7 เครื่องสำอางจำเป็น ที่สาวๆ ขาดไม่ได้!!

7 เครื่องสำอางจำเป็น ที่สาวๆ ขาดไม่ได้!!

เพราะว่าเหล่าเครื่องสำอาง จะทำให้สาวๆ ดูดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

11 September 2015
Smithy Girl
11 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ก่อนจะออกจากบ้านแต่ละครั้ง สาวๆ ใช้เวลาในการแต่งหน้ากันนานมั้ยคะ บางคนแต่งหน้าอ่อนๆ ให้ดูสวยหวาน แต่บางคนก็ต้องจัดเต็มออกมาทุกวัน คิ้ว ตา ปาก และแก้มต้องเป๊ะ สมิทตี้เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องมีไอเทมเครื่องสำอางที่ตัวเองขาดไม่ได้อย่างน้อยหนึ่งชิ้น มาดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง เลื่อนลงมาดูกันเลย

image_34703
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

 

แป้ง

image_33403
- ที่มารูป: img.allw.mn

ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่น แป้งพัฟ ทั้งผสมรองพื้นหรือไม่ผสมก็แล้วแต่ ตามการใช้งานและความชอบส่วนตัว แต่ไม่ว่าจะเป็นแป้งอะไร ก็ถือว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย จะต้องพกติดตัวระหว่างวันเอามาเติมบ้างไรบ้าง เพื่อความสดใส และทำให้หน้าไม่ดูดรอปค่ะ

 

Concealer

image_33411
- ที่มารูป: img.allw.mn

สาวๆที่เลี้ยงหมีแพนด้าไว้ที่ใต้ตา หรือมีจุดด่างดำจากสิว รอยดำรอยแดง คอนซีลเลอร์เป็นสิ่งที่เอาอยู่หมัด เอามาแต้มๆ ทาบริเวณที่ต้องการปกปิด แล้วเกลี่ยให้เนียน แค่นี้พวกจุดด่างดำก็จะไม่มากวนใจเราแล้ว ความมั่นใจก็จะเพิ่มขึ้นเลยค่ะ แถมคอนซีลเลอร์สีสว่างยังสามารถเอามาไฮไลท์ใบหน้าได้อีกด้วย มีประโยชน์ในการแต่งหน้าขนาดนี้ สาวๆ ต้องมีติดไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอางแล้วล่ะ

 

Blush On

image_33416
- ที่มารูป: img.allw.mn

วันไหนที่สาวๆ รู้สึกว่าตัวเองหน้าซีดเหมือนคนป่วย แค่เพียงทาบลัชออนลงไปบนแก้ม ก็จะช่วยเพิ่มความสดใสน่ารัก ขี้เล่นได้แล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าต้องพกติดตัวไประหว่างวัน แนะนำให้ใช้บลัชออกเนื้อครีมจะดีกว่า เวลาตกจะได้ไม่แตกกระจายเป็นผุยผง แถมไม่ต้องพกแปรงไปก็สามารถใช้ได้ด้วยน้า โดยการใช้นิ้วค่อยๆ เกลี่ยเบาๆ ระวังอย่ามือหนักไปนะคะ ค่อยๆ เกลี่ยๆ แท้บที่บริเวณใบหน้าเบาๆ แต่ต้องระวัง ถ้าเกลี่ยไม่ดี มันจะไปรวมกับแป้งและทำให้เป็นคราบได้ค่ะ

 

ที่เขียนคิ้ว

image_33421
- ที่มารูป: images.teamsugar.com

เดี๋ยวนี้อุปกรณ์เขียนคิ้วไม่ได้มีแค่รูปแบบดินสออย่างเดียวเท่านั้น มีทั้้งแบบเจล แบบฝุ่น แบบปากกาเมจิก และบางรุ่นก็ยังสามารถนำมาผสมสีกันได้ด้วยนะคะ สาวๆ ควรให้ความสำคัญกับคิ้วมากๆ เพราะมันเหมือนเป็นมงกุฎของใบหน้า ถ้าคิ้วเป๊ะ ทุกอย่างก็เป๊ะนะคะ ใครที่ยังเขียนคิ้วไม่คล่อง สมิทตี้แนะนำให้ใช้บล็อกวาดโครงคิ้วสำเร็จรูปมาฝึกวาดดูก่อน แล้วเดี๋ยวสักพักเราก็จะชินมือ ทำให้สามารถวาดโครงคิ้วได้สวยเป๊ะแน่นอนเลยล่ะค่ะ ^^

 

Eyeliner

image_33422
- ที่มารูป: hudabeauty.com

อายไลเนอร์จะช่วยให้ดวงตาของสาวๆ ดูกลมโตมากยิ่งขึ้น และสามารถแก้ไขรูปตาได้อีกด้วยนะ สำหรับสาวที่มีหางตาตก ก็สามารถแก้ไขด้วยการวาดหางอายไลเนอร์ตวัดขึ้น แต้ถ้าเป็นสาวตาดุ ก็ควรวาดให้หางชี้ลงนะคะ แล้วอย่าลืมใช้ดินสออายไลเนอร์ถมดำบริเวณชิดขอบระหว่างหนังตากับขนตา ระบายให้ดำสนิทด้วยน้า เพื่อความเนียนใหถึงที่สุด

 

มาสคาร่า

image_33424
- ที่มารูป: img.allw.mn

เพื่อเพิ่มความโดดเด่นของดวงตา มาสคาร่าก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะมาสคาร่าช่วยให้สาวๆ มีขนตาที่ยาวขึ้น และมีดวงตาที่กลมโตมากขึ้น ก่อนปัดมาสคาร่าก็อย่าลืมดัดขนตาให้งอนก่อน จะได้ปัดง่ายๆ และดูสวยงามมากยิ่งขึ้น สาวๆ อย่าเผลอดึงมาสคาร่าออกจากแท่งบ่อยๆ แบบดึงขึ้นดึงลงนะคะ เพราะมันจะทำให้อากาศเข้าไป ส่งผลให้มาสคาร่าในแท่งจับตัวเป็นก้อนแข็งๆ อีกด้วย แบบนั้ยจะทำให้ใช้ได้ไม่นาน เสียดายของแย่เลย

 

Lipstick

image_33429
- ที่มารูป: img.allw.mn

แค่เราทาลิปสติกก็สามารถเปลียนลุคได้แล้วนะคะ เป็นการเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปาก ทำให้ใบหน้าสดใส ดูดีมีอะไรกว่าตอนไม่ทาเยอะเลยล่ะ อ้อ...แล้วอย่าลืมทาลิปมันหรือลิปมอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนลงลิปสีด้วยนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้แป้งแห้งเป็นขุย และลิปสติกจะได้ไม่ตกร่องอีกด้วยจ้า


สาวๆ บางคนอาจจะมีไอเท็มที่ขาดไม่ได้มากกว่านี้อีกใช่มั้ยคะ ฮั่นแน่! สมิทตี้รู้น้า ก็มันขาดไม่ได้สักตัวเลยนี่เนอะ เพราะมันช่วยสร้างความมั่นใจให้เราได้เยอะเลย สวยๆ ชิคๆ นี่แหละ ฉันเลยล่ะ ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @