Curator
curator
หมีขาว
22 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1.
 • 2.
 • 3.
 • 4.
 • 5.
 • 6.
 • 7.
 • 8.
 • 9.
 • 10.
 • 11.
 • 12.
 • 13.
 • 14.
 • 15.
 • 16.
 • 17.
 • 18.
 • 19.
 • 20.
 • 21.
 • 22.
 • 23.
 • 24.
 • 25.
 • บทความที่เกี่ยวข้อง

25 แบรนด์เนม ที่มักจะอ่านผิด!!

หลายๆคนอาจจะเคยอ่านออกเสียงผิด จนอ๊ะ อะ อายยย >

06 October 2015
curator_หมีขาว หมีขาว
06 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดี พื่อนๆ ชาว Sista Cafe กันอีกครั้ง วันนี้ หมีขาว จะมาขอนำเสนอ " วิธีการอ่านชื่อแบรนด์เนมอย่างไรให้ถูกต้อง " เพื่อนๆ หลายคนรวมถึง หมีขาว เองที่อาจจะเคยอ่านออกเสียงผิด จนคนรอบข้างหันมามอง และใช้สายตาที่แบบว่า....555+ ช้านอ่านผิดตรงไหนเนี่ย แต่ก็ฮาไปอีกแบบนะเออ วันนี้เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าแท้จริงแล้วน้านนน....เค้าอ่านกันอย่างไร

 

1.
image_42259

BVLGARI = บุลการี ไม่ใช่ = บวัลการิ,บวัลการี - ชื่อแบรนด์ดังของน้ำหอม สาวๆ คนไหนที่ชอบน้ำหอมรับรองว่าต้องรู้จักแบรนด์ " บุลการี " อย่างแน่นอน

- ที่มารูป: cdn-7.famouslogos.us
2.
image_42263

ฺBALENCIAGA = " บาเลนเซียก้า " ( ภาษาสเปน ) หรือจะอ่านออกเสียงว่า " บาลองเซียก้า " ( ภาษาฝรั่งเศส ) ไม่ใช่ = " บาเลนซิเอก้า " - แบรนด์นี้ดังเรื่องกระเป๋า ที่มี Know how การย้อมสีหนัง และมีการดีไซน์ที่เหมาะกับการเป็น Everyday bag นั่นเองค่า

- ที่มารูป: static1.squarespace.com
3.
image_42265

GIVENCHY = " จีวองชี่ " ไม่ใช่ = " จีเวนซี่ ", " กิฟเวนชี่ " - แบรนด์นี้เพื่อนๆ หลายคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้วทั้ง กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ที่มีดีไซน์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

- ที่มารูป: kleidung.net
4.
image_42266

Guy Laroche = " กาย ลาโรซ " หรือ " กีลาโรซ " ไม่ใช่ = กาย ลาโรเช่ - แบรนด์นี้ดังในเรื่องกระเป๋าถือแฟชั่น ที่เพื่อนๆ หลายคนอาจจะชื่นชอบ เพราะความคงทนของมันนั่นเอง ทนจริงๆ นะ

- ที่มารูป: www.marketvillagehuahin.co.th
5.
image_42271

Hermès = แอร์-เมส ไม่ใช่ = " เฮอร์เมส " หรือ " เฮอร์ริมส์ " - แบรนด์นี้ดังในเรื่องกระเป๋าที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของความหรูหรา มีคลาส ที่มีราคาแพงมากกก ดารา ไฮโซ และคนดังต่างๆ ชอบใช้กัน เห็นว่าต้องสั่งจองกันเป็นปี อู้วแม่เจ้าา!!

- ที่มารูป: i.forbesimg.com
6.
image_42275

ILLAMASQUA = " อิลลามาสก้า " ไม่ใช่ = " อิลลามาสคว่า " - สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า รับรองต้องรู้จักเจ้าแบรนด์นี้แน่นอน แต่ชื่อมันอ่านยากจริงๆ นะ

- ที่มารูป: www.londonbeautyschool.com
7.
image_42410

Chloè = โคลเอ้ ไม่ใช่ = โชเล่, โคลอี้ - เป็นแบรนด์หรูอีกแบรนด์ ที่สาวๆ มักจะรู้จักกันในส่วนของพวกน้ำหอม ที่หอม หรู มีระดับ

- ที่มารูป: www.dorothy-shopping.pl
8.
image_42411

Esprit = เอสพรี ไม่ใช่ = เอสพริท, อีสปริท - แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เกี่ยวกับเสื้อผ้าแฟชั่น สาวๆ หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี

- ที่มารูป: www.roadmaptozero.com
9.
image_42412

ETUDE = " เอ-ตวี้ด " ( 에뛰드 ) ( อ่านแบบเกาหลี ), " อีทูดี้ " ( อ่านแบบไทย ), " เอทู้ด " ( อ่านแบบฝรั่งเศส ) ไม่ใช่ = อีตูด - แบรนด์นี้โด่งดังในเรื่องของเครื่องสำอาง ที่เป็นที่ถูกอกถูกใจของสาวๆ ทั้งหลาย ที่แต่งออกมาแล้วได้ลุคสาวเกาหลี...อันยองฮาเซโย

- ที่มารูป: www.girlsallaround.com
10.
image_42413

CHARLES & KEITH = " ชาร์ล แอนด์ คีธ " หรือ " ชาร์ล แอนด์ เคท " ไม่ใช่ = ชาร์ลี แอนด์ เคท - แบรนด์นี้สาวๆ มักจะเห็นบ่อยมากในด้านของกระเป๋า รองเท้า มีดีไซน์ที่เรียบหรู แต่ราคาเบาๆ นั่นเอง

- ที่มารูป: cd.lnwfile.com
11.
image_42414

L'OCCITANE = " ล็อกซิทาน " ไม่ใช่ = " แอล ออกซิเทน " - แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ทำมาจากธรรมชาติ เหมาะกับผิวแพ้ง่ายของสาวๆ เป็นอย่างยิ่ง

- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
12.
image_42415

Yves Saint Laurent = " อีฟ แซงต์ โลรองต์ " ไม่ใช่ = " อีฟ เซนต์ ลอเรน " - แบรนด์นี้โด่งดังเรื่อง กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง ที่สาวๆ หลายคนใช้แล้วบอกเลยว่าเจิดมากกก

- ที่มารูป: www.cmadong.com
13.
image_42418

UNIQLO = " ยูนิโคล่ " ไม่ใช่ = " ยูนิคิวโหละ " หรือ " ยูนิคิวโละ " - แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เสื้อผ้าของญี่ปุ่น ที่มีเนื้อผ้าดี และที่สำคัญ ราคาไม่แพงมาก มีโปรโมชั่นออกมายั่วใจสาวๆ ตลอด

- ที่มารูป: www.fastretailing.com
14.
image_42416

BAO BAO = "บาวบาว อิเซ่ มิยาเกะ" ไม่ใช่ = เบา เบา - แบรนด์นี้สาวๆ หลายคนชอบมว้าก กับกระเป๋าทรงที่ไม่เหมือนใคร ใช้ได้ทุกโอกาส แถมยังทนไม้ทนมืออีกด้วย น้ำหนักก็เบ๊าเบา แต่ราคาไม่เบาสำหรับหมีขาวเลยเนี่ยสิ

- ที่มารูป: cp.lnwfile.com
15.
image_42417

MIU MIU = " มิว มิว " ไม่ใช่ = " มุย มุย " , " มิอุ มิอุ " หรือ " กาเบ กาเบ " - แบรนด์นี้ขายเกี่ยวกับเสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋า ยอมรับว่าครั้งแรกที่เห็นแบรนด์นี้นึกว่าแบรนด์ไทย ชื่อกาเบ กาเบ 555+

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
16.
image_42419

ELLE = " แอล " ไม่ใช่ = " เอลลี่ " - แบรนด์นี้สาวๆมักจะเห็นว่าบนปกแม๊กกาซีน แบรนด์เสื้อผ้า และกระเป๋านั่นเองจ้า

- ที่มารูป: media.ztat.net
17.
image_42420

Lancome = " ลังโคม " ไม่ใช่ = " แลนคัม " หรือ " ลัน โคม " - แบรนด์นี้ก็โด่งดังในเรื่องน้ำหอมเช่นกัน ที่มีกลิ่นที่ทำให้หนุ่มๆ ทั้งหนุ่มน้อย และหนุ่มใหญ่ต่างหลงใหล

- ที่มารูป: www.glossmenagerie.com
18.
image_42421

LONGCHAMP = " ลองชอง " หรือ " โลง ชอง " ไม่ใช่ = " ลองแชมป์ " หรือ " ลองชอม " - แบรนด์นี้ฮิตมากๆ ในเรื่องของกระเป๋าที่มีดีไซน์ที่เรียบหรู มีหลากหลายสีสัน และคงทน เหมาะกับสาวที่ใช้กระเป๋าแบบสมบุกสมบัน 555+

- ที่มารูป: i0.wp.com
19.
image_42422

Comme des Garcons = " กอม เด ก๊าค ซง " ไม่ใช่ = " คอมมี เดส การ์ค่อน " - แบรนด์นี้สาวๆอาจจะคุ้นกับคำว่าแบรนด์ " กอม " ซึ่งมีเอกลักษณ์ตรงรูปหัวใจนี่แหละ เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูวัยรุ่นขึ้นมาทันที แต่ราคาก็ไม่เบาเลยน้าา

- ที่มารูป: www.hervia.com
20.
image_42423

Giorgio Armani = " จอร์โจ อาร์มานี " ไม่ใช่ = " จิออร์จิโอ อาร์มานี " - แบรนด์นี้ มีดีไซน์เน้นคุณภาพสูง สินค้าอยู่ในระดับไฮเอนด์ของวงการแฟชั่น มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แว่นตากันแดด ฯลฯ เรียบหรูและคลาสสิค เน้นบุคลิกภาพของผู้สวมใส่เป็นสำคัญ

- ที่มารูป: fiercebook.com
21.
image_42424

Pierre Cardin = " ปิแอร์ การ์แดง " ไม่ใช่ = " ปีเออร์ คาร์ดิน " - เป็นแบรนด์ที่เป็นแบบยูนิเซก (unisex) คือเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ได้ทั้งหญิงและชาย และได้เริ่มขยายการออกแบบไปครอบคลุมสินค้าประเภทต่าง ๆ ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ รองเท้า กระเป๋า เข็มขัด นั่นเองจ้า

- ที่มารูป: www.midvalley.com.my
22.
image_42425

Clarins = " คลาแร็งส์ " ไม่ใช่ = " คลารินส์ " - เป็นแบรนด์ที่โด่งดังในเรื่องเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่สาวๆ หลายคนติดใจและใช้อย่างต่อเนื่อง

- ที่มารูป: errmece.u-cergy.fr
23.
image_42426

Laura Mercier = " ลอร่า เมอร์ซิเออร์ " ไม่ใช่ = " ลอร่าเมอร์สิเย่ร์ " หรือ " ลอร่าเมอร์สิเยอร์ " - หลายคนรู้จักกันดีกับแป้งลอร่า ที่เป็นตัวเลิฟของสาวๆ ในขณะนี้

- ที่มารูป: portal.weloveshopping.com
24.
image_42427

LA MER = " ลาแมร์ " ไม่ใช่ = " ลาเมอ " - เป็นแบรนด์ที่โด่งดังในเรื่องของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าของสาวๆ อีกตัวหนึ่ง ที่ช่วยคงความสวยของสาวๆ นั่นเองจ้า

- ที่มารูป: i296.photobucket.com
25.
image_42428

LOEWE = " โล เอ เว่ " ไม่ใช่ = " โลเว่ " " โลวี่ " - เป็นแบรนด์ที่มีสินค้าทั้งของผู้ชายและผู้หญิงอย่างครบถ้วน ตั้งแต่ กระเป๋า แอคเซสเซอรี่ จนถึงรองเท้า ที่มีดีไซน์ลักษณะโมเดิร์น เหมาะกับสาวเดิร์นๆ อย่างพวกเราค่า

- ที่มารูป: www.ieatex.com


เป็นยังไงกันบ้างคะ เหนื่อยมั้ยกับการอ่านออกเสียงที่ถูกต้อง 555+ เอาเป็นว่าสาวๆ รู้ไว้ เวลาพูดจะได้ไม่อายใคร แต่ถ้าอยู่ในวงเพื่อนก็เต็มที่เลยจ้าาา เพื่อนๆ คนไหนมีแบรนด์ที่เคยอ่านผิด ก็ลองแชร์กันมาได้นะจ๊ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว....บุย บุย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com