เพลินพุง! ที่ "เพลินวานพาณิชย์" ร้านอาหาร ทองหล่อ 13

เพลินพุง! ที่ "เพลินวานพาณิชย์" ร้านอาหาร ทองหล่อ 13

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 จะพาไปเพลิดเพลินกับของกินอร่อยๆ สไตล์เรโทร อิ่มกลับบ้านแบบหัวใจพองโตแน่นอน!

SistaCafe Check-in
11 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


" ชื่นชีวันเมื่อฉันและเธอชิดใกล้ แต่ไฉนเธอห่างฉันไปทุกที... " ฮั่นแน่! ใครแอบคลอ ฮัมตามเพลงนี้ได้ล่ะก็ ตามเรามาซะดีๆ เพราะวันนี้เราจะพาสาวๆ SistaCafe มาเรโทรๆ กันด้วยอาหารอร่อยๆ และเพลงเพราะๆ ในบรรยากาศคลาสสิกชวนให้คิดถึงวันวานยังหวานอยู่ที่ เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 กัน รับรองว่าสาวหัวใจ 90’s ต้องชอบแน่นอน

แอบบอกก่อนว่า เพลินวานพาณิชย์ เค้าไม่ได้เป็นแค่ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 นะ..เพราะถ้าพูดให้ถูก เพลินวานพาณิชย์ก็มีความเป็น “ ร้านข้าวแฝ่ ” ที่มีการตกแต่งสไตล์คาเฟ่อยู่ด้วยเหมือนกัน อะ.. ไม่ได้พิมพ์ผิดค่ะ เป็นร้านข้าวแฝ่จริงๆ แต่ทำไมต้องเรียกแบบนี้ เดี๋ยวเราไปหาคำตอบที่ร้านเพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 กันเลย

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 ร้านกาแฟ คาเฟ่ คลาสสิค เรโทร

[คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13] มาเถอะค่ะ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 สไตล์คาเฟ่เรโทรอย่างเพลินวานพาณิชย์เค้าจะทำให้เราอิ่มท้องรวมถึงอิ่มอกอิ่มใจได้แบบ feel good แค่ไหน ตามมาปักหมุดไว้เลย

 

Check-in เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13

Location

63 Thong Lo 13 Alley, Khwaeng Khlong Tan Nuea, Khet Watthana, Krung Thep Maha Nakhon 10110

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
babywawasoq
ครีมซองสีชมพูสูตรกระจ่างใส🌸 จากโอเลย์
5
5
Pinyapattigky
Aloe Vera Gel เจลสารพัดประโยชน์
10
8
beautylover
【รวมสีผมน้ำตาลไม่ตกเทรนด์】ตรงปก ไม่จกตา‼️ ทำแล้ว สวย น่ารัก
1
0

 

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 ร้านกาแฟ คาเฟ่ เรโทร คลาสสิค

[คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13] นอกจากการตกแต่งร้านจะดึงฟีลลิ่งความทรงจำในอดีตแล้ว สเน่ห์ยังอยู่ที่เพลงที่เปิดคลอในร้าน ไม่ว่าจะหนึ่งมิตรชิดใกล้, เพียงแค่ใจเรารักกัน, จิ๊บ ร.ด. นั่งเพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อแล้วไม่อยากลุกเลยค่ะ

 

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 ร้านกาแฟ คาเฟ่ เรโทร คลาสสิค

[คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13] มาที่เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ ไว้ใจเรื่องความคลาสสิก มาเต็มทั้งชื่อเมนู อุปกรณ์ และของตกแต่งทุกชิ้นจริงๆ ค่ะ

 

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 ร้านกาแฟ คาเฟ่ เรโทร คลาสสิค

[คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13] ดูความอลังการของเครื่องชงกาแฟที่ร้านอาหาร ทองหล่อ ของเพลินวานพาณิชย์ซะก่อน


Short Note

Facilities
มีปลั๊ก มีที่จอดรถอยู่ด้านข้างร้าน บริเวณตึก Civic Park ทองหล่อ 13 และมีบริการเดลิเวอรี่

Media

Note
เพลินวานพาณิชย์ ทองหล่อ 13 เป็นร้านอาหาร ทองหล่อ 13 ที่ตกแต่งด้วยสไตล์คาเฟ่เรโทรเก๋ๆ มาในคอนเซ็ปต์ร้านกาแฟสุดคลาสสิค ในบรรยากาศร้านกาแฟ หรือที่เรียกกันว่า “ ร้านข้าวแฝ่ ” ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 นั่นเอง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้านนอกที่คงความเป็นยุคสมัยสงครามโลก, เมนู เพลินวานพาณิชย์ที่ตอกย้ำความเป็นไทยแบบดั้งเดิมด้วยรสชาติและการปรุงอาหาร, ไปจนถึงคาแรคเตอร์เฉพาะของร้านเพลินวานพาณิชย์ในแต่ละสาขาที่ต่างแสดงถึงเอกลักษณ์ท้องถิ่นของไทยสมัยก่อนในแต่ละแห่งได้อย่างดี

อย่างที่เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 มีคาแรคเตอร์เป็นร้านขายข้าวแฝ่ที่มีชื่อว่า “ เรด ครอส ทีรูม ” ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 สมัยนั้นร้านเรด ครอส ทีรูมเป็นของแหม่มมิชชั่นนารี “ เอ็ดนา โคล ” ซึ่งมีเมนูข้าวแฝ่หรือกาแฟเป็นเมนูโด่งดังจนเป็นกระแสนิยม และยังเป็นแหล่งบำรุงกาชาดฝ่ายสัมพันธมิตรด้วย

เพลินวานพาณิชย์ ทองหล่อ 13 จึงเต็มไปด้วยบรรยากาศความคลาสสิคในวันวาน พร้อมทั้งยังคงคาแรคเตอร์ของร้านขายข้าวแฝ่ด้วยการจำหน่ายเมล็ดพันธุ์กาแฟชั้นดีของไทย และมีเมนูอาหารและของหวานอีกมากมายในสไตล์เรโทร เรียกได้ว่าที่ เพลินวานพาณิชย์ เป็นร้านอาหาร ทองหล่อ ที่เพียบพร้อมทั้งอาหารคาว-หวานแบบครบถ้วน

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 ร้านกาแฟ คาเฟ่ เรโทร คลาสสิค

[คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13] เพลินวานพาณิชย์ถือเป็นร้านข้าวแฝ่ที่ปรับมาเป็นร้านอาหาร ทองหล่อสไตล์คาเฟ่ในยุคปัจจุบันได้แบบเก๋ไก๋ ไอเดียเริ่ดสุดๆ

 

  

เครื่องคาว-หวานที่เพลินวานพาณิชย์ [คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13]


ขอบอกว่าเมนูไหนที่คาดว่าจะได้กิน ก็จะได้กิน เมนูไหนที่คิดถึงสมัยเด็กๆ ก็จะต้องได้กลับมาลิ้มรสอีกครั้งที่ เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 แน่นอน หลับตานึกภาพได้เลยว่าอยากจะกินอะไร ไปค่ะ ทุกคน

1. ข้าวผัดปลาทูทรงเครื่อง (105.-) #ร้านอาหาร ทองหล่อ

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 ร้านกาแฟ คาเฟ่ เรโทร คลาสสิค

[คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13] Thai Mackerel Fried Rice รสชาติข้าวคลุกปลาทูง่ายๆ เคียงด้วยหอมแดง พริกซอย มะม่วงสับและมะนาวซีก ขอตัวกลืนน้ำลายแป๊บนะคะ


ข้าวผัดปลาทูทรงเครื่อง เป็นเมนูง่ายๆ ที่กินก็ง่าย ทำก็ง่าย แต่รสชาติที่ได้รับนั้นนำความฟินมาให้สาวๆ ได้แบบยาวนาน ที่เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหารทองหล่อ 13 เค้าตั้งใจเสิร์ฟเมนูนี้มาให้หวนนึกถึงกับข้าวที่บ้าน ยิ่งถ้าเป็นข้าวคลุกปลาทูที่แม่คลุกให้ เคล้ากลิ่นมือแม่นิดๆ อร่อยแบบเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

2. ไข่ครก (55.-) #ร้านอาหาร ทองหล่อ

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เรโทร คลาสสิค

[คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13] Fried quail eggs เมนูทานเล่นของโปรดที่ไม่มีใครไม่เคยกิน แน่นอน!


แนะนำว่าให้กิน ไข่ครก ตอนร้อนๆ ตอนไข่ร้อนนะคะ ไม่ใช่เราร้อน เพราะไข่ครกที่ทางเพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ เค้าเสิร์ฟมานั้นจะสุกกำลังดี มีความร้อนแบบเพิ่งออกจากเตา กินกับซอสและพริกไทย แค่นี้ก็มีความสุขได้แบบง่ายๆ แล้วอะ

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ คาเฟ่ ร้านกาแฟ เรโทร คลาสสิค

[คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13] เห็นแบบนี้แล้วนึกถึงของว่างที่ต้องซื้อตอนหลังเลิกเรียนเลยอ้ะ

 

3. กาแฟลูกครึ่ง (95.-) #ร้านอาหาร ทองหล่อ

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เรโทร คลาสสิค

[คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13] A Tale of Two Coffee เป็นกาแฟที่ผสมผสานความเป็นไทยและเทศเอาไว้ได้แบบเก๋ทั้งชื่อและดีไซน์เลยล่ะค่ะ


ความเป็นกาแฟลูกครึ่งนั้นเกิดจากที่เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ มีไอเดียที่จะเอากาแฟนอกมาผสมกับกาแฟไทย และเมื่อท็อปด้วยโฟมนมที่ผสมนมข้นหวานลงไปด้วยแล้วก็จะได้เป็นกาแฟลูกครึ่งสูตรเด็ดสูตรเฉพาะของทางเพลินวานพาณิชย์ ทองหล่อ แล้วค่ะ

4. ขนมเขียว (45.-) #ร้านอาหาร ทองหล่อ

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ คาเฟ่ ร้านกาแฟ เรโทร คลาสสิค

[คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13] Pandan Pudding ของกินเล่นที่ใครๆ ก็บอกว่านี่คือขนมในตำนานที่หาทานอร่อยๆ ได้ยากจริงๆ

 

เพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ ร้านกาแฟ คาเฟ่ เรโทร คลาสสิค

[คาเฟ่/ ร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13] ดูตอนทำขนมเขียวก็เพลิ้นเพลินค่ะ บอกเลยว่าเมนูนี้ก็ฮอตฮิตที่เพลินวานพาณิชย์ร้านอาหาร ทองหล่อไม่เบาเลยนะ

 
ขนมเขียว หรือขนมที่ใครๆ มักเรียกว่า ขนมครกสิงคโปร์ เป็นขนมหวานยอดฮิตตั้งแต่สมัยก่อนมาถึงปัจจุบัน ใครที่คิดถึงรสชาติในวัยเด็ก ขอบอกว่ามาเพลินวานพาณิชย์ ร้านอาหาร ทองหล่อ 13 จะไม่ผิดหวัง สาวๆ จะได้ทั้งเมนูย้อนยุคที่เราคิดถึงอีกล้านแปด และบรรยากาศคลาสสิคที่แฝงตัวอยู่ในทุกอณูของร้านเลยล่ะค่ะ

 

 

 

 

  


นี่ล่ะค่ะร้านอาหาร ทองหล่อ 13 ที่ SistaCafe ขอพาสาวใสหัวใจ 90’s ไปเพลินหูเพลินตาเพลินพุง เพลิ้นเพลินกับวันวานกันแบบฟินๆ เอาให้อินกับความคลาสสสิคแบบทุกประสาทสัมผัสกันไปเลย

แต่ถึงสาวๆ คนไหนจะไม่อินกับยุค 90’s ไม่ทันกับเพลงเพราะๆ และบรรยากาศวินเทจในร้านเพลินวานพาณิชย์ ทองหล่อ ก็ลองไปนั่งเพลินวานพาณิชย์สาขาอื่นๆ กันดู ทั้ง The Street รัชดา, สยามสแควร์วัน, และหัวหิน ก็จะได้บรรยากาศของร้านที่แตกต่างกันไปตามแต่ละสาขา แล้วค่อยมาลองดูว่า ร้านอาหาร ทองหล่อ เพลินวานพาณิชย์ จะถูกใจเราที่สุด หรือสาขาไหนจะเหมาะ จะคู่ควรเสมอเธอเพียงใด สุดแต่ใจของเธอ.. แล้วล่ะค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @