เทคนิคเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับบุคลิกของสาว ๆ กันเถอะ

เทคนิคเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับบุคลิกของสาว ๆ กันเถอะ

เราเป็นสาวบุคลิกแบบไหน?? ถ้ามั่นใจก็ไปเลือกน้ำหอมกันจ้ะ

07 December 2015
INSH
07 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผู้หญิงกับน้ำหอมเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว และเรามักจะสรรหากลิ่นที่เหมาะสมกับตัวอยู่ตลอด แต่บางคนก็ยังคงหาน้ำหอมกลิ่นที่ถูกใจไม่ได้ เพราะน้ำหอมมีผลิตกันออกมามากมาย หลายกลิ่น ดมกันจนเวียนหัว ก็ยังหากลิ่นที่ถูกใจไมเจอสักที 

 สาว ๆ อย่าเพิ่งกังวลจนท้อใจนะจ๊ะ เพราะวันนี้เรามี น้ำหอมที่เหมาะสมกับบุคลิกของสาวแต่ละแบบ  มาแนะนำเพื่อเป็นการตัดสินใจในการซื้อน้ำหอมกันจ้าาา

 

สาวมั่น สมัยใหม่ ใส่ใจแฟชั่น

image_62793
- ที่มารูป: www.bloggang.com

หญิงสาวผู้มีความมาดมั่น มั่นใจสูง มีบุคลิกของสาวที่ทันสมัย ตามเทรนด์ตลอดเวลา แฟชั่นในตัวเธอก็ช่างหรูหราพราวสเน่ห์ สาวที่มีบุคลิกแบบนี้จะชอบน้ำหอมในตระกูลกลิ่น Floral ที่ผสมผสานระหว่างกลิ่นดอกไม้กับกลิ่นของความหรูหราสไตล์ผู้หญิงทันสมัย หัวสมัยใหม่ และมีระดับในกลิ่นเดียวกัน
 
น้ำหอมกลิ่น Floral จะมีแยกหลายประเภท เช่น Floral, Floral Fresh, Floral Fruity Fresh, Floral Sweet เป็นต้น เป็นน้ำหอมที่สกัดมาจากดอกไม้นานาชนิด หอมประดุจดั่งเกสรดอกไม้ที่บานสะพรั่ง เย้ายวนให้ผู้ที่ได้กลิ่นหลงไหลไปตามๆ กัน

image_62794

ให้กลิ่นกุหลาบที่หรูหรา และกลิ่นของมะกรูดอ่อน ๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่น

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_62795

CHANEL N°5 Ernest Beaux น้ำหอมกลิ่นแรกของโลกที่เริ่มบุกเบิกการนำสาร Aldehyde เข้ามาเป็นส่วนผสมในการปรุงน้ำหอม พร้อมทั้งผสมกลิ่นของดอกไม้นานาขนิด ที่ให้กลิ่นที่หรูหรา หอมดอกไม้ได้เป็นอย่างดี

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_62796

ให้กลิ่นเด่นคือมะลิที่สะอาดสดชื่น เป็นธรรมชาติ พร้อมกับกลิ่นคลาสสิคและทันสมัยผสมผสานกันอย่างลงตัว และกลิ่นยังออกแนวติดหรูอีกด้วย

- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 

สาวช่างฝัน ละเอียดอ่อน ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล

image_62797
- ที่มารูป: www.cleothailand.com

สาวช่างฝัน ละเอียดอ่อน แต่แอบซ่อนด้วยความดื้อเล็ก ๆ ที่ในบางครั้งอาจมีวีนเล็ก ๆ พอกรุบกริบ แต่ก็ยังคงเป็นสาวน้อยที่แสนจะโรแมนติก สาว ๆ แบบนี้จะเหมาะกับน้ำหอมกลิ่น Floral และ Oriental กลิ่นหอมหวาน ให้ความสดชื่นแบบธรรมชาติ ผสมกลิ่นหอมหวานของขนมเล็ก ๆ ในแบบ gourmand oriental  อย่างกลิ่นวนิลลา, ช็อกโกแล็ต หรือคาราเมล


image_62798

CK One Shock for Her 100 ml CK One Shock for Her น้ำหอมจากกลิ่นดอกไม้ ผสมผสานกลิ่นหอมของวานิลลาและช็อกโกแลตเล็ก ๆ ทำให้รู้สึกถึงความเซ็กซี่ แบบเบา ๆ เมื่อได้กลิ่น

- ที่มารูป: lh5.googleusercontent.com
image_62799

YVES SAINT LAURENT – BLACK OPIUM มาในคอนเซป Rock ‘N’ Roll โดดเด่นด้วยกลิ่นที่หอมหวาน หนักแน่น และจัดจ้านของเมล็ดกาแฟที่ถูกผสมรวมเข้ากับวานิลลา ให้กลิ่นที่หวานเชิงอบอุ่น เย้ายวนใจ

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_62800

Viva La Juicy มีกลิ่นหอมหวานของทั้งดอกไม้ และผลไม้ ผสมด้วยกลิ่นวานิลลา และคาราเมลที่ให้ความหอมหวานแบบขนม มาพร้อมขวดลายน่ารักสดใส เหมาะกับสาว ๆ มากที่สุด

- ที่มารูป: fimgs.net

 

สาวที่มีความเป็นผู้ใหญ่ ละเอียดอ่อน จริงจังกับชีวิต

image_62802
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

โตขึ้นมาอีกนิด กับสาวทำงาน ที่จริงจังกับทุกรายละเอียด แต่ก็แอบซ่อนความอ่อนไหวอยู่ภายใน เหมาะกับน้ำหอมแนวกลิ่นเครื่องเทศอ่อน ๆ หรือพืชสมุนไพร ที่นำมารวมไว้กับน้ำหอมได้อย่างลงตัว น้ำหอมชนิดนี้เมื่อได้กลิ่นจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ลึกซึ้ง ละเอียดอ่อนในทุกเวลา

image_62801

Christian Dior – Dolce Vita น้ำหอมอบอุ่น เหมาะกับวัยผู้ใหญ่ กลิ่นค่อนข้างจะซัยซ้อนหลายมิติ หอมหวานในเชิง Spicy จากชินนาม่อนและวานิลลา, Fruity จากพีช

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_62803

Burberry Body for Women ด้วยกลิ่น chypre fruity ที่ผสานกันของกลิ่นดอกฟรีเซีย, กุหลาบ มาพร้อมกับความอบอุ่นของกลิ่นไม้จันทน์และวานิลลา

- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

 

สาวรักอิสระ อารมณ์ศิลป์ ไม่ยึดติดแบบแผน

image_62804
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

สาวอารมณ์ศิลป์ ที่ไม่ติสท์แตก แต่ก็ไม่ยึดติดแบบแผน ของสังคมมากจนเกินไป รักความเป็นตัวของตัวเอง ชอบต้นไม้ ใบไม้ งานอดิเรกก็รักงานศิลปะทุกชนิด ทำให้สาวแนวนี้เหมาะมากกับน้ำหอมในแบบ woody และชัดเจนด้วยกลิ่นของน้ำหอม Aldehyde ที่จะให้ความรู้สึกแบบเท่ ๆ ในแบบผู้ชาย แต่ก็ซ่อนด้วยกลิ่นชวนหลงไหลในแบบผู้หญิงอีกด้วย

image_62805

Chloé EAU DE PARFUM INTENSE ด้วยโทนกลิ่น Oriental, Spicy และ Woody เข้ามาผสมกับดอกกุหลาบที่นุ่มนวลละมุนจมูก แถมยังมีโทนกลิ่นนุ่มๆ จากถั่ว Tonka Bean และไม้หอม Sandalwood อีกด้วย

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_62806

Lancome Miracle Forever น้ำหอมสำหรับหญิงสาวในเมืองใหญ่ ผู้โก้หรู รักอิสระเสรีและไม่หยุดนิ่ง ชวนหลงใหลด้วยกลิ่นกลางของผลแบล็คเคอเร้นท์อ่อนสกัดด้วยวิธีแอ็ปโซลูท ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมเย้ายวนตราตรึงของดอกอัลมอนด์

- ที่มารูป: www.khonghom.com

 

สาวผู้มองโลกในแง่ดี ร่าเริง ไม่เคยกลัวการเปลี่ยนแปลง

image_62807
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

สาวผู้มีความร่าเริงเป็นที่ตั้ง มองโลกในแง่ดี เป็นมิตรกับทุกคน เอาใจใส่ผู้คนรอบข้าง เมื่ออยู่ใกล้ ๆ ก็จะรู้สึกได้ถึงความสดชื่นเสมอ ผู้หญิงสไตล์นี้เหมาะกับน้ำหอมที่มีกลิ่น Floral ผสมกลิ่นที่สดชื่นจากผลไม้รสเปรี้ยวตระกูล Citrus ที่ให้ความรู้สึกใส่ใจและสดชื่นอยู่ตลอดเวลา

image_62808

TORY BURCH ให้กลิ่น Citrus – Floral อันสดชื่นจากผลไม้จำพวกส้มผสมผสานกับกลิ่นอายดอกไม้สีขาวสะอาด ให้ความรู้สึกสดชื่น เฟรชสุดพลัง

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_62809

Jo Malone Sweet Lime & Cedar นำเอา Cedar Note มาผสมกับกลิ่นที่เปรี้ยวสดชื่นของ Citrus Note ให้ความหอมสดชื่น

- ที่มารูป: img.makeupalley.com


5 สไตล์สาวกับน้ำหอมที่เหมาะกับบุคลิกนี้ ทำให้สาว ๆ ชาว Sista cafe ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมั้ยคะ แต่ถ้าใครมีน้ำหอมดี ๆ แนะนำก็สามารถทิ้งคอมเมนต์ไว้ได้เลยจ้า เราจะได้มาช่วยกันแชร์ของดี ๆ ที่เหมาะกับสาว ๆ แบบพวกเรา เผื่อสาวคนไหนสนใจจะได้เอาไปลองใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพกันเนอะ!!!

Credit
- ที่มา: www.ohperfume.com
Credit
- ที่มา: tendersweetperfumesreview.blogspot.com
Credit
- ที่มา: bccosmate.wix.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @