5 เหตุผลที่ไม่ควรจะ 'แต่งงาน' ♥

5 เหตุผลที่ไม่ควรจะ 'แต่งงาน' ♥

เป็นโสดดีกว่า...สบายใจกว่าเยอะ

20 October 2015
LAN-LAN(兰兰 ♣)
20 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สำหรับหนุ่มสาวบางคู่ การแต่งงานคือเรื่องที่พวกเขาเหล่านั้นต้องการ แต่ก็ยังมีผู้คนส่วนมาก โดยเฉพาะหนุ่มๆ สาวๆ สมัยนี้ ที่รู้สึกว่าการแต่งงานเป็นเรื่องที่ควรจะทำหลังจากประสบความสำเร็จถึงจุดสูงสุดที่ตัวเองได้ตั้งเป้าหมายเอาไว ้

 

image_48077

ชีวิตจริง มันไม่เหมือนกับในนิยายหรอกนะตัวเธอ

- ที่มารูป: lugardemulher.com.br


แต่ก็ยังมีอีกส่วนที่ไม่ต้องการแต่งงาน  เพราะรู้สึกว่าการแต่งงานมันเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ในปัจจุบันนี้มีคนหนุ่มสาวมากมายที่ไม่ต้องการเเต่งงาน  ซึ่งในแต่ละปีมีหนุ่มสาวคิดแบบนี้เพิ่มขึ้นปีละหลายล้านคน ....... เพราะอะไรน่ะเหรอ?!!   ..

image_48046
- ที่มารูป: www.notonthehighstreet.com

บางที 5 เหตุผลต่อไปนี้ อาจทำให้หลายๆ คนเข้าใจมากขึ้นว่า " การไม่แต่งงาน " นั้นดียังไง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

เซรั่มลดผมร่วงสูตรออแกนิคที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้ ผมขึ้นใหม่ ลดผมร่วง เห็นผลตั้งแต่ขวดแรกที่ได้ใช้

ผม/หนังศีรษะ
4
0
6.9K

บ๊ายบายผิวไหม้แดด! ด้วยเซรั่มแตงโมสูตรเข้มข้น Royal Beauty Hya Watermelon Serum

ผิวหน้า
6
5
7.8K

 

1. ผู้คนส่วนใหญ่ไม่รีบคิดเรื่องการแต่งงาน

image_47107

สมัยก่อนหนุ่มๆ สาวๆ ที่อายุไม่เกิน 25 ปี ก็เริ่มแต่งงานกันบ้างแล้ว .. แต่ในสมัยนี้บางคนอายุจะเริ่มเข้าเลขสามแล้ว กลับยังไม่มีความคิดที่จะแต่งงาน และไม่ได้รู้สึกว่าแปลกอะไรถ้าพวกเขายังโสดกันอยู่ 

 

2. ผู้คนส่วนใหญ่คิดว่าการแต่งงานไม่ได้มีข้อดีอะไร

image_48045
- ที่มารูป: i.huffpost.com

คนโสดส่วนมากมองว่าชีวิตการแต่งงานไม่ได้มีข้อดีอะไรมากมาย ก็แค่รู้สึกว่าการแต่งงานเป็นแค่ " การเติมเต็มและตอบสองทางเพศสัมพันธ์  มีความปลอดภัยและมั่นคงทางการเงิน และได้รับสถานะทางสังคมเพิ่มมากขึ้น "  นอกจากนี้ร้อยละ 24 ของคนที่คิดว่าการแต่งงานจะมีประโยชน์ ก็ต่อเมื่อมันสามารถช่วยพวกเขาได้รับโอกาสในหน้าที่การงานมากขึ้นเท่านั้น

 

3.การแต่งงานคือการเพิ่มน้ำหนักให้อ้วนมากขึ้น

image_48059
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

มันเป็นความคิดล้าหลังมาก ถ้าบรรดาสาวๆ จะปล่อยตัวเองให้อ้วนขึ้นหลังจากแต่งงานแล้ว และไม่ใช่เเค่ผู้หญิงเท่านั้นที่จะมีน้ำหนักที่มากขึ้น ผู้ชายก็อ้วนขึ้นมากกว่าตอนที่ตัวเองยังไม่แต่งงานเหมือนกัน ปล่อยเนื้อปล่อยตัวมากเกินไปสินะ

 

4. การแต่งงานอาจทำให้มิตรภาพระหว่างคุณกับเพื่อนมีปัญหา

image_47270

ก่อนเเต่งงานคุณและเพื่อนมีเวลาให้กันเต็มที่....แต่พอหลังจากการแต่งงานนั้น เวลาส่วนใหญ่ของคุณต้องทุ่มให้กับครอบครัว....ไหนจะงานบ้าน....ถ้ามีลูก ก็ต้องเลี้ยงลูก....และถ้ายิ่งคุณเป็นเวิร์คกิ้ง วูแมนด้วยแล้วล่ะก็....เวลาที่มีให้เพื่อนๆ นั้นมันยิ่งลดน้อยลงไปทุกทีเลยน่ะสิ

5. สุดท้ายก็ต้องหย่าร้าง !!!!

image_47285

ไม่มีคู่แต่งงานคู่ไหนที่เซ็นทะเบียนสมรสแล้วอยากมาเซ็นใบหย่ากันอีกรอบหรอกค่ะ....แต่เมื่อมันถึงจุดที่ไม่มีความอดทนต่อกันแล้วละก็......การหย่าร้างก็มาถึง....แถมทุกวันนี้สถิติการหย่างร้างเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ .... ต่างกับอัตราการแต่งงานที่กลับน้อยลงทุกวันๆ....

image_47321

การมีความรัก ไม่จำเป็นต้องจบลงด้วยการแต่งงานเสมอไปค่ะ.... การแต่งงานไม่ใช่จุดจบที่สวยหรูที่สุดของชีวิต...แต่มันคือการเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกรอบต่างหาก....ถ้าสาวๆ มีความฝันที่จะแต่งงาน...ขอให้สาวๆทุกคนประสบความสำเร็จกับชีวิตคู่... 

ส่วนสาวๆ คนไหนไม่อยากแต่งงานล่ะก็.............ใช้ชีวิตสาวโสดกันให้เต็มที่เลยค่ะ...บนโลกนี้คุณยังมีสาวโสดเป็นเพื่อนๆ อีกเยอะ ...

credit
- ที่มา: www.huffingtonpost.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @