profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 07 เม.ย. 2017
icon 1
icon 38.8K
แนะนำ 7 คาเฟ่ น่านั่งที่เปิดให้บริการช่วงสงกรานต์ หยุดยาวทั้งทีต้องมีที่ชิลล์!

7 คาเฟ่ น่านั่งที่เปิดให้บริการช่วงสงกรานต์ หยุดยาวทั้งทีต้องมีที่ชิลล์!

หยุดสงกรานต์แต่ไม่รู้จะไปไหน ร้านรวงอะไรก็ปิดไปหมด แต่ 7 คาเฟ่ น่านั่งเหล่านี้เค้าไม่ปิดนะ ลองไปนั่งชิลล์ กินขนม ชมบรรยากาศกันได้ เค้าเปิดให้บริการทุกวันจ้ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีปีใหม่ไทย ค่ะสาวๆ สงกรานต์ นี้มีที่เที่ยวกันรึยังเอ่ย ? ถ้าไม่ได้จองตั๋วไปไหนไกล เลือกที่จะอยู่ในกรุงเทพฯ แทนการออกเที่ยว หรือยังหาที่เล่นน้ำกับเพื่อนไม่ลงตัวล่ะก็ อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ผ่านไปเหมือนวันหยุดซ้ำๆ เดิมๆ กันเลย หยุดยาวทั้งทีต้องฉวยโอกาสนี้มาใช้ชีวิตแบบวิถีของ café hopper ด้วยไลฟ์สไตล์แบบ #cafehopping  กันหน่อย และสไตล์ที่ว่านั้นก็คือการหา คาเฟ่ น่านั่ง น่ารักๆ ไปนั่งสิงตัว พักใจ รับบรรยากาศชิลล์ๆ ผ่อนกาย คลายร้อนกันนั่นเอง

คาเฟ่ น่านั่ง น่ารักๆ ช่วงสงกรานต์

อย่าเพิ่งออกตัวกันไปว่าคาเฟ่ น่านั่ง น่ารักๆ ที่ไหนเค้าจะเปิดให้บริการในช่วงสงกรานต์ ! .. ตั้งสติ เตรียมฟังข่าวดี เพราะว่าคาเฟ่ น่านั่งที่เปิดให้บริการช่วงหยุดสงกรานต์นี้มีจริงๆ ค่ะ!

 


นี่ไงล่ะ ตามเรามาทางนี้ จริงๆ คาเฟ่ น่านั่ง ที่พร้อมเปิดให้บริการช่วงสงกรานต์นั้นมีอยู่มากมายหลายร้านเลยแหละ แต่เราได้เตรียม 7 คาเฟ่ น่านั่งที่พร้อมให้บริการในช่วงวันหยุดสงกรานต์ นี้มาให้แล้ว ป่ะ..แต่งตัวสวยๆ ชิคๆ ให้พร้อมแล้วก็เตรียมตัวเดินทางไปเยือนคาเฟ่ น่านั่งเก๋ๆ เป็น ร้านกาแฟ สุขุมวิท ที่ดีไซน์ดีงาม อาหารและของหวานก็อร่อย แถมเดินทางง่าย รถไฟฟ้าไปได้ รถใต้ดินก็ไปถึงด้วย

การเดินทางไป 7 คาเฟ่ น่านั่งที่เปิดให้บริการช่วงสงกรานต์


ทั้ง 7 คาเฟ่ น่านั่ง ที่รวบรวมมาแนะนำให้สาวๆ ไปสโลว์ไลฟ์กันนี้ล้วนอยู่ในโซนที่ใกล้เคียงกัน นั่นคือโซนอโศก - สุขุมวิท นั่นเอง ดังนั้นการเดินทางไป ร้านกาแฟ สุขุมวิท เหล่านี้จึงปักหมุด รถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก, สถานีพร้อมพงษ์, สถานีทองหล่อ และรถไฟใต้ดิน MRT สถานีเพชรบุรีและสถานีสุขุมวิท เอาไว้ได้เลย รับรองไปง่าย ไม่สับสนค่ะ

Location

ปักหมุดไว้ให้ เริ่มต้นจากที่รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอโศกเลยละกันนะคะ

 

1. [คาเฟ่ น่านั่งช่วงสงกรานต์] ร้าน Pak Bakery (สุขุมวิท 23)


ร้านกาแฟ สุขุมวิท ร้านแรกขอแนะนำร้าน Pak Bakery เลยค่ะ ร้านตั้งอยู่ใน ซอยสุขุมวิท 23 โดยถึงแม้จะชื่อว่า ร้านภัค เบเกอรี่ แต่ที่ร้านนี้เค้ามีทั้งอาหารและขนมหวานสไตล์คาเฟ่ น่านั่งด้วยนะ และที่เด็ดก็คือความเก๋าของที่นี่!

ความเก๋าที่ว่านั้นก็คือที่ภัค เบเกอรี่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1979 หรือก็คือ 38 ปีแล้ว .. ยังไงล่ะ ยังไม่เกิดกันใช่มั้ยล่า ความเก๋าของรสชาติที่นี่จึงอร่อยล้ำในแบบดั้งเดิม รวมถึงขนมหวานของเบเกอรี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและหาทานได้ยากเหลือเกินในยุคดิจิทัล 4.0 แบบนี้

คาเฟ่ น่านั่ง ช่วงสงกรานต์ ร้านภัค เบเกอรี่

งานนี้จะชวนญาติผู้ใหญ่ไปรำลึกรสชาติอาหารและเบเกอรี่ของดีดั้งเดิมแบบแท้ๆ หรือชวนแฟนชวนเพื่อนไปหาของอร่อยในตำนานก็ลองไปเยือนที่คาเฟ่ น่านั่งสไตล์วินเทจร้าน ภัค เบเกอรี่แห่งนี้กันนะคะ

 

 

2. [คาเฟ่ น่านั่งช่วงสงกรานต์] ร้าน Childhood Café (สุขุมวิท 23)


ร้านกาแฟ สุขุมวิท ร้านที่สองคือ Childhood Café ตั้งอยู่ใน ซอยสุขุมวิท 23 ละแวกเดียวกัน ที่นี่มีสไตล์การตกแต่งที่เหมาะกับคำว่า คาเฟ่ น่านั่ง สุดๆ เพราะร้านใช้โทนสีขาวสะอาดตาเป็นหลัก แถมที่นี่ยังจะพาสาวๆ นั่งไทม์แมชชีนกลับไปสู่วัยเด็ก ด้วยรสชาติอาหารสไตล์กินที่บ้าน และขนมหวานที่ฮิตตอนเด็ก ผสมผสานกับเมนูในยุคปัจจุบัน ได้อารมณ์เมนูฟิวชั่นไปอีกแบบ ที่สำคัญคืออร่อยมากและทุกเมนูก็ถ่ายรูปสวยด้วยค่ะ

คาเฟ่ น่านั่ง สุขุมวิท ร้าน Childhood Cafe

ร้านกาแฟ สุขุมวิท Childhood Café เป็นคาเฟ่ น่านั่ง น่านัดเพื่อนมาถ่ายรูป เม้าท์เพลินๆ กันที่สุด แถมแต่ละเมนูมีความพิเศษทั้งที่มาและการนำเสนอด้วยล่ะ

 
 

 
  

3. [คาเฟ่ น่านั่งช่วงสงกรานต์] ร้าน Veganerie Concept (สุขุมวิท 24)


ร้าน Veganerie Concept เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ น่านั่งที่เปิดให้บริการในช่วงสงกรานต์เช่นกัน ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 หรือหลังสวนสาธารณะเบญจสิริ เดินทางมาง่ายๆ เพียงลง BTS สถานีพร้อมพงษ์ ลงบันไดฝั่งเอ็มโพเรียม ผ่านสวนเบญจสิริ ทะลุออกไปด้านหลังก็เจอเลยค่ะ

ความพิเศษของร้าน Veganerie Concept คืออาหาร ของหวานและเครื่องดื่มของที่นี่ รวมถึงสไตล์การตกแต่งที่สร้างฟีลบรรยากาศคาเฟ่ น่านั่งนั้นเป็น คอนเซ็ปต์ Vegan หรือไลฟ์สไตล์ที่ไม่บริโภคเนื้อสัตว์รวมถึงไม่ใช้สิ่งของและผลิตภัณฑ์ที่เบียดเบียนสัตว์ด้วย

คาเฟ่ น่านั่ง น่าไปช่วงสงกรานต์ ร้าน Veganerie Concept

แต่เอ๊ะ สงสัยกันใช่มั้ยว่าคาเฟ่ น่านั่งแห่งนี้จะทำอาหารเบเกอรี่เหล่านี้ออกมาในรูปแบบใด บอกไว้ตรงนี้เลยว่าสาวๆ จะทึ่งในรสชาติและอานุภาพของถั่วเหลือง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ มะพร้าวและผลิตภัณฑ์จากพืชอื่นๆ อย่างคาดไม่ถึง น่ากินมั้ยล่ะ

 

 

4. [คาเฟ่ น่านั่งช่วงสงกรานต์] ร้าน Passion Café (สุขุมวิท 33)


อีกร้านคาเฟ่ น่านั่งในซอยสุขุมวิท 33 อย่างร้าน Passion Café เป็นทั้งร้านกาแฟ สุขุมวิทและเป็นทั้งห้องอาหารของโรงแรมนันทาด้วยในเวลาเดียวกัน ใครที่ตั้งใจมานั่ง คาเฟ่ น่านั่ง ร้านนี้บอกเลยว่ามีสไตล์ของฮิปสเตอร์ให้สาวๆ ได้ติดใจกันไปเต็มๆ แถมยังเป็นฮิปสเตอร์รุ่นเก๋า ที่จะทำให้เราต้องเพลิดเพลินไปกับเอกลักษณ์ฮิปสเตอร์ภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสุดพิถีพิถัน อาหารเช้าได้สุขภาพ จักรยานเท่ๆ ภาพถ่ายสุดคูลล์ และพืชพรรณไม้เก๋ๆ อย่างต้นกระบองเพชรที่ช่วยเพิ่มความร่มรื่นและความสวยเก๋ให้คาเฟ่ น่านั่งแห่งนี้สุดๆ

คาเฟ่ น่านั่ง สุขุมวิท 33 ร้าน Passion Cafe

ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาหาคาเฟ่ น่านั่ง แถมมีที่พักในใจกลางกรุงเทพ ลองมาใช้ชีวิตในโซนสุขุมวิท 33 กันได้เลย

 

 

5. [คาเฟ่ น่านั่งช่วงสงกรานต์] ร้าน SNP Headquarter (สุขุมวิท 39/เพชรบุรี 38)


น่าดีใจสุดๆ ที่ร้านคาเฟ่ น่านั่งมีหลายร้านให้เลือกไปในช่วงสงกรานต์นี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ สุขุมวิท รวมถึงร้านอาหารและเบเกอรี่ร้านดังอย่าง SNP Headquarter  หรือ เอสแอนด์พีสำนักงานใหญ่ด้วย

ที่ SNP Headquarter นี้ตั้งอยู่ที่สุดซอยสุขุมวิท 39 หรือก็คือต้นซอยเพชรบุรี 38 นั่นเอง ถ้าเลือกมาทางถนนเพชรบุรีก็สามารถลงที่ MRT สถานีเพชรบุรี แล้วเดินชมนกชมไม้มาเรื่อยๆ ก็จะเจอคาเฟ่ น่านั่งบรรยากาศดีอยู่ตรงหัวมุมถนนของแยกพร้อมพงษ์พอดีค่ะ

คาเฟ่ น่านั่ง SNP Headquarter

ภายในร้าน SNP Headquarter จะมีบริเวณที่กว้าง มี space สำหรับนั่งทำงานคนเดียวหรือมาเป็นกลุ่มก็ได้ แถมมีบาริสต้าชงกาแฟให้ดู เป็นเคาน์เตอร์แบบเปิด ขอบอกว่าเพลินสุดๆ ค่ะ


ใครๆ ก็รู้ว่าอาหารและเบเกอรี่ที่นี่อร่อยขึ้นชื่อขนาดไหน สำหรับที่สาขานี้พิเศษตรงบรรยากาศที่ตกแต่งสไตล์ที่แตกต่างออกไป เอาใจคนรุ่นใหม่ ใช้สีและดีไซน์ลอฟท์เพิ่มความเท่ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ที่ต้องการ space ใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์ผลงานและสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองด้วย ครบเครื่องการเป็นคาเฟ่ น่านั่งจริงๆ เลยล่ะค่ะ

 

6. [คาเฟ่ น่านั่งช่วงสงกรานต์] ร้าน Jaiyen Café (ทองหล่อ 13)


มาหาร้านกาแฟ สุขุมวิท หรือคาเฟ่ น่านั่ในโซนใกล้เคียง จะพลาดร้าน Jaiyen Café ไม่ได้เลยจริงๆ เพราะนอกจากใจเย็นคาเฟ่จะเป็นคาเฟ่ น่านั่งที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูไอศกรีมและของหวานๆ เย็นๆ อร่อย สดชื่นและหน้าตาน่ารักแล้ว ยังมีทำเลแห่งใหม่ที่ทองหล่อ 13 ย้ายมาจากสาขาสุขุมวิท 33 ด้วย

คาเฟ่ น่านั่ง kagigori บิงซูมะม่วง Jaiyen Cafe

รสชาติไอศกรีมและน้ำแข็งไสโฮมเมดของที่นี่ทำให้เราลืมคำว่าอิ่มไปเลยค่ะ แวะมาชิมกันที่คาเฟ่ น่านั่งสาขาทองหล่อ 13 เปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงถึงสี่ทุ่ม หรือจะไปสาขาสยามพารากอนกับเซ็นทรัลลาดพร้าวก็ได้ เปิดให้บริการเวลาตามห้างสรรพสินค้าเลย


ที่ใจเย็น คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ น่านั่งบรยากาศดีคาวาอี้สไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น งานนี้ใครอยากได้ไอติมรสชาติพรีเมี่ยมและน้ำแข็งไสแนวใหม่มาเติมความชุ่มฉ่ำให้ชีวิตในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ก็ต้องมาลองที่ Jaiyen Café ทองหล่อ 13 รับประกันความอร่อยของไอศครีมและน้ำแข็งใสโฮมเมดที่สวยตั้งแต่ภายนอก และอร่อยฟินไปจนถึงรสชาติข้างใน

  

 

7. [คาเฟ่ น่านั่งช่วงสงกรานต์] ร้าน Peace Oriental Teahouse (สุขุมวิท 49)


สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด สงกรานต์นี้ลองชวนคุณพ่อคุณแม่ไปผ่อนคลาย พักกาย พักใจ สร้างความสงบให้จิตใจกันได้ที่คาเฟ่ น่านั่ง Peace Oriental Teahouse ร้านชาแนวใหม่ผู้เป็นตัวแทนแห่งวัฒนธรรมตะวันออกที่สุขุมวิท 49 กัน

ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ลองไปสัมผัสบรรยากาศของคาเฟ่ น่านั่งนี้ด้วยตัวเองก็เพราะดีไซน์และคอนเซ็ปต์ของที่นี่คือความแปลกใหม่ นำเสนอผ่านการดีไซน์ของร้านที่เรียบง่ายเป็นเอกลักษณ์ และผ่านการเสิร์ฟชาสไตล์ตะวันออกในรูปแบบต่างๆ อย่างพิถีพิถัน ละเอียด ลึกซึ้ง น่าประทับใจ

คาเฟ่ น่านั่ง น่าไป สงบ ร้าน Peace Oriental Teahouse

บ้านชาแห่งใหม่ที่อยากให้สาวๆ ไปลอง ทุกเมนูชาเบลนด์โดย Tea Master ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มและของหวานสไตล์คาเฟ่ น่านั่งให้เราได้สัมผัสถึงความสงบและสุนทรีย์ที่แท้จริง


และที่สำคัญคือความแปลกใหม่ที่ร้านนำเสนอเหล่านั้นกลับสอดรับกับความดั้งเดิมและความคุ้นเคยของรสนิยมคนรุ่นก่อนและเปิดให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของชาในยุคสมัยนี้ได้อย่างเพลิดเพลิน ละเมียดละไม เป็นพื้นที่ให้คนทั้งสองรุ่นดำเนินควบคู่กันไปได้อย่างลงตัว

คาเฟ่ น่านั่ง ชาเขียว มัจฉะลาเต้ Peace Oriental Teahouse

เมนูชาเขียวในถ้วยชาใบใหญ่นี้คือ ชาเขียวนม หรือที่เรามักเรียกกันว่ามัจฉะลาเต้ ได้รสชามัจฉะเข้มข้น หวานน้อย อร่อย กลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงแต่งมาก สาวกชาเขียวต้องไม่พลาดไปชิมชาเขียวกันที่คาเฟ่ น่านั่งนี้นะ

  

แถม ! อีกหนึ่งคาเฟ่ น่านั่ง ร้าน Dandelion cake & picnic (สุขุมวิท 49)


แถมให้อีกหนึ่ง คาเฟ่ น่านั่ง ปากซอยสุขุมวิท 49 ร้าน Dandelion cake & picnic ที่แม้จะปิดทำการในช่วงวันที่ 13 – 15 เมษายน แต่วันที่ 16 เมษายนเป็นต้นไปเค้าเปิดให้บริการปกตินะจ๊ะ เพราะฉะนั้นถ้ามองหาร้านกาแฟ สุขุมวิทไปนั่งชิลล์ หรือ คาเฟ่ น่านั่งบรรยากาศสุดชิลล์ ก็ต้องลองมาที่ Dandelion Cake & Picnic รับรองว่าสาวๆ จะได้ฟีลเหมือนไปนั่งปิกนิกแถบทุ่งหญ้า มีสายลมและแสงแดดอ่อนๆ พร้อมกับอาหารอร่อยๆ และขนมหวานสไตล์แคมปิ้งที่ช่วยเสิร์ฟความฮิปให้เราถึงที่

ใครชอบแนวอินเดียแดง ออกแคมป์ ปิ้งมาร์ชเมลโล่ว และพูดคุยกันอย่างอบอุ่นรอบกองไฟ ก็ลองมาคาเฟ่ น่านั่ง Dandelion Cake & Picnic ในวันที่ 16 เมษายนเป็นต้นไปเลยจ้า

คาเฟ่ น่านั่ง สไตล์แคมป์ ร้าน Dandelion Cake & Picnic

เมนูนี้มีทั้งมาร์ชเมลโล่วและเสิร์ฟมาในกระทะร้อนสไตล์แคมป์ ทั้งครีเอทและน่ากินมากๆ สาวคนไหนเป็นสายฮิปๆ อินเดียแดงต้องไม่พลาดคาเฟ่ น่านั่งที่นี่แล้วล่ะ

 

 


และนี่ก็คือ 7+1 คาเฟ่ น่านั่ง ที่เปิดให้บริการในช่วงสงกรานต์นี้ ใครนอนเปื่อยอยู่บ้าน หรือไม่อยากเปียกแต่อยากได้ความชุ่มชื่น ชุ่มฉ่ำให้ร่างกายและจิตใจ ลองไปตาม ลายแทงคาเฟ่ น่านั่ง ทั้งหมดนี้ มีร้านให้เลือกไปในวันหยุดยาวเพียบเลย สไตล์ไหนถูกใจอย่าลืมเช็คอินอวดคนที่ไม่ได้มากันด้วยนะ จะได้รู้ว่าหยุดสงกรานต์คราวนี้เราฟินแค่ไหน อิ อิ :D

บทความที่เกี่ยวข้อง