา ไนกี้  นี่ล่ะค่ะที่มาวินที่สุด ที่เราบอกว่ามาวินนั้นไม่ใช่เพียงเพราะชื่อเสียงอันดีงามเท่านั้น แต่เพราะตัวแบรนด์ไนกี้เองก็คอยศึกษา วิเคราะห์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ปรับปรุงให้ดีขึ้นอยู่เสมอ จะเห็นได้จากที่ไนกี้เองมักจะต้องเจอกับเสียงฟีดแบ็คของลูกค้าอยู่ตลอดว่า

ถึงสปอร์ตบรา ไนกี้จะกระชับและยืดหยุ่นได้ดีมาก แต่ก็เป็นอะไรที่ถอดยากมาก ถอดแทบไม่ออกจริงๆ ถึงเวลาถอดทีก็แทบจะต้องทำท่าฤาษีดัดตน ต้องเจ็บตัวกันไปซะทุกที
แต่ตัวไนกี้เองก็ไม่ได้นิ่งเฉย พยายามที่จะศึกษาวิจัยวัสดุใหม่ๆ เสมอ และพยายามที่จะปรับปรุงสายคาดใต้หน้าอกให้ผู้สวมใส่ไม่รู้สึกอึดอัดแต่ก็รู้สึกถึงความปลอดภัยที่ได้รับจากการปกป้องได้ตลอดเวลา


ริช่า มเหศวรีย์ นักวัสดุศาสตร์ประจำศูนย์วิจัยไนกี้กล่าวว่า “เราต้องค้นหาสายคาดใต้หน้าอกที่ให้ความรู้สึกนุ่มที่สุดเพื่อไม่ให้ผู้สวมใส่รู้สึกอึดอัด เราต้องพยายามทำให้มั่นใจด้วยว่าวัสดุที่เราใช้มีความยืดหยุ่นและมีค่าความบิดงอที่ดีและคงที่มากพอเพื่อให้การปกป้องได้ตลอดเวลา”
- ที่มา: women.sanook.com


นอกจาก สปอร์ตบรา ไนกี้ แล้ว สปอร์ตบรา adidas ก็ยังเป็นที่นิยมในบ้านเราไม่น้อยเลยค่ะ เพราะสปอร์ตบรา adidas ก็จะโดดเด่นในเรื่องดีไซน์ สปอร์ตบรา สวยๆ เก๋ๆ มีแบบและสไตล์ให้เลือกเยอะ เนื้อผ้าดี ใส่สบาย กระชับก็ดี แถมระบายอากาศได้ดีอีกเช่นกัน นอกจากนั้นก็จะมี สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง จากแบรนด์ของชุดชั้นในของสาวๆ อย่าง สปอร์ตบรา ซาบีน่า และ สปอร์ตบรา วาโก้ นั่นเองค่ะ โดยทั้งสองแบรนด์จะเด่นในเรื่องของราคาที่ค่อนข้างย่อมเยา แต่ลักษณะเนื้อผ้า ดีไซน์และประสิทธิภาพก็อาจจะยังเทียบเท่าสปอร์ตบราของแบรนด์ด้านกีฬาโดยเฉพาะไม่ได้ค่ะ

 

Tips 5 เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง : เลือกสปอร์ตบรา วิ่งของแบรนด์กีฬา


เพราะฉะนั้นการเลือกใส่ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ที่เป็นแบรนด์กีฬาโดยเฉพาะจึงกลายเป็น Tips อีกข้อหนึ่งที่สำคัญมากในการเลือกซื้อเลือกใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งค่ะ เพราะการใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งที่เป็นยี่ห้อของแบรนด์กีฬาโดยเฉพาะจะทำให้ได้ สปอร์ตบรา ออกกำลังกาย ที่ตอบโจทย์ได้ตรงจุดกว่า ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายประเภทไหน และไม่ว่าจะเป็นดีไซน์สไตล์ใด โดยเฉพาะสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ย่อมได้สปอร์ตบราที่ผลิตออกมารองรับการเคลื่อนไหว และแรงกระแทกได้ดีกว่า กระชับกว่า ผู้สวมใส่ก็จะรู้สึกมั่นใจมากกว่า

แต่อย่างไรก็ตาม หากสาวๆ อยากได้สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง แต่ก็อยากจะใส่สปอร์ตบรา ใส่ทุกวัน หรือใส่ไปทำงานตั้งแต่เช้าจรดเย็น ก็ต้องระวังด้วยว่าการใส่สปอร์ตบราตลอดทั้งวันจะทำให้เราอึดอัด หายใจไม่คล่องรึเปล่า มารู้ตัวอีกทีอาจกลายเป็นเหนื่อยหอบง่ายก็เป็นได้นะคะ เพราะงั้น หากจะเลือกใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งที่เป็นของแบรนด์กีฬาเพราะมีความกระชับสูงนั้นก็ต้องเลือกช่วงเวลาที่สวมใส่ที่พอดี ไม่นานจนเกินไปด้วยนะคะ

สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง แบรนด์กีฬา

ต้องไปลองดูกันนะคะสาวๆ ใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งที่เป็นแบรนด์กีฬาแล้วจะวิ่งสบายขึ้นขนาดไหน

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

Tips 6 เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง : ใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ต้องใส่เสื้อในไหม ?


นอกจากจะไม่ควรใส่ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ทุกวันตามเหตุผลข้างบนแล้ว สาวๆ ยังต้องรู้ด้วยว่าเมื่อใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งแล้วก็ไม่ต้องใส่เสื้อในหรือใส่ชุดชั้นในซ้อนไว้ข้างในอีกทีแล้วนะคะ เพราะสาวๆ หลายคนยังสงสัยว่าใส่ สปอร์ตบรา ต้องใส่เสื้อในไหม ก็รู้เอาไว้เลยว่าไม่ต้องแล้วจ้า ลำพังแค่ใส่ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งปกติก็สามารถรองรับน้ำหนักของหน้าอก ช่วยลดการกระเพื่อมและรองรับการเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างดีแล้ว ไม่น่าเป็นห่วงแน่ๆ

เพราะฉะนั้นก็วางใจได้เลยว่าเมื่อไหร่ที่จะใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ต่อให้วิ่งเบาๆ แบบ Fun Run วิ่งกลางๆ แบบมินิมาราธอน หรือวิ่งสายแข็งแบบวิ่งเทรลก็รอด เสื้อในไม่ต้องใส่มาให้เทอะทะนะคะ


 

Tips 7 เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง : ทดสอบสปอร์ตบราก่อนเลือกซื้อ


มาถึง Tips การเลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งในข้อสุดท้ายกันแล้ว หลังจากที่เราได้รู้ Tips เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งกันมา 6 ข้อแล้ว ข้อสุดท้ายจึงต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนสุดท้ายในการตัดสินใจซื้อ นั่นก็คือ การทดสอบสปอร์ตบรา ที่สาวๆ กำลังจะซื้อนั่นแหละค่ะ

วิธีการทดสอบ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ที่สาวๆ กำลังจะเลือกซื้อสามารถทำได้หลายวิธีค่ะ เริ่มจากลองสวมใส่และสังเกตที่คัพของสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ที่เราลอง ดูว่าสปอร์ตบราสามารถเก็บหน้าอกทั้งสองข้างได้หมดดีแล้วรึยัง โดยสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งที่ดีที่ควรจะเลือกนั้น เมื่อใส่แล้วจะต้องแทบไม่มีเนื้อหน้าอกปลิ้นออกมาให้เห็น ได้เลย เพราะหากเก็บได้ไม่หมดก็แปลว่าคัพของสปอร์ตบราตัวนั้นใหญ่เกินไปสำหรับสาวๆ ค่ะ

วิธีถัดมาให้สาวๆ สังเกตที่วัสดุรอบตัวของ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งตัวนั้น เพราะสายของบราควรจะมีความกระชับ แน่นกว่าบราทั่วๆ ไป ลองทดสอบได้ด้วยการยกแขนขึ้นให้สุด เมื่อยกสุดแล้วสายสปอร์ตบราจะต้องไม่เลื่อนร่นขึ้นมา ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่กระชับแน่นจนเกินไปจนขอบบราด้านหลังรั้งขึ้นมาด้วยค่ะ


ถัดมาคือลองทดสอบดูว่าสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งนั้นมีสายคาดไหล่ที่กระชับดีและใส่สบายแล้วรึยัง โดยสายคาดไหล่ควรมีเส้นใหญ่พอประมาณ และควรมีความนุ่มในระดับหนึ่งเพื่อป้องกันการรัดแน่นจนเกิดรอยและความรู้สึกไม่สบายผิว และเมื่อปรับสายในระดับที่พอดีแล้วยังคงรู้สึกกระชับแต่ก็ยังสบายผิวอยู่ก็ถือว่าสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งตัวนี้ผ่านค่ะ

เมื่อทดสอบส่วนประกอบต่างๆ ของสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งที่เราสวมใส่อยู่จนครบแล้วก็อย่าเพิ่งถอดออกนะคะ มาทดสอบกันต่อว่าเมื่อเคลื่อนไหวจริงแล้วเจ้าสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งตัวนี้ยังให้ความรู้สึกที่ดีๆ กับสาวๆ อยู่รึเปล่า โดยอาจทดสอบด้วยการเคลื่อนไหวแบบเบาะๆ อย่าง กระโดดตบหรือ จ็อกกิ้งอยู่กับที่ แล้วดูในกระจกว่าสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งตัวนั้นสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของหน้าอกได้ดีแค่ไหน ทำร้ายร่างกายเราหรือไม่ และ ทำให้เราไม่มั่นใจตรงไหนรึเปล่า

และ ขั้นตอนการทดสอบสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งขั้นสุดท้ายคือการลองสวมเสื้อทับสปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง หรือทดลองใส่ตามแฟชั่นที่สาวๆ ชอบ ดู แล้วสังเกตดูซิว่าเราสามารถประยุกต์ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ตัวนี้ในสไตล์ใดได้อีกบ้าง หรือเมื่อใส่แล้วทำให้หน้าอกไหลรวมกันจนเสียเซลฟ์เพราะหน้าอกยิ่งแบนเป็นกระดานไปกันใหญ่ หรือพอใส่แล้วกลับทำให้หน้าอกห่างออกจากกันกว่าเดิมหรือเปล่า สาวๆ ควรเช็คขั้นตอนเหล่านี้ให้ดีๆ ไม่งั้นสรีระหน้าอกของเราจะเสียไปโดยใช่เหตุค่ะ

สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ทดสอบก่อนซื้อ

จะใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งก็ทดสอบกันให้แน่ใจก่อนว่าใส่แล้วทำให้หน้าอกเราดูเสียทรงหรือไม่ ภาพไม่งามจะได้ไม่ติดตามเราไปตลอดนะคะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง keep running

แจก Tips เลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งจนครบแล้ว ทีนี้สาวๆ ก็เตรียมชวนหนุ่มข้างกายไปวิ่งได้แล้วล่ะค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ทวนซ้ำอีกทีว่า Tips ในการเลือก สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ที่สาวๆ ควรจะทดสอบและเก็บรายละเอียดของสปอร์ตบราให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อคือ สาวๆ ควรเลือก สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง จากหลักการพื้นฐาน โดยเลือกจากประเภทของกีฬาที่เล่นและขนาดของหน้าอกที่มี รวมถึงปัจจัยอื่นๆ อย่างช่วงประจำเดือนมา ช่วงตั้งครรภ์ และความสะดวกสบายใจของผู้สวมใส่เป็นหลักด้วย และ ควรรู้จักประเภทของรายการวิ่งแต่ละรายการว่ามีระยะทางและสไตล์การวิ่งแบบไหน รู้ว่าโครงสร้างและเนื้อผ้าของสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งที่ดีควรเป็นอย่างไร และจะเลือกซื้อสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งยี่ห้อไหนดี


รวมถึงหากแน่ใจว่าจะใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งก็ ควรที่จะเลือกสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งของแบรนด์กีฬา เพื่อการตอบโจทย์ที่เข้าใจและใช่ที่สุดสำหรับนักวิ่ง และการใส่สปอร์ตบรา สำหรับวิ่งอย่างมั่นใจ ไม่ต้องใส่เสื้อในให้วุ่นวาย และ ทดสอบสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งก่อนซื้อไปใช้ทุกครั้งที่ทำได้ ถ้ามีห้องให้ลองก็จัดไปค่ะ อย่าได้กังวลใจ เพราะสปอร์ตบรา สำหรับวิ่งที่เราจะเลือกซื้อมานั้นต้องอยู่กับเราไปอีกนาน อีกหลายรายการวิ่ง และที่สำคัญจะได้ไม่ทำร้ายกันให้เจ็บช้ำน้ำใจ เสียทั้งใจ เสียทั้งหน้าอก และเสียเงินอีกด้วย

เอาล่ะค่ะ เราก็ขอให้สาวๆ นักวิ่งทุกคนเตรียมร่างกายกันให้พร้อม พักผ่อนให้เพียงพอ และใส่ สปอร์ตบรา สำหรับวิ่ง ที่เลือกมาอย่างดีแล้วไปวิ่งกันได้อย่างมีความสุข มั่นใจ สบายใจ จะใช้ pace ระดับไหนก็ไม่ต้องกังวล วิ่งกันไปตลอดรอดฝั่ง ไม่ร่างพังกลางทาง และไม่ต้องมา Drop out กันระหว่างทางนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @