10 เคล็ดลับ กำจัด 'รอยแผลเป็น' ด้วย ธรรมชาติ

10 เคล็ดลับ กำจัด 'รอยแผลเป็น' ด้วย ธรรมชาติ

สาวๆ รู้หรือไม่คะว่าเพียงแค่ของธรรมชาติใกล้ๆ ตัวก็สามารถทำให้แผลเป็นของเราจางลงได้แล้วล่ะ

20 September 2015
Anemone
20 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


รอยแผลเป็นอาจจะทำให้สาวๆ หลายคนไม่มั่นใจในตัวเองได้ ซึ่งการรักษาแผลเป็นนั้นก็มีหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการรักษาด้วยครีมบำรุงผิว หรือว่าการเลือกศัลยกรรม แต่วิธีการเหล่านี้ก็ล้วนแล้วแต่มีราคาแพงด้วยกันทั้งสิ้น  ลองดูวิธีในการรักษารอยแผลเป็นแบบธรรมชาติที่เรานำมาฝากกันดีกว่าค่ะ รับรองว่าถ้าทำตามแบบมีวินัยแล้วล่ะก็ ผิวของคุณจะสวยใสอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

 

1. เลมอน
image_35337
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

' เลมอน ' มีกรดอัลฟาไฮดรอก ( AHA ) ที่ช่วยในการจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่ และคืนความยืดหยุ่นให้กับผิวของเรา นอกจากนี้เลมอนยังเปรียบเหมือนตัวช่วยกัดสีผิวจากธรรมชาติอีกด้วยค่ะ เพียงแค่เราแช่สำลีในน้ำเลมอนคั้นสด และถูให้ทั่วบริเวณแผลเป็น ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

 

2. น้ำผึ้ง
image_35345
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

น้ำผึ้ง ' เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยชั้นดีจากธรรมชาติ เปรียบเสมือนครีมบำรุงผิวที่ช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่เราผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะกับเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ นวดบนบริเวณผิวที่มีรอยแผลเป็นเป็นเวลา 3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

 

3. ว่านหางจระเข้
image_35346
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

' ว่านหางจระเข้ ' เป็นที่นิยมในการลบรอยแผลเป็น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ  พร้อมกันนั้นยังช่วยลดการอักเสบของแผลอีกด้วย เพียงแค่เราใช้น้ำว่านหางจระเข้คั้นสดหรือเจลว่านหางจระเข้ทาลงไปที่รอยแผลเป็นของเราทุกคืนก่อนนอน รอยแผลเป็นจะค่อยๆ จางลงค่ะ

 

4. เบกกิ้งโซดา
image_35381
- ที่มารูป: i.huffpost.com

เบกกิ้งโซดา ' เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่อยากลบรอยแผลเป็น
เพียงผสมเบกกิ้งโซดา 5 ส่วนกับน้ำสะอาด 1 ส่วน จากนั้นนำมานวดบริเวณรอยแผลเป็นแล้วทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 2-3 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเช่นนี้สัปดาห์ ละ 2-3 ครั้ง เท่านั้น ผิวของคุณจะสวยใสค่ะ


5. สารสกัดจากหอมแดง
image_35390
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

หัวหอมแดง ' มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ เพียงแค่คุณนำน้ำหัวหอมคั้นสดมาทาเป็นประจำทุกวัน ผิวที่มีรอยแผลเป็นของคุณจะค่อยๆ จางลงค่ะ

6. มะขามป้อม
image_35399
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

มะขามป้อม ' เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และเป็นหนึ่งในการรักษาแผลเป็นแบบธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพียงแค่เราผสมผงมะขามป้อมกับน้ำมันมะกอกมาผสมกัน แล้วทาลงไปที่แผลเป็นทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวที่รอยแผลเป็นจะเบาบางลงค่ะ


7. แตงกวา
image_35405
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

' แตงกวา ' เป็นผักจากธรรมชาติ ที่จะทำให้ผิวของคุณอ่อนนุ่ม แถมยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่แพ้ง่ายอีกด้วย
เพียงหั่นแตงกวาและบดในเครื่องปั่น ผสมไข่ขาวลงไป พร้อมทั้งปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นทาบนรอยแผลเป็น ปล่อยให้แห้งเป็นเวลาประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น หากทำเป็นประจำ จะเป็นการลดรอยแผลเป็นแบบไม่ต้องเปลืองเงินค่ะ


8. โกโก้บัตเตอร์
image_35410
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

โกโก้บัตเตอร์ ' สามารถรักษารอยแผลเป็นได้ทุกชนิด จนอาจจะกล่าวได้ว่าโกโก้บัตเตอร์เป็นครีมบำรุงผิวจากธรรมชาติที่ดีที่สุดเลยค่ะ แค่ทาบริเวณที่มีรอยแผลเป็นเป็นประจำเท่านั้น ผิวของสาวๆ ก็จะไร้รอยแผลเป็นแล้ว


9. ทีทรีออยล์
image_35415
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

ทีทรีออยล์ ' มีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียอย่างมีประสิทธิภาพ
ช่วยในการกำจัดรอยแผลเป็น โดยเวลาใช้ สาวๆ ควรจะเจือจางทีทรีออยล์ด้วยน้ำสะอาด จากนั้นนำไปทาบริเวณที่มีรอยแผลเป็น ทำเป็นประจำทุกวัน ผิวจะค่อยๆ ใสขึ้นค่ะ


10. น้ำมันมะกอก
image_35418
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

น้ำมันมะกอก ' เหมาะสำหรับการรักษารอยแผลเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะน้ำมันมะกอกจะช่วยในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และป้องกันการอุดตันของรูขุมขน เพียงแค่สาวๆ นวดบริเวณรอยแผลเป็นด้วยน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ และปล่อยให้แห้งเอง หรือจะทาก่อนนอนแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดในตอนเช้าก็ได้ค่ะ


นี่ก็เป็นวิธีการกำจัดรอยแผลเป็นแบบธรรมชาติที่ไม่ต้องเสี่ยงต่อการแพ้ แถมยังประหยัดเงินได้อีกด้วยนะคะ สาวๆ คนไหนที่ทำแล้วได้ผลอย่าลืมมาบอกกันนะคะ ^_^ 


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @