แต่งหน้าไม่ติด !! ปัญหานี้มีทางออก

แต่งหน้าไม่ติด !! ปัญหานี้มีทางออก

สาวๆ ที่กำลังมีปัญหาในการแต่งหน้าไม่ติด ต้องมาอ่านนะคะ

06 September 2015
Smithy Girl
06 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การแต่งหน้าที่จะให้ออกมาสวยนั้น นอกจากต้องใช้เครื่องสำอางที่ดีแล้ว สาวๆ รู้มั้ยคะ ว่ามีอะไรเป็นสิ่งสำคัญอีก สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาแต่งหน้าไม่ติด คงจะหงุดหงิดและไม่มั่นใจ ต่อให้ใช้เครื่องสำอางแพงๆ แค่ไหน สาวๆ ก็ยังแต่งได้ไม่ติด งั้นไปดูกันว่ามันเกิดจากอะไรน้า? 

image_32833
- ที่มารูป: bridalmusings.com

 

1. ผิวขาดน้ำ

image_31883
- ที่มารูป: salemspagarden.com

ผิวที่ขาดความชุ่มชื้นหรือขาดน้ำ เป็นสาเหตุหลักของเรื่องนี้เลยนะจ๊ะ สาวๆ ที่มีผิวแห้ง ควรบำรุงด้วยการทามอยเจอร์ไรเซอร์ หรือมาส์กหน้าทิ้งไว้ในตอนกลางคืน ตื่นมาจะรู้สึกเลยว่าหน้ามีความอิ่มน้ำมากขึ้น ผิวดูเด้ง ฟู้ฟู >< หากผิวได้รับความชุ่มชื้นแล้ว รับรองว่าแต่งหน้าติดแน่นอนค่ะ


2. นอนดึก

image_31885
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

ในขณะที่สาวๆ หลับปุ๋ย ( Zzzz )  ร่างกายจะผลิต Growth hormone มาก ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้ช่วยทำการซ่อมแซม สร้างเซลล์และเนื้อเยื่อต่างๆ ทั่วร่างกาย อีกทั้งยังเป็นการฟื้นฟูผิวพรรณอีกด้วย  

ในทางกลับกัน  
หากสาวๆ ไม่หลับไม่นอน  พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็เท่ากับว่าเป็นการตัดช่วงเวลาในการทำการซ่อมแซมและสร้างเซลล์ให้ร่างกายให้น้อยลง นี่แหละ!! หน้าโทรมแบบไม่ต้องสืบ ร่องรอยอารยธรรมจะเริ่มตามมาแน่ๆ เลยล่ะค่ะ

image_31887
- ที่มารูป: i1.tribune.com.pk


รู้สาเหตุที่ทำให้แต่งหน้าไม่ติดแล้ว คราวนี้เราไปดูตัวช่วยและวิธีการแก้ไขกันค่ะ ^^

1. ใช้ Primer

image_32834
- ที่มารูป: www.extrabeautycare.com

" ไพรเมอร์ " เป็นตัวช่วยที่ทำให้เครื่องสำอางติดทน เพราะมีส่วนผสมของซิลิโคน ช่วยปิดรูขุมขน ทำให้หน้าเรียบเนียน ป้องกันการแตกลายของรองพื้นและแป้งที่เข้าไปตามร่องต่างๆ บนผิวหน้าได้อีกด้วย

image_32835

ไพรเมอร์เดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกตั้งหลายแบรนด์ค่ะ !

- ที่มารูป: www.arizonafoothillsmagazine.com

 

2. ฉีดสเปรย์น้ำแร่

image_31888
- ที่มารูป: ecx.images-amazon.com

ให้สาวๆ ฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนแต่งหน้า หรือจะใช้ฉีดลงบนฟองน้ำแต่งหน้าก่อนก็ได้ค่ะ จากนั้นเอามาแท้บๆ บริเวณใบหน้าให้ทั่ว พร้อมกับการทารองพื้น วิธีนี้จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนและไม่เป็นคราบอีกด้วยนะคะ

image_32838
- ที่มารูป: superfemeninas.com

3. ดูแลสุขภาพให้ดี

image_31889
- ที่มารูป: pinkhope.org.au

นอกจากการบำรุงผิวจากภายนอก เพื่อให้เครื่องสำอางค์ติดทนแล้ว การดูแลตัวเองจากภายในก็มีส่วนช่วยมากๆ เลยค่ะ อย่างเช่น การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ กินผักผลไม้ และไม่เครียด สิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อเนื่องกันทั้งหมดนะคะ หากมีผิวพรรณที่ดี เครื่องสำอางก็ไม่จำเป็นแล้วล่ะ ว่ามั้ยคะสาวๆ ^^


สาวๆ อ่านแล้วมีข้อไหนตรงกับตัวเองบ้างมั้ยคะ ถ้าหากรู้สาเหตุแล้ว ลองแก้ไขและทำตามที่สมิทตี้แนะนำดูน้า... รับรองว่าอาการแต่งหน้าไม่ติด ต้องดีขึ้นอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

image_31892
- ที่มารูป: womandot.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @