รวมสูตรมาส์กหน้าใส ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติเพียง 1-2 อย่าง

รวมสูตรมาส์กหน้าใส ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติเพียง 1-2 อย่าง

มาส์กหน้าให้ใสกิ๊งได้ ด้วยส่วนผสมเพียง 1-2 อย่าง

15 September 2015
Mmayy14
15 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าา สาวๆ ชาวซิสต้าทั้งหลาย วันนี้เรากลับมาพร้อมกับบทความดีๆ มีประโยชน์กันอีกแล้วนะค้าาาา


ไหนๆๆ ใครกำลังมองหาตัวช่วยในการบำรุงผิวหน้าบ้างเอ่ยยยย?? วันนี้เรามีสูตรพอกหน้าด้วยส่วนผสมเพียง 1-2 อย่าง  เป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ต้องยุ่งยากในการผสมอะไรเข้าด้วยกันมากมายเลยค่ะ

เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราลองไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่าวันนี้เราได้รวบรวมมากี่สูตรกันน้าาาา??? 

image_33052
- ที่มารูป: p4.isanook.com

 

มาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้ง
image_33053
- ที่มารูป: www.abc.net.au

วิธีทำ
- นำน้ำผึ้งที่เตรียมไว้มาทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า โดยเว้นรอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด 

การมาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้่ง จะช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ เนียนใส รูขุมขนกระชับขึ้น และจะช่วยให้ผิวไม่แห้งลอก  สาวๆ คนไหนเป็นคนหน้าแห้ง ลองมาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้งสักประมาณ 2 ครั้ง/อาทิตย์ ทำประมาณ 1-2 เดือน จะเห็นผลได้ชัดเจนเลยว่าหน้าจะนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น ลองดูกันนะค้าาา


มาส์กด้วยน้ำผึ้งและโยเกิร์ต
image_33054

ส่วนผสม - น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา - โยเกิร์ต 1 ถ้วย

- ที่มารูป: ct.lnwfile.com

วิธีทำ
- เพียงแค่สาวๆ นำโยเกิร์ต 1 ถ้วย ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน พอกหน้าทิ้งไว้ ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก ผิวหน้าของคุณจะเนียนนุ่มเด้งขึ้นทันตาค่ะ

สูตรนี้ก็ทำได้ไม่ยากเลย เพิ่มโยเกิร์ตขึ้นมา 1 อย่าง ( หาซื้อได้ง่ายตาม 7-11 ) เอามาผสมๆ คนๆ เข้าด้วยกันก็ใช้ได้แล้วเนอะ สำหรับสูตรน้ำผึ้ง+โยเกิร์ตก็จะเน้นในเรื่องของความเนียนนุ่มให้ผิวหน้ามากขึ้น ใครอยากหน้าเด้งต้องลองกันนะคะกับสูตรนี้ :)

 

มาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้งและมะนาว
image_34331

ส่วนผสม - น้ำมะนาวเล็กน้อย ( ประมาณ 10 หยด ) - น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

- ที่มารูป: 2g.pantip.com

วิธีทำ
- บีบน้ำมะนาวลงในถ้วยที่เตรียมไว้สักประมาณ 10 หยด ( ไม่ต้องบีบลงไปเยอะ เดี๋ยวจะทำให้แสบหน้าได้นะคะ ) จากนั้นเติมน้ำผึ้งผสมลงไปสัก 1 ช้อนชา ( หรืออาจะจะใช้ 1 ช้อนชากว่าๆ ก็ได้น้า )

ปล. ควรมาส์กหน้าทิ้งไว้ก่อนนอน หรือหากใช้ตอนเช้า ควรเว้นระยะ 4 ชม. ก่อนออกแดด  เพราะน้ำมันหอมระเหยจากมะนาวมีผลทำให้ผิวไวต่อแสงแดดมากขึ้นค่ะ

น้ำผึ้ง ซึ่งเชื่อกันว่ามีสรรพคุณในการลดการอักเสบ และเร่งการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ( แต่ทั้งนี้ควรจะต้องใช้เป็นน้ำผึ้งแท้เท่านั้นนะคะ ) ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ผลัดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาให้ผิวดูผ่อง ส่วนน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากมะนาวจะมีสาร Limonene ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อได้หลากหลายมาก ดังนั้นจึงช่วยลดการอักเสบของสิวได้พอสมควร

สรุปคือ น้ำผึ้ง+มะนาว จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ลดการอักเสบของสิวได้ดีค่ะ สำหรับสูตรนี้จะช่วยเรื่องสิวอุดตันและสิวเสี้ยนได้ดี แต่ถ้าเป็นสิวอักเสบ แนะนำให้ใช้น้ำมะขามเปียก+มะนาว แทนนะจ๊ะ


มาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้งและมะขามเปียก
image_34335

ส่วนผสม - น้ำผึ้ง - มะขามเปียก

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

วิธีทำ
นำมะขามเปียกมาผสมเข้ากับน้ำผึ้งที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าเข้ากัน โดยใช้ช้อนกดๆ บีบให้มะขามเปียกมีน้ำออกมาผสมกับเนื้อเละๆ คลุกเข้ากับน้ำผึ้ง นำมามาส์กทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนนอน แล้วล้างออก 

ปล.หากใครสะดวกซื้อก็แผ่นมาส์กเปล่าๆ นำแผ่นมาส์กลงไปชุบส่วนผสมที่ผสมไว้ แล้วมาส์กบนหน้าก็ได้น้า

image_34363

ภาพขวาคือเเผ่นมาส์กที่ชุบแล้ว

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

มะขามเปียกจะช่วยผลัดเซลล์ผิว ชำระสิ่งสกปรกออกจากผิวหนัง ลดพวกสิวเสี้ยนได้ดี ส่วนน้ำผึ้งก็ช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง มื่อนำมาผสมรวมกัน จะช่วยได้ดีสำหรับคนที่เป็นสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ จะช่วยให้หน้านิ่มขึ้น ลดฝ้า กระ และรอยสิวก็จางลงด้วยค่า

มาส์กหน้าด้วยนมสด
image_34347

ส่วนผสม - นมสด - สำลีแผ่น

- ที่มารูป: www.mateamilojkovic.com

วิธีทำ
- นำนมสดเทลงในถ้วยที่เตรียมไว้ และเอาสำลีแผ่นลงไปชุบๆๆ ให้นมสดซึมเข้าแผ่นสำลี จากนั้นฉีกแบ่งสำลีเป็นสองส่วน เพื่อให้แผ่นสำลีบางและเเห้งไว้ขึ้น นำแผ่นสำลีมาโปะๆๆ ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที ( แผ่นสำลีจะเริ่มแห้งและเป็นสีเหลือง ) ให้แกะออกแล้วนำนมสดที่เหลือมานวดหน้า จากนั้นค่อยล้างออกจ้า

นมสดจะช่วยให้หน้าของสาวๆ กระชับ ดูเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น อีกทั้งยังทำให้ขาวกระจ่างใสขึ้นด้วยน้า  อ๋อ!!สาวคนไหนที่ตาดำเป็นหมีแพนด้าก็สามารใช้สูตรนี้ได้นะคะ โดยแปะแผ่นสำลีบริเวณรอบดวงตา ก็จะช่วยให้ขอบตาหายดำได้จ้าา 


มาส์กหน้าด้วยนมสดและกล้วยหอม
image_34372

ส่วนผสม - กล้วยหอม 1/2 ลูก - นมสด - ถุงพลาสติก ปล. หากใครมีน้ำผึ้ง ก็สามารถเติมเข้าไปได้นะจ๊ะ

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

วิธีทำ
นำกล้วยหอมครึ่งลูกที่เตรียมไว้ใส่เข้าไปในถุงพลาสติก เติมนมสดลงไป ( ใครมีน้ำผึ้งก็ใส่เข้าไปได้น้า )  จากนั้นก็บดๆๆ บี้ๆๆ ให้กล้วยเละๆ เข้ากับนม ( หากใครมีเครื่องปั่นก็ใช้เครื่องปั่นแทนได้นะคะ ) เมื่อได้ส่วนผสมแล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก  

สูตรนี้ก็ง่ายแสนง่ายเนอะ ไม่มีเครื่องปั่นเราก็ใช้ถุงพลาสติกบดๆ เอา 5555 คุณค่าสารอาหารจากกล้วยและนมสดจะช่วยทำให้ผิวหน้าสาวๆ เนียนนุ่ม ขาวสว่างกระจ่างใส  ใครที่ผิวหยาบกร้าน หมองคล้ำ ลองใช้สูตรนี้ดูน้าา


มาส์กหน้าด้วยนมสดและมะเขือเทศ
image_34379

ส่วนผสม - นมสด - มะเขือเทศหั่นเป็นแว่นกลมๆ

- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

วิธีทำ
- นำนมสดมาเทใส่ถ้วย จากนั้นนำมะเขือเทศที่หั่นเป็นเเว่นกลมๆ แช่ลงไปในนมสดเลยค่า ชุบๆ ให้น้ำนมซึมเข้ามะเขือเทศ แล้วนำมาวางโปะลงไปให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด 

ปล. ตอนนำมะเขือเทศออก อาจจะนำนมสดที่เหลือมาทาๆ นวดๆ ที่ใบหน้าอีกรอบก่อนไปล้างหน้าก็ได้น้า 

สูตรนี้ก็เป็นอีกสูตรที่ไม่ยุ่งยาก แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย แค่ซื้อส่วนผสมมาหั่นๆ ชุบๆ ก็มาส์กหน้าได้แล้ว อิอิ สูตรนี้ก็เหมาะกับคนที่หน้าหมองคล้ำไม่กระจ่างใส ใครที่เพิ่งไปเที่ยวตากแดดหน้าดำมาล่ะก็ รับรองว่าสูตรนี้ช่วยได้แน่จ้า


มาส์กหน้าด้วยนมสดและน้ำผึ้ง
image_34383

ส่วนผสม - นมสด 3-4 ช้อนชา - น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

- ที่มารูป: genzhealth.com

วิธีทำ
- ผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะเข้ากับนม 3-4 ช้อนชา คนๆๆ ให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออก

สำหรับสูตรนี้ก็จะช่วยได้มากสำหรับคนที่หน้าแห้ง ผิวดูหมองคล้ำ เพราะมันจะช่วยให้ผิวหน้ากลับมาเนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส ดูเปล่งปลั่งขึ้นด้วยจ้า ใครอยากหน้าเด็ก ดูอ่อนเยาว์ ก็ลองนำสูตรนี้ไปใช้กันดูน้า  


มาส์กหน้าด้วยไข่ขาว
image_34398

ส่วนผสม - ไข่ไก่ 1 ฟอง ( แยกเอาแต่ไข่ขาว )

- ที่มารูป: a1.ro

วิธีทำ
- หลังล้างหน้าให้สะอาดเรียบร้อย นำไข่ขาวที่แยกเตรียมไว้มามาส์กให้ทั่วหน้า เว้นรอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ 10-15 นาที เมื่อรู้สึกตึงๆ ที่หน้าแล้ว ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

สำหรับสูตรนี้ เมื่อสาวๆ ล้างหน้าออกแล้วจะพบว่าผิวดูกระจ่างใสขึ้น ลูบแล้วผิวนุ่ม นวลเนียนขึ้น และเมื่อทำเป็นประจำจะพบว่า ปัญหาผิวหน้ามัน ผิวหมองคล้ำ ผิวระคายเคือง สิวผด สิวอักเสบจะไม่ขึ้นมากวนใจบ่อย ๆ อีกต่อไป รูขุมขนกระชับ! ไม่เบ่งบานกว้างขวางให้รำคาญใจอีกด้วย

มาส์กหน้าด้วยไข่ขาวและมะนาว
image_34403

ส่วนผสม - ไข่ไก่ 1 ฟอง ( แยกเอาแต่ไข่ขาว ) - มะนาวครึ่งซีกบางๆ ( หรืออาจจะหยดเพียง 4-5 หยด )

- ที่มารูป: www.tipsza.com

วิธีทำ
- นำไข่ขาวที่แยกไว้ใส่ชาม บีบมะนาวลงไป 4-5 หยด ผสมๆ เข้าด้วยกัน หากใครสามารถหาซื้อแผ่นมาส์กเปล่าๆ ได้ ให้นำแผ่นมาส์กลงไปชุบกับส่วนผสม ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ 20 นาที  แล้วนำออก ( ตอนดึงจะมีพวกสิ้วเสี้ยน สิวอุดตัน หลุดออกมาด้วย แผ่นมาส์กจะช่วยให้ลอกสิวได้ง่ายขึ้นค่ะ ) จากนั้นก็ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด

ปล. หากไม่มีแผ่นมาส์ก ก็ทาส่วนผสมที่ใบหน้าได้เลยจ้า 

สูตรนี้ก็จะเพิ่มมะนาวเข้ามานิดหน่อย แต่ส่วนผสมและวิธีทำก็ไม่มีอะไรยากเลยใช่ม้าา เมื่อทำเป็นประจำจะช่วยลดปัญหาผิวมัน และผิวที่เป็นสิวอุดตัน สิ้วเสี้ยน ให้มีอาการทุเลาลง ช่วยให้สิวแห้งและหายไวขึ้น ใบหน้ากระจ่างใสขึ้นได้ค่ะ


มาส์กหน้าด้วยไข่แดงและน้ำผึ้ง
image_34409

ส่วนผสม - ไข่ไก่ 1 ฟอง ( แยกเอาแต่ไข่แดง ) - น้ำผึ้ง 1 ช้อน

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

วิธีทำ
- เทน้ำผึ้งลงในถ้วยผสม ตามด้วยไข่แดง ใส่ลงไป คนๆ ให้เข้ากัน ทาทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 20-30 นาที จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด 

ปล. ตอนมาส์กอาจจะมีกลิ่นคาวของไข่ ทนเอาหน่อยนะคะ 5555 

ไข่แดงมีโปรตีนและกรดไขมันมาก จะช่วยให้หน้าของคุณสดชื่น และขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขนได้ ช่วยรักษาสิว ส่วนน้ำผึ้งจะทำให้หน้าของคุณชุ่มชื้นและนุ่มนวลขึ้น ดูอ่อนวัย สวยใส ลดริ้วรอย สรุปสูตรนี้ก็จะช่วยสำหรับคนที่เป็นสิว และผิวหน้าขาดชุ่มชื้น ให้ผิวกลับมากระจ่างใส เนียนนุ่มและไร้สิวค่ะ


image_34410
- ที่มารูป: www.iosociety.com

โอ้โห เยอะจุใจสาวๆ ชาว SistaCafe กันไหมน้าาาา??? แถมแต่ละสูตรนี่บอกเลยว่า " หาส่วนผสมง่ายมากมาก " !!!! Mmayy14 ซะอย่าง หาสูตรที่ทำง่ายและได้ผลจริงๆ มาฝากชาวซิสต้าที่น่ารักอยู่แล้ว อิอิ 

ทุกสูตรด้านบน เพื่อนๆ สามารถนำไปมาส์กหน้าสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่วันได้นะคะ อย่างน้อยใน 1 อาทิตย์ก็มาส์กสัก 3 ครั้ง รับรองว่าผิวหน้าเพื่อนๆ จะกระจ่างใสเป็นธรรมชาติขึ้นแน่นอนจ้าาา 


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @