7 Diet Trend เทรนด์ลดความอ้วน ในปี 2015!

7 Diet Trend เทรนด์ลดความอ้วน ในปี 2015!

เทรนด์ลดน้ำหนักปีนี้ มีอะไรที่มาแรงบ้างนะ!?

09 August 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
09 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เทรนด์ลดน้ำหนักปี 2015 อยู่ที่นี่แล้วววว!!  เมื่อปีก่อนเรามีเทรนด์ลดน้ำหนักด้วยคัพเค้ก ซุบกะหล่ำ น้ำผลไม้ และอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้ลองกัน  แล้วปีนี้ล่ะ มีวิธีการลดน้ำหนักใหม่ๆ แบบไหนให้พวกเราได้ลองกันอีกบ้างนะ ?

 

เทรนด์ล่ามาแรง! สำหรับผู้หญิงรักสุขภาพ
1. สดจากธรรมชาติ!?
image_25153
- ที่มารูป: static1.squarespace.com

ฟังๆ ดูแล้วก็เหมือนจะแปลกๆ ใช่มั้ยให้ทานแต่อาหารสด  อืออออ แต่มันก็แปลกจริงๆ อ่ะแหละ เพราะดูเหมือนจะเป็นการไดเอ็ทที่แบบว่า ชีวจิตนี่ก็ยังไม่พอ เลยกินแบบสดๆ กันไปเลย  แต่สิ่งที่แปลกกว่านั้นคือ มันฟังดูเหมือนจะเป็นการกินแบบง่ายๆ ใช้เวลาน้อย เพราะเราไม่ต้องไปปรุงอะไรให้มากความ ใช้เวลาน้อยขึ้น เครื่องมือน้อยขึ้น แต่หยุดก่อน! คุณเข้าใจผิดแล้ว อาหารสดจากธรรมชาติที่ว่านี้คือ ต้องได้จากการ คั้น ปั่น อบแห้ง หั่น และโอ๊ย อีกหลากขั้นตอนเพื่อให้ได้อาหารที่ดีต่อการลดน้ำหนัก และเพิ่มคุณค่าในอาหารให้เยอะมากขึ้น แต่ก็ฟังดูยากนิดหน่อยนะเนี่ยยย

 

2. 5:2
image_25155
- ที่มารูป: i1.wp.com

สาวๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า 5:2 กันมาบ้างแล้ว ไอเดียหลักๆ ของวิธีนี้คือ ยิ่งเว้นว่างจากอาหารได้มากเท่าไหร่ ก็จะทำให้น้ำหนักลดได้มากขึ้นเท่านั้น  โดยวิธีไดเอ็ทนี้คือ ควบคุมปริมาณแคลอรี่เพียงแค่ 2 วันต่อสัปดาห์ และใน 2 วันนั้น คุณจะรับแคลอรี่ได้เพียง 500 แคลอรี่เท่านั้น แล้วอีก 5 วันที่เหลือ คุณก็กินอาหารได้ปกติตามความเหมาะสม  แต่ต้องระมัดระวังการกินของตัวเอง การรับแคลอรีเข้ามาเยอะมากเกินไป จะทำให้การไดเอ็ทไม่ได้ผลนะจ๊ะ

 

3. กฎของไวกิ้ง!
image_25154
- ที่มารูป: www.sickchirpse.com

การไดเอ็ทแบบไวกิ้งก็คือ การกินแต่สิ่งที่ย่อยง่ายๆ หรือกินอาหารเลียนแบบสัตว์ เช่นอาหารอย่างพวกเบอร์รี่, ผักแบบหัว, ปลา, หอยทาก, สาหร่าย และก็สัตว์ตัวเล็กๆ  พูดง่ายๆ ก็คือทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่เราหาได้จากท้องถิ่นทั่วไป  บางทีอาจจะเป็นการกลับมานิยม " ผักสวนครัว รัวกินได้ " ก็เป็นได้นะ

 

4. กิน 5 คำ!
image_25162
- ที่มารูป: images.food52.com

อันนี้ค่อนข้างจะสุดโต่งไปหน่อย  ไม่ค่อยแนะนำให้ลองกันเท่าไหร่นะเนี่ย  วิธีการไดเอ็ทแบบนี้จะให้คุณงดมื้อเช้า แล้วอนุญาตให้กินมื้อกลางวัน และมื้อเย็น ได้มื้อละ 5 คำ!  ซึ่งนั่นก็แปลว่า คุณจะกินอะไรก็ได้ที่ต้องการ แต่ว่าปัญหาก็คือ คุณจะได้รับพลังงานที่ไม่เพียงพอ ซึ่งไม่มีผลดีต่อร่างกาย ซ้ำยังทำให้น้ำหนักลดยากขึ้นอีกต่างหาก  แล้วยิ่งต้องกินเพียงแค่ 5 คำ จะทำให้รู้สึกหิวหนักกว่าเดิม และเกิดความเครียด และส่งผลไม่ดี ซึ่งอาจจะทำให้การไดเอ็ทไม่ได้ผล เพราะกินไม่เป็นกิจลักษณะ  ฉะนั้นกินในปริมาณที่เหมาะสมนี่แหละดีที่สุดแล้ว

 

5. THE WEREWOLF DIET
image_25157
- ที่มารูป: erins-static-media.s3.amazonaws.com

พอเห็นวิธีไดเอ็ทอันนี้แล้วก็แอบสงสัยเหมือนกันนะว่า แฟนภาพยนตร์เรื่อง Twilight เป็นคนคิดขึ้นมารึเปล่า แต่ช่างเถอะ เอาเป็นว่า วิธีไดเอ็ทแบบหมาป่านี่ถูกพัฒนามาจากการไดเอ็ทตามวิถีข้างขึ้นข้างแรมนี่แหละ  ในวันที่พระจันทร์เต็มดวง คุณจะสามารถดื่มได้แค่น้ำเปล่า และน้ำผลไม้เท่านั้น  ยังไงก็ตามวิธีนี้ไม่มีหลักวิทยาศาสตร์ใดๆ มารองรับทั้งนั้น และก็ไม่ผิดหลักวิทยาศาสตร์ใดๆ ด้วย แถมอาจเป็นวิธีที่หลายๆ คนน่าจะชื่นชอบอีกต่างหากนะ

 

6. ไดเอ็ทแบบอาหารเด็ก
image_25164
- ที่มารูป: www.beneonews.com

ต้องมีใครสักคนเคยได้ยินวิธีไดเอ็ทแบบนี้มาบ้างแล้วแหละ  เพราะบียอนเซ่ เองก็เคยยอมรับว่า เธอเคยไดเอ็ทด้วยวิธีนี้ครั้งหนึ่ง Jennifer Aniston เองก็เคยเหมือนกัน เธอเคยทานอาหารแบบเหลวๆ ข้นๆ 14 เหยือกต่อวัน  และก็กินอาหารแคลอรี่ต่ำ เป็นมื้อเย็นเช่น ไก่ กับผักเป็นต้น วิธีนี้คุณจะทานอาหารได้อย่างหลากหลายตราบใดที่มันยังอยู่ในรูปแบบอาหารเด็กน่ะนะ   ซึ่งมีการทดสอบแล้วค้นพบว่า หากเราไดเอ็ทด้วยวิธีนี้ล่ะก็ เพียงแค่ 2 วันก็เกิดอาการคลื่นเหียนแล้ว แถมยังมีอาการทรมานจากการขาดสารอาหารอีกต่างหาก   ว่ากันว่าส่งผลเดียวกันกับการดีทอกซ์อย่างหนักอีกด้วย

 

7. MONOMEALING
image_25174
- ที่มารูป: exploregram.com

โมโนมีลลิ่งคืออะไร   ใช่แล้ว! มันก็ตรงตัวกับที่คุณกำลังคิดอยู่เลย วิธีไดเอ็ทแบบนี้ก็คือ จะให้คุณเลือกอาหารมาเพียงอย่างเดียว แล้วกินตลอดซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นผัก หรือผลไม้ อย่างเช่น  ถ้าคุณเลือกจะทานแต่กล้วยอย่างเดียว  คุณก็ต้องทานกล้วยให้ตลอด  มื้อเช้าเป็นกล้วยหั่น กินกล้วยเป็นของว่าง  คั้นน้ำจากกล้วยเป็นเครื่องดื่ม........  มันดูน่าสนใจดีเนอะ ถ้าจะเอาไว้ถ่ายโชว์ลงโซเชียล เฟสบุ๊ค อินสตาแกรมอะไรพวกนี้   แต่ถ้ามองในแง่จริงๆ แล้วเนี่ยวิธีไดเอ็ทแบบนี้สุดจะไม่ดีต่อสุขภาพจนผู้เชี่ยวชาญทางสารอาหารยังต้องออกมาเตือนเลย  เพราะการทานแต่ของอย่างเดียวจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน จะกลายเป็นปัญหาสุขภาพเอานะ


และนี่คือ 7 วิธีไดเอทที่โด่งดังในปี 2015 นี้   ซึ่งมีบางอันที่ดูน่าจะได้ผล กับบางอันที่ไม่น่าทดลองเท่าไหร่   เพราะถึงแม้จะได้ผลในเรื่องการลดน้ำหนักจริง ซึ่งถ้าลดน้ำหนักได้ แต่ให้ผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว ผิวไม่ดี แห้งเหี่ยว ก็คงไม่คุ้มต่อการผอมเท่าไหร่หรอกนะ สู้มีหุ่นอวบๆ แต่ผิวมีน้ำมีนวลยังดีกว่าเนาะ  เอาเป็นว่าใครจะไดเอทด้วยวิธีใดไม่เกี่ยง แต่ควรอยู่ในความพอเหมาะพอดี และหมั่นขยันออกกำลังกาย เดี๋ยวหุ่นที่สวยงามจะตามมาหาเธอเองแหละจ้า (●´∀`●)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @