profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 16 มิ.ย. 2017
icon 7
icon 16.6K
จะฟินๆ หน่อย! รวม 5 คาเฟ่ย่านทองหล่อ บรรยากาศดี๊ดี ไวไฟก็ฟรี บาริสต้าก็เด็ด!

จะฟินๆ หน่อย! รวม 5 คาเฟ่ย่านทองหล่อ บรรยากาศดี๊ดี ไวไฟก็ฟรี บาริสต้าก็เด็ด!

#บาริสต้าหล่อบอกต่อ พาสาวๆ ไปฟินที่ 5 คาเฟ่ย่านทองหล่อ บรรยากาศดีคงยังไม่พอ แต่บาริสหล่อนี่สิฟิน!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

5 คาเฟ่ย่านทองหล่อ บรรยากาศดี๊ดี ไวไฟก็ฟรี บาริสต้าก็เด็ด!


สาวๆ SistaCafe ต้องฟินจนร้องกรี๊ดแน่นอนค่ะวันนี้ เพราะเรากำลังจะพาสาวๆ ไปนั่งชิลล์ที่คาเฟ่ย่านทองหล่อกัน แค่บรรยากาศคาเฟ่สวยๆ ไวไฟให้เล่นฟรีก็คงยังไม่ฟินเท่ากับบาริสต้าหล่อๆ จริงไหมค่ะสาวๆ ขา

เราเลยอยากจะพาสาวๆ มาแวะส่อง แวะชม แวะชิมเครื่องดื่ม 5 คาเฟ่ย่านทองหล่อ บรรยากาศดี๊ดี ไวไฟก็ฟรี แถมบาริสต้าก็เด็ด! เห็นไหมล่ะคะ ครบเครื่องครบครันขนาดนี้ สาวๆ สายส่องอย่างพวกเราจะพลาดได้ยังไง แต่จะมีคาเฟ่ไหน ร้านไหนติดลิสต์กันบ้าง ไปดูกันเลย ปักหมุดด่วนๆ!
 

1. บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ' Mocking Tales ' คาเฟ่ย่านทองหล่อซอย 4

' เจี้ยน '  บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ Mocking Tales คาเฟ่ย่านทองหล่อ

' เจี้ยน ' บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ Mocking Tales คาเฟ่ย่านทองหล่อ


หนุ่มหล่อหน้าตี๋คนนี้มีชื่อว่า 'เจี้ยน' 1 ในบาริสต้าประจำคาเฟ่ย่านทองหล่อซอย 4 อย่างคาเฟ่ 'Mocking Tales ' คาเฟ่ในคอนเซ็ปต์ Fairy Tales โทนสีดำที่แอบซ่อนอยู่ในโครงการ Maze Thonglor ตรงซอยทองหล่อ 4 นี่เองค่ะ นอกจากบาริสต้าที่จะงานดีแล้วนั้น การตกแต่งคาเฟ่ และเมนูต่างๆ ก็ยังน่าสนใจด้วยเช่นกันค่ะ ทำให้เราเเหมือนหลุดไปในหนังเวทมนต์ หนังแฟนตาซีทำนองนั้นเลย ใครที่ชื่นชอบใน Fairy Tales ไม่ควรพลาดเลย!


 

2. บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ ' Hands and Heart ' คาเฟ่ย่านทองหล่อสุดมินิมอล

'วิว' บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ ' Hands and Heart ' คาเฟ่ย่านทองหล่อสุดมินิมอล

'วิว' บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ ' Hands and Heart ' คาเฟ่ย่านทองหล่อสุดมินิมอล

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


เรียบแต่เท่ เก๋ มีสไตล์มาก สำหรับคาเฟ่ย่านทองหล่อสไตล์มินิมอลคาเฟ่นี้ ด้วยการตกแต่งที่แตกต่าง โดดเด่นไม่เหมือนคาเฟ่อื่นๆ ทำให้คาเฟ่แห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ฮอตฮิตของทองหล่อเลยก็ว่าได้


แต่ไม่เพียงความโดดเด่นของคาเฟ่ หรือบาริสต้าหน้าหล่อเท่านั้น เพราะยังมีความโดดเด่นอีกก็คือ กาแฟ ที่คัดสรรเลือกมาเป็นอย่างดี ที่ต้องการให้เราได้ลองชิมกาแฟคุณภาพกัน ตามความตั้งใจของ 3 หุ่นส่วนเจ้าของคาเฟ่ ทั้ง3 คนก็ได้เป็นบาริสต้าประจำเองตั้งแต่เริ่มเปิด Hands and Heart เลยค่ะ 


 

3. บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ Montdao x Radi คาเฟ่ย่านทองหล่อซอย 11

'ฟาน' บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ Montdao x Radi คาเฟ่ย่านทองหล่อซอย 11

'ฟาน' บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ Montdao x Radi คาเฟ่ย่านทองหล่อซอย 11


บาริสต้าหน้าหล่อคนนี้ เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้าง นั่นก็คือ คุณฟาน-อัครินทร์ ศิวพรพิทักษ์  อดีตนักแสดงหนุ่มหล่อชื่อดังจากละครยาวสุดฮิต เรื่อง กลิ้งไว้ก่อน พ่อสอนไว้  ซึ่งตอนนี้คุณฟานได้ผันตัวมาจับด้านธุรกิจกาแฟอย่างเต็มตัว อย่าง แบรนด์กาแฟ Mont dao และคาเฟ่ย่านทองหล่อซอย 11 ในชื่อ Mont dao x Radi  แห่งนี้นั้นเอง ต้องกระชิบบอกเลยว่า กาแฟของที่นี่กาแฟคุณภาพ แถมราคายังไม่แพงอีกด้วยค่ะ
 

 

4. บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ Wie Immer Bangkok มินิคาเฟ่ย่านทองหล่อ

'น้อย' บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ Wie Immer Bangkok มินิคาเฟ่ย่านทองหล่อ

'น้อย' บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ Wie Immer Bangkok มินิคาเฟ่ย่านทองหล่อ


Wie Immer Bangkok ( วี อิมเมอร์ แบ็งค็อก ) 
คาเฟ่ย่านทองหล่อที่มีชื่อเก๋ๆ ภาษาเยอรมันว่า ‘ Wie Immer ’ ซึ่งแปลเป็นไทยได้ว่า ‘ เช่นเคย ’ แค่ฟังชื่อก็ว่าเก๋แล้วใช่ไหมล่ะคะ บอกเลยว่าใครที่ชอบลัดเลาะหาคาเฟ่สวยๆ ถ่ายรูปเช็คอิน ส่องบาริสต้าหน้าหล่อ คาเฟ่นี้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ไม่ควรพลาด


แต่ขอบอกเลยว่า ถ้าได้ลองมาแล้วจะไม่ได้ติดใจเพียงแค่สไตล์ของคาเฟ่เท่านั้นแน่นอน เพราะสาวๆ จะต้องปิ๊งหนักกว่าเดิม เพราะที่คาเฟ่ยังมี Art Gallery เล็กๆ สุดชิคของคาเฟ่แห่งนี้ที่บอกเลยว่าเอามาเป็นมุมถ่ายรูปชิคๆ มาวันเดียว แต่มีรูปลงโซเซียลได้เป็นเดือนๆ เลยแหละค่ะ


 

5. บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย ประจำ peace oriental tea house คาเฟ่ย่านทองหล่อ

image_377161


อาจจะไม่ได้เรียกว่า บาริสต้า เต็มปาก สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ เพราะคาเฟ่นี้เป็น Tea Room นับเป็นอีกหนึ่ง HeartMade คาเฟ่ ของจริงเลย เพราะทีมงานทุกคนในคาเฟ่ Peace Oriental Teahouse จะพิถีพิถันในการชงชาแต่ละแก้วอย่างมาก รวมไปถึงภายในคาเฟ่มีความสงบ เงียบ และผ่อนคลาย สาวๆ คนไหนที่่อยากจะไปอยากหาที่เงียบๆ สงบๆ ในย่านทองหล่อแล้วล่ะก็ แนะนำเลยคาเฟ่นี้เลย


เป็นอย่างไรบ้างคะ สาวๆ กับ รวม 5 คาเฟ่ย่านทองหล่อ บรรยากาศดี๊ดี ไวไฟก็ฟรี บาริสต้าก็เด็ด ที่เรารวมมาให้สาวๆ ดูกันวันนี้ หวังว่าจะถูกใจ ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่ประจำ SistaCafe กันนะคะ ส่วนบทความหน้าเราจะมารวมอะไรเด็ดๆ ให้ดูอีกนั้น อย่าลืมมาติดตามดูกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย สวัสดีค่า 

บทความที่เกี่ยวข้อง