9 สูตร มะกะโรนีอบชีส ทำง่ายๆด้วยไมโครเวฟ

9 สูตร มะกะโรนีอบชีส ทำง่ายๆด้วยไมโครเวฟ

ลองเติมนู้นนิดนี่หน่อย คงเพิ่มความแปลกใหม่ได้บ้าง อย่าง 9 สูตรมะกะโรนีอบชีสที่เราจะเอามาให้ชมกันนี้ อยากรู้ว่าจะน่ารับประทาน และง่ายขนาดไหนก็ตามมาเลย

12 May 2015
aommmy
12 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เตรียมเข้าครัวกันได้เลยค่ะสาวๆ เพราะวันนี้เรามีเมนูอาหารที่ทำจากไมโครเวฟมานำเสนอ ขอบอกก่อนเลยว่าเป็นการเอาใจคนชอบชีสสุดๆ กับอาหารฝรั่งอร่อย ๆ อย่าง มะกะโรนีอบชีส  ซึ่งถือเป็นอีกเมนูหนึ่งที่คนมักจะนึกถึงเนื่องจากวิธีทำนั้นแสนง่าย แต่ถ้าทานซ้ำๆกันหลายๆครั้งคงจะน่าเบื่อแน่เลยใช่มั้ยล่ะ? ถ้าลองเติมนู้นนิดนี่หน่อย คงเพิ่มความแปลกใหม่ได้บ้าง อย่าง 9 สูตรมะกะโรนีอบชีสที่เราจะเอามาให้ชมกันนี้ อยากรู้ว่าจะน่ารับประทาน และง่ายขนาดไหนก็ตามมาเลย

  

1.มะกะโรนีอบชีส + เปเปอร์โรนี + มอสซาเรลาชีส + มะกอกดำ

image_3231

ลองเติมมอสซาเรลาขูดชีส เปเปอร์โรนีสไลด์ (หรือไส้กรอกแบบแห้ง) และมะกอกสไลด์ เท่านี้ก็ทำให้มักกระโรนีอบชีทเชยๆ อร่อยขึ้นได้เป็นกองเลย

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

  

2.มะกะโรนีอบชีส + เบียร์ + เบคอนกรอบ

image_3232

คอเบียร์ห้ามพลาด ลองใช้เบียร์ยี่ห้อโปรดใส่แทนน้ำเปล่าตอนปรุงมะกะโรนีสิ แล้วก็โรยด้วยเบคอนกรอบ ๆ ขอบอกได้เลยว่าหากได้ชิมก็ต้องติดใจเลยล่ะ

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
money.srs
น้ำตบ Physiogel เหมาะทุกสภาพผิว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้า👱🏻‍♀️✨
1 Likes
1 Comments
Kittiyanee Thongaram
กันแดดเนื้อสบายผิวไม่เหนียวไม่เหนอะต้องมี
0 Likes
0 Comments
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : สายชา,กาแฟถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ไอเท็มแก้ฟันเหลืองจากคุณหมอฟัน ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน
1 Likes
0 Comments

  

3. มะกะโรนีอบชีส + พริกจาลาปิโน่ + ครีมชีส + ขนมปังกรอบ

image_3233

อยากได้มะกะโรนีรสชาติจัดขึ้นอีกนิด ขอแนะนำให้เติมครีมชีสลงไปก่อนอบมะกะโรนี และโรยหน้าด้วยพริก จาลาปิโน่ กับขนมปังกรอบ ก็เป็นเมนูที่อร่อยไปอีกแบบ

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

  

4. มะกะโรนีอบชีส + ผงกะหรี่

image_3234

ใครชอบกลิ่นเครื่องเทศหน่อยๆ ทำสูตรนี้เลย วิธีทำก็ไม่ยาก แค่เพียงใช้กะทิแทนน้ำเปล่า จากนั้นเมื่อเวฟเสร็จก็โรยด้วยผงกะหรี่ตามแค่นี้ก็ได้เมนูเด็ดๆเพิ่มแล้ว

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

  

5. มะกะโรนีอบชีส + ทาโก้

image_3235

ต่อไปเป็นสูตรมะกะโรนีสไตล์ลูกครึ่งถ้า อยากกินมะกะโรนีอบชีส แต่ทาโก้ก็น่าสน แค่เพียงเติมแผ่นข้าวโพดอบกรอบลงไป ตามด้วยชีส ผักกาดแก้ว และมะเขือเทศสับ เท่านี้ก็จะได้มะกะโรนีอบชีสสองรสสองสไตล์แล้วล่ะค่ะ

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

  

6. มะกะโรนีอบชีส + ไก่ต้ม

image_3236

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ทำอาหารไม่ค่อยเป็นหรือขี้เกียจเข้าครัว แค่เพียงนำไก่ต้มหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่ลงไปคลุกเคล้ากับมะกะโรนีก่อนนำเข้าไมโครเวฟ หลังจากนั้นก็นำไก่ต้มที่เหลือโรยลงไปเพิ่มให้หน่ำใจได้เลยค่ะ

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

  

7. มะกะโรนีอบชีส + ซาวร์ครีม + ต้นหอม + เบคอนกรอบ + บรอกโคลี

image_3237

อยากได้มะกะโรนีอบชีสที่มีคุณค่าทางอาหารครบ ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ผสมซาวร์ครีม บรอกโคลี ต้นหอมและเบคอนกรอบ ลงในมะกะโรนีกับชีส และนำไปเข้าไมโครเวฟจนสุก เท่านี้ก็เรียบร้อย

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

8. มะกะโรนีอบชีส + ทูน่ากระป๋อง

image_3239

ใครที่ชอบอาหารคลีนๆหน่อยๆต้องลองเมนูนี้เลย ด้วยการโรยปลาทูน่าลงไปบนมะกะโรนีอบชีสร้อน ๆ ก็ทำให้น่ารับประทานมาขึ้นกว่าเดิมค่ะ

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

9. มะกะโรนีอบชีส + ไส้กรอก + มัสตาร์ด

image_3240

สำหรับใครที่ชอบอะไรง่าย ๆ แต่ก็ไม่ธรรมดาจนเกินไป ลองเติมมัสตาร์ดเผ็ด ๆ และไส้กรอกลงไปในมะกะโรนีอบชีสสิ ได้รสชาติเผ็ด ๆ หวาน ๆ ให้ทานบ่อย ๆ ก็ไม่มีทางเบื่อ

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

เมนูที่นำมาเสนอในวันนี้ คงถูกใจคนรักมะกะโรนีอบชีสไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ  ถ้าอยากให้แปลกใหม่กว่าเดิมก็ลองนำเมนูเหล่านี้ไปดัดแปลงในสไตล์ของคุณดู รับรองเลยว่าต้องอร่อยถูกปากแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @