ตะลุยกิน! 5 เมนูสำหรับสาวๆ ที่โซนร้านอาหารแดกดิ้น โครงการช่างชุ่ย

ตะลุยกิน! 5 เมนูสำหรับสาวๆ ที่โซนร้านอาหารแดกดิ้น โครงการช่างชุ่ย

พาสาวๆ ตะลุยกิน 5เมนูอาหารที่ไม่ควรพลาดจากโซนอาหารแดกดิ้น โครงการช่างชุ่ย บอกเลยว่าอร่อย ถูกและเริ่ดมากกกก

24 July 2017
SistaCafe Check-in
24 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ตะลุยกิน 5 เมนูสำหรับสาวๆ ที่โซนร้านอาหารแดกดิ้น โครงการช่างชุ่ย

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] จุดแลนมาร์คของโครงการช่างชุ่ย คือลานเครื่องบินนั่นเองงงง


ต้องบอกว่าในนาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก โครงการ ช่างชุ่ย คอมมูนิตี้มอลล์ ย่านถนนสิรินทร ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานนัก นอกจากโครงการ ช่างชุ่ย จะเป็นครีเอทีฟสเปซเอาใจสาวๆ สายอาร์ตแล้ว ยังมีคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายของเก๋ๆ อีกมากมายเลยล่ะค่ะ นอกจากนั้นยังมีโซนที่รวมเอา ร้านอาหาร หลากหลายเมนูเจ้าดังไว้มากมาย เราไปชมกันดีกว่าค่ะว่าจะน่าทานแค่ไหนนน

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] ภายนอกอาคารแดกดิ้น ป้ายชื่อโครงการเด่นมากเลยย


โซนรวม ร้านอาหาร ที่ว่านี้อยู่ภายในโครงการ ช่างชุ่ย เลยค่ะ เมื่อสาวๆ เดินเข้าไปในบริเวณกรีนโซน จะพบป้ายขนาดใหญ่ที่เขียนว่า “ แดกดิ้น ” เป็นคำสั้นๆ สุดกวนที่บอกให้รู้เลยว่าต้องมีร้านอาหารและของกินมากมายแน่นอนค่ะ จุดเด่นของโซนร้านอาหารนี้คือการตกแต่งสไตล์วินเทจที่มีการนำสิ่งของต่างๆ มาวางตกแต่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของโซนนี้เลยแหละค่ะ

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] ของตกแต่งโครงการก็มีความเก๋แหวกแนวไปอีกก

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] บรรยากาศจากชั้นสองของภายในอาคารแดกดิ้น คนเยอะคึกคักตลอดเลยยยย


ภายในโซน แดกดิ้น เป็นโซนที่รวบรวมเอา ร้านอาหาร ชื่อดังจากหลากหลายย่านมาไว้รวมกัน โดยทางช่างชุ่ยจะจัดที่นั่งไว้สำหรับรับประทานอาหารไว้ให้มากมาย โดยที่นั่งจะมีทั้งสองชั้นรับรองว่าหมดปัญหาเรื่องที่เต็มแน่นอนค่ะ ต่อไปเรามาดูเมนูเด็ดที่เราคัดเลือกมาจาก ร้านอาหาร เจ้าดังที่สาวๆไม่ควรพลาด 5 เมนู โดยเมนูที่เราคัดสรรมาแล้วเป็นเมนูเบาๆ ไม่หนักมาก เหมาะสำหรับสาวๆ SistaCafe แน่นอนค่ะ ไปลองดูกันเลยยย

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] อ๊ะๆ แต่ก่อนจะซื้ออาหารอย่าลืมแลกการ์ดเงินสดก่อนนะคะ จุดแลกการ์ดจะอยู่ทางเข้าโครงการแดกดิ้นเลย

โซนร้านอาหารแดกดิ้น อยู่ที่ไหนกันน้าา ?

Location

อาคารแดกดิ้น โครงการช่างชุ่ย 460/8 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กทม. 10700

5 อันดับเมนูเด็ดที่สาวๆ ไม่ควรพลาดที่ " แดกดิ้น "

 

ขนมจีบต้มยำ จากร้าน Hip Noodle @ช่างชุ่ย


ประเดิมร้านแรกด้วยร้าน Hip Noodle  ร้านก๋วยเตี๋ยวที่รวบรวมเมนูเส้นไว้ให้สาวๆ ได้เลือกรับประทานมากมาย เมนูเด็ดของร้านนี้คือก๋วยเตี๊ยวสุโขทัยที่รสชาติเข้มข้น เครื่องแน่นอร่อยเต็มคำ

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] หน้าร้านจะอยู่หลังเคาเตอร์แลกเงินนั่นเอง


ส่วนเมนูที่เราเลือกมาให้สาวๆ ได้ลองกันคือ เมนูขนมจีบต้มยำ (65.-) บอกเลยว่าเป็นเมนูที่แปลกเพราะทางร้านให้ขนมจีบมาแทนเส้นและคลุกคล้ำกับน้ำต้มยำขลุกขลิก รสชาติจัดจ้าน ครบรส 

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] ถ้าสาวๆ คนไหนไม่อยากทานเผ็ดก็สั่งเผ็ดน้อยได้นะคะ แต่รสชาติยังกลมกล่อมเหมือนเดิมเลย

 

ผัดไทกุ้งสด จากร้านผัดไทเตาถ่าน @ช่างชุ่ย

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] แค่เดินผ่านก็หอมกลิ่นเตาถ่านแล้วววว


อีกร้านหนึ่งที่มีลูกค้าแน่นหน้าร้านตลอดทั้งวัน เมื่อเราเดินผ่านร้านจะได้กลิ่นผัดไทหอมๆ จากเตาถ่านร้อนๆ เมนูเด็ดก็หนีไม่พ้นผัดไทแสนอร่อย โดยเมนูที่เราเลือกมาให้สาวๆทานวันนี้คือ ผัดไทกุ้งสด (70.-)

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] เส้นจันทร์เหนียวนุ่ม คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงครบเครื่องพร้อมกับกุ้งสดตัวใหญ่เนื้อเน้นๆ ทำให้รสชาติของผัดไทกุ้งสดจานนี้ครองใจหลายๆคนที่มาเที่ยวโครงการช่างชุ่ย ถึงกับต้องกลับมาซ้ำอีกรอบเลยหละค่ะ

 

ส้มตำไทย ร้านตำจัง @ช่างชุ่ย


เห็นแค่ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วนะคะว่าเป็นเมนูส้มตำนั่นเองง ซึ่งถือว่าเป็นร้านที่ตอบโจทย์สาวๆ ที่กังวลเรื่องน้ำหนักมากๆ เลยนะคะ เพราะเมนูที่เราเลือกมาให้คือ เมนูส้มตำไทย (60.-)

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] เมนูจากร้านนี้ถูกใจสาวๆแน่นอน ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนน


เมนูยอดฮิตที่ครองใจชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย แถมร้านตำจังยังทำส้มตำไทยให้เราทานแบบเครื่องแน่น เส้นมะละกอเยอะจัดเต็ม

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] แถมยังรีเควสรสชาติได้อีกด้วย อยากทานเผ็ด หวานหรือเปรี้ยวแค่ไหนบอกพี่เจ้าของร้านได้เลย ทำได้หมดด สาวๆ ที่มาช่างชุ่ยต้องมาโดนกันซักหน่อยแล้วว

 

อิตาเลี่ยนโซดา ร้านโรงน้ำชา @ช่างชุ่ย


สาวๆ ได้เห็นเมนูอาหารกันไปแล้วคงหิวกันแล้วสินะ แต่มีอาหารแล้วก็ต้องมีเครื่องดื่มสิ ภายในโซน ร้านอาหาร แดกดิ้น ก็มีร้านน้ำขายนะ อยู่ด้านหลังสุดของอาคารเลย เป็นร้านเล็กๆ ตกแต่งแบบไทยๆ ผสมผสานความวินเทจ มีเครื่องดื่มให้สาวๆ เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำเก๊กฮวย น้ำผลไม้ และเมนูเครื่องดื่มที่เราเลือกมาให้สาวๆ ชิมกันคือเมนู อิตาเลี่ยนโซดารสองุ่น (25.-)

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] รสชาติขององุ่นบวกกับน้ำโซดาเข้ากันดี สาวๆ คนไหนเดินเล่นช่างชุ่ยจนเหนื่อยสามารถมาแวะดื่มอิตาเลี่ยนโซดาเย็นๆรับรองสดชื่นนน แถมมีหลายรสชาติด้วยนะคะ ไม่ว่าจะองุ่น ส้ม สตอเบอร์รี่มาลองกันเลยย

 

น้ำแข็งใส ร้านเช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์ @ช่างชุ่ย

 ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] ร้านขนมหวานเจ้าดังก็มาเปิดที่โครงการช่างชุ่ยแล้วนะคะ


สาวๆ อย่างเราๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือของหวานตบท้ายมื้ออาหารใช่ไหมคะ โซนอาหาร แดกดิ้น ก็มีร้านขนมหวานเจ้าดังอย่าง ร้าน เช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์ อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่าเป็นร้านหวานเย็น รวมมิตร มีเครื่องให้สาวๆ ได้เลือกใส่ได้ตามใจชอบ

ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น

[ร้านอาหาร ช่างชุ่ย แดกดิ้น ] ราคาก็น่ารัก มาตั้งแต่ 40-80 บาท ตามขนาดไซส์ของถ้วย บอกเลยว่าช่วยดับร้อนช่วงตอนกลางวันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

สาวๆ คนไหนอยากไปนั่งชิลล์ๆ สไตล์ไทยๆ เรียบง่าย ตามมาเลยยย!!

เป็นไงบ้างค่ะสาวๆ 5เมนูที่เราเลือกมาจากโซน ร้านอาหาร ภายใน แดกดิ้น สาวๆ คนไหนมีโอกาสมาเที่ยว ช่างชุ่ย อย่าลืมมาอุดหนุน ร้านอาหาร ไทยๆ แถมถูกและอร่อยอีกด้วยนะคะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @