4 กับดัก ที่ 'สาวโสด' ต้องระวัง !!

4 กับดัก ที่ 'สาวโสด' ต้องระวัง !!

เดี๋ยวก่อน! อย่าเพิ่งชะล่าใจ เพราะถึงคุณจะเป็นสาวโสดมีอิสรภาพมากแค่ไหน ก็อย่าให้ความโสดมาสร้างกับดักเหล่านี้ให้คุณได้ล่ะ ว่าแต่..จะเป็นกับดักอะไรนั้น หากสงสัยก็ไปดูกันเลยดีกว่า

06 May 2015
Monnamae
06 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ถ้าจะให้พูดถึงข้อดีของสาวที่ยังครองตัวเป็นโสด บอกเลยว่ามีเป็นร้อยข้อ พูดได้ทั้งวันก็ยังไม่หมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอิสระเสรี ทำอะไรก็ได้ตามใจฉัน จะออกเดทกับผู้ชายหล่อๆสักกี่คนก็ไม่เป็น แต่เดี๋ยวก่อน! อย่าเพิ่งชะล่าใจ  เพราะถึงคุณจะเป็นสาวโสดมีอิสรภาพมากแค่ไหน ก็อย่าให้ความโสดมาสร้างกับดักเหล่านี้ให้คุณได้ล่ะ ว่าแต่..จะเป็นกับดักอะไรนั้น หากสงสัยก็ไปดูกันเลยดีกว่า

1. อิสระภาพที่มากเกินไป
image_2608
- ที่มารูป: embodiedtherapy.com.au

บางคนอาจจะร้องบอกว่า อ้าว! มีอิสระแล้วไม่ดีตรงไหน เรื่องนั้นก็คงไม่เถียงว่ามันดี แต่ถ้าหากมันมากเกินไป ความอิสระนั้นอาจจะทำให้คุณเคยชินกับการทำอะไรตามใจตัวเองมากเกินไป เสียจนกระทั่งว่า หากวันนึงมีคนอยากจะเข้ามาสานสัมพันธ์กับคุณ นิสัยที่ติดการรักอิสระ อาจจะทำลายความสัมพันธ์นั้นลงจนไม่เป็นท่าเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นสาวโสดควรระมัดระวังข้อนี้เอาไว้ด้วย

2. ปราศจากภาระ
image_2609
- ที่มารูป: www.oknation.net

พอมาข้อที่ 2 หลายคนอาจจะเกาหัวแกรกๆ แล้วถามว่า มันยังไงกันนะ ไม่มีภาระก็ดีอยู่แล้วไม่ใช่หรือ? เรื่องนี้เราก็ไม่เถียงอีกนั่นแหละ แต่ยอมรับเถอะว่า สาวโสดหลายคนใช้เงินกันอย่างเต็มที่ ด้วยความคิดที่ว่าตัวเองไม่ได้มีภาระอะไร ไม่เห็นมีความจำเป็นจะต้องเก็บออม อย่าลืมว่าถึงเป็นสาวโสดก็ต้องสร้างเนื้อสร้างตัว วางแผนอนาคต ไม่ต่างกับคนมีครอบครัว และเก็บเงินไว้ใช้ยามชราด้วยนะ

3. ยังไม่ก้าวพ้นความเพ้อฝัน
image_2610
- ที่มารูป: www.oknation.net

จริงๆข้อนี้ไม่ได้เป็นกันทุกคนหรอกนะ เพียงแค่ส่วนใหญ่เท่านั้น ทำไมน่ะเหรอ? จริงๆมันก็เป็นเรื่องธรรมดาของผู้หญิงโสดที่ยังมีความสุขกับความฝัน และมันก็เป็นข้อดี ถ้ามันไม่มากจนเกินไป แต่ถ้าหากสาวโสดคนไหนช่างฝัน โดยเฉพาะการฝันว่าสักวันหนึ่งจะมีเจ้าชายในฝันขี่ม้าขาวมาขอแต่งงานนี่เป็นอะไรที่อันตรายมากๆ เพราะความรักนั้น หลายครั้งก็ไม่ได้สวยหรูอย่างที่เราคิดเสมอไป เพราะฉะนั้น ถึงจะโสดก็ต้องพึงระลึกข้อนี้อยู่เสมอ ไม่อย่างนั้นแล้วล่ะก็ เกิดสาวโสดคนไหน บังเอิ๊ญ บังเอิญไปเจอความรักที่ไม่เป็นดังใจเข้า จะตั้งรับไม่ทันเอาเสียก่อน

4. เต็มที่กับชีวิตมากเกินไป
image_2611
- ที่มารูป: images.rapgenius.com

การเที่ยวแบบหัวราน้ำ ดื่มแอลกอฮอลล์ ชนิดนับเป็นลิตรไม่ได้นับเป็นแก้ว หรือทำงานกลางวัน เที่ยวกลางคืน เวลานอนไม่มี แบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน (แหงล่ะ! ก็สาวโสดแบบเราไม่มีใครมาคอยโทรตามอยู่แล้วนี่นา) เพราะจะทำให้สาวโสดนั้นเสียทั้งเวลาและทรัพย์ แถมยังเสี่ยงอันตรายต่ออาชญากรรม รวมถึงอาจจะส่งผลกระทบกับงานที่ทำจนไม่ก้าวหน้าด้วย อีกทั้งการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์มากเกินไป จะทำให้หน้าแก่ก่อนวัยอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นถึงจะโสดอย่างไรก็ควรเที่ยวอย่างพอดี และดื่มเท่าที่จำเป็น  เพื่อความปลอดภัยทั้งต่อสุขภาพกาย ใจ และทรัพย์สินอีกด้วย

image_2612
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

อิสระเสรีเป็นสิ่งวิเศษที่สาวโสดได้รับมา เพราะฉะนั้นควรใช้มันให้เกิดคุณค่าอย่างเช่นท่องเที่ยวทั่วโลก เพื่อเก็บเกี่ยวหาประสบการณ์ หรือลงเรียนภาษา เพื่อพัฒนาศักยภาพตัวเองให้พร้อมสำหรับการเติบโตก้าวหน้าจะดีกว่า เพื่อว่าหากวันหนึ่งไม่โสดแล้ว คุณจะได้ไม่เสียดายที่ยังไม่ได้ทำสิ่งเหล่านี้เสียก่อน


เขียนโดย Monnamae

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @