3 ปัญหา ที่ หนุ่มๆบอกว่า เป็น สาเหตุ ที่ทำให้ 'เลิกกัน'

3 ปัญหา ที่ หนุ่มๆบอกว่า เป็น สาเหตุ ที่ทำให้ 'เลิกกัน'

สาวๆเคยสงสัยมั้ยว่า นอกจากปัญหามือที่สาม หรือเรื่องของความรู้สึกที่เปลี่ยนไป แล้วหนุ่มๆยังมีสาเหตุอื่นๆที่จะใช้ในการตัดสินใจที่จะบอกลาหรือเปล่าน้า? บอกตรงนี้ได้เลยว่า มีแน่นอน !

30 April 2015
Monnamae
30 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวๆเคยสงสัยมั้ยว่า นอกจากปัญหามือที่สาม หรือเรื่องของความรู้สึกที่เปลี่ยนไป แล้วหนุ่มๆยังมีสาเหตุอื่นๆที่จะใช้ในการตัดสินใจที่จะบอกลาหรือเปล่าน้า? บอกตรงนี้ได้เลยว่า มีแน่นอน ! แถมยังเป็นปัญหาที่จะ สั่นคลอนความสัมพันธ์ แบบผู้ใหญ่เสียด้วย หมายถึงว่าไม่ใช่ปัญหาสำหรับรักวัยรุ่นที่ยังอยู่ในช่วงเพ้อฝันสวยงามนั่นเอง เพราะฉะนั้นสาวๆคนไหนถ้ามีปัญหากับหนุ่มๆในเรื่องเหล่านี้ก็ทำใจเถอะว่าความสัมพันธ์อาจจะเดินไปถึงจุดจบได้ แต่ว่าจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

 

1. เงิน
image_1933
- ที่มารูป: www.biztempnews.com

ถึงเราจะมีคำพูดที่สวยหรูว่าเงินทองเป็นของนอกกายก็ตาม แต่เมื่อคุณเดินก้าวผ่านความรักในวัยใส สู่การเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องมีภาระในการหาเงินเลี้ยงชีวิตด้วยตนเอง เงินจะกลายเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคู่เป็นอย่างมาก และด้วยสังคมไทยที่ให้ผู้ชายเป็นคนหาเงินเลี้ยงครอบครัว บางครั้งภาระที่หนักอึ้งนี้ก่อให้เกิดความเครียดกับหนุ่มๆโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นหากสาวๆคนไหนที่อยากรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาวก็อย่าใช้เงินเพลินจนก่อเกิดหนี้สินมากมายให้คุณผู้ชายต้องเหนื่อยใจล่ะ ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้ความสัมพันธ์ต้องยุติแน่ๆ

 

2. เซ็กส์
image_1934
- ที่มารูป: images.thaiza.com

เรื่องเซ็กส์เป็นธรรมชาติของมนุษย์ และเป็นสิ่งที่คู่เคียงกับชีวิตคู่ ถ้าหากว่าเข้ากันไม่ได้แล้วล่ะก็ อาจจะเหมือนโลกถล่มทลายลงเลยก็ได้ แต่หลายครั้งที่ผู้หญิงเรามักจะอายที่จะพูดถึงมัน จนทำให้เซ็กส์เกิดปัญหาและไม่สร้างความสุข จนนำไปสู่การหย่าร้าง เพราะฉะนั้น การพูดคุยถึงความต้องการเรื่องเซ็กส์ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยรักษาความสัมพันธ์ของชีวิตคู่เอาไว้

 

3. ครอบครัว
image_1937
- ที่มารูป: www.glowinginhealth.com

ครอบครัวในที่นี้คือครอบครัวที่ติดตัวแต่ละฝ่ายมา หมายถึงพ่อแม่พี่น้องนั่นเอง การพยายามปรับตัวเข้ากับครอบครัวของอีกฝ่ายให้ได้ เป็นสิ่งจำเป็นที่สุด อย่ามัวแต่มโนว่าความรักเป็นเรื่องของคนสองคน เพราะในความเป็นจริงคือเราไม่ได้อยู่เพียงสองคนบนโลก ดังนั้นจงเรียนรู้ที่จะเข้าหาญาติพี่น้องอีกฝ่ายให้เป็นที่รัก รับรองว่าความสัมพันธ์จะยืนยาว เพราะมีแรงหนุนเพิ่มอีกเพียบ

 

เรื่องชีวิตคู่และความรักนั้นมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ต้องประคับประคอง การลดทิฐิและหันหน้าเข้าหากันเพื่อปรับความเข้าใจ และความต้องการในเรื่องต่างๆจะทำให้ความสัมพันธ์นั้นสามารถเดินไปจนถึงจุดหมายปลายทางได้ในที่สุด!


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @