11 พฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ช่วยลดน้ำหนัก สำหรับสาวขี้เกียจ

11 พฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ช่วยลดน้ำหนัก สำหรับสาวขี้เกียจ

เทคนิคง่าย ๆ ลดความอ้วนแบบไม่ต้องอด แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

23 October 2015
MERORO
23 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาในการลดน้ำหนัก แค่ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามนี้ให้ติดเป็นนิสัย แค่นี้ก็ช่วยให้สาวๆ สามารถลดน้ำหนัก แถมยังสุขภาพดีได้แล้ว

image_49341
- ที่มารูป: i.imgur.com
image_49342
- ที่มารูป: i.imgur.com

 

1. ดื่มชา
image_49269

การดื่มชาสามารถช่วยป้องกันโรคหัวใจ, คอเลสเตอรอลต่ำ, เพิ่มการเผาผลาญไขมัน, ป้องกันโรคเบาหวาน, โรคหลอดเลือดในสมอง, ลดโอกาสการเกิดสภาวะสมองเสื่อม และป้องกันนิ่วในไต โห...ป้องกันสารพัดโรคขนาดนี้ ต้องไปหาใส่ขวดติดตัวแล้วล่ะ

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

2. กินของเผ็ด
image_49277

การกินเผ็ดเท่าที่ทราบ ไม่ควรกินมากไป เพราะมันอาจส่งผลให้เรามีสุขภาพไม่ดี แต่ในทางกลับกัน หากกินแต่พอดี มันจะช่วยส่งเสริมระบบไหลเวียนเลือด และช่วยสลายไขมันได้อีกด้วย

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

3. กินผลไม้
image_49280

ผลไม้นั้นมีไฟเบอร์สูง เหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก เนื่องจากผลไม้นั้นเต็มไปด้วยน้ำและเส้นใยอาหาร จะช่วยในย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย ลดคอเลสเตอรอล ควบคุมน้ำตาลในเลือด ต่อต้านการก่อตัวของมะเร็ง ลดโอกาสเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ ช่วยควบคุมน้ำหนักตัวอย่างได้ผล

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

3. ไม่กินมัน
image_49290

ในการลดน้ำหนัก ร่างกายต้องการโปรตีนพอที่จะให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันไปเป็นกล้ามเนื้อ โปรตีนเมื่อกินเข้าไป ถ้าไม่ถูกใช้ มันก็จะถูกร่างกายขับออกมา ในทางตรงกันข้ามการกินเนื้อติดมันจะทำให้ได้ไขมันที่ไม่จำเป็นเก็บไว้ในร่างกาย คือไขมันส่วนเกินนั่นเอง

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

4. เส้นใยอาหาร
image_49295

มันเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็ต้องรู้ว่าการกินผักหรืออาหารที่มีกากใยสูง จะไปช่วยขัดขวางการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย ลดโอกาสเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ และระบบขับถ่าย ทำให้ขับถ่ายได้เป็นปกติ ลดการกักเก็บของเสียไว้ในร่างกายนานเกินไป ลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

- ที่มารูป: pop.pimg.us
5. อาหารมื้อเย็น
image_49301

อาหารมื้อเย็นนั้นควรรับประทานแต่พอดี ไม่หนักมากนัก เพราะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายต้องการการพักผ่อนแล้วนั่นเอง

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

6. กินช้าๆ
image_49313

พยายามกินหรือเคี้ยวอาหารช้าๆ ส่งผลดีต่อสมองในหลายๆ ด้านได้ แต่ในการเคี้ยวข้าวแบบไม่ละเอียด หรือกินเร็วมีผลทำให้เราอ้วนขึ้นได้ เพราะกินอาหารที่มากเกินกว่าปริมาณที่ต้องการ ทำให้กระเพาะอาหารส่งสัญญาณไปบอกสมองว่าอิ่มแล้ว จะต้องใช้เวลาเพื่อประมวลผล

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

7. เคลื่อนไหวบ้าง
image_49316

ไม่ว่าสาวๆ กำลังทำอะไรอยู่ ก็สามารถขยับออกกำลังกายได้ เช่นดูทีวีก็สามารถออกกำลังกายพวกสควอท ปั่นจักรยานอากาศ หรือ โยคะเล็กๆ ก็ช่วยส่งเสริมร่างกายให้หุ่นดีได้ค่ะ

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

8. ขึ้นบันได
image_49324

ใช้บันไดแทนลิฟต์ หากห้องเรียนหรือห้องทำงานอยู่บนชั้นที่ไม่ใช้ชั้นที่สูงมาก ลองเปลี่ยนมาใช้บันไดดูสิ เพราะการเดิน 5-10 นาที เป็นวิธีช่วยเผาผลาญแคลอรีระหว่างวันได้ดีเลยทีเดียว

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

9. ทำอาหารกินเอง
image_49329

ในการทำอาหารกินเองนั้น เราสามารถที่จะควบคุมสารอาหารหรือรสชาติต่างๆ ไม่ให้มากไปได้ แถมยังประหยัดเงินอีกด้วย

- ที่มารูป: pop.pimg.us

 

10. หัวเราะ
image_49332

ผลการศึกษาพบว่าการหัวเราะ 10-15 นาทีต่อวัน สามารถช่วยเบิร์น 10-40 แคลอรี่ได้ นอกจากนั้นทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นและเลือดลมเดินดี เวลาหัวเราะเราจะเกร็งหน้าท้องทำให้ได้ออกกำลังกล้ามเนื้อท้องด้วย ส่งผลให้อารมณ์ดี

- ที่มารูป: pop.pimg.us


ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างให้เข้ากับการใช้ชีวิตในประจำวัน ทำเป็นประจำในทุกๆ วัน ก็จะทำให้เรามีหุ่น และสุขภาพที่ดีไปพร้อมกันได้ค่ะ 
:)

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @