ผมสั้นก็ถักเปียได้!!! ทรงผมเปีย สำหรับสาวผมสั้น ทำแล้วน่ารักสุดๆ

ผมสั้นก็ถักเปียได้!!! ทรงผมเปีย สำหรับสาวผมสั้น ทำแล้วน่ารักสุดๆ

ผมสั้นอย่างไรให้ไม่น่าเบื่อ มาเปลี่ยนสไตล์ทรงผมในทุกๆ วันเลยดีกว่า !!

07 April 2016
☆* Dream Inspired *☆
07 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผมสั้นแบบจงใจให้สั้น  ผมสั้นแบบช่างตัดพลาด  ไม่ว่าจะผมสั้นไหนๆ ก็มักจะมีปัญหาโลกแตกคือ  นอกจากปล่อยสั้นๆ ชั้นทำอะไรได้อีกบ้างงง!!!? 


เอาล่ะ!! เราเข้าใจดี (ตบบ่าๆ) ตอนผมสั้นใหม่ๆ ก็ดูแปลกตาดี แต่ทำทรงเดิมไปนานๆ คนจะเบื่อเอาได้ อย่ากระนั้นเลย  เรามาสร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคน ด้วย 12 ทรงผมเปีย สำหรับสาวผมสั้น ทำได้ไม่ซ้ำวัน เอาให้เดาไม่ถูกกันไปเลยทีเดียว!!!

Inside-out side braids
image_25642
- ที่มารูป: 97.74.65.162

ทรงผมนี้เหมาะกับสาวผมสั้นมากๆ เลยค่ะ  เพราะเปียแบบ  Double inside-out พ่วงมากับสไตล์ Updo จึงช่วยเก็บผมได้หมดจด ถึงแม้ผมจะไม่ได้ยาวมากก็ตาม


Tips: ม้วนผมเล็กน้อย  เพื่อให้เป็น Texture กับเปีย และใช้ครีมจัดแต่งทรงผมก่อนลงมือถักเปีย

 

Halo Braid
image_25649
- ที่มารูป: www.divinecaroline.com

สาวคนไหนผมสั้นเกินที่จะรวบไปด้านหลัง  ลองทรงนี้เลยค่ะ o(´∀`*)  นอกจากจะดูสวยแล้ว ใครเห็นจะต้องลืมไปเลยว่าเคยผมสั้น  อิอิ
  

Tips: ถักเสร็จแล้ว อย่าลืมดึงเปียเล็กน้อย  เพื่อให้ดูยุ่งมีวอลลุ่ม และดูเป็นธรรมชาติ  ลองทำตามในคลิปได้เลยค่ะ

 

Messy braided ponytail
image_25661
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

เพิ่มกิมมิคให้กับหางม้าต่ำด้วย Messy Braids  ที่นอกจากจะช่วยทำให้ผมหางม้ามีลูกเล่น แล้วยังเพิ่ม Texture เพิ่มมิติให้กับทรงผม แถมยังช่วยเก็บผมที่เกินด้านหน้าได้ด้วย

Tips : ยีผมด้านในให้พองๆ แล้วหวีซ้ำด้านนอกให้เรียบ ให้ผมดูมีมิติ หัวไม่แบน

 

Bang Braid
image_112715
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทรงนี้เรียกได้ว่า เป็นทรงที่สาวคนไหนที่ทำผมสั้นแล้ว ก็ควรจะลองทรงนี้ด้วย!!  เพราะนอกจากจะมีเปียเก็บผมด้านหน้าที่ดูเก๋ไก๋ไม่ธรรมดา แล้วยังให้ลุคหวานน่ารัก ที่ใครๆ ก็ต้องบอกว่า สาวผมสั้นนี่แหละ เจ๋ง!!

Tips : ดัดผมให้เป็นลอนอ่อนๆ สไตล์ Messy เพื่อความเป็นธรรมชาติ

 

Messy Braid
image_112718
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครว่าเป๊ะตลอดเวลาแล้วจะดูดี เพราะบางอย่างที่ไม่ต้องเป๊ะเกินไป ก็จะทำให้ดูธรรมชาติและมีเสน่ห์กว่าได้ เหมือนผมทรงนี้แหละค่ะ ถักเปีย French Braid แบบเอียงข้างลงมา โดยหยิบผมจากด้านบนอย่างเดียว เพื่อความเป็นธรรมชาติ ก็ดึงเปียให้บานออก ก็จะได้ทรงที่คนผมยาวทำไม่ได้แล้ว

Tips : ถ้าใครชอบแบบเรียบๆ ก็เก็บหางเปียได้เลยโดยไม่ต้องดึงเปียค่ะ

 

Dutch Braid On Short Hair
image_112733
- ที่มารูป: img5.duitang.com

ทรงออกงานสำหรับสาวผมสั้น ใครที่ต้องการความเรียบร้อย หรูหราเหมือนเจ้าหญิง ต้องเปีย Dutch Braid ทรงนี้เลยค่ะ ดูไม่ออกว่าเป็นผมสั้น แถมยังสวยหวานน่าจับตาอีกด้วย

Tips : พยายามใช้เจลแต่งผมจับเปียตอนถัก เพื่อได้เปียที่ดูเรียบไม่ยุ่ง

 

Braid Mohawk
image_112751
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใช่เหรอว่าผมสั้นแล้วจะต้องปล่อยตรงเฉยๆ ตลอดเวลาเป็นสาวลุคเดียว  เพราะนอกจากจะน่ารักสไตล์ผมสั้นแล้ว เราก็สามารถมีลุคเท่ๆ ได้ด้วยผมเปีย Mohawk ที่ดูเท่ ทำออกงานได้เลยค่ะ

Tips : ก่อนถักเปีย ให้ยกผมด้านบนขึ้น ยีให้ฟูๆ แล้วฉีดสเปรย์ตรงที่ยี แล้วจึงค่อยหวีด้านนอกเบาๆ หลังจากนั้นจึงลงมือถักเปียค่ะ

 

Chic Messy Hair
image_112762
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครที่ไม่เก่งถักเปีย ก็สามารถทำทรงที่ดูเรียบหรูเหมือนเปียได้ง่ายๆ เพียง 3 สเต็ป จับ! บิด! รูด! แค่นี้ก็ได้ทรงผมสั้นใหม่ๆ ที่ไม่จำเจอีกต่อไปแล้ว

Tips : หลังจากบิดให้สเปรย์ผมเพื่อความอยู่ตัว และเมื่อรูดเสร็จ ให้ติดกิ๊บดำไว้เพื่อความมั่นคงไม่ให้ผมหลุดง่าย

 

Braid Crown
image_112786
- ที่มารูป: static.squarespace.com

ทรงนี้ขอแนะนำสำหรับสาวผมหน้าม้าเลยค่ะ  ถึงจะผมสั้นแต่ก็สามารถมี Crown Braid สวยใสเหมือนเจ้าหญิงได้ง่ายๆ ใน 4 สเต็ป!! ทำออกมาแล้วจะได้ลุคสวยหวานใสสไตล์นางเอกสาว Zooey Deschanel แล้วค่ะ

Tips : แบ่งผมออกเป็น 4 ส่วน แล้วถักเปียสามปกติ จากนั้นให้จัดเปียให้วางต่อกัน คือ หางเปียหนึ่งจะไปบรรจบกับจุดสิ้นสุดของจุดเริ่มต้นเปียใหม่ วนรอบศรีษะ กลัดแต่ละเปียด้วยกิ๊บดำค่ะ

 

Crown Braid Bun
image_112791
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นอีกลุคที่น่าทำออกงานสำหรับสาวผมสั้น ด้วยวิธีที่ไม่ยากเกินไป แต่ออกมาดูดี..... โดยแบ่งผมเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ ด้านหลังสุดสำหรับบัน ส่วนอีก 2 ส่วนด้านข้างไว้ถักเปียค่ะ 

Tips : ม้วนผมก่อนถัก จะทำให้ผมดูมี Texture ใครชอบให้ผมพองๆ ก็อย่าลืมยีผมด้านในแล้วสเปรย์ผมให้อยู่ตัวด้วยนะ

 

Braid Updo
image_112800
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครชอบความเซอร์ไพรส์ต้องทรงนี้เลย มองข้างหน้าไม่เท่าไหร่ แต่หันหลังปุ๊ป!! มาเต็ม!! อีกหนึ่งลุคออกงานที่ให้ลุคเก๋ๆ จนคนต้องมอง เห็นหรูหราแบบนี้ ทำได้ด้วยเปียเพียง 3 ช่อเท่านั้น!!

Tips : ถักเปียเสร็จแล้วให้เก็บหางเปียทีละช่อด้วยกิ๊บที่สีเหมือนผม โดยให้วางเปียเรียงกันให้ดูเรียบร้อย แล้วแต่สไตล์ เก็บหางเปียได้ถือว่าภารกิจสำเร็จ!

 

Faux Braid Twist
image_112809
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อีกหนึ่งทรงผมเปียหลอกๆ อยากบอกว่าน่ารัก <3  ผมดูดีมีสไตล์ สวยหวานน่ารักด้วยผมลอนที่ทำให้ดูมี Texture มากมาย ทำไปเที่ยวก็ได้ ออกงานก็เหมาะมากๆ เพียงแค่บิดผมด้านข้างให้เป็นเกลียวแทนการถักเปียก็ได้แล้วค่ะ เสร็จแล้วก็ติดด้วยกิ๊บ เรียบร้อย!!

Tips : ม้วนผมให้เป็นลอนแน่นๆ ไปเลย แล้วค่อยสางด้วยมือเพื่อความเป็นธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยฉีดสเปรย์ให้ผมลอนอยู่ตัว

 

เป็นไงล้าาาา  เริ่มใจชื้นขึ้นมาแล้วใช่มั้ย ถึงแม้ว่าจะผมสั้น ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องทำทรงเดิมๆ ซ้ำๆ จนน่าเบื่ออีกต่อไปแล้วแหละ จัดมาให้ 12 ทรงขนาดนี้ ไม่ซ้ำกันซักวันแล้วนะเนี้ย!! ใครที่ยังไม่กล้าทำก็ขอบอกเลยว่า ทำเถอะค่ะ ฝึกไปเรื่อยๆ ถ้าเรากล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เรื่องดีๆ อื่นๆ ก็จะตามมาโดยไม่รู้ตัวนะ ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @