4 ไอเท็มเด็ด สำหรับดูแลผมแห้งชี้ฟู ในหน้าหนาว จาก pantip

4 ไอเท็มเด็ด สำหรับดูแลผมแห้งชี้ฟู ในหน้าหนาว จาก pantip

ถึงอากาศจะหนาว แต่ผมชี้ฟูก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป!!

05 December 2015
Anemone
05 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฤดูหนาวเป็นฤดูที่เป็นอันตรายต่อเส้นผมของสาวๆ มากเลยทีเดียวนะคะ เพราะบางครั้งอากาศที่แห้งนั้นก็มีผลทำให้ผมแห้งเสียและชี้ฟูมากกว่าเดิม วันนี้เรามีไอเท็มเด็ดสำหรับดูแลผมในหน้าหนาวมาฝากกัน  ต้องขอขอบคุณความคิดเห็นของชาว pantip นะคะ ที่ทำให้เราได้รู้จักไอเทมตัวเด็ดในหน้าหนาวนี้  จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันเล้ย!!

 

1. Sunsilk สีม่วง

image_63352
- ที่มารูป: www.herworldplus.com

แชมพูสูตรนี้เป็นสูตรสำหรับล็อคผมให้ตรงทันทีหลังจากสระผม โดยสูตรนี้ช่วยล็อคเส้นผมให้ตรงสวยตลอดเส้น เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับที่ช่วยให้ผมตรงสวยแบบไม่ต้องง้อไดร์ เหมาะสำหรับฤดูหนาวที่มีผมชี้ฟูอย่างยิ่งเลยค่ะ

ซันซิลค์สีม่วง ผมไม่ชี้ฟู จริงจ่ะ ยิ่งใช้นานไปผมยิ่งเรียบ ตรงเลยแหล่ะ ไม่ต้องรีดเลยด้วยซ้ำ แต่นี่เปนคนผมบาง ผมเส้นเล็ก เลยทำให้หัวเค่ ลีบไปเลย ก้เลยเลิกใช้อะ ลองดดูนะ ซันซิลสีม่วง แจ่มจริง
- ที่มา: pantip.com
ใช้ซันซิลสีม่วงอ่ะค่ะ ทั้งเซตเลย แต่จะไดร์ผมให้แห้ง ไม่ปล่อยให้แห้งเอง เวลาไดร์ จะไดร์บนลงล่าง แต่ไม่ต้องแนบกะผมเหมือนร้านนะคะ ผมจะตรงขึ้นแต่ไม่ถึงกะไดร์ตามร้าน ฟูน้อยลงเยอะมากๆ วิธีนี้ผมไม่เสีย และยังนิ่มอยู่ ลองดูนะคะ
- ที่มา: pantip.com

 

2. L'Oreal Paris EverSleek Sulfate Free

image_63353
- ที่มารูป: assets.ap-tescoassets.com

" ลอริอัล ปารีส เอเวอร์สลีค ซัลเฟต ฟรี " แค่ชื่อก็ตรงตัวอยู่แล้วว่า ถ้าใช้นะ รับรองผมลื่นตรงสวยแน่นอน  และมีการเคลมมาอีกว่าช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น แก้ไขปัญหาผมชี้ฟู ไม่เป็นทรง แค่นี้ก็ดูดีแล้ว ยังมีฟังก์ชั่น ไร้ซิลิโคนและซัลเฟตอีกต่างหาก  น่าลองสุดๆ ไปเลย  งั้นมาลองดูความเห็นของสมาชิก pantip กันดีกว่า

Loreal eversleek ค่ะ เราใช้ทั้งแชมพูและคอนดิชันเนอร์ เราเป็นคนผมหยิกมากตั้งแต่เด็ก ยืดผมตั้งแต่อายุ 12 และยืดต่อเนื่องมาเรื่อยๆทุกปี จนได้ลอง loreal eversleek นี่ล่ะ ที่สนใจเพราะโฆษณาว่าไม่มีสารซัลเฟต พาราเบน และซิลิโคน เลยจัดมาใช้ ปรากฏว่าครั้งแรกที่สระก็ประทับใจมากกก คือผมนุ่มลื่นแบบที่ต้องการ ที่สำคัญคือเราใช้แล้วไม่แพ้ สิวไม่ขึ้น สอบผ่านมากๆค่ะ
- ที่มา: pantip.com
L'OREAL. EVERSLEEK. อีกเสียงค่ะ เคยต้องสระทุกวัน ตอนนี้วันเว้นวัน
- ที่มา: pantip.com

 

3. สูตรธรรมชาติ

image_63355
- ที่มารูป: www.beautifulhameshablog.com

อีกหนึ่งวิธีลดผมชี้ฟูสุดฮิต ก็คือการใช้ครีมหมักผมแบบประหยัดจากธรรมชาติ คือ ได้แก่ การใช้เบียร์ผสมไข่แดง หมักหลังจากสระผมสัปดาห์ละครั้ง รับรองว่าผมจะมีน้ำหนัก จัดทรงง่ายภายในเวลา 1 เดือนเลยค่ะ  นอกจากนี้ยังมีการใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหมักผมประมาณ 3 ครั้ง/สัปดาห์  รับรองได้ผมลื่นนุ่มสลวย ไม่ชี้ฟูตามอากาศแน่นอน

ส่วนวิธีแก้ ลองหมักน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นค่ะ เราเองก็เพิ่งเริ่มหมักน้ำมันมะพร้าวได้ 3-4ครั้งแล้วค่ะ ผมดีขึ้นมาก ปลายผมที่แห้งๆ ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ หมักแต่ปลายผมนะคะ อย่าลงให้โดนโคนผม เดี๋ยวผมจะมันเกาะกันเป็นก้อนๆ
- ที่มา: pantip.com
เราใช้น้ำมันมะพร้าว/ น้ำมันมะกอก /เบียร์ผสมไข่แดง /มะกรูด หมักสามสิบนาที ผมนุ่มค่ะ สลับกันหมักแต่ละสูตร 2-3วันหมักครั้งนึง
- ที่มา: pantip.com

 

4. Oreintal princess Cuticle Hair Treatment

image_63356
- ที่มารูป: online.orientalprincess.com

ลักษณะภายนอกของ Oreintal princess Cuticle Hair Treatment จะคล้ายๆ กับน้ำมันใส่ผม แต่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ วิธีใช้ง่ายแสนง่าย เพียงนำ Oreintal princess Cuticle Hair Treatment มาบีบใส่มือ แล้วถูไปมาที่ฝ่ามือ จากนั้นใส่ผมที่สระแห้งหมาดๆ บริเวณที่ปลายผมพันกัน Oreintal princess Cuticle Hair Treatment จะทำให้ผมมีน้ำหนัก และไม่ชี้ฟูตั้งแต่ครั้งแรกหลังจากใช้

ให้ผมหมาดๆทา น้ำมันใส่ผมของ ออเรนทอล สีเหลือง cuticle hair treatment for long hair ใส่ตอนผมหมาดๆนะ ถ้าใส่ตอนแห้งมันจะเหนียวมาก แล้วก้ เป่าผมลม ที่สำคันเลยเราใช้หวีซี่ห่างสางตลอดเวลาที่เป่า คือ ปกตินั้นแหละ ผลลัพธ์ที่ได่ผมไม่ฟูมาก
- ที่มา: pantip.com
หลังสระ ใช้น้ำมันใส่ผมด้วยจะได้ไม่พันกัน เราใช้ของ OP ค่ะ ดีเลิศ
- ที่มา: pantip.com


ได้ไอเท็มเด็ดสำหรับดูแลผมในหน้าหนาวแล้ว ขอให้สาวๆ มีผมเรียบลื่นตรงสวยนะคะ


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @