ไปแฮงเอ้าท์เราและนายสไตล์ญี่ปุ่น ที่ Drip & Drop คาเฟ่ติด MRT พระราม 9 กัน!

ไปแฮงเอ้าท์เราและนายสไตล์ญี่ปุ่น ที่ Drip & Drop คาเฟ่ติด MRT พระราม 9 กัน!

นัดแฮงเอ้าท์ผ่อนคลายกับเพื่อนฝูงก็นัดที่คาเฟ่ไปเลย ที่ Drip & Drop Coffee Supply Bangkok ติด MRT พระราม 9 นี่ไง จะกาแฟก็ได้ ( เบียร์ก็มีนะ )

12 July 2017
SistaCafe Check-in
12 July 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


ไหนๆ ก็จะพามาผ่อนคลายที่คาเฟ่ทั้งที วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ SistaCafe มาพักผ่อนแบบ สนุกสนาน ขึ้นอีกนิด ด้วยการไป Hang Out ที่ คาเฟ่ Drip & Drop ในตึก G Tower ย่านพระราม 9 นั่นเอง! ใครมีแก๊งชวนแก๊ง มีก๊วนก็ชวนกันมาให้ครบทีม เพราะที่ ร้านกาแฟหรือคาเฟ่ Drip & Drop แห่งนี้เค้าพร้อมให้เรามาปาร์ตี้แบบชมรมกาแฟก็ได้ หรือจะยกเบียร์คัมไป ( kampai ) เค้าก็พร้อมเสิร์ฟด้วยล่ะ

อ้ะ.. สายปาร์ตี้อยู่ไหนก็ขอให้ยกมือขึ้น แล้วก็ตามเรามาที่คาเฟ่ Drip & Drop Coffee Supply Bangkok พระราม 9 G Tower กันเลย

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] Drip & Drop คาเฟ่แฟรนไชส์จากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ที่เพิ่งมาเปิดในไทยได้ 4 เดือน ที่ G Tower ถือเป็นสาขาแรกในบ้านเรา อนาคตจะมีที่ไหนต่อ ต้องรอติดตามต่อไปนะคะ

 

 

ไป Coffee Hang Out ที่ Drip & Drop คาเฟ่ย่านพระราม 9 กัน!

 

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] คอนเซ็ปต์ของร้านเป็น office building สำหรับให้พนง.ออฟฟิศได้ hang out ได้ตลอดทั้งวัน และตั้งใจดีไซน์บาร์กาแฟจากญี่ปุ่นมาตกแต่งให้ได้ฟีลแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เพราะงั้นการ hang out นี้ก็จะรู้สึกเหมือนอยู่ในย่านเกียวโตมากๆ หน่อย

 

Location

27 Ratchadaphisek Rd, Din Daeng, Krung Thep Maha Nakhon 10400

 

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] ที่นี่มีเจ้าของคนญี่ปุ่นซึ่งเป็นดีไซเนอร์มาดูแลความเรียบร้อยเอง ดีไซน์เอง เลือกซื้อของที่นี่เอง เหมือนยกสาขามาไว้ที่นี่ทุกอย่าง แม้แต่สถานที่ตั้งร้านก็อยู่ชั้นใต้ดินเหมือนกัน แถมช่างรับเหมาก็ยังเป็นชาวญี่ปุ่นด้วยค่ะ

 

 

image_395190

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] เจ้าของ Drip&Drop ดั้งเดิมเป็นนักออกแบบชาวญี่ปุ่น จนเมื่อคุณเม อดีตเชฟที่ออสเตรเลีย รู้สึกชอบและประทับใจ อยากนำมาปรับให้เป็นร้านอาหาร+ร้านกาแฟ ที่ทานได้ทุกกลุ่มวัย โดยจะปรับให้มีความ local มากขึ้นในอนาคตด้วย

 


Short Note

Facilities
มีปลั๊ก ไวไฟ จอดรถในตึก G Tower ก็ได้ หรือจะมารถไฟใต้ดิน MRT ก็จะเริ่ดที่สุด

Media

Note
คาเฟ่ Drip & Drop ร้านกาแฟแบรนด์ดังจากเกียวโต นำเข้าโดย คุณเม ผู้เป็นทั้งเจ้าของและผู้ดูแลหลักของสาขาที่เมืองไทย มาเปิดตัวที่ ตึก G Tower ติด MRT พระราม 9 เมื่อหน้าร้อนที่ผ่านมา

คาเฟ่ Drip & Drop ที่นี่จึงมีชื่อเต็มๆ ว่า Drip & Drop Coffee Supply Bangkok หรือก็คือร้านกาแฟ / คาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟดีๆ ชูด้วยสูตรเบลนด์พิเศษและสไตล์การเสิร์ฟที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน คือมีทั้ง Slow Bar ( กาแฟดริป ) และ Fast Bar ( กาแฟสด ) ให้เลือกดื่มกันตามชอบ พร้อมทั้งเครื่องดื่มและของกินอร่อยๆ อีกเพียบ

ที่น่าสนใจคือ คาเฟ่ Drip & Drop ที่ G Tower MRT พระราม 9 มีความแตกต่างจากที่ญี่ปุ่นคือคุณเม develop ให้ตอบโจทย์มนุษย์ออฟฟิศ รวมถึงมนุษย์สายปาร์ตี้หลังเลิกงาน ด้วยการเสิร์ฟเบียร์ด้วย จำหน่ายในเวลา 17.00 - 22.00 น. .. ( งดจำหน่ายในวันพระใหญ่ ) ใครสนใจจะไปแฮงเอ้าท์แบบกาแฟๆ ก็ไปรวมตัวกันได้เลย หรือจะฉลองแบบเพิ่มความรื่นเริงอีกนิด ก็รอเวลาเลิกงาน ก็จองร้านเตรียมเฮได้เช่นกัน

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] บาริสต้าที่นี่จะมีจิตวิญญาณในการชงกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นแบบแท้จริงเพราะจะมีทีมมาเทรนด์ และมีการส่งไปเทรนด์อยู่ตลอด รวมถึงมีดีไซเนอร์จากทางญี่ปุ่นมาคอยดูแลคอนเซ็ปต์ตั้งแต่ดีไซน์ร้านไปจนถึงลาย drawing ในเมนูเลยทีเดียว

 

 

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] ที่ร้านยังมีแพลนจะทำกิจกรรม drip โชว์ แพลนทำเมนูเบาๆ local ง่ายๆ ไว้ทานแกล้ม มีแพลนสั่งกาแฟเข้มๆ ดุๆ จากสวีเดน/อเมริกามาเบลนด์ และมีแพลนขยายสาขาอีกด้วยนะ

 

จิบ ชิม ดื่ม เพลินๆ ที่คาเฟ่ Drip & Drop [คาเฟ่ พระราม 9 G Tower]

  

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] มาที่นี่หลังเลิกงานจะมา beer ล้วนหรือ กาแฟ+วิสกี้ แต่ถ้าชอบเอกลักษณ์ของกาแฟดริปใสๆ เปรี้ยวอ่อนๆ ก็ต้องแนวนี้


เมื่อที่นี่มีจุดเด่นคือเครื่องดื่มอย่างกาแฟเบลนด์จากเกียวโต เป็นเบลนด์มิกซ์กาแฟชั้นดีจากหลายๆ เชื้อชาติ  เช่น กัวเตมาลา เอธิโอเปีย และมีการเปลี่ยนกาแฟทุกอาทิตย์ให้แปลกใหม่ มีทั้ง original blend และ special blend ดังนั้นจะไม่ลิ้มรสกาแฟชั้นดีของที่คาเฟ่ Drip & Drop ร้านกาแฟชื่อดังในโซนพระราม 9 แห่งนี้ เห็นทีคงจะไม่ถูกต้องซะแล้วล่ะค่ะ

1. Signature : Fruit Iced Coffee (160.-)

คาเฟ่ พระราม 9 Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] ในเหยือกคือกาแฟออริจินัลเบลนด์ ความเก๋คือน้ำแข็งมีผลไม้ทั้งส้ม ส้มโอ ราสเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่แปลกใหม่ ให้ความสดชื่นได้ดีมากๆ เหมาะกับสาวๆ ที่สุด เลิฟเลย


โดยปกติที่ คาเฟ่ Drip & Drop พระราม 9 นี่จะมีขั้นตอนในการเสิร์ฟกาแฟ 3 แบบ คือ French Press จะเป็นกาแฟที่หนักสุด พอมาเป็น Paper Drip จะมีกระดาษกรอง รสชาติเบาลงมา และ Aero Press เป็นกาแฟที่จางสุด สำหรับแก้วนี้ ตัวกาแฟตั้งต้นนั้นเป็นกาแฟดริปสูตรออริจินัลเบลนด์ บอกเลยว่าถ้าไม่ลองคือพลาด คือเราติดใจมากๆ เลยค่ะซิส

2. Signature : Caramel Hot Latte (140.-)

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] ใครที่ชอบคาราเมลลาเต้ขอให้ลองชิมที่นี่ แล้วสาวๆ จะต้องแวบมาซื้อก่อนเข้างานบ่อยๆ คอนเฟิร์ม!


ถัดจากกาแฟเย็น มาต่อที่คาราเมลลาเต้ แก้วนี้คือที่สุดของความละมุน ใครชอบกาแฟเข้มแต่ไม่จัด แต่อยากได้ความสดชื่นนุ่มนวลให้กับวันทำงาน ที่ คาเฟ่ Drip & Drop พระราม 9 เค้าเสิร์ฟกาแฟที่รสสัมผัสนุ่ม เบา ดื่มง่าย แป๊บเดียวหมดแน่นอน

3. Chocolate Brownie (75.-)

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] บราวนี่โฮมเมด ชิ้นกลางๆ แต่เนื้อสัมผัสแน่น หนึบ นุ่ม เห็นเป็นขนมหวานไซส์พอดีแบบนี้ กินอิ่มท้องได้เลยนะคะ


คุณเมเป็นคนชอบทำอาหารและชอบทาน เมื่อได้กินของอร่อยๆ และของดี โดยเฉพาะที่เคยไปชิมที่ญี่ปุ่น และด้วยโอกาสที่บินไปสำรวจบ่อยๆ ก็ได้นำสไตล์ขนมญี่ปุ่นมาปรับให้เข้ากับที่คาเฟ่ Drip & Drop ในพระราม 9 นี้ อย่างบราวนี่ที่นี่รสชาติก็จะหวานกลมกล่อมกำลังดี  มีความเนื้อแน่น เคี้ยวหนึบดีงามเชียวค่ะ

4. Croque Monsieur (220.-)

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] ขนมปังบริโอชเสิร์ฟมาพร้อมชีสเน้นๆ 4 ชนิด งานนี้สาวกชีสได้แต่เพ้อว่าฟินกันไปเลยล่ะค่ะ


ขยับมาที่อาหารหนักท้องกันบ้าง ที่ Drip & Drop คาเฟ่ย่านพระราม 9 จะไม่ทำให้สาวๆ ที่ต้องการอาหารหนักท้องต้องผิดหวัง เพราะจานนี้จะให้สาวๆ ได้ครบ 5 หมู่ ทั้งเนื้อสัตว์ แป้ง ผักเคียง และที่ขาดไม่ได้ก็ชีสเน้นๆ แค่เห็นก็ต้องกลืนน้ำลายแล้วมั้ยล่ะ

5. Hotdog (170.-)

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] เมนูทานง่าย ทั้งอร่อยง่าย ทานสะดวกด้วย


อีกเมนูอาหารคาวจานเด็ดที่คาเฟ่ Drip & Drop พระราม 9 ฮอตด็อกจานนี้ความอร่อยอยู่ตรงที่มีผักดองด้านบน ช่วยชูรสชาติของไส้กรอกและเพิ่มเนื้อสัมผัสเวลาที่กัดทุกชั้นเข้าด้วยกัน จิ้มซอสและมัสตาร์ดอีกหน่อย อร่อยมาก

6. Egg Sandwich

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] แซนวิชไข่ม้วน มีความญี่ปุ่นสุดๆ กินเพลินๆ แต่อิ่มท้องไม่รู้ตัวเลยค่ะ


ถ้าได้แวะมาที่ Drip & Drop คาเฟ่ พระราม 9 ตอนเที่ยงและเติมความสดชื่นยามบ่ายให้สาวๆ ด้วยแซนวิชจานนี้ ก็คงจะดีไม่น้อย เพราะสาวๆ จะได้ความสดชื่นจากหอมแดง ไข่มีความนัวเค็มนิดๆ ช่วยกระตุ้นพลังงานได้ดีทีเดียวค่ะ

7. Beer

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] การันตีด้วยรางวัล best seller ทั้งเบียร์มันหวานที่รสเข้ม ออกเปรี้ยว รสชาติหนัก อีกอันเป็นเบียร์กล้วยกานพลู รสนุ่ม ขายดีที่สุด เบา เนียน ลื่นๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆทั้งคู่ แก้วนี้เหมาะกับสาวๆ เพราะมีดีกรีไม่สูง


นอกจากนี้ยังมีเบียร์ญี่ปุ่นแท้ๆ แต่รับประกันความเข้าถึงง่ายเพราะที่นี่ใช้เบียร์โคเอโดะ เป็นเบียร์รสเบาๆ ทำจากมันหวานและกล้วยญี่ปุ่น จะมาแฮงเอ้าท์ก็รอที่เคาน์เตอร์เบียร์ที่ Drip & Drop คาเฟ่พระราม 9 ได้เลย

*หมายเหตุ : ราคาอาหารยังไม่รวม VAT

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] โซนนี้แหละที่วงปาร์ตี้เค้าติดใจ เลิกงานแล้วก็ไปลองกันได้เลย

 

คาเฟ่ พระราม 9 G Tower Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] สวรรค์ของคอคราฟต์เบียร์เย็นๆ อยู่ตรงนี้เอง

 

คาเฟ่ พระราม 9 Drip & Drop ร้านกาแฟติด MRT

[คาเฟ่ พระราม 9 G Tower] กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่คนไทยเป็นหลัก ต่างชาติก็มีบ้าง โซนกาแฟก็จะเป็นชาวออฟฟิศ ส่วนเสาร์อาทิตย์ก็จะมีคนทั่วไปมาเยอะ ทั้งทำงาน คุยงาน นั่งชิลล์ตาม social ช่วงศุกร์บ่าย ศุกร์สิ้นเดือน (เวลา hang out) คนจะเยอะเป็นพิเศษเลยค่ะ


เอาล่ะค่ะ ทีนี้สาวๆ ก็ได้ ร้านกาแฟน่านั่งในโซนพระราม 9 มาเพิ่มอีกหนึ่งที่แล้ว ทีนี้ถ้ามองหาคาเฟ่นั่งชิลล์ หรือนั่งทำงาน รวมทั้งสถานที่ปาร์ตี้ในโอกาสไหนก็จะไม่ยากอีกต่อไป แค่นั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงสถานีพระราม 9 ทางออก 3 เดินเข้าไปในตึก G Tower ก็จะได้เห็นและได้กลิ่นกาแฟของ Drip & Drop ลอยมาแต่ไกล

ใครใคร่ลองกาแฟ ค็อกเทล ม็อกเทล หรือแม้แต่ลองกาแฟผสมวิสกี้ก็มาลองชิมด้วยตัวเองกันได้ แล้วสาวๆ จะเข้าใจว่าทำไมกาแฟที่นี่ถึงแฮงเอ้าท์ได้ ไม่ว่าจะผสมแอลกอฮอลล์หรือไม่ แถมยังสร้างฟีลสนุกสนานเพิ่มขึ้นได้แบบปลอดภัยเมื่อเดินทางไป-กลับด้วย MRT ปาร์ตี้นี้ไม่มีเมาแล้วขับแน่นอน !

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @