7 สิ่งที่เหมือนจะช่วยให้ผมสวย แต่ดันทำให้ผมเสีย!!

7 สิ่งที่เหมือนจะช่วยให้ผมสวย แต่ดันทำให้ผมเสีย!!

มาดูเร็วๆ มีอะไรบ้างนะ ที่จะทำให้ผมยิ่ง"สวย" แต่กลับยิ่ง"เสีย" Σ(゚д゚lll)

13 August 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
13 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เป็นเรื่องที่ปกติอยู่แล้วนี่เนอะ  กับการที่ผู้หญิงอยากจะมีผมนุ่มสลวยเป็นเงางามกันเนี่ย  แล้วถ้าจะทำให้ผมสวยเราต้องทำอะไรบ้างล่ะ   ก็ต้องบำรุงไง จริงมั้ย!?  เอ้อ  อยากมีผมสวยมันก็ต้องดูแลทุ่มเททุ่มทุนให้ผมเรามันงดงามเตะตาผู้คนซะหน่อย   แต่เอาจริงๆ แล้วการที่ผมเราจะสวยได้ แน่นอนว่าต้องโดนแต่เคมีทั้งนั้น  และสิ่งที่ตามมาก็คือผมเราถูกทำร้าย!  แน่อยู่แล้วล่ะว่า หากสิ่งเหล่านี้มันทำให้ผมเราสวยได้  มันก็คุ้มค่าที่จะเสี่ยงใช่มั้ยล่ะ   แต่หากเรารู้ว่าระหว่างที่เราทำเพื่อให้ผมออกมาสวยถูกใจอยู่นั้น  มันมีอะไรที่ทำให้ผมเราเสียบ้าง ก็จะสามารถป้องกันได้และหลีกเลี่ยงได้มากขึ้นนะจ๊ะ!


7 สิ่งดูแลผม ที่ช่วยให้ผมสวย แล้วก็ช่วยให้ผม"เสีย"!
1. Keratin
image_26099
- ที่มารูป: www.mocinedayspa.com

หนึ่งในทรีทเมนต์บำรุงผมที่มีส่วนช่วยในการทำร้ายผมคุณได้ ดั๊นกลายเป็นสิ่งที่เป็นที่นิยมมากซะยังงั้น ก็คือสิ่งที่ทำให้ผมตรงได้อย่างน่าอัศจรรย์อย่าง Brazilian straightening หรือ Keratin straightening  ซึ่งไม่ว่าผมจะยุ่ง หยิก หงิกงอ ขนาดไหน ทรีทเมนต์เหล่านี้ก็เอาอยู่ ผมสามารถเรียบตรงได้ราวกับเวทมนตร์   แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสารพวกนี้มีส่วนผสมอันตรายอย่าง formaldehyde หรือไม่ก็ methylene glycol  ที่เป็นสารนำไปทำฟอร์มาลีน  แถมการทำทรีทเมนต์เหล่านี้ยังทำให้ผมได้รับความร้อนมากเกินไปด้วยนะ!


2. การต่อผม
image_26104
- ที่มารูป: ahairextensionblog.files.wordpress.com

จริงอยู่ว่าการต่อผมเนี่ยคือวิธีที่ดีมากๆ หากเราอยากจะมีผมยาวทันตาเห็น โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่มีผมยาวช้า  แต่เชื่อมั้ยว่าในบรรดาผมยาวสวยเหล่านั้นน่ะ สามารถทำร้ายเส้นผมเราได้เหมือนกันนะ สาเหุตก็มาจากผมปลอมที่เราใช้ต่อเข้าไปเนี่ย มันจะไปดึงผมจริงๆ ของเราให้หลุดเป็นหย่อมๆ ได้เลยแหละ  น่ากลัวมั้ยเนี่ย....


3. กัดสีผม
image_26105
- ที่มารูป: img.allw.mn

เวลาเราย้อมผม ก็ต้องอยากมีสีผมที่เด่นชัด สม่ำเสมอ แล้วก็ตรงกับเฉดสีที่อยากได้สิเนอะ ถึงจะย้อมแล้วออกมาดูดี โดดเด่นกว่าใครๆ  แต่การที่จะทำให้สีผมเห็นชัดขนาดนั้นได้ ก็ต้องผ่านการกัดสีผมมาก่อน ไม่งั้นจะไม่มีทางที่ได้สีผมชัดเจน สดชัดอย่างที่ต้องการได้  แล้วปัญหามันก็อยู่ที่ตอนกัดสีผมนี่แหละ  เพราะผมที่ผ่านการกัดสีมาแล้วจะอ่อนแอ เปราะบางและขาดง่ายมาก  ฉะนั้นหากคุณอยากจะย้อมผมล่ะก็ วิธีที่จะปลอดภัยและรักษาเส้นผมได้เร็วที่สุดก็คือการ  ย้อมผมตอนที่ผมสั้นๆ เพราะผมที่สุขภาพดีแบบออริจินัลของเราจะได้ใช้เวลาไม่นานในการเติบโตขึ้นมาแทนที่ไงล่ะ  สำหรับผมที่โดนกัดไปแล้วก็ช่วยอะไรไม่ได้นะจ๊ะ รอของใหม่อย่างเดียว 


4. ดัด หรือยืดผมด้วยน้ำยาเคมี
image_26106
- ที่มารูป: elishashair.com

ผู้หญิงมักมีความชอบเปลี่ยนไปเรื่อย อย่างพอมีผมหยิก ก็อยากทำให้ผมตรง  แล้วพอตอนมีผมตรง ก็อยากจะไปทำให้มันหยิก ให้มันเป็นลอน  ซึ่งน้ำยาเคมีก็สามารถเสกสรรปั้นแต่งให้ผู้หญิงมีทรงผมสวยๆ ได้อย่างใจ จะไปยืด จะไปดัด  ได้ตลอดเวลาตามต้องการ แต่อย่าลืมว่าอะไรที่มันทำให้ผมเรายืดได้ หดได้อย่างอิสระขนาดนั้น   เคมีจ้า   เคมีไง เคมีตัวเดิม เพิ่มเติมคือผมเสียจ้าสาวๆ  การที่เราใช้น้ำยาเหล่านี้บ่อยๆ แน่นอนเลยว่าผมเธอจะต้องอ่อนแอ เปราะบางจากการถูกทำร้าย แล้วจะเป็นผลทำให้ผมขาดง่ายยังไงล่ะ


5. กระบวนการความร้อนต่างๆ
image_26107
- ที่มารูป: geniusbeauty.com

คุณเป็นคนที่ต้องใช้เครื่องหนีบผม เครื่องม้วนผมทุกวันเลยรึเปล่า ? ถ้าเกิดคำตอบคือใช่ล่ะก็...คุณควรจะเว้นๆ บ้างนะ เพราะการใช้เครื่องพวกนี้บ่อยมากเกินไปเนี่ย  ถึงมันจะให้ผมที่ดูเรียบสวย เงางามล่ะก็  มันก็ให้ผมเราสวยระยะสั้นเท่านั้นแหละ  แต่ผมเราอ่ะจะเสียระยะยาวเลยนะ   นอกจากเครื่องหนีบ เครื่องม้วนแล้ว   การไดร์ผมก็ให้ผลเสียแบบเดียวกัน ถึงแม้สมัยนี้จะมีสินค้าตัวใหม่ๆ ที่เคลมโฆษณาว่า มีความอ่อนโยน มีสารไอโอนิค หรือเซรามิกอะไรก็ตามเหอะ6. WEAVES
image_26108

Weaves  เป็นที่นิยมมากในแถบแอฟริกา และอเมริกา สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ผมตรงยาว   แต่ยังไงก็เถอะ ผลเสียไม่ต่างจากการต่อผมเลย เพราะมันจะทำให้ผมขาดหลุดร่วง  โดยที่คุณไม่รู้เลยว่าผมที่หลุดไปจะงอกมาอีกรึเปล่า?!   ผมดำคือผมที่เสี่ยงต่อการขาดหลุดร่วงมากที่สุด แล้วการที่ไปทำอะไรที่เป็นการดึงผมแบบนี้ จะยิ่งเสี่ยงมากๆ เลยนะ


 

7. Styles
image_26111
- ที่มารูป: marinamonroe.com

แม้จะเป็นหางม้าธรรมดา หรือผมเปีย ก็ทำร้ายผมคุณได้เหมือนกันนะ  หากคุณถักผมตอนผมเปียก หรือมัดแน่นจนเกินไป    สไตล์การทำผมแน่นๆ  จะทำให้เส้นผมตึง (เหมือนกับการต่อผม)  และถ้าหากคุณมัดหางม้าทุกวันเลย ก็จะกลายเป็นว่าคุณไปทำให้ผมมันตึงซ้ำๆ ทุกวัน   ฉะนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือ ทำผมให้มันหลายๆ สไตล์ ใช้ยางรัดผมนุ่มๆ  เวลาผูกผม  และใช้แปรงหวีผมคุณภาพดีๆ หน่อยนะจ๊ะ


พอดูๆ ไปแล้ว อะไรที่ทำให้ผมเราสวยเนี่ย  มันทำให้ผมเราเสียไปซะหมดเลยเนอะ  ผมเรานี่อะไรจะเสี่ยงต่อการเสียหายได้บ่อยขนาดนี้..... (-.,-)    แต่เอาน่ะ ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงแล้วก็รักสวยรักงามเป็นธรรมดา ยังไงก็ต้องทำให้ตัวเองดูดีไว้ก่อนไม่ใช่เหรอ    ของแบบนี้จะให้ห้ามแล้วตัดไปเลยก็คงทนไม่ไหวหรอกเนาะ  แต่ยังไงซะ ตอนนี้เราก็ได้รู้แล้วว่าอะไรที่มันทำให้ผมเราเสียได้บ้าง  งั้นก็แค่หลีกเลี่ยงหรือทำให้น้อยที่สุด แล้วมาเน้นการบำรุงผมด้วยอาหารที่ดีต่อเส้นผม เพื่อรักษาเส้นผมให้คงสลวยสวยงามและแข็งแรงคู่กับเราตลอดไปกันดีกว่าเน้อออ (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧


บทความที่เกี่ยวข้อง

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @