profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 15 มิ.ย. 2017
icon 2
icon 50.7K
ชวนสายกินตะลุย 5 คาเฟ่น่านั่งแต่อิ่มท้อง ย่านอโศก-ทองหล่อ สวยได้ต้องอิ่มด้วย!

5 คาเฟ่น่านั่งแต่อิ่มท้อง ย่านอโศก-ทองหล่อ สวยได้ต้องอิ่มด้วย!

สายสวยไปคาเฟ่จิบชาเบาๆ แต่สายกินอย่างเราแค่นั้นมาเอาไม่อยู่ ต้องการร้านสวยด้วยและอิ่มด้วย ไปทีเดียวแล้วคุ้ม จัดให้เลยกับ 5 คาเฟ่น่านั่งแถมยังอิ่มท้อง ย่านอโศก-ทองหล่อ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ SistaCafe คนไหน ประสบปัญหาแบบเรากันบ้างไหมคะ ไป café hopping กะเขาที่ไรไม่เคยอิ่มท้องสักที อยากได้คาเฟ่น่านั่ง ที่ตอบโจทย์สายกินจริงจังกะเขาบ้าง เอาแบบถ่ายรูปสวยด้วยและอิ่มด้วย หลังจากได้ไปใช้ชีวิต slow life นั่งร้านกาแฟมาสักพัก ในที่สุดก็ได้เจอสิ่งที่หัวใจตามหามานาน แถมยังอยู่ในทำเลที่เดินทางสบาย ไปง่ายมั่กมาก ติดแนวรถไฟฟ้าย่านอโศก-ทองหล่อ 

ว่าแล้วก็จูงมีเพื่อนสายแข็งไม่กลัวอ้วน ตามมาตะลุย 5 คาเฟ่น่านั่ง แต่อิ่มท้อง ในย่านกลางเมืองชิคๆ คูลๆ อย่างคาเฟ่ อโศก และคาเฟ่ ทองหล่อ ที่เราหามาฝากกันวันนี้เลยดีกว่า เอ้า! พวกเรา บุกกกก !!!

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] Fill in The Blank อาหาร

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] น่าตาคือดี ปริมาณคือได้ ได้รูปสวยๆ อวดเพื่อนแล้วยังสบายท้องด้วยล่ะงานนี้

 

1. CHUNKY ค่าเฟ่น่านั่งสไตล์ร้านเบอร์เกอร์ชั้นดีย่านอโศก


คาเฟ่น่านั่ง
ที่มีความก้ำกึ่งระหว่างร้านอาหารแบบเบาๆ แต่ตกแต่งสวยงามเหมือนคาเฟ่ ทุกอย่างสามารถผสมกันได้อย่างลงตัว กลายเป็น CHUNKY ค่าเฟ่สไตล์ร้านเบอร์เกอร์ย่านอโศก มาที่นี้การันตีถึงความอิ่มท้อง เพราะทางร้านมีเมนูหลักอย่างเบอร์เกอร์ชิ้นโต แต่ต้องขอออกตัวแรงๆ ว่ามา CHUNKY ต้องทิ้งความเชื่อเดิมๆ ที่ว่าเบอร์เกอร์เป็นอาหารขยะไปซะ ! เพราะเบอร์เกอร์ของเขาคัดมาจากวัตถุดิบชั้นดี เนื้อเกรดพรีเมี่ยมและการันตีว่ามีคุณค่าสารอาหารครบ 5 หมู่อีกด้วย

ทางด้านบรรยากาศของคาเฟ่ อโศก ร้านนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่น่านั่งที่ไม่ควรพลาดอีกร้านจริงๆ ค่ะ ด้วยการตกแต่งสไตล์ Loft ยอดนิยม ในบรรยากาศสบายๆ เหมาะแก่การชวนเพื่อนมาแฮ้งค์เอ้าท์ยามเย็นแบบชิลล์ๆ

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] Chunky คาเฟ่ย่านอโศก2

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] CHUNKY Beef Burger เนื้อวัวจากออสเตรเลียคู่กับขนมปังเบอร์เกอร์บริยอชโฮมเมด เนื้อฉ่ำๆ ด้วยซอสสูตรเฉพาะ เครื่องข้างในจัดให้เน้นๆ อิ่มแน่นอน

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] Chunky คาเฟ่ย่านอโศก3

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] ตัวร้านออกแบบในสไตล์ Loft แต่เพิ่มความเท่ด้วยภาพเพ้นท์ผนังลายแฮมเบอร์เกอร์เมนูหลักของร้าน

Location

[ดูรีวิว CHUNKY คาเฟ่น่านั่งย่านอโศกเต็มๆ ที่]

 

2. Childhood Cafe ย้อนวัยวันวานที่คาเฟ่น่านั่งย่านอโศก


Childhood Cafe นอกจากจะเป็นคาเฟ่น่านั่งที่เดินทางง่ายในย่านอโศกแล้ว เจ้าของคาเฟ่แห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงบันเทิง เพราะคนทั้งคู่เป็นถึงดาราและนักร้องชื่อดังอย่าง คุณเจี๊ยบ พิจิตตรา และ คุณบอย พีชเมกเกอร์ นั่นเองค่ะ

ในส่วนของคอนเซ็ปต์ร้านก็น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เพราะทั้งสองอยากชวนทุกคนมาย้อนวันวานกลับไปทานอาหารที่คิดถึง เมนูของ Childhood Cafe จึงเป็นเมนูอาหารหลายคนคุ้นเคยเมื่อสมัยเด็กๆ นำมาปรับสูตร และฟิวชั่นให้ร่วมสมัยยิ่งขึ้น ภายใต้คำ 3 คำที่สื่อความหมายถึงร้าน ได้แก่ Friend, Food และ Memories

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] childhood คาเฟ่ อโศก1

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] เมนูอาหารของ Childhood Cafe เป็นเมนูที่ทานได้ง่ายๆ แต่อิ่มท้อง นำเสนอในรูปแบบที่เราคุ้นเคยในวัยเด็กอย่างเมนูหมูทอดน้ำปลาในปิ่นโต เป็นต้น

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] childhood คาเฟ่ อโศก2

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] ภายในร้านเน้นตกแต่งในโทนสีขาวสะอาดตา แต่ยังซ่อนความเก๋และมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้เพียบเลยค่ะ

 

เพราะขึ้นชื่อว่าคาเฟ่ อโศก ดีไซน์การตกแต่งร้านจะเบาไม่ได้นะจ๊ะ Childhood Cafe ก็เช่นกัน คุณเจี๊ยบและคุณบอยได้ตอกย้ำความเป็นคาเฟ่น่านั่งด้วยการออกแบบร้านให้เรียบง่ายในโทนสีขาว แต่ใส่ดีเทลได้อย่างน่าสนใจด้วยการใช้หินอ่อน และกรุผนังด้วยกระเบื้องสไตล์นิวยอร์กไทมส์ช่วยให้ร้านดูชิค ได้ฟีลเมืองนอกขึ้นไปอี๊กก เรียกว่ามาที่นี้ทั้งทีมีมุมให้แชะรูปสวยๆ เพียบ

Location

[ดูรีวิว Childhood Cafe คาเฟ่น่านั่งย่านอโศกเต็มๆ ที่]

 

3. Veganerie Concept คาเฟ่น่านั่งสวรรค์ของสาวรักสุขภาพ


ขยับเลยอโศกมานิด เราก็ได้พบกับคาเฟ่น่านั่งในย่านพร้อมพงษ์ มาคาเฟ่แห่งนี้นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังได้สุขภาพดีแถมกลับบ้านไปด้วย เพราะที่ Veganerie Concept เขาเสิร์ฟอาหารแบบ Vegan food เหมาะสำหรับสาวรักสุขภาพทานแล้วไม่มีผลเสีย ไม่อ้วนแน่นอนค่ะ

สำหรับ Vegan food คืออาหารที่เป็นผักผลไม้ ละเว้นเนื้อสัตว์และอาหารที่เกิดจากการเบียดเบียนสัตว์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น ไข่ ชีส นม เนย ซึ่งหลายคนอาจจะติดภาพอาหารประเภทนี้ว่าไม่น่ารับประทาน ไม่ได้รสชาติเอาซะเลย แต่ที่ Veganerie Concept เขามีโจทย์ที่ชัดเจนว่าคนที่ทาน Vegan food ที่นี้จะได้ไม่รู้สึกว่าฝืนทาน จากการเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี ปรุงรสแบบพอดีๆ ทำให้ได้รสชาติอร่อยจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] veganerie คาเฟ่น่านั่ง1

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] เมนูที่คิดขึ้นมาต้องเป็นเมนูที่ทานง่าย รสชาติอร่อยและมีหน้าตาที่น่ารับประทานเป็นหัวใจหลักเลยค่ะ กินหมดนี้ให้อิ่มแค่ไหนก็ไม่อ้วนนะบอกเลออ

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] veganerie คาเฟ่น่านั่ง 2

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] ทาผนังร้านด้วยโทนสีดำเข้ม เพ้นท์คำเท่ๆ เอาใจชาว veganerie ชวนทุกคนมา keep calm แล้ว Go vegan สุขภาพดีไปด้วยกัน

 

Location

[ดูรีวิว Veganerie Concept คาเฟ่น่านั่งของคนรักสุขภาพเต็มๆ ที่]

 

4. Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่น่านั่งสุดชิคในย่านทองหล่อ


เลาะแนวรถไฟฟ้ามาเรื่อยๆ จนมาถึงย่านทองหล่อกันบ้างค่ะ สำหรับคาเฟ่น่านั่งอย่าง Dandelion Cake and Picnic เราขอยกให้เป็นคาเฟ่ฮิปๆ ที่น่าจะโดนใจวัยรุ่น ด้วยการตกแต่งร้านและอาหารในคอนเซ็ปต์ Picnic and Camping มีมุมถ่ายรูปอย่างกระโจมเก๋ๆ ให้อารมณ์งานเฟสติวัลมากๆ

นอกจากคาเฟ่ ทองหล่อแห่งนี้เขาจะโด่งดังเรื่องเค้กหน้าตาดูผู้ดี๊ผู้ดีแล้ว เมนูอาหารหนักท้องจำพวกอาหารเช้าของเขาก็เลิศหรูไม่น้อยหน้ากัน เช้าๆ ไปทาน breackfast แล้วเที่ยงๆ แวะไปทานเค้กอร่อยๆ อีกที ไม่อิ่มให้รู้ไป

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] Dandelion คาเฟ่น่านั่งทองหล่อ 1

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] Campfire big breackfast อาหารเช้าชุดเบิ้ม ที่มีทั้งไส้กรอก มักกะโรนี เบคอน และชีสเน้นๆ

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] Dandelion คาเฟ่น่านั่งทองหล่อ 2

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] บริเวณชั้น 2 จัดแต่งในแบบ Mini Camping มีกระโจมน้อยให้พอฮิป เก๋ไก๋เฟสติวัลมว้ากก

 

Location

[ดูรีวิว Dandelion Cake and Picnic คาเฟ่น่านั่งสุดชิคย่านทองหล่อเต็มๆ ที่]

 

5. Kurious Cafe ชิมอาหารไทยฟิวชั่นที่คาเฟ่ดิบเท่ในย่านทองหล่อ


ปิดท้ายด้วยคาเฟ่ ทองหล่อเท่ๆ อีกที่อย่าง Kurious Cafe นอกจากเมนูของที่นี้จะเน้นอิ่มแน่นอนอยู่แล้ว ยังมีความดีงามอยู่ตรงที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวเมนูอาหารได้น่าสนใจมากๆ จากการนำวัตถุดิบคุณภาพในท้องถิ่นไทยมาเพิ่มมูลค่าด้วยการปรุงรสในแบบอาหาร Thai Modern Fusion โดยการนำอาหารที่เราคุ้นเคยมานำเสนอในรูปแบบใหม่ แต่ยังคงเป็น Comfort food ที่ทานง่ายอยู่เช่นเคย

ในส่วนของการตกแต่งร้าน สำหรับใครที่ชอบร้านเท่ๆ คาเฟ่น่านั่งแห่งนี้ถูกใจแน่นอน เพราะตัวร้านนั้นมีความสวยงาม วินเทจ และดิบเท่ไปพร้อมๆ กัน เพราะเกิดจากการนำอาคารเก่ามารีโนเวตใหม่ งานนี้เก่าแต่เก๋าถ้าไม่ไปเอ้าท์นะขอบอก

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] Kurious Cafe คาเฟ่ย่านทองหล่อ 1

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] หน้าตาน่าทานประมาณนี้ แต่บอกเลยว่าวัตถุดิบที่ใช้ล้วนเป็นของไทยที่หาได้ในท้องถิ่นล้วนๆ นะจ๊ะ จัดหนักจัดเต็มให้อิ่มท้องกันไปเล้ยย

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] Kurious Cafe คาเฟ่ย่านทองหล่อ 2

[คาเฟ่น่านั่ง อโศก ทองหล่อ] มันก็จะเหล็กๆ ลอฟต์ๆ ดิบเท่ ( ไม่ ) หน่อย ใครที่ชอบร้านงานโครงสร้างเปลือยๆ ควรไปอะจริงๆ

 

Location

[ดูรีวิว Kurious Cafe คาเฟ่น่านั่งแบบดิบเท่ในย่านทองหล่อเต็มๆ ที่]


ส่งท้ายไว้ด้วยภาพเมนูอาหารยั่วน้ำลายแต่ละที่ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบไปหาคาเฟ่น่านั่ง แต่ยังคงคอนเซ็ปต์กินแหลก แนะนำ 5 ร้านย่านอโศก-ทองหล่อ ที่เรานำมาฝากกันวันนี้เลยค่ะ จะอิ่มคาวอิ่มหวานเขาก็มีบริการครบ แถมยังเดินทางไปง่ายอีกต่างหาก เอาเป็นว่าคนไหนเป็นคอร้านอาหารในบรรยากาศคาเฟ่ ตามรอย SistaCafe ไปโล้ดดด !! N.

บทความที่เกี่ยวข้อง