ทายนิสัย ทายใจ 'สีลิปสติกที่ชอบทา' สื่ออะไรในตัวคุณ (`・⊝・´)

ทายนิสัย ทายใจ 'สีลิปสติกที่ชอบทา' สื่ออะไรในตัวคุณ (`・⊝・´)

สีลิปสติกโปรดของสาวๆ มีความนัยบางอย่างซ่อนอยู่นะจ๊ะ ไม่เชื่อก็ลองอ่านดูสิ!

02 September 2015
Mollacake
02 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ซิสต้ารู้ไหมเอ่ย สีลิปสติกที่เธอทาออกนอกบ้านทุกวัน บอกนิสัยและตัวตนของเธอได้พอๆ กับลักษณะเสื้อผ้าที่เธอเลือกใส่เลยล่ะ เพราะมันบอกถึง " ความเป็นตัวของตัวเอง " และความมั่นใจส่วนตัวได้อีกด้วย

ในโลกแฟชั่น เสื้อผ้าบอกเรื่องราวต่างๆ ได้มากมาย แต่นอกจากทำให้เธอดูดี น่ารักได้แล้ว ยังบอกเล่าตัวตนของเธอได้  " สีลิปสติก " ก็เป็นแฟชั่นชนิดหนึ่งที่บอกถึงสติปัญญา ความรู้ และความรู้สึกส่วนตัวที่ซ่อนตัวอยู่ในใจ ลองไปดูกันเลยดีกว่าว่าตรงกับข้อไหนบ้าง!!!


1. สีโทนน้ำตาล / น้ำตาลอมเทา ( Brown / Taupe )

image_31443
- ที่มารูป: www.vencidi.com
image_31605
- ที่มารูป: www.pinkous.com

สาวๆ ซิสต้าที่โปรดปรานโทนสีน้ำตาล เป็นคนที่ค่อนข้างติดดิน รักษ์โลก และค่อนข้างหัวโบราณ! สีน้ำตาลเป็นสีโทนอบอุ่น เป็นสัญลักษณ์ของ " แผ่นดิน " ตนที่ชอบทาลิปสติกสีนี้เป็นคนที่ค่อนข้างระเบียบจัด ต้องการให้ทุกอย่างบนโลกอยู่เป็นที่เป็นทาง จะเรียกว่า " เจ้าแม่จอมเนี้ยบ " ก็ยังได้! 

ข้อดีของเธอคือมีบุคลิกที่อบอุ่น สบายใจที่จะเข้าหา อยู่ใกล้ และมีมุมที่ใสซื่อบริสุทธิ์ เธอไม่ใช่สาวสังคม ชอบไปปาร์ตี้ เมาหัวราน้ำสักเท่าไหร่ มีความจริงใจ เป็นธรรมชาติและพึ่งพาได้่ ถ้าในสมัยเรียนก็เรียกว่าเธอเป็น " หัวหน้าของกลุ่ม " เลยทีเดียว เป็นคนนิ่งจนเพื่อนต้องสะกิดว่า " หัดตื่นเต้น ร้องวี้ดว้ายบ้างสิยะหล่อน ชีวิตจะได้มีรสชาติ!!! " 

เธอมองโลกในแง่ดี แม้แต่สิ่งที่เลวร้ายที่สุด เธอก็พยายามหาข้อดีจากมัน เป็นผู้หญิงแบบที่ผู้ชายเคารพนับถือ อยากได้เป็นแม่ของลูกเลยล่ะ!


2. สีโทนส้ม / พีช ( Orange / Peach )

image_31444
- ที่มารูป: glamradar.com
image_31606

ทาลิปสติกสีพีช ก็ทำให้ดูเป็นสาวหวานได้นะ!

- ที่มารูป: static.w2beauty.com

สาวๆ ที่ชอบทาปากด้วยลิปสติกสีโทนส้ม หรือสีพีช บ่งบอกได้ว่ามีบุคลิก แก่น เซี้ยว เปรี้ยว ซ่าพอสมควร! สีส้มเป็นสัญลักษณ์ของไฟ ดวงอาทิตย์ที่ร้อนแรง ความอบอุ่น มีความรักอิสระ และชอบความสนุกสนาน 

ถ้าเธอมองสีส้มนานๆ สีส้มจะช่วยเติมออกซิเจนให้สมอง กระตุ้นความคิดและจิตใจให้ออกมาร่าเริง แจ่มใส นิสัยของเธอก็เป็นแบบนั้น
เป็นคนลุยๆ ผจญภัย รักเพื่อน เที่ยวได้โดยไม่คิดอะไร เป็นสีสันของงานปาร์ตี้ในหมู่เพื่อนๆ ถ้าขาดเธอไปสักคนงานคงจืดชืดน่าดู!

ถ้าเธอชอบทาลิปสติกสีส้มที่จางลงมาอีกเฉด หรือที่เรียกว่า " สีพีช " แสดงถึงว่าเธอเป็นคนร่าเริง แจ่มใส แต่อาจมีบุคลิกที่สงบและอ่อนโยนกว่าสีส้มจี๊ดสักหน่อย แต่สองเฉดนี้สร้างความอบอุ่นให้ตัวเอง และเผื่อแผ่ถึงคนรอบข้างด้วย หนุ่มๆ จึงไม่ลังเลที่จะลงมือจีบเลยล่ะค่ะ แอร๊ย เขินจุง ><


3. สีโทนชมพู ( Pink )

image_31446
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com
image_31607
- ที่มารูป: assets.rbl.ms

สาวๆ ที่ชอบทาลิปสติกโทนชมพู ไม่ว่าจะเฉดสีอ่อนชมพูนม หรือเข้ม สดใสช็อกกิ้งพิงค์นั้น สิ่งหนึ่งที่บอกถึงความเป็นสีนี้คือ " สาวหวาน " เธอเป็นผู้หญิงที่วัยเยาว์อยู่กับตุ๊กตาบาร์บี้และหม้อข้าวหม้อแกง มีคนเล่าเทพนิยายให้ฟังทุกคืน จึงเพ้อถึงเจ้าชายในฝันจนกระทั่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เธอรักคนอื่น และอยากให้คนอื่นรักตัวเองเช่นกัน เรียกว่า " สาวโลกสวย " ก็ได้

สีชมพูเกิดจากสีแดงถูกผสมให้เจือจางลง ถึงแม้จะเป็นสาวน่ารักมุ้งมิ้ง มองโลกแบบมีสายรุ้งพาดผ่านตลอดเวลา แต่ภายในกลับซ่อนความเข้มแข็งและกล้าหาญไว้ เธอมีความอ่อนโยน รักสัตว์ มักเห็นเธอเข้าเพจน้องหมาน้องแมว สัตว์โลกน่ารักอยู่บ่อยๆ!  

เธอเคารพและยอมรับตัวเอง และยังมีมุมใสซื่อ ไร้เดียงสา เป็นคนประเภทที่อายุมากแล้ว ก็สามารถใส่เสื้อลายการ์ตูนได้สบาย ฟรุ้งฟริ้งแบบนี้หนุ่มๆ ชอบ!


4. สีโทนม่วง / ม่วงแก่ ( Purple / Mauve )

image_31447
- ที่มารูป: www.lamode.gr
image_31608
- ที่มารูป: media.onsugar.com

สาวๆ ที่ชอบทาปากสีม่วง มักมีบุคลิกลึกลับแบบ " แม่มด " อยู่ในตัว! เป็นคนที่คาดเดาอารมณ์ ความรู้สึกไม่ได้ชัดเจน จะยอมบอกความลับของตนต่อเมื่ออยู่กับคนสนิท หรือคนในครอบครัวเท่านั้น!

เธอเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์แบบราชินี คือสง่า สูงส่ง ( จนบางทีหนุ่มๆ ก็กลัวออร่าดำมืดจนไม่กล้าเข้าใกล้ ) แต่ในขณะเดียวกันเธอก็มีเสน่ห์ ดูดึงดูดให้น่าค้นหา ถ้าผู้ชายคนไหนกล้าจะฝ่ารั้วหนามเข้ามาในใจเธอ ก็อาจจะต้องเหนื่อยหน่อย

สีม่วงแสดงถึงความมีพลัง หรูหราราคาแพง มีเวทมนตร์อยู่รอบกาย แต่ก็ไม่สามารถไว้วางใจได้เต็มร้อย เพราะเธอไม่ดูเป็นมิตรสักเท่าไหร่!
ข้อดีคือเธอเป็นคนโรแมนติกและมีความเป็นผู้หญิงค่อนข้างสูง แข็งแกร่งและมั่นใจในตัวเองสุดๆ 

ยิ่งเธอชอบสีม่วงเฉดจางมากเท่าไหร่ ความซับซ้อนของเธอก็ยิ่งค้นหาง่ายมากขึ้น เช่น ถ้าเธอชอบสีม่วงพาสเทล แปลว่าเธอมีความลึกลับปนมุ้งมิ้ง! น่ารักอ้ะ =w=


5. สีโทนแดง ( Red )

image_31609
- ที่มารูป: www.upstylemagazine.it

สาวๆ ที่ชอบทาลิปสติกสีสันจัดจ้าน แต่แสดงความเป็นผู้หญิงสุดๆ อย่างสีแดง เธอมีบุคลิกที่ร้อนแรง มั่นใจในตัวเอง เป็นผู้หญิงที่ " ฮอตปรอทแตก " สุดๆ!

เธอมักเป็นดาวเด่นในโรงเรียน เพราะมีแรงดึงดูดบางอย่างที่ใครๆ อยากเข้าใกล้ มีเสน่ห์ เซ็กซี่แบบไม่ต้องพยายาม มีความรุ่มร้อนและหลงใหลในความรัก ถ้าเธอตกหลุมรักใครเข้าแล้ว เธอจะยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้หนุ่มคนนั้นมาครอบครอง 


ข้อดีของเธอคือ เป็นคนแข็งแกร่ง มั่นใจในตัวเอง แต่ติดที่ออกจะใจร้อนไปสักนิด ไม่มีใครสามารถหลอกหรือข่มขู่ให้เธอกลัวได้ง่ายๆ จะว่า " จิตแข็ง " และรู้ทันคนก็คงไม่ผิด!ป็นสาวสังคมที่ปรากฎกายในทุกๆ งานสังสรรค์ มาทีไรหนุ่มแถวนั้นต้องผิวปากแล้วบอก " เฮ้ย คนสวยมา! " เก๋ไปอีก!

แต่เพราะเธอยึดติดกับความรักมากเกินไป บางครั้งเธอก็ทุ่มเทเกินกำลังและพบกับความผิดหวัง ดังนั้นควรปล่อยวางบ้างนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าคนเขียนไม่เตือน

สาวๆ ที่ไม่นิยมทาลิปสติกสีไหนเลย แต่ชอบให้ปากชุ่มชื่นแบบธรรมชาติด้วยการโปะลิปมันไร้สี หรือมีสีอ่อน เป็นคนที่มีบุคลิกชิวๆ สบายๆ ไม่ค่อยสนใจอะไรมาก เรียกว่าเป็นสาว "อินดี้" ก็ได้! เธอไม่ชอบเอาตัวเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องจุ๊กจิ๊กน่ารำคาญ ไม่ชอบพฤติกรรมหยาบคายทุกชนิดอีกด้วย

เธอเป็นคนมีสมาธิมาก ถ้าต้องขับรถก็จะตั้งใจมองทางข้างหน้า ไม่เหลียวหันหน้า หันข้างให้วุ่นวาย ถ้ามีวงนินทาคนอื่น เธอจะขอออกจากกลุ่มเป็นคนแรกๆ เพราะไม่อยากรับรู้เรื่องราวไร้สาระของใคร!

เธอต้องการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด มีงานอดิเรกหลายอย่าง เพราะชอบลอง ค้นหาประสบการณ์ไปหมดทุกเรื่อง อันนี้ก็ทำ อันนั้นก็น่าสนใจ จนรู้ตัวอีกทีกิจกรรมก็กองสุมจนแบ่งร่างไม่ทัน! บริหารเวลาให้เป็นแล้วชีวิตจะดีค่ะ


image_31450
- ที่มารูป: khoobsurati.com

6. ใช้ลิปมันไม่มีสี ( Lip Balm )

7. ใช้ลิปกลอสสีใส แวววาว ( Lip Gloss )

image_31452
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ข้อสุดท้ายสำหรับสาวทาลิปสติก! ถ้าเธอไม่ชอบทาลิปสติกเนื้อด้าน เนื้อครีม แต่ชอบทากลอสสีใสๆ มุ้งมิ้ง มีกากเพชรแวววาวระยิบระยับล่ะก็ เธอแอบมีบุคลิกที่ " อยากโด่งดังและมีชื่อเสียง " ซ่อนอยู่ เพราะกากเพชรเป็นสัญลักษณ์ของความรุ่งโรจน์และสวยงาม 


เธอสนใจในเรื่องการร้อง เล่น เต้น แสดง ถ้ามีงานสายประกวดในด้านที่เธอถนัด เธอจะไม่รีรอที่จะสมัครและทำตามฝันแน่นอน ข้อดีคือเป็นคนทุ่มเทกับงานที่รับผิดชอบ มีความเชี่ยวชาญกับเรื่องที่สวยงาม มี่เสน่ห์ มีความรู้ด้านวัฒนธรรม ประเพณีชิคๆ กิ๊บเก๋มากกว่าเพื่อนทุกคนในกลุ่ม


เรียกว่าเป็นเด็กสาวที่ทะเยอทะยาน และฝันอยากเป็นคนมีชื่อเสียงประดับโลกคนหนึ่ง บางทีเธออาจได้เป็นที่หนึ่งเดอะสตาร์เมืองไทย หรือเหนือกว่านั้นคือเป็นดาราฮอลลีวูด และมีรอยมือประทับที่ Hall of Fame เป็นที่ระลึกก็ได้ ใครจะรู้!========================================

แม้สีสันบนเรียวปากจะเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บนใบหน้า แต่ก็ทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นมาได้! เหมือนบุคลิกที่แอบซ่อนอยู่ภายในของเธอนั่นเอง มนุษย์มีความต้องการแสดงตัวตนต่อโลกภายนอกอยู่ตลอดเวลา โดยมักจะมีหลักฐานแสดงออกผ่านเสื้อผ้า หน้า ผม การกระทำและคำพูด

ยิ่งถ้าศึกษาเรื่องของทฤษฎีสี โทนร้อน โทนเย็น จะยิ่งทำให้เธอเข้าใจตัวตนของตัวเองผ่านสีโปรดได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น สีโทนร้อนอย่างสีแดงก็หมายถึงบุคลิกร้อนแรง สีโทนเย็นอย่างสีชมพูนู้ดก็อ่อนหวาน อ่อนโยนนุ่มนิ่ม

แล้วเธอล่ะ เป็นสีไหน >w< 

========================================


  

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @