4 สิ่งที่บอกเราว่าอาหารเช้าสำคัญมาก

4 สิ่งที่บอกเราว่าอาหารเช้าสำคัญมาก

วันพรุ่งนี้อย่าลืมทานอาหารเช้ากันนะคะ ^-^!!

24 August 2015
นู๋กบ
24 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ  วันนี้เพื่อนๆ ทานอาหารเช้ากันหรือยังคะ รู้รึเปล่าว่าอาหารเช้าที่เราทานบ้างไม่ทานบ้างเนี่ยมี ผลกับเราหลายอย่างเลยนะ ถ้าเพื่อนๆ อยากทราบว่ามีผลอย่างไรบ้างล่ะก็ ตามมาดูด้วยกันกับนู๋กบเลยค่าาาาาา > <

image_29534
- ที่มารูป: www.seeingfood.com

 

1. การทานอาหารเช้าทำให้เราไม่อ้วน

image_29279
- ที่มารูป: asset3.zankyou.com

การที่เราทานอาหารเช้า มันจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้ร่างกายของเราเผาผลาญการทำงานได้ดีขึ้น  เนื่องจากในตอนกลางคืนที่เรากำลังหลับอยู่  ร่างกายของเราจะหยุดทำงานเป็นเวลานานมาก  ดังนั้นจึงต้องมีอาหารเช้าเพื่อมากระตุ้นการทำงานของไอ้เจ้าเมตาบอลิซี่มหรือระบบการเผาผลาญของร่างกายของเรานั่นเองค่ะ ซึ่งหากว่าเราไม่ทานอาหารเช้าล่ะก็ ร่างกายจะผลิตสารเคมีที่ชื่อว่า Neropeptide Y ซึ่งทำให้เราอยากทานอาหารมากกว่าปกติ และอยากอาหารตลอดทั้งวันค่ะ


2. อาหารเช้าทำให้เราสดชื่น

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
แดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัว ด้วย BANANA BOAT ULTRA PROTECT SUNSCREEN LOTION SPF50 PA+++
0 Likes
0 Comments
La Cerise
หมดกังวลรอยริ้วรอยด้วย Kiehl's Super Multi-Corrective Cream
0 Likes
0 Comments
La Cerise
ระงับกลิ่นชะงักด้วย Old Spice Sea Spray
0 Likes
0 Comments
image_29280
- ที่มารูป: enhancerfitness.com

บางครั้งเราอาจจะรู้สึกเพลียๆ หรือไม่ค่อยมีกะจิตกะใจจะทำงานเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อวานก็นอนพอนี่นา?  บางทีคำตอบอาจจะอยู่ที่การลืมทานอาหารเช้าค่ะ เพราะว่าอาหารเช้า เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง ทำให้เรามีแรงทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น  แต่หากเราไม่ทานอาหารเช้าล่ะก็ นอกจากจะทำให้ไม่มีแรงแล้ว ยังเสี่ยงต่อโรคหลายๆ อย่าง เช่น โรคกระเพาะ หรือโรคความดันเป็นของแถมอีกด้วยนะคะ


3.อาหารเช้าช่วยลดโอกาสการเกิดนิ่ว

image_29281
- ที่มารูป: ordiate.com

การที่เรานอนหลับพักผ่อนเป็นเวลานานๆ ทำให้คอเลสเตอรอลในถุงน้ำดีของเราจับตัวกัน หากมีมากเกินไปก็จะกลายเป็นก้อนนิ่ว  มาถึงตรงนี้ อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ...เพราะเจ้าคอเลสเตอรอลที่จับตัวกันนี้สามารถละลายได้ด้วยน้ำดีที่ตับของเราปล่อยออกมา ซึ่งน้ำดีจะผลิตออกมาได้ก็ต่อเมื่อเราทานอาหารเข้าไปนั่นเองค่ะ ดังนั้นเราควรรีบทานอาหารเช้าเพื่อให้ร่างกายของเราได้จัดการกับเจ้าคอเลสเตอรอลที่จับตัวกัน ก่อนที่จะเป็นก้อนนิ่วนะคะ


4.อาหารเช้าช่วยลดการเกิดเบาหวาน

image_29283
- ที่มารูป: www.multiplemayhemmamma.com

ในร่างกายของคนเราจะมีฮอร์โมนที่เรียกว่า " อินซูลิน " ซึ่งถูกสร้างจากตับอ่อน มีหน้าที่ในการจัดการกับน้ำตาลเพื่อแปรเปลี่ยนเป็นพลังงาน คนที่ไม่ทานอาหารเช้า  อินซูลินจะทำงานผิดปกติและมีแนวโน้มต่อการเป็นโรคเบาหวานอีกด้วยค่ะ


เห็นประโยชน์ของอาหารเช้ากันแล้วใช่ไหมล่ะ?  หวังว่าต่่อจากนี้ เพื่อนๆ จะทานอาหารเช้ากันทุกคนนะคะ เป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ อย่างน้อยถ้าไม่ทันเวลาก็พกขนมปังมากินให้อยู่ท้องก็ได้ ด้วยความปราถนาดีจากนู๋กบค่าาา ^0^ 

ปล. หากเพื่อนๆ ไม่รู้จะทานอะไรล่ะก็ ลองดูสูตรอาหารต่างๆ ได้ที่
Sistacafe เลยนะคะ มีอาหารเช้าให้เลือกทำเยอะเลยค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @