6 ท่าออกกำลังกาย ง่ายๆ หุ่นดีได้ไม่ง้อฟิตเนส

6 ท่าออกกำลังกาย ง่ายๆ หุ่นดีได้ไม่ง้อฟิตเนส

ใครอยากผอม สวย สุขภาพแข็งแรง แถมไม่ต้องง้อฟิตเนส มาทางนี้เลย!!!

09 November 2015
INSH
09 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ทำงานกันมาทั้งอาทิตย์ คงแทบจะได้ไม่ยืดเส้นยืดสายสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนทำงานออฟฟิศ ที่ต้องนั่งเฝ้าหน้าจอกันทั้งวัน หรือคนที่ชีวิตยุ่งมากจนไม่สามารถไปออกกำลังกายนอกสถานที่ได้เลย แบบนี้ก็แย่สิ!!

ไม่ต้องห่วงจ้า!! วันนี้เรามี 6 ท่าเด็ด ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมงก็หุ่นเพรียวสมใจ ว่าแล้วเราไป work  out!! กันเลย

 

1. วอร์มอัพ

image_54721
- ที่มารูป: worldgolfemporium.com

ก่อนการออกกำลังกายทุกครั้ง แนะนำให้วอร์มอัพแบบเบาก่อน เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ ที่อาจจะเกิดหลังจากเราออกท่าหลักไป

- ยืนตัวตรง ค่อย ๆ หมุนศรีษะและคอเป็นวงกลมกว้าง โดยไม่ต้องขยับไหล่
- ยืนหลังตรง กางขาออก วางแขนแนบลำตัว หมุนแขนซ้ายเป็นวงกลมไปข้างหลัง โดยไม่ต้องขยับร่างกายส่วนอื่นเลย ทำเช่นเดียวกันแบบนี้กับแขนขวา ข้างละ 6 ครั้ง

 

2. ท่าหัวถึงเข่า

image_54723
- ที่มารูป: frynn.com

ยืนตัวตรง วางฝ่ามือลงบนส่วนหน้าของต้นขา ขาทั้งสองข้างตึง เอนตัวไปข้างหน้าแล้วค่อย ๆ เลื่อนมือทั้งสองข้างลงไปตามแนวขา เลื่อนมือไปให้ใกล้ข้อเท้ามากที่สุด เท่าที่จะทำได้ จากนั้นให้เลื่อนมือกลับมา แล้วจบลงด้วยการชูแขนทั้งสองข้าง เหยียดตรงขึ้นไปเหนือศรีษะ ทำเช่นนี้ 5 ครั้ง ท่านี้จะเป็นการจัดระเบียบกระดูกสันหลัง

 

3. ท่าสะพานโค้ง

image_54724
- ที่มารูป: grandcondom.com

นอนราบกับพื้น ชันเข่าขึ้น วางมือทั้งสองข้างตัวเป็นแนวราบ แล้วยกช่วงสะโพกขึ้น (อย่าให้มือลอย) หโดยหลังยังคงแนบกับพื้น ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วเอาลง ทำซ้ำเช่นนี้อีก 5 ครั้ง ท่านี้จะกระชับหน้าท้อง และสะโพก

 

4. ท่า Plank

image_54725
- ที่มารูป: sv5.postjung.com

นอนคว่ำหน้ากับพื้น โดยเอาช่วงศอกขนานกับพื้น แล้วยกตัวขึ้น ใช้ปลายเท้าช่วยดันตัวเองขึ้นมา ( คล้ายท่าวิดพื้น ) ค้างไว้ประมาณ 5-10 วินาที แล้วเอาลง ทำซ้ำท่านี้อีก 5 ครั้ง ท่านี้จะกระชับต้นแขน หน้าท้อง และน่อง

 

5. ท่าตัววี

image_54726
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

หนอนหงายราบกับพื้น แล้วยกส่วนหัว และขาขึ้นมาพร้อมกันให้ชิดกันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วยกแขนขึ้นเหยียดตรงไปข้างหน้า ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที แล้วเอาลง ทำท่านี้ซ้ำอีก 5 ครั้ง ท่านี้จะฟิตหน้าท้อง สะโพก และต้นขา

 

6. ท่า Lunge

image_54727
- ที่มารูป: www.doctorulzilei.ro

ยืนตัวตรง สองมือเท้าเอวไว้ ก้าวเท้าข้างหนึ่งไปข้างหน้า จากนั้นย่อตัวลงจนรู้สึกปวดตึงที่ต้นขา ค้างไว้ครู่หนึ่ง แล้วยืดออก จากนั้นสลับข้าง ทำไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 ครั้ง ท่านี้จะฟิตเรื่องต้นขาและน่อง


เป็นไงคะ ง่าย ๆ ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีต่อวัน ก็สามารถมีหน้าท้องที่แบนราบ แขน ขา และสะโพกกระชับได้ดั่งใจ สุขภาพก็แข็งแรงห่างไกลโรค ขอเพียงตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะทำทุกวัน แค่นี้ก็หุ่นดีได้ ไม่ต้องง้อฟิตเนสอีกต่อไปแล้ว

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @