Curator
curator
คนสวย
1 followers

เซรั่มสารสกัดสนญี่ปุ่น ดีจริงหรือคุย ?

วันนี้เค้าจะมารีวิวตัวเซรั่มที่เป็นของเค้าเองนะคะ รีวิวแบบจริงใจๆ สุดๆ ไม่มีแอ๊บ ไม่มีสแตนด์อิน พลีชีพสุดๆ เลย กระทู้นี้ มาค่ะ มาเริ่มกันเลย :)

20 June 2020
curator_คนสวย คนสวย
20 June 2020


สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าถึงประสบการณ์ขนหัวลุก ครั้งทีเรียกได้ว่าหนักหนามากที่สุดในชึวิตเลยก็ว่าได้ค่ะ และเซรั่มตัวนี้เป็นเซรั่มของเค้าเอง  ไม่มีแอ๊บ ไม่มีแสตนด์อิน จริงใจสุดๆ เอาล่ะมาเข้าเรื่องกัน!


ก่อนหน้านี้เป็นคนมีสิวประปรายค่ะ เพราะเคยแพ้เจ้าครีมกันแดดชื่่อดังมาสมัย ม.ปลาย แต่ก็ไม่มากค่ะ ด้วยความที่รู้จักกับพี่คนนึงในโรงงานด้านความงามอันดับต้นๆ ของไทยในเรื่องสกินแคร์ เมื่อต้นปีจึงได้ทดลองใช้เซรั่มอยู่ตัวหนึ่ง ซึ่งภายหลังเราก็ได้ตัดสินใจทำเซรั่มตัวนี้ออกมา เพราะขนาดเราใช้เรายังชอบ และมันดีมากๆ จนเราคิดในใจ “ ทำไมเราเพิ่งมาเจอเซรั่มตัวนี้วะ ”เราก็อยากให้คนอื่นๆได้ใช้สินค้าดีๆ แบบที่เราใช้บ้าง 


image_473608

นี่คือรูปเป็นสิวช่วง 2 - 3 วันแรกนะคะ มีทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตันเยอะมากๆ แถมยังแดงอยู่เลยค่ะ ช่วงนั้นต้องคอยใส่มาส์กปิดปากอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ


ตอนนั้นไม่ได้ไปหาหมอค่ะ กลัวเลี้ยงไข้ เลยตัดสินใจรักษาด้วยตัวเอง ทั้งภายในและภายนอกร่างกายเลยค่ะ ตอนนั้นใช้ผลิตภัณฑ์อยู่ไม่กี่อย่างคะ แค่ดิฟฟารีนเองก็ยังไม่กล้าใช้นะคะ กลัวเห่อออกมาอีก ส่วนเรื่องของการดูแลตัวเอง ก็เน้นทานผัก ผลไม้ ออกกำลังกายทุกวัน ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร นอนก่อนเที่ยงคืนค่ะ 


การทำให้ร่างกายแข็งแรง พักผ่อนอย่างเพียงพอ ดูแลจากภายในออกมา ทำให้ทำให้ร่างกายฟื้นตัวและสมานแผลจากสิว การอักเสบได้เร็วขึ้นคะ และนี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ค่ะ มีแค่ 3 ตัวนี้เอง


image_474455
image_475544

อันนี้คือ สบู่เหลวล้างหน้าของรพ.จุฬา ชอบตรงที่เป็นสบู่เหลวที่มี pH กลางๆ ซี่งเป็น pH ที่ใกล้เคียงกับผิวของคนเรา ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอลล์ ใช้แล้วสะอาด ผิวไม่แห้งตึงค่ะ ( ฉลากค่อนข้างเยินแล้วนะคะ เพราะเป็นฉลากแบบไม่กันน้ำอะค่ะ )

image_475560

อันนี้ เป็นกันแดด Spactraban SPF 50 PA +++


กันแดดตัวนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการกันแดด และเป็นมิตรแก่ผู้ที่เป็นสิวอย่างมาก เพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีแอลกอฮอลล์ และเป็นกันแดดแบบกายภาพ คือใช้หลักการสะท้อนแสงที่กระทบมายังผิว ทำให้ผิวไม่เก็บความร้อนไว้ในชั้นผิว ไม่เสี่ยงต่อการเกิดฝ้าในอนาคต

image_475567

อันนี้เป็นสกินแคร์ตัวเดียวที่ใช้ระหว่างการเป็นสิว เป็นเซรั่มสารสกัดจากสนญี่ปุ่น และสารสกัดจากธรรมชาติอีกหลายชนิด ไม่มีสี ไม่มีแอลกอฮอลล์ ลักษณะเนื้อเซรั่มเป็นสีใสๆ ขุ่นนิดๆ ทาแล้วไม่หนักหน้า ซึมไปกับผิวเลยทันที

image_475573

นี่เป็นรายละเอียดผลิตภัณฑ์ค่ะ

image_473613

วันแรกของการเป็นสิว หน้าอักเสบ แดง มีสิวอุดตัน สิวอักเสบเยอะมาก อายไม่กล้าออกไปไหนเลย

image_473614

วันที่ 5 ของการใช้เซรั่ม การอักเสบ บวมแดง ค่อยๆ ลดลง สิวอักเสบ สิวอุดตันยังมีอยู่คะ

image_473615

ผลของของการใช้เซรั่ม เช้า - เย็น ในวันที่ 7 การอักเสบลดบวมแดงลดลงอย่างมาก ยังมีสิวอุดตันและสิวอักเสบหลงเหลืออยู่คะ

image_473616

วันที่ 11 ของการใช้ การอักเสบบวมแดงลดลงมากๆ เหลือแต่สิวอุดตันที่ยังไม่ยอมออกมาคะ สิวอักเสบลดลงไปเยอะมาก

image_473617

วันที่ 17 สิวอักเสบหายเกลี้ยงเลยคะ เหลือแต่ร่องรอยสิว มีรอยแดงบ้างประปราย หลังจากนี้ก็ทานวิตามินเสริม เช่น พวกวิตามินซี เพื่อกระตุ้นการสังเคราะห์เนื้อเยื่อใหม่ ผลัดเซลล์ผิว และ ซิงค์ ช่วยสมานแผล ช่วยเรื่องสิว

image_473618

และนี่ ผ่านไป 3 weeks สภาพหน้ากลับมาเป็นปกติแล้ว เย้ๆ เหลือแต่ร่องรอยสิว รอยดำเล็กๆ ที่ข้างแก้มเพียง 2 - 3 จุดเท่านั้น


ปัญหาเรื่องของผิวหรือสิว
นั้น เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากๆ สภาพปัญหาของผิวหรือสิว สามารถบ่งบอกได้ถึงการดูแลตัวเองว่า เราดูแลตัวเองได้ดีมากน้อยแค่ไหน พักผ่อนเพียงพอหรือเปล่า ทานอาหารที่มีประโยชน์หรือไม่ การทำให้สิวหายอักเสบลงอย่างรวดเร็วนั้น นอกจากจะเน้นเรื่องการทาครีมบำรุงซึ่งเป็นปัจจัยภายนอกแล้ว ปัจจัยภายใน เช่น การรับประทานอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน

นอกจากนี้การพักผ่อนก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ถ้าเราพักผ่อนไม่เพียงพอ ต่อให้ทานอาหารเสริม หรือใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ แค่ไหน ร่างกายก็ไม่สามารถซ่อมแซมส่วนต่างๆ ได้ ดังนั้น อาหาร การพักผ่อน การใช้ผลิตภัณฑ์ การทำจิตใจให้ร่าเริงแจ่มใส ปัจจัยเหล่านี้ล้วนทำให้ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผิว สิว ต่างๆ ของเราดีขึ้นได้จริงๆ ดังนั้นหันมาดูแลตัวเองอย่างครบทุกด้าน ทั้งภายในและภายนอกดีกว่านะคะ ^^

พอช่วงปิดเทอมมีโอกาสได้ไปค่ายระดับประเทศ ซึ่งต้องเดินทางระหว่างจังหวัดแต่ละจังหวัดบ่อยมาก 

ซึ่งวันนั้นนั่นเองคะ ที่เป็นจุดเริ่มต้น เวลานัดขึ้นรถของทางค่าย คือ 6 โมงเช้า เราเองก็ต้องตื่นมา

ทำธุระส่วนตัวรวมถึงแต่งหน้าให้ทันก่อน 6 โมงเช้าแน่นอน และก็ถึงที่หมายราวๆ 9 โมงเศษๆ 

ทำกิจกรรมต่อจนถึง 4 ทุ่ม ซึ่งแน่นอนค่ะ ว่าแต่งหน้านานเกิน 12 ชั่วโมง 

ในคืนนั้นยังไม่มีปัญหาอะไรค่ะ แต่พอตื่นมารุ่งเช้าเท่านั้นแหละ สิวอุดตัน สิวอักเสบทยอยมา

เป็นกองทัพกันเลยทีเดียว แต่งหน้ายังไงก็ไม่สามารถปิดได้หมดค่ะ ทำใจอย่างเดียวตอนนั้น 

ยังดีค่ะ ที่เป็นวันใกล้ๆ จบค่ายพอดี หลังจากจบค่าย ก็ไม่แต่งหน้า ไม่ยุ่งอะไรกับนางเลยค่ะ 

ใช้แค่เท่าที่จำเป็นค่ะ ตอนนั้นจิตตกมากๆ เพราะตัวเองกำลังทำสกินแคร์ออกมา กำลังจะเปิดตัวในเวลาอันใกล้นี้อยู่แล้ว แต่หน้าของตัวเองยังเป็นแบบนี้ ใครจะกล้ามาซื้อ ปวดหัวมากค่ะ


แต่ก็ถือว่าเป็นโอกาสทำรีวิวอันนี้ให้ทุกคนได้อ่านกัน มาร่วมพิสูจน์กันไปด้วยกันเลยคะ ว่าเซรั่มของตัวเอง 

จะรักษากองทัพสิวที่หนักที่สุดในชีวิตนี้ได้ไหม

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com