เทคนิคทาเล็บให้เรียบเนียน สวยเหมือนเข้าร้าน !!

เทคนิคทาเล็บให้เรียบเนียน สวยเหมือนเข้าร้าน !!

การทาเล็บจะไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไปเลยล่ะค่ะ

29 August 2015
Smithy Girl
29 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ คนไหนชื่นชอบการทาเล็บบ้างคะ สมิทตี้ก็เป็นอีกคนที่ชอบมากๆ เลย เพราะรู้สึกว่า มันช่วยสร้างสีสันให้กับมือของเรา ยิ่งเป็นยาทาเล็บแบบกลิตเตอร์ด้วยแล้ว ยิ่งชอบมากๆ เลยค่ะ

แต่ปัญหาเวลาทาเล็บเองแล้ว มีใครรู้สึกว่า ทายากมั้ยคะ ทาทีไรก็ไม่เรียบเนียนสักที วันนี้สมิทตี้มีคำแนะนำดีๆ ในการทาเล็บให้สวยเรียบเนียน เหมือนเข้าร้านทำเล็บมาบอกกันจ้า!!

image_30148
- ที่มารูป: www.tartoh.com

 

บำรุงเล็บ
image_30230
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ก่อนที่สาวๆ จะทาเล็บมือให้สวย เราก็ควรจะเตรียมผิวเล็บให้พร้อมด้วยนะคะ ด้วยการแช่มือในอ่างน้ำ ที่บีบมะนาว หรือน้ำส้มไว้ซักเล็กน้อย แช่ทิ้งไว้สักครู่ จะช่วยให้เล็บนิ่ม และมือนุ่มขึ้นเลยล่ะค่ะ ^^

 

ทาน้ำยารองพื้นเล็บก่อน
image_30218
- ที่มารูป: www.musthavefashion.pl

สาวๆ อย่าลืมขั้นตอนนี้เลยนะ สำคัญมากๆ เพื่อเป็นการป้องกันเล็บเหลือง ควรใช้น้ำยารองพื้นเล็บหรือ Base Coat ทาเป็นชั้นแรกก่อน เพื่อเป็นการดูแลเล็บ และเป็นการบำรุงไปในตัว เพราะเวลาทาเล็บสีเข้มๆ เล็บมักจะเหลืองได้ง่าย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เล็บเหลือง ต้องทำนะจ๊ะ

 

อย่าทาเล็บซ้ำๆ หลายๆชั้น
image_30228
- ที่มารูป: beautynista.com

เพราะการทำแบบนี้จะทำให้สีไม่เนียน เต็มที่เลยไม่ควรเกิน 2 ชั้นนะคะ เพราะว่ามันจะดูหนาไป ไม่สวยอย่างแน่นอน หากสาวๆ รู้สึกว่า สีมันไม่ชัดเลย...ทำให้อยากทาหลายๆ ครั้ง สมิทตี้คิดว่า ก่อนซื้อควรดูสีของน้ำยาทาเล็บให้ดีว่า เนื้อสีแน่นหรือไม่ จะได้ตรงกับความต้องการของสาวๆ ดีกว่าการต้องมาคอยทาซ้ำหลายๆ ชั้นนะคะ

 

ห้ามทาเกิน 3 ครั้ง
image_30229
- ที่มารูป: blog.janthai.com

ขณะที่ทาเล็บ นอกจากไม่ควรทาซ้ำหลายๆ รอบแล้ว ก็ไม่ควรป้ายเกิน 3 ครั้งด้วย เพราะสีจะจับเป็นระลอกคลื่น ไม่เรียบเสมอกัน วิธีที่ถูกต้องคือ เริ่มทาไล่ลงมาตั้งแต่กลางเล็บ ให้เริ่มที่จุดนี้ก่อน จากนั่นค่อยทาต่อบริเวณซ้ายและขวาของเล็บค่ะ

 

 

ตะไบเล็บ
image_30238
- ที่มารูป: www.tct2560.com

เพื่อเป็นการเก็บรายละเอียดในขั้นตอนสุดท้าย สาวๆ ต้องตะไบเล็บเพื่อป้องกันไม่ให้เล็บคมจนไปเกี่ยวเสื้อผ้าได้ นอกจากนี้ยังได้ความเนี้ยบของเล็บที่จะดูดียิ่งขึ้นอีกด้วย แต่ต้องตะไบเล็บไปในทิศทางเดียวกันนะคะ ไม่งั้นจะไม่เรียบแน่นอนค่ะ

 

สาวๆ ลองทำตามวิธีที่แนะนำดูนะคะ รับรองว่า ได้เล็บที่สีเนียนสวย เหมือนเพิ่งออกมาจากร้านทำเล็บแน่นอนค่ะ ^^

image_30239
- ที่มารูป: www.stylishtrendy.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @