สาวบิ๊กไซส์เล่นโยคะสุดฮอต จาก IG ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้สาวอ้วนด้วยกัน

สาวบิ๊กไซส์เล่นโยคะสุดฮอต จาก IG ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้สาวอ้วนด้วยกัน

อยากเล่นโยคะแต่เป็นสาวอวบ รู้สึกอาย กลัว ไม่อยากเล่นใช่ไหม! ลองมาทำความรู้จักกับโยคีสาว หุ่นอวบอั๋นคนนี้ เธอจะรู้ว่าโยคะสำหรับสาวอวบมีอยู่จริง ถึงอวบอ้วนก็แข็งแรงได้ค่ะ! [ แหล่งข้อมูลสุดเจ๋งจาก Buzzfeed Life ]

11 October 2015
Mollacake
11 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เธอเป็นคนหนึ่งที่อยากมีสุขภาพดี แต่หันมองตัวเองแล้วก็แสนเศร้าใจเพราะหุ่นที่ " อวบอั๋น " เกินไปไหมคะ! มองเพื่อนสาวหุ่นดีรอบตัว ใส่ชุดออกกำลังกายอย่างมั่นใจ หิ้วเสื่อไปเล่นคอร์สโยคะที่ฟิตเนสกันโครมๆ ดัดตัว ยืดขา ห้อยโหนจากผ้า ( เล่นกายกรรมกันเลยทีเดียว ) ส่วนเธอน่ะเหรอ แค่จะเดินยังไม่ไหวเลย อยากเล่นโยคะนะ แต่ดูท่าฝึกแต่ละอย่างสิ หกสูง ยกขาชี้ฟ้า ทรงตัวด้วยมือ ขอลาดีกว่า ยอมอ้วนอย่างเดิมก็ได้ TT

อย่าเพิ่งคิดอย่างนั้นเลย! วันนี้เรามีแรงบันดาลใจดีๆ สำหรับสาวอวบที่อยากเข้าสู่วงการโยคะ ( แหล่งข้อมูลเจ๋งๆ จาก Buzzfeed Life ) เราจะมาทำความรู้จักนักเล่นโยคะหรือ " โยคี " คนหนึ่งที่ต้องทึ่งในความสามารถของเธอ ปัดคำที่ว่า " อ้วนแล้วอ่อนแอ " ทิ้งไปได้เลย ถึงจะไม่ผอมสวยก็แข็งแรงได้ ไปดูกัน!

 

เธอคนนี้ชื่อ " Valerie Sagun " อายุ 28 ปี จากซานโจเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

image_44124
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

Sagun ฝึกหฐโยคะ ( hatha yoga ) ตั้งแต่สี่ปีที่แล้ว หฐโยคะคือโยคะที่ช่วยปรับปรุง เปลี่ยนแปลงให้ร่างกายผู้ฝึกสร้างความสมดุลได้ดียิ่งขึ้น ให้พลังร้อนและเย็นในตัวสมดุล มีรูปร่างสมส่วนสง่างาม สุขภาพกายและจิตดี โดยมีหลักคือต้องฝึกหายใจให้ถูกวิธี หรือเรียกว่า
" อาสนะ " ก็ได้


การเล่นโยคะแบบนี้ยังช่วยจัดระเบียบร่างกายให้เป็นเส้นตรง ไม่โค้งงออีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผิวหนัง กล้ามเนื้อและกระดูกค่ะ

Sagun เริ่มเปิดแอคเคาท์ Instagram ชื่อ " โยคะสำหรับสาวร่างใหญ่ ( Big Gal Yoga ) " เมื่อ 1 ปี 6 เดือนที่แล้ว

image_44125
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

Sagun กล่าวกับทีมงาน Buzzfeed Life ว่า " ตอนแรกฉันแค่ทำแอคเคาท์ Tumblr ลงรูปของตัวเองเท่านั้น แต่เมื่อมีผู้ติดตาม ( followers ) ครบ 10,000 คน พวกเขาก็เริ่มชวนให้ฉันเล่นอินสตาแกรม ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจสมัครค่ะ "

รูปที่อัพโหลดลงแต่ละภาพ น่าตะลึงจนต้องอ้าปากค้างเลยทีเดียว

image_44126
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

เธอสามารถทำท่าที่ต้องใช้การทรงตัวได้ดีมาก คนผอมบางคนต้องชิดซ้าย! ท่านี้เป็นท่ากา ( Crow pose ) ที่ต้องยกทั้งตัวขึ้นแล้วทรงตัวด้วยมือทั้งสองข้างค่ะ

ชุดที่ใส่เล่นโยคะของเธอสีสันสวยงาม ใส่ง่ายๆ สบายๆ

image_44127
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

เธอกล่าวว่า " ผู้หญิงตัวใหญ่น่ะ หาซื้อเลกกิ้งเล่นโยคะดีๆ ยาก " แต่เพื่อการออกกำลังกายของเธอแล้ว เธอก็สามารถหาเครื่องแต่งกายสวยๆ สีสันสดใส ซึ่งเป็นเสื้อผ้าสำหรับนักกีฬาได้ เวลาดูรูปของเธอจึงดูได้เพลินๆ ไม่น่าเบื่อเลย

เธอมีความมั่นใจและรอยยิ้มที่สดใสสุดๆ

image_44128
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

Sagun บอกว่า " ช่วงเรียนในคลาสโยคะ ฉันไม่เคยรู้สึกมั่นใจในร่างกายตัวเองอย่างแท้จริงขนาดนี้มาก่อนเลย สำหรับฉัน โยคะช่วยทำให้ฉันคิดบวก มองโลกในแง่ดี เวลาฉันตื่นเต้น กังวล เศร้าซึม ก็มีการฝึกโยคะนี่แหละที่ช่วยให้ผ่านปัญหาพวกนั้นไปได้ "

เธอพยายามทดลอง คิดค้นหาท่าโยคะใหม่ๆ อยู่เสมอ

image_44130
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

เช่นในรูปนี้ Sagun ลองทำท่าโยคะบนYoga wheel ( ล้อยางที่ใช้เล่นโยคะโดยเฉพาะ ) เธอกล่าวว่า" การทำท่าทางแบบนี้ ทำให้แผ่นหลังผ่อนคลายมากขึ้นระหว่างการยืดกล้ามเนื้อค่ะ "

เธอมีความพยายาม ไม่ย่อท้อ แม้ท่าโยคะนั้นจะยากสักเพียงไหน

image_44132
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

Sagun เขียนข้อความไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า " Acro yoga ( โยคะที่ผสมผสานระหว่างโยคะ กายกรรมและนวดแผนไทยเข้าด้วยกัน เล่นเป็นกลุ่ม โดยมีคนเป็นฐาน และมีคนเล่นอยู่กลางอากาศ ) มันยากนะ โดยเฉพาะคนที่มีร่างกายใหญ่ ตอนที่ลองทำฉันก็กลัวและลังเล ไม่มั่นใจอยู่เหมือนกัน แต่พอได้ฝึกแล้วก็สนุกดีค่ะ "

Sagun รักโยคะมากจนอยากเป็น " คุณครู " สอนลูกศิษย์ที่อยากเข้าสู่วงการนี้

image_44133
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

เธอเริ่มก่อตั้ง Gofundme.com  ในเว็บมีการบริจาคเงิน ( donate ) หารายได้เพื่อค่าเรียนโยคะใน 7 Centers Yoga Arts สถาบันสอนโยคะในเมืองเซโดน่า รัฐอริโซน่า สหรัฐอเมริกาค่ะ   ใครสนใจ สามารถคลิกเข้าไปได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ ^^

 

image_44134
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

" แม้จะเป็นผู้หญิงที่ใส่เสื้อผ้าสีสันจัดจ้าน มีส่วนโค้งส่วนเว้าแบบสาวอวบ  ฉันก็ได้แสดงบทบาทของผู้คนที่เป็นแบบนี้ว่า พวกเขามีฝีมือ มี ความสามารถ ถ้าอยากทำก็ทำได้ทุกอย่างนั่นแหละ "  ความคิดของเธอน่าชื่นชมมากจริงๆ ค่ะ

เธอกล่าวว่า " ถ้าเราทำให้สังคมเคยชินกับความแตกต่าง ในที่สุด สักวันหนึ่งคนก็จะมองเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ "

image_44135
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

Sagun กล่าวว่า " ไม่ว่าใคร จะสูงต่ำดำขาว อ้วนผอม ถ้าพวกเขาสนใจเล่นโยคะ ก็ควรได้ฝึกฝน ได้เล่นอย่างสบายใจค่ะ " 

 

=====================================

เห็น Valerie Sagun แล้ว สาวอวบทั้งหลายเริ่มอยากกลับใจมาเล่นโยคะกันแล้วหรือยัง! เราประทับใจ Sagun ตรงที่เธอเป็นคนมองโลกในแง่ดี ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และอยากแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้คนอื่นด้วยการเป็นครูสอนโยคะให้ลูกศิษย์รุ่นต่อๆ ไป

เธอคือต้นแบบของคนที่ต่อสู้กับความยากลำบากในชีวิต กล้าที่จะฉีกบทบาทที่สังคมมอบให้ว่า " คนอ้วนต้องนอนเฉยๆ จะมาเล่นโยคะไม่ได้ " แต่เธอทำได้ พิสูจน์ด้วยยอดเงินบริจาคที่ใกล้ช่วยให้เธอไปถึงฝั่งฝัน และมีผู้ติดตามคอยสนับสนุนมากมาย

อยากสุขภาพดีด้วยการออกกำลังกาย ไม่มีข้ออ้างใดๆ ถ้าเธอตั้งใจจริง แม้ในที่สุดแล้วหุ่นอาจจะไม่ผอมลีบเหมือนนางแบบในนิตยสาร แต่เธอจะได้ความแข็งแรง ความมั่นใจและความภูมิใจในตัวเองเป็นของแถมอย่างแน่นอน จงอย่ากลัว เริ่มเล่นโยคะกันได้เลย ไฟท์ติ้ง!

=====================================

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @