10 สุดยอดอาหารดี 'เพื่อสุขภาพ' (Part2)

10 สุดยอดอาหารดี 'เพื่อสุขภาพ' (Part2)

สาวๆ คนไหน รักการทานอาหารเป็นชิวิตจิตใจ แต่อยากมีสุขภาพที่ดี เชิญทางนี้เลยจ้า ^^

12 November 2015
dreamlada
12 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

คราวที่แล้ว น้องดรีมได้นำเสนอสุดยอดอาหารดีเพื่อสุขภาพไป 5 อันดับแล้ว

คราวนี้เรามาดู อีก 5 อันดับที่เหลือกันเลย ^ ^

 

 

6. ผักใบเขียว

image_55225
- ที่มารูป: i.huffpost.com

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ใน ผักใบเขียว นั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากมาย ซึ่งในบรรดาผักใบเขียวทั้งหมดนั้น ผักโขม จัดเป็นตัวอย่างของผักที่มีการวิจัยว่า สามารถ ต้านอนุมูลอิสระ ได้เป็นอย่างดี เมื่อกินแบบสด หรือการประกอบอาหารที่ผ่านความร้อนในระดับต่ำ

 

7.มันเทศ

image_55228
- ที่มารูป: rakdd.com

จากการวิจัยทำให้รู้ว่า ใน มันเทศ นั้นมีใยอาหารที่เป็นประโยชน์กับร่างกายอยู่จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีเบต้าแคโรทีน และคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอยู่มากมาย และเมื่อเทียบกับมันชนิดอื่นๆ แล้ว เจ้า มันเทศก็ได้รับตำแหน่ง แชมป์ของมันที่มีวิตามินเอ ซี เหล็ก แคลเซียม และโปรตีน เยอะที่สุดด้วย

 

8. จมูกข้าวสาลี

image_55231
- ที่มารูป: humour88.com

จมูกข้าวสาลี คือ ส่วนของเมล็ดข้าวที่จะเจริญไปเป็นต้นอ่อน ทำให้ในส่วนนี้มีสารอาหารมากมายอยู่ข้างใน จมูกข้าวสาลี เป็นส่วนของธัญพืชที่อัดแน่นด้วยสารอาหารสำคัญมากมาย อย่าง วิตามินอี กรดโฟลิก วิตามินบี สังกะสี แมกนีเซี่ยม และฟอสฟอรัส

 

9. อะโวคาโด

image_55233
- ที่มารูป: c9.quickcachr.fotos.sapo.pt

สาวๆ หลายคนพยายามที่จะหลีกเลี่ยง อะโวคาโด เพราะเข้าใจว่า อะโวคาโด นั้นมีไขมันมาก แต่จริงๆแล้ว ไขมันที่มีอยู่ในอะโวคาโด้นั้น เป็น ไขมันแบบไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ที่มีความสามารถในการ
ลดระดับคอเรสเตอรอล 
และช่วยลดการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบได้ รู้อย่างนี้แล้วต้องรีบหา
มาติดบ้านไว้แล้วแหละเนอะ เพราะทานกันได้ทุกวัยเลย  ^^

10. ข้าวโอ๊ต

image_55239
- ที่มารูป: rakdd.com

อันดับสุดท้ายของลิสต์อาหารเป็นมิตรกับสุขภาพคือ ข้าวโอ๊ต โดยหลังจากที่มีงานวิจัยออกมาว่า เจ้าข้าวโอ๊ต นี้สามารถช่วย รักษาระดับคอเรสเตอรอล ในร่างกายได้ก็ทำให้เกิดกระแส ข้าวโอ๊ตฟีเวอร์กันไปทั่วมุมโลก และก็เป็นเรื่องจริง เพราะในข้าวโอ๊ตนั้นประกอบด้วย คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ที่เป็นประโยชน์มากพอๆ กับเส้นใยที่ละลายน้ำได้


โอ้โห....เป็นอย่างไรกันบ้าง ดูไปครบ 10 อันดับกันแล้วนะ น้องดรีมดีใจมากเลยแหละ ที่ในโลกนี้ยังมีอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ เพราะน้องดรีมชอบ กิน กิน กิน แล้วก็กิน แหะๆ ๆๆ  และที่สำคัญ อาหารทั้ง 10 อันดับนี้ นอกจากจะยังไม่ทำให้อ้วนแล้ว ยังทำให้สุขภาพดีอีกด้วย โอ้ว!!! พระเจ้าจอร์ชมันยอดมากเลยแก...ว่าแล้วน้องดรีมต้องขอตัวไปหาอาหารเพื่อสุขภาพมาเพิ่มแล้วแหละ ไว้น้องดรีมจะนำของที่มีประโยชน์มาฝากทุกๆ คนอีกนะ.จุ๊บๆ บ๊าย บาย ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @