7 เมนูเบเกอรี่น่ากินสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นแท้ๆ ร้าน ‘Mikanom’ สุขุมวิท 33/1 คอขนมญี่ปุ่นห้ามพลาด! [BTS พร้อมพงษ์] 🍰

7 เมนูเบเกอรี่น่ากินสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นแท้ๆ ร้าน ‘Mikanom’ สุขุมวิท 33/1 คอขนมญี่ปุ่นห้ามพลาด! [BTS พร้อมพงษ์] 🍰

ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ก็ตามหาเบเกอรี่ญี่ปุ่นแท้ๆ สไตล์คาเฟ่ได้ที่ ‘มิกะหนม’ หรือร้าน Mikanom Japanese Fresh Cake สุขุมวิท 33/1 บอกเลยว่าคนไทยต้องได้ต้องโดน

20 June 2017
SistaCafe Check-in
20 June 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ตื่นได้แล้วค่ะสาวๆ ไม่ต้องมัวเฝ้าฝันว่าจะบินไปญี่ปุ่นเพื่อตามล่าหาขนมหน้าตาน่ารักๆ รสชาติฟินๆ สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น กันแล้วล่ะ เพราะวันนี้เรามีร้าน มิกะหนม หรือ Mikanom Japanese Fresh Cakeใน ซอยสุขุมวิท 33/1 หรือย่านพร้อมพงษ์ มาให้สาวๆ ปักหมุด เตรียมตัวตามไปชิมให้ฟินกันแบบสุดๆ ><

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์] มิกะ+ขนม = มิกะหนม บอกเลยว่าขนมญี่ปุ่นที่นี่เป็นแบบออริจินัลทั้งสูตร รสชาติ การนำเสนอ ไปจนถึง Baker เลยล่ะค่ะ

 

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์] วัตถุดิบที่ใช้ก็จะมีทั้งของญี่ปุ่น เยอรมัน ฝรั่งเศส ล้วนแล้วแต่เป็นวัตถุดิบชั้นดี พรีเมี่ยม คุณภาพสุดๆ


ที่บอกว่าจะฟินเหมือนได้บินไปญี่ปุ่นนั้นเพราะที่ Mikanom สุขุมวิท 33/1 มีเบเกอรี่ญี่ปุ่นแท้ๆ อบร้อนๆ และทำขึ้น ใหม่ทุกวันโดย มิกะซัง (Mika-san) ซึ่งเป็นปาติซิแยร์ชาวญี่ปุ่น (patissiere หรือหัวหน้าของนักอบขนม เบเกอรี่ในครัว) ดังนั้น รูปร่างหน้าตาไปจนถึงรสชาติขนม เบเกอรี่และเครื่องดื่มของที่นี่จึงมีความเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่นแท้ๆ และชัดเจน

ก่อนจะไปดูว่ามีเมนูเบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นแท้ๆ อันไหนที่สาวๆ ต้องตามไปฟินบ้างนั้น เราก็ตามไปปักหมุด เช็คพิกัดกันก่อนเลย

ข้อมูลร้าน Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33/1 [BTS พร้อมพงษ์]

 

Location

ร้าน Mikanom เป็นเบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33/1 ย่านพร้อมพงษ์

 

 

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33 พร้อมพงษ์ ตู้แช่เค้ก

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33 พร้อมพงษ์] ร้าน Mikanom Japanese Fresh Cake สุขุมวิท 33/1


Short Note

Mikanom Japanese Fresh Cake ตั้งอยู่ในย่านพร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นโซนที่ขึ้นชื่อว่ามีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่เยอะที่สุด และ Mikanom ก็เป็นร้านเบเกอรี่ญี่ปุ่นแท้ๆ ในย่านนี้ (สุขุมวิท 33/1) จุดสังเกตคือมีตู้แช่เค้กไซส์กะทัดรัดอยู่หน้าร้าน แม้จะไม่มีโซนที่นั่งด้านในสไตล์คาเฟ่เต็มรูปแบบ แต่ก็มีเบเกอรี่และเครื่องดื่มอร่อยๆ ฟินๆ ในสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นให้เลือกกินอย่างหลากหลาย แถมมีโต๊ะเล็กๆ ให้สาวๆ ที่อดใจไม่ไหว นั่งชิมขนมที่ด้านหน้าได้เลยด้วย

 

7 เมนูเบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น ร้าน Mikanom สุขุมวิท 33/1 [BTS พร้อมพงษ์]


ไฮไลท์ของ Mikanom คือเบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นที่มิกะซังตั้งใจเน้นความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ตัวจริง และเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ดังนั้นที่ร้านจึงมีเมนูตามฤดูกาลทั้งในญี่ปุ่นและประเทศไทยมาคอยเอาใจสายหวานอยู่ตลอด แม้จะมีเมนูให้เลือกหลากหลายกว่า 50 เมนู แต่วันนี้เราคัดเน้นๆ เป็น 7 เมนูเบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นที่หน้าตาคาวาอี้ กินแล้วก็แฮปปี้อร่อยสุดๆ ด้วย .. มาช้าเดี๋ยวหมด จะอดชิมนะคะซิส

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์ Sweet Potato Smoothie

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์] เจอเครื่องดื่ม 2 ตัวนี้เข้าไป จะแดด จะฝนก็พร้อมสู้แน่นอน!


1. Strawberry Cream Cheese Smoothie

แม้ร้าน Mikanom จะอยู่ในซอยสุขุมวิท 33/1 ไม่ไกลจาก BTS พร้อมพงษ์มากนัก แต่ด้วยอากาศเมืองไทย ยังไงก็ทำให้ร้อนและกระหายน้ำได้ง่ายๆ งั้นต้องมาเจอกับเมนู Recommend ของทางร้านเมนูแรกนั่นคือ Strawberry Cream Cheese Smoothie ซิกเนเจอร์คือสตรอว์เบอร์รี่ญี่ปุ่นและแยมสตรอว์เบอร์รี่สูตรเด็ดของมิกะซัง ที่ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวชื่นใจ กินเพลินๆ ยิ่งรู้สึกเหมือนได้นั่งชิลล์ในคาเฟ่แอร์เย็นๆ ฟินๆ เลยค่ะ

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์ Strawberry Cream Cheese Smoothie

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์] Strawberry Cream Cheese Smoothie (120.-) แก้วนี้แนะนำว่าเวลากินทุกเลเยอร์พร้อมๆ กันจะฟินมาก


2. Sweet Potato Smoothie

มันหวานญี่ปุ่นเป็นของอร่อยที่ใครๆ ก็ติดใจ ยิ่งช่วงนี้เป็นฤดูมันหวานของญี่ปุ่น มิกะซังก็เลือกมันหวานมาทำเป็นขนมหวานสไตล์คาเฟ่ ตอบโจทย์ให้สาวๆ สายหวานได้อย่างดี เมนูมันหวานสมูทตี้จึงกลายมาเป็นเมนูแปลกใหม่ในย่านสุขุมวิท 33/1 นี้ และยังคงมีมาให้ฟินกันอย่างต่อเนื่อง บอกเลยว่าความหวานของมันธรรมชาติและเนื้อสัมผัสข้นกำลังดี เนียนนุ่มลื่นคอ ช่วยเยียวยาความร้อนอบอ้าวในบ้านเราได้ดีมากๆ

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์ Sweet Potato Smoothie

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์] Sweet Potato Smoothie (80.-) อีกหนึ่งเมนู Recommend ที่ต้องลองให้ได้ หวานเบาๆ ละมุนละไม แต่เนื้อเนียนเข้มข้นในปากแบบเต็มๆ


3. เมนู Caramel Pudding  

เมนูนี้สายหวานมันต้องชอบเพราะรสชาติและกลิ่นของคาราเมลกับเนื้อสัมผัสพุดดิ้งที่นุ่ม เนียน เด้ง จะทำให้สาวๆ วางช้อนไม่ลงแน่ๆ นี่ถ้าได้นั่งกินในบรรยากาศสไตล์คาเฟ่ล่ะก็คงจะดีไม่น้อย แต่เสิร์ฟมาในขวดโหลมินิน่ารักๆ แบบนี้ซื้อฝากก็สะดวกเหมือนกันนะ ใครแวะมาแถวพร้อมพงษ์ก็เดินเข้าซอยสุขุมวิท 33/1 ก็เข้ามาสอยได้เลย

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์ Caramel Pudding

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์] เมนู Caramel Pudding (70.-) ขวดนี้ไม่หวานมาก ส่วนที่เป็นความหวานของคาราเมลจะอยู่ด้านล่างสุด ถ้าชอบหวานก็ตักจากชั้นล่างมาถึงชั้นบนก็จะได้ความสดชื่น หอมคาราเมลด้วยค่ะ


4. Fruit Roll

ถ้าถามถึงเนื้อเค้กโรลเบาๆ นุ่มๆ สไตล์เค้กในคาเฟ่แบบญี่ปุ่นก็ต้อง Fruit Roll ของ Mikanom สุขุมวิท 33/1 ยิ่งเมื่อกินกับผลไม้สดๆ เนื้อดีที่สอดไส้ไว้ข้างใน เอาออกมาจากตู้แช่เย็นใหม่ๆ มันชวนให้ชื่นใจไปหลายชั่วโมงเลยค่ะ

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์ Fruit Roll

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์] Fruit Roll (100.-) เนื้อเค้กโรลเบา นุ่มมากกก กินแล้วไม่รู้สึกว่าหนักจนคิดว่ากินแล้วไม่น่าจะอ้วนเลยล่ะ


5. Bake Cheese Cake

สาวกชีสเค้กไม่ต้องชะเง้อคอคอยเก้อ เพราะถ้าพูดถึงเบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นแล้ว ที่ Mikanom สุขุมวิท 33/1 จะพลาดชีสเค้กไปได้ยังไง สำหรับ Bake Cheese Cake ชิ้นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เปรี้ยวนำนิดๆ หวานตามหน่อยๆ เข้มข้นชีสมันๆ เบาๆ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้แล้วอะเนอะ

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์ Bake Cheese Cake

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์] Bake Cheese Cake (100.-)ใครที่ชอบรสเปรี้ยวอมหวาน แบบเปรี้ยวนำ ต้องชิมความเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ของครีมชีส อร่อยตัวลอยเลยค่ะสาวๆ


6. Fruit Butter Cake

เมนูเค้กในสไตล์นั่งในคาเฟ่ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมของ Mikanom สุขุมวิท 33/1 ต้อง Fruit Butter Cake เป็นเมนูที่ถูกใจทั้งวัยทำงานและวัยเก๋า ด้วยเนื้อเค้กบัตเตอร์ พร้อมด้วยเนื้อผลไม้มาให้เคี้ยวหนับๆ แน่นๆ เพลินดี ถ้าซื้อกลับบ้านแล้วอุ่นก่อนทานซัก 30 วินาที จะเพอร์เฟ็คต์มากค่ะ

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์ Fruit Butter Cake

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์] Fruit Butter Cake (80.-) ฟรุตเค้กรสชาติไม่หวานมาก แซมด้วยเนื้อผลไม้ให้เคี้ยวไปเพลินๆ ดีงามสุดๆ


7. Cream Puff (size s)


เห็นหน้าตาเหมือนเอแคลร์บ้านเรา แต่สำหรับเบเกอรี่ในสไตล์คาเฟ่แบบญี่ปุ่น เจ้าก้อนกลมนี้คือ ครีมพัฟ นะคะ 1 ถุงจะมี 10 ลูก กินแล้วจะเพลินกับไส้คัสตาร์ดหวานละมุนๆ หอมๆ ครีม ทานเพลินหมดไม่รู้ตัวเลยล่ะ ขอย้ำเลยว่าเนื้อครีมข้างในสดใหม่ทุกวัน ต้องลองเองแล้วจะรู้ว่ามันเติมความสดชื่นให้เราได้ขนาดไหน

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์ Cream Puff

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33/1 พร้อมพงษ์] Cream Puff (size s) (120.-) ครีมพัฟก้อนกลมๆ มินิๆ น่ารักน่าเคี้ยว ไส้ครีมสดข้างในมันดีต่อใจมากๆ ค่ะซิส

 

 

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33 พร้อมพงษ์

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33 พร้อมพงษ์] อย่างกับ 7 มหัศจรรย์มั้ยล่ะคะสาวๆ

 

Mikanom Japanese Fresh Cake มิกะหนม คาเฟ่ สุขุมวิท 33 พร้อมพงษ์ ตู้แช่เค้ก

[Mikanom เบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น สุขุมวิท 33 พร้อมพงษ์] มีอีกหลายเมนู มาเลือกส่องที่ตู้แช่แค้กหน้าร้านได้เลย หรือจะสั่งออเดอร์เค้กในโอกาสพิเศษ สั่งทำ snack box ที่ Mikanom เค้าก็มีนาจา


ถ้ายังไม่จุใจ ขอแนะนำให้เดินลง BTS พร้อมพงษ์ เข้าซอยสุขุมวิท 33/1 แล้วตรงมาที่ Mikanom จะเห็นร้านเบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น แล้วก็เลือกขนมที่หน้าร้านได้แบบสบายใจเฉิบเลยค่ะ เพราะในตู้ยังมีเมนูเบเกอรี่ขายดี หน้าตาก็ดี รสชาติงี้ไม่ต้องห่วง เหมือนได้ไปกินที่ญี่ปุ่นแบบไม่ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินแน่นอน

ส่วนใครที่อยากมานั่งชิลล์ในบรรยากาศคาเฟ่ฟีลลิ่งญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ก็อดใจกันอีกหน่อย ในอนาคตที่ Mikanom Japanese Fresh Cake เค้าก็พร้อมขยายพื้นที่ รองรับลูกค้าสายชิลล์และสายขนมหวานคาวาอี้ๆ แบบพวกเราในเร็วๆ นี้แน่นอน  จะเป็นที่สุขุมวิท 33/1 หรือไม่ ต้องติดตามชมตอนต่อไปนะคะทุกคน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @