How to ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุข !!

How to ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุข !!

Happy Day Is Happy Life

22 September 2015
Payoon-noi
22 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะทุกคน พะยูนน้อย เองนะคะ มาพบกันอีกแล้ว มาคราวนี้ก็มีทริคดีๆเกี่ยวกับสุขภาพมาฝาก ไม่ใช่สุขภาพกายนะคะ แต่เป็นสุขภาพ 'ใจ' ลองเช็คตัวเองกันหน่อยไหมคะทุกคน ว่าตอนนี้คุณมีความสุขดีอยู่หรือเปล่า ? ถ้าใครคิดว่่าความสุขในชีวิตตัวเองเหลือน้อยลงทุกวันๆ ควรมากที่จะอ่านบทความนี้เพราะอ่านแล้วจะได้รู้ว่าทำอย่างไร ความสุขถึงจะเพิ่มขึ้น ไปอ่านกันดีกว่าค่ะ

image_38346
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

มีเวลาให้ตัวเองบ้าง
image_38345
- ที่มารูป: www.davidsecondo.com

บางคนมุ่งมั่นทำแต่งาน เก็บเงิน หรือทำเพื่อคนอื่นตลอดจนไม่มีเวลาหันกลับมาใส่ใจตัวเองเลย จนลืมไปแล้วว่า บางครั้งตัวเองชอบหรือต้องการอะไร ลองใช้เวลาสักเล็กน้อยในแต่ละวัน นั่งผ่อนคลาย ปล่อยใจให้เงียบสงบ ไม่คิดถึง ไม่กังวลกับสิ่งใด หรือหาเวลานั่งทำสมาธิให้ใจสงบ เมื่อจิตสงบ กายก็สงบไปด้วย เป็นการสร้างความสุขทางใจให้เกิดขึ้น

 

อยากกินอะไรก็กิน
image_38348
- ที่มารูป: www.boldsky.com

เคยได้ยินไหมคะว่า เวลาทุกข์ใจ หรือเครียดมากๆ แล้วได้กินอะไรอร่อยๆ ก็จะทำให้รู้สึกดีขึ้น ใช่ค่ะ!! การกินจะทำให้เรามีความสุข แต่ก็อย่ากินเยอะเกินไปนะคะ เดี๋ยวน้ำหนักจะขึ้นเอา อิอิ

เอาเป็นว่า ถ้าใครเครียดๆ หรือมีเรื่องไม่สบายใจอยู่ การกินช่วยได้นะ โดยเฉพาะของหวาน กินแล้วมีความสุข แถมอร่อยด้วย


ตัดคนที่มีทัศนคติแง่ลบออกไปจากชีวิตบ้าง
image_38349
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

คนพวกนี้มักจะพูดแย่ๆ มีความคิดแย่ๆ เวลาคุณมีเรื่องอะไรไปขอคำปรึกษา หรือต้องการความคิดเห็นอะไร ก็ได้แต่ข้อร้ายๆ ข้อแย่ๆ กลับมาเสมอ คุยด้วยแล้วก็ไม่สบายใจทำให้รู้สึกแย่ หดหู่ ดีไม่ดีคุณเองก็อาจกลายเป็นคนที่มีทัศนคติแย่ๆ ตามไปด้วย ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรหลีก

 

อะไรที่ไม่ชอบก็จัดการให้เข้าที่เข้าทางเสีย
image_38351
- ที่มารูป: www.success.com

ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ ความรัก หรือหน้าที่การงาน ถ้าปัจจุบันที่เป็นอยู่มันทำให้รู้สึกอึดอัดไม่สบายใจ หรือไม่มีความสุขเลย แถมบั่นทอนจิตใจมาก คุณก็ควรจัดการมันให้เข้าที่เข้าทาง งานไหนที่ไม่ชอบก็พยายามหางานอื่นทำที่ดีกว่า อย่าไปฝืนทำ แต่ถ้าหางานอื่นที่ดีกว่าไม่ได้ก็ต้องมองในแง่บวกเข้าไว้ คุณจะรู้สึกดีขึ้น หรือถ้ามีแฟนแล้วรู้สึกอึดอัดนักอยากได้อิสระ ก็เลิกกับแฟนซะ เอ้ย!! ไม่ใช่ละ อิอิ หมายถึงว่า ลองหันมาพูดคุยกัน


ทำสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองทุกวัน
image_38354
- ที่มารูป: www.debifeinman.com

ทำสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองทุกวัน แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ให้ตัวเอง อย่างเช่น การยิ้มให้ตัวเองหน้ากระจกก่อนไปทำงาน เขียน Post it แปะหน้ากระจกให้กำลังใจตัวเอง หรือหัวเราะให้ตัวเอง พูดกับตัวเองบ้าง ทำทุกวันให้เป็นวันที่สดใส แม้เจอเรื่องอะไรมา...ก็สู้เว้ยย!!

 

ให้รางวัลกับตัวเองบ้าง
image_38355
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

เงินน่ะ หามาได้ก็อย่าเอาแต่เก็บอย่างเดียว ใช้ซะ!! แต่ใช้อย่างมีสตินะ อิอิ ไม่ใช่ใช้เสียจนตัวเองเดือดร้อน ส่วนที่เก็บก็เก็บไป ส่วนที่ใช้ก็เอามาใช้ซะด้วย หากอยากได้อะไรก็ซื้อเถอะ อย่าคิดว่า เป็นของฟุ่มเฟือยนักเลย ก็ของพวกกนี้น่ะแหละ...ที่พอได้ซื้อมา แล้วก็เอามากอด เอามาชื่นชม เอามาใช้ และได้เป็นกำลังใจให้ตัวเองต่อไป อีกอย่างการได้ช็อปปิ้ง ได้จ่ายเงินก็ทำให้เรารู้สึกดีเพิ่มขึ้นนะ...รู้เปล่า คริๆ ^^

 

ห่างๆ จากมือถือ แท็ปเล็ต ของไฮเทคบ้างก็ได้
image_38356
- ที่มารูป: www.zliving.com

อย่าปล่อยให้โลกเสมือนอย่างโลกออนไลน์ มามีอิทธิพลเหนือโลกความเป็นจริง บางคนมีคน Follow IG มีเพื่อนใน Facebook มากมาย แต่ในความเป็นจริงกลับโดดเดี่ยว ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับใครเลย อันนี้ก็ไม่ดีนะ ลองออกไปหาอะไรดีๆ ทำ เช่น ปั่นจักรยาน เดินเล่นในสวนสาธาารณะ เข้าห้องสมุด หาหนังสือที่ชอบมาลองนั่งอ่าน ลองเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ดูบ้าง ทุกอย่างเริ่มต้นที่ก้าวเล็กๆ ของเราเอง อยู่ที่ว่า จะกล้าเปลี่ยนแปลงไหม :)


พูดคุยกับเพื่อนเก่าบ้าง
image_38357
- ที่มารูป: pansci.asia

อาจจะด้วยหน้าที่การงาน หรือเวลาที่ไม่ค่อยตรงกัน ทำให้ความรัก ความผูกพันระหว่างเพื่อนต้องห่างเหิน การพบปะพูดคุย นัดไปทานของอร่อยๆ กัน ก็เป็นการช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้กลับมาแน่นแฟ้นดังเดิมได้ เพื่อนกันตัดกันไม่ขาด แต่จะดีมากๆ ถ้ารักกันแน่นแฟ้นนานๆ ไป ลองหาเรื่องดีๆ มาคุยกัน หรือมุขตลกๆ ที่ทำให้หายเครียด เพื่อนมีแล้วก็รักษากันไว้นะคะ อย่าให้ห่างเหินกัน :)

 

สำหรับวันนี้ พะยูนน้อย คงต้องลาไปก่อนพบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

ขอให้ทุกคนมีความสุขในทุกๆ วันค่ะ ^^


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @