7 วิธีออมเงินฉบับ 'สาวออฟฟิศ'

7 วิธีออมเงินฉบับ 'สาวออฟฟิศ'

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาให้สาวออฟฟิศทั้งหลายได้ทดลองทำกันดูนะคะ ไม่แน่นะสิ้นปีนี้อาจจะมีเงินออมถึง 10000 บาทกับเขาบ้างก็ได้

21 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หากคุณเป็นหนึ่งในสาวออฟฟิศที่ต้องการเก็บเงินให้ได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ทำยังไงก็ไม่สามารถมีเงินออมได้เกิน 2000 บาทสักกะที วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆ มาให้สาวออฟฟิศทั้งหลายได้ทดลองทำกันดูนะคะ ไม่แน่นะสิ้นปีนี้อาจจะมีเงินออมถึง  10,000 บาทกับเขาบ้างก็ได้!

image_48471

มาทำงานทั้งที จะแต่งตัวธรรมดาๆ ออกมาได้ยังไง เย็นนี้มีนัดต่อด้วย เดี๋ยวเสียลุคหมด!

- ที่มารูป: imworld.aufeminin.com

 

การออมเงินไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าหากเราระงับความอยากของเราได้  เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะสาวๆ ส่วนใหญ่ที่ทำงานออฟฟิศ ส่วนมากมักต้องแข่งขันกันในการแต่งตัว แต่งหน้า ฉะนั้นเงินส่วนใหญ่แทนที่จะเหลือเก็บก็จะหมดไป เพราะเราใช้ซื้อสิ่งของพวกนี้ เอาเป็นว่า เรามาลองวิธีนี้กันเลย

 

1. งดช้อปหลังเลิกงาน
image_47670

- ที่มารูป: p3.isanook.com

ลองคิดดูนะคะ เดือนหนึ่งๆ เนี่ย เราหมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับช้อปเนี่ยเท่าไหร่?!  ถ้าจะคิดกันจริงๆ คิดว่าน่าจะถึงหลักพันเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นหากเราเอาเงินส่วนนี้ไปเก็บ สิ้นปีน่าจะมีเงินถึงหลักหมื่นนะคะเนี่ย ลด ละ เลิก นิสัยช้อปไม่เลือกซะนะคะ

image_48475

นึกถึงชีวิตจริงกันหน่อย เธอไม่ได้รวย มีเงินเป็นกอบเป็นกำแบบควีนบีใน Gossip Girl นะยะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

2. ใช้บัตรเครดิตใบเดียว
image_47671

- ที่มารูป: www.posttoday.com

ทำบัตรเครดิตเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น อย่าเผลอทำไว้หลายใบเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้เราใช้จ่ายเงินในอนาคตแบบเคยตัว และไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ อย่าลืมนะคะ บัตรเครดิตมีประโยชน์ก็จริง ในทางกลับกันก็มีโทษที่มหันต์อยู่ด้วย!

image_48477
- ที่มารูป: images.csmonitor.com

 

3. งดปาร์ตี้เสียบ้าง
image_47672

- ที่มารูป: araidii.com

งดๆ บ้างก็ได้นะคะ สำหรับปาร์ตี้หรือกินเลี้ยงสังสรรค์หลังเลิกงาน เพราะเชื่อเถอะค่ะ ไปทีต้องมีไม่ต่ำกว่า 500 เป็นแน่ หากเราต้องกินเลื้ยงแบบนี้ทุกอาทิตย์แล้วล่ะก็ หมดหลายพันแน่ๆ เลยถ้าคิดเป็นเดือนๆ  ฉะนั้นเอาเงินส่วนนี้มาเก็บเป็นเงินออมดีกว่าไหมล่ะคะ?

image_48476

ปาร์ตี้ครั้งนึ่ง หมดไปกี่บาทกันล่ะคะ?

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

4. ใช้จ่ายด้วยเงินสด
image_47673
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

หากเราใช้จ่ายด้วยเงินสดตลอด เราจะรู้สึกเสียดายมากขึ้น ฉะนั้นงดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเด็ดขาด เพราะมันทำให้เราไม่รู้จักเสียดายเงิน เอาเป็นว่าถ้าจะใช้จ่ายช้อปปิ้งแล้วล่ะก็ ใช้เฉพาะเงินสดเท่านั้นเนอะ

5. เลือกซื้อเสื้อผ้าเฉพาะสีที่ใส่ได้หลายครั้ง
image_47674

- ที่มารูป: image.dek-d.com

หากต้องซื้อเสื้อผ้า ควรเลือกซื้อแบบชนิดที่ว่าเราเอาไว้ใส่ได้หลากหลายเทศกาลหน่อย เพราะไม่งั้นหากเลือกซื้อมาแล้วมันใส่ได้ไม่ทุกโอกาสล่ะก็ เราคงต้องเสียเงินซื้อใหม่อีกเป็นแน่ ฉะนั้นร่วมด้วยช่วยกัน ประหยัดเถอะนะคะ เอาเงินนั้นไปฝากธนาคารดีกว่า

6. งดช้อปออนไลน์
image_47675
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อย่าเด็ดขาด อย่าเปิดคอมพ์ดูสินค้าแฟชั่นที่เราอยากได้มากเกินไปค่ะ เพราะมันทำให้เรายับยั้งชั่งใจไม่ได้ เดี๋ยวนี้จะใช้จ่ายอะไรแต่ละอย่างมันยิ่งง่ายอยู่ด้วย  เพราะฉะนั้นเลิกเถอะนะคะ สาวนักช้อปออนไลน์ทั้งหลาย

7. เปิดบัญชีฝากประจำ
image_47676

- ที่มารูป: www.checkraka.com

การเปิดบัญชีฝากประจำ  มีระยะเวลากำหนดเบิกหรือถอนเงินได้ พูดง่ายๆ คือการเปิดบัญชีแบบนี้ จะมีส่วนที่ทำให้เราไม่ต้องถอนเงินออกมาก่อนกำหนดและใช้อย่างไม่จำเป็น เป็นหนึ่งในวิธีการที่จะทำให้เราเก็บออมเงินได้ดี แถมยังได้ดอกเบี้ยสูงกว่าการฝากแบบออมทรัพย์ด้วยนะคะ

นี่แหละค่ะวิธีง่ายๆ ที่สาวออฟฟิศอย่างเราก็สามารถทำได้ และหากคุณทำได้เมื่อไหร่แล้วล่ะก็ คุณจะรู้สึกภูมิใจกับเงินก้อนนี้ทันที เพราะนั่นหมายถึงคุณสามารถชนะใจตัวเองค่ะ 

บททความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @