8 Item บำรุงผิวหน้าหนาว รับรองผิวสวยเป๊ะ

8 Item บำรุงผิวหน้าหนาว รับรองผิวสวยเป๊ะ

หน้าหนาวทีไร ผิวแห้งทุกที แบบนี้ต้องบำรุงผิวกันหน่อย โดยการหาโลชั่นทาผิวสักตัวมาทาให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นเหมือนเดิม

23 October 2015
Peony
23 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หน้าหนาวใกล้จะเข้ามาทุกทีแล้ว ( ไม่รู้ปีนี้จะหนาวได้นานเท่าไหร่กันน้า 555 ) แม้ว่าในปัจจุบัน ประเทศไทย
( โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ) เราจะไม่ค่อยได้สัมผัสกับคำว่า " อากาศหนาว " กันสักเท่าไหร่ แต่สิ่งที่หลายๆ คนประสบก็คือ ปัญหา " ผิวแห้ง " ซึ่งบางคนก็อาการหนักถึงขั้นผิวลอกออกมาได้เลย เพื่อเป็นการรักษาคามชุ่มชื่นให้ผิว วันนี้เราเลยขอพาสาวๆ มาดูครีมและโลชั่นบำรุงผิวกายที่เหมาะกับหน้าหนาวกัน จะมีของแบรนด์อะไร สูตรไหนบ้าง อย่าพลาดชมค่ะ!

image_49282
- ที่มารูป: www.persuadables.com

 

1. Vaseline Total Moisture Nourishing Lotion
image_49247
- ที่มารูป: www.mediafire.com

สำหรับตัวแรกนี้ เป็นแบรนด์ที่สาวไทยน่าจะรู้จักดีอยู่แล้ว เพราะโลชั่นของ Vaseline มีทั้งเน้นเรื่องความขาวกระจ่างใส และความชุ่มชื้น ( เมื่อก่อนมีตัวที่เน้นเรื่องผิวกระชับด้วยนะคะ ) แน่นอนค่ะ งานนี้เราไม่ได้มาพูดเรื่องความขาว แต่เราเน้นความชุ่มชื้นมากกว่า สำหรับเจ้าขวดสีเหลืองตัวนี้มีเนื้อครีมสีขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบสู่ผิวได้ดี ให้ความนุ่มชุ่มชื้นและทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น มีหลายขนาดและราคาที่ต่างกัน สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าและ Drugstore ทั่วไป รวมถึงเซเว่น ก็มีขายค่ะ 

 

2. Vaseline Petroleum Jelly
image_49336
- ที่มารูป: ecx.images-amazon.com

Vaseline Petroleum Jelly ที่ทุกคนรู้จักกันดี เพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง อย่างการนำมาทาปาก เพื่อใช้แทนลิปมัน นำมาทาตามข้อศอก เข่า หรือส่วนต่างๆ ตามร่างกายที่มีความแห้งกร้าน นับเป็นไอเทมที่สารพัดประโยชน์จริงๆ ราคาก็ถูกมาก ประมาณ 59 บาทเท่านัน แถมกระปุกนึงก็ใช้ได้นานมาก ควรลิสต์ให้เจ้าสิ่งนี้เป็นยาสามัญประจำบ้านเลยนะ!

 

3. Jergens Ultra Healing® Extra Dry Skin Moisturiser
image_49258
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ Jergens Ultra Healing® Extra Dry Skin Moisturiser กันแล้ว เพราะนี่เป็นโลชั่นยอดฮิตของทั้งสาวไทยและสาวเทศอย่างแท้จริง ด้วยเนื้อโลชั่นที่ไม่เหนียวเหนอะหนะจนเกินไป สามารถเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนาน และฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาดูมีสุขภาพดีขึ้น  ทาแล้วซึมซาบสู่ผิวได้โดยง่าย เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ต้องอยู่ในห้องแอร์นานๆ ตลอดทั้งวัน รวมถึงคนที่นอนในห้องแอร์ด้วย เป็นไอเทมที่เหมาะกับสาวผิวแห้งเป็นที่สุด! มีหลายขนาดเช่นเดียวกัน ( จำได้ว่าขวดใหญ่ ราคาประมาณ 299 บาท ) หาซื้อได้ตาม Tops Supermarket และ Drugstore ทั่วไปค่ะ

image_49265

ขวดใหญ่จะมีหน้าตาแบบนี้ค่ะ สังเกตพวกสูตรต่างๆ ได้ตรงช่องสีด้านล่าง สูตรที่เราพูดถึงกันอยู่นี้จะเป็นสีเหลืองค่ะ ( ขวดที่ 4 จากซ้ายค่ะ )

- ที่มารูป: www.jergens-th.com

 

4. Eucerin In-Shower Body Lotion
image_49274
- ที่มารูป: m.int.eucerin.com

ตัวนี้สำหรับใครที่ขี้เกียจทาโลชั่นหลังอาบน้ำค่ะ เพราะโลชั่นตัวนี้ เมื่อทาแล้วสามารถล้างน้ำออกได้เลย ไม่ต้องสาละวนมานั่งชโลมครีมโลชั่นอีกให้เปลืองเวลา เช็ดตัวแล้วผิวก็ยังรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ เนื่องจากมีมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความเข้มข้น ไม่มีน้ำหอม เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย ค่าเสียหายอาจจะสูงไปนิด แต่ก็น่าลองอยู่ดี อยู่ที่ 635 บาทค่ะ 

 

5. Nivea In-Shower Intensive Skin Conditioner
image_49321
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์ก็รู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ Nivea In - Shower Intensive Skin Conditioner โลชั่นบำรุงผิวกาย ใช้ในระหว่างที่อาบน้ำได้เลย ( เหมือนกันกับตัว Eucerin เมื่อกี้เลยค่ะ ) ที่จริงโลชั่นแบบนี้ ของนีเวียเขาก็ทำออกมาหลายสูตรค่ะ แต่แบบขวดสีน้ำเงินนี้ สำหรับสาวผิวแห้งโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์จากแร่ธาตุที่มาจากธรรมชาติ และมีน้ำมันบำรุงผิวที่มากกว่าบอดี้โลชั่นโดยทั่วไป เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะกับสาวผิวแห้งสุดๆ สัมผัสได้ถึงความนุ่มชุ่มชื้นหลังจากเช็ดตัวเสร็จกันเลยทีเดียว น่าลองจริงๆ นะเนี่ย! 

มี 2 ขนาดค่ะ
ขนาด 250 ml. ราคา 149 บาท
และขนาด 400 ml. ราคา 189 บาท
จัดว่าเป็นไอเทมที่ราคาถูกและน่าลองมากๆ ค่าาา

 

6. Nivea Cream
image_49340
- ที่มารูป: www.all4women.co.za

ไปถามคุณแม่ คุณป้า หรือบรรดาสาวใหญ่ที่รุ่นราวคราวเดียวกันกับคุณแม่ ใครๆ ก็รู้จักเจ้าตลับสีน้ำเงินแบบนี้ Nivea Cream เป็นครีมในตำนานที่มีมาอย่างยาวนาน เนื้อครีมมีความเข้มข้นมาก สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ช่วนฟื้นฟูผิวที่แห้งลอก และป้องกันการแตกลายบนผิวหนัง ( มีคุณแม่ที่ตั้งครรภ์แล้วหน้าท้องแตกลาย พูดถึงครีมตัวนี้กันอยู่นะ ) ถ้าของเขาไม่ดีจริง คงไม่สามารถอยู่มาได้อย่างยาวนานขนาดนี้หรอกเนอะ สำหรับครีมตัวนี้ ราคาถูกมากๆ ค่ะ มีตั้งแต่ 39 - 139 บาทตามขนาดที่ต่างกัน

 

7. Yves Rocher Almond Nourishing Moisturizer
image_49371
- ที่มารูป: www.daisybeauty.com

ถึงจะไม่ได้เป็นตัวที่อยู่ในกระแสนัก แต่ครีมสัญชาติฝรั่งเศสตัวนี้ก็มีความดีความชอบอยู่ไม่น้อย จากผิวที่แห้งแตกอย่างชัดเจน ภายในคืนเดียว นางกลับฟื้นฟูสภาพผิวกลับขึ้นมาได้อย่างดีเยี่ยม เพราะมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้มีส่วนผสมที่สกัดจากน้ำมันอัลมอนด์ ช่วยฟื้นฟู และปลอบประโลมผิว และยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ ที่ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น เหมาะมากสำหรับทาตอนก่อนนอน ราคาอยู่ที่ประมาณ 490-600 บาทค่ะ

 

8. Dove Indulgent Nourishment Body Lotion
image_49393
- ที่มารูป: www.dunonu.com

มาถึงตัวสุดท้ายที่มีคนเลื่องลือกันในเรื่องของความหอมแบบกลิ่นขนม เนื้อครีมมีความเข้มข้นมากจนอาจจะแห้งซึมสู่ผิวช้าไปบ้าง ( ใช้ตัวนี้ตอนหน้าร้อนคงจะไม่โอเคเท่าไหร่เนอะ ) แต่เรื่องความชุ่มชื้นนั้น ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน เหมาะมากกับช่วงหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึง เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าลองมากทีเดียว

มี 2 ราคาตามขนาดที่ต่างกันค่ะ คือ 
ขนาด 250 ml. ราคา 159 บาท
ขนาด 400 ml. ราคา 235 บาท 
ถือว่าไม่แพงมากค่ะ


ใครที่รู้ตัวว่าต้องเจอประสบกับปัญหาผิวกายแห้งในช่วงหน้าหนาวเป็นประจำ หาครีมหรือโลชั่นมาทาบำรุงกันไว้นะคะ ลองดูสิ่งที่เรานำมาบอก ซึ่งเราหวังว่ามันจะเป็นตัวเลือกให้สาวๆ ได้ไม่มากก็น้อย เตรียมพร้อมสู่การมีผิวนุ่มชุ่มชื้น มีสุขภาพในหน้าหนาวที่จะมาถึงนี้กันเถอะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @