5 ความนัยจากผู้ชาย 🙄 หึงแบบบ้าคลั่งขนาดนี้ หนุ่มๆ คิดยังไงรู้เปล่า!?

5 ความนัยจากผู้ชาย 🙄 หึงแบบบ้าคลั่งขนาดนี้ หนุ่มๆ คิดยังไงรู้เปล่า!?

สาวๆ เอ้ย หึงมากไป มันจะไม่ดีนะ ผู้ชายเกือบทุกคนเขาคิดแบบนี้แหละนะ

23 May 2018
☆* Dream Inspired *☆
23 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" ทำไมวันนี้ตอบแชทช้า อยู่กับใครรึเปล่า? "
" เธอดูสิ พักนี้แฟนเราเปลี่ยนไป เขาไปมีใครอื่นรึเปล่านะ "
" มือถืออยู่ใกล้ๆ แฟนก็ไปเข้าห้องน้ำ แอบดูเลยดีมั้ยนะ "

สาวคนไหนที่เคยมีความคิดแบบนี้กับแฟนของคุณบ้างมั้ยคะ สารพัดความรู้สึกที่ถาโถมเข้ามาจนทำให้รู้สึกหึงหวงจนเลือดขึ้นหน้า ถ้าไม่ยอมเคลียร์เรื่องนี้ อย่ามาเรียกชั้นว่าแฟน! ระหว่างที่สาวๆ เป็นแบบนี้ รู้มั้ยคะว่า ผู้ชายเขารู้สึกยังไงบ้าง ?

สำหรับแฟนสาวขี้หึง ชนิดไม่ได้หึงธรรมดา แต่หึงเป็นชีวิตจิตใจ หึงแบบวิญญาณตามติด หึงแบบไร้เหตุผล ถ้าจะหึงขนาดนี้ ลองมาดู 5 สิ่ง ที่หนุ่มๆ อยากบอก เมื่อต้องเจอกับแฟนสาวขี้หึงกันดีกว่าค่ะ

 

1 # มือถือไม่ใช่ทุกสิ่ง

image_653401
- ที่มารูป: cdn6.gurl.com

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เดี๋ยวนี้มือถือเหมือนเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของร่างกายไปแล้ว ไม่ว่าจะเพศไหนวัยไหน ก็ต้องมีติดตัวกันเกือบทุกคน ด้วยความที่แค่มีมือถือก็สามารถทำอะไรได้หลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยในการดำเนินชีวิต เป็นแหล่งหาความรู้แบบใกล้ตัว และที่สำคัญคือมีช่องทางการติดต่อสื่อสารกันมากมาย โดยเฉพาะผ่านการ ' แชท '

พูดถึงการแชท พอมีฟังก์ชันการส่งข้อความผ่านอินเตอร์เน็ตขึ้นมา หลายคนก็เอามายึดติดว่าเป็นเรื่องสำคัญ คู่รักบางคู่ก็เลยมีปัญหาเพราะการแชทมานักต่่อนัก อย่างเช่น แค่แชทแล้วตอบช้า ดองแชท ก็เกิดการงอนเกิดขึ้น สาวๆ บางคนถึงขั้นหึงสุดขีด คิดว่าไม่ตอบแชทเพราะไปมีผู้หญิงคนอื่นไปอีกกกก

 

image_653404
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวๆ จ๋า หนุ่มๆ อยากจะฝากเรื่องนี้มากๆ ว่า มือถือมันไม่ใช่ทุกสิ่งของชีวิต ที่เขาไม่ได้ตอบแบบทันที ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องอยู่กับสาวอื่น เพียงแต่ว่าเขาไม่ได้อยู่กับมือถือตลอดเวลา ไม่ได้เป็นพวกบ้าแชทจ๋าอะไรขนาดนั้น บางครั้งทำกิจกรรมกับครอบครัว ทำงาน เตะบอล หรือใช้เวลาอยู่กับเพื่อนหนุ่มๆ ของเขา ถ้าแค่ตอบแชทช้าแล้วก็มาหึงนี่ อาจมีปัญหากันฟรีได้นะจ๊ะ

 

2. ผู้ชายก็ไม่ได้เลวไปซะหมด

image_653405
- ที่มารูป: i.gifer.com

ในข้อนี้เป็นสิ่งที่หนุ่มๆ อยากจะฝากถึงสาวๆ ผู้ขี้ระแวงไปหมดทุกสิ่งอย่าง นิดๆ หน่อยๆ ก็แอบหึง คิดว่าเขาจะต้องนอกใจตัวเองตลอดเวลา อาจจะด้วยความที่เคยเจอแฟนเก่าที่เจ้าชู้มาก่อน หรือเคยฟังเรื่องราวของเพื่อนที่มีปัญหากับแฟนเรื่องผู้หญิง จนระแวงว่าเขาก็จะต้องเจ้าชู้เหมือนผู้ชายคนอื่นๆ ไปด้วย

ถึงจะเป็นผู้ชายเหมือนกัน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องนิสัยเหมือนกันนะ ไม่ว่าเธอจะเคยเจอกับผู้ชายที่เลวซักแค่ไหน ก็ไม่จำเป็นว่าเขาจะต้องเลวเหมือนคนเก่าที่เธอเคยเจอมาก่อนนะ มาหึงตรวจนั่นตรวจนี่ เพราะเหมารวมว่าผู้ชายต้องเลวไปซะหมดแบบนี้ หนุ่มๆ น้อยใจอย่างแรงเลยนะจ๊ะ

 

3 # ตัดสินเร็วไปมั้ยอะ?

image_653408
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลามีความรัก ทุกคนมักจะฝันถึงความรักที่หอมหวานที่จะต้องสวีทวี่วีอยู่ตลอดเวลาจนแก่เฒ่า แต่ไม่เลย ในความรัก มักจะมีความขัดแย้งอยู่ด้วยเสมอ ไม่มีอะไรที่จะหวานไปตลอด ถ้าหากคู่รักนั้นไม่ช่วยกันและกันเติมความหวานอย่างสม่ำเสมอ ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะจืดจางไปตามกาลเวลา

แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ พอทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มไม่เหมือนเดิม แฟนหนุ่มเริ่มเปลี่ยนไป ไม่หวานเหมือนแต่ก่อน คุณก็พร้อมที่จะคิดว่าเขานอกใจคุณซะแล้ว ซึ่งไม่ใช่เลย มันมีหลายสาเหตุ ความรักมันไม่ได้หมด แค่โปรโมชั่นมันหมดเฉยๆ ซึ่งถ้าผู้หญิงเป็นฝ่ายรุกเติมความหวานก่อน ก็ช่วยได้แล้ว แต่ไม่ใช่ไง แทนที่จะทำแบบนั้น แต่สาวๆ ส่วนใหญ่เลือกที่จะหึงให้เป็นปัญหาหนักกว่าเก่า ซึ่งผู้ชายอยากจะบอกว่า " เห้ย..คือ ตัดสินใจเร็วไปมั้ยอ่ะ ปัญหามันอาจจะเป็นอย่างอื่นก็ได้ "

image_653422
- ที่มารูป: media3.giphy.com


หนึ่งในสาเหตุที่ความรักมันไม่เหมือนเดิม ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นเพราะความรู้ไส้รู้พุงกันหมดจนเกินไป ยิ่งสนิทกันก็ยิ่งไม่ได้สนใจอะไรมาก เหมือนคอมฟอร์ทโซนประมาณนั้น การหึงไม่ได้ช่วยอะไร แต่การเติมความหวานให้กันและกันสิใช่ สาวๆ สามารถดูวิธีการเติมความหวานให้รักได้ที่บทความนี้เลยค่ะ

 

4 # เหมือนหาเรื่องดราม่าตลอดเวลา

image_653411
- ที่มารูป: www.axelhotels.com

เห้อม... เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้ชายหน่ายใจมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ผู้ชายอยากเลิกอีกต่างหาก ถ้าแค่หึงเฉยๆ ก็ไม่เท่าไหร่หรอก แต่ถ้าหึงแล้วต้องหาเรื่องมาทะเลาะกันทุกวัน ไม่ว่าจะหึงจริงๆ หรือหึงแล้วทำดราม่า เพราะต้องการเรียกร้องความสนใจ ผู้จะไม่ทน!

นอกจากนี้เหล่าเพื่อนสาวของเธอๆ ก็ตัวดี พร้อมที่จะคอยเป็นลูกคู่ลูกรับดราม่าร่วมไปกับแฟนสาวด้วย แถมดีไม่ดี เป็นคนยุให้คุณหึงเองอีกต่างหาก บอกเลยว่าหนุ่มๆ เอือมที่สุด อยากจะมีความรักแบบปกติ แต่ต้องเจอเรื่องปวดหัวแบบนี้ทุกวัน ใครล่ะจะทนไหว

 

5 # เหลือพื้นที่ส่วนตัวให้บ้างอะไรบ้าง

image_653420
- ที่มารูป: 49.media.tumblr.com

และข้อสุดท้าย เป็นข้อที่ตัวแทนผู้ชายอยากจะบอกเหล่าแฟนสาวทุกคนว่า ถึงจะเป็นแฟนกัน ก็ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันทุกวัน ไม่จำเป็นต้องรายงานทุกสถานการณ์ นี่แฟนนะ ไม่ใช่นายทหารใต้บังคับบัญชา ที่ต้องรายงานเหตุการณ์ให้ฟัง คนเราต้องมีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง จะได้อยู่กันได้อย่างไม่อึดอัด

อีกหนึ่งในใจก็คือ เขาหวังว่าแฟนสาวจะเชื่อใจเขาแบบไร้ข้อกังขาบ้าง บอกว่าไปกับเพื่อนผู้ชายก็เชื่อบ้างเถอะ เอาแต่หึงมั่วซั่วแบบนี้ รู้สึกใจไม่ดี มีแฟนแล้วเหมือนมีแม่เพิ่มอีกคน อยู่กับแฟนแล้วเหมือนอยู่ในคุกแบบนี้ ต้องให้เพื่อนซื้อโอเลี้ยงมาฝากมั้ยเนี่ยยยย

 

แหม่... เหมือนจะอัดอั้นตันใจกันมานานมาก สาวๆ อ่านแล้วก็ลดความหึงลงบ้าง อย่าเพิ่งวู่วามใช้อารมณ์ ใช้สติและเหตุผลกันซักหน่อย เพราะถ้าหึงแบบไร้ขีดจำกัดจนเกินไป สาเหตุที่ต้องเลิกกัน อาจไม่ใช่เพราะเขาเจ้าชู้ แต่อาจเป็นเพราะคุณเองก็เป็นได้

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @