5 ข้อ ที่ควรรู้ ในการ 'โกนขน'

5 ข้อ ที่ควรรู้ ในการ 'โกนขน'

โกนขนผิดคิดจนปวดหัว...โกนขนไม่ใช่เรื่องยากเเต่ไม่ง่ายถ้าคุณไม่รู้

19 May 2015
Kajidrid
19 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   เรื่องการ " โกนขน " ผู้หญิงเเบบเราอาจไม่โชกโชนนัก เนื่องจากขนของคุณสาวๆ มีไม่เยอะเเละบางเบาเหลือเกิน เเต่ที่มีไม่เยอะก็สร้างความหงุดหงิดรำคาญใจได้เหมือนกัน จึงเป็นสาเหตุเเละที่มาของการโกน การโกนไม่ใช่เรื่องผิดเเต่ถ้าโกนไม่ดีคุณอาจพลาดได้ เช่น อาการเเสบ ถลอก เพิ่มขนคุด คราวนี้ล่ะกุมขมับหนักกว่าเดิม อย่าเพิ่งกังวลไปเเค่คุณสาวๆ จดจำเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เเค่นี้ก็มีผิวเนียบเรียบใสตามที่ต้องการเเล้ว

 

1. โกนเเบบเเห้ง
image_4565
- ที่มารูป: d35brb9zkkbdsd.cloudfront.net
image_4569
- ที่มารูป: www.femside.com

   หยุดความคิดซะ!! ถ้าคุณสาวๆ จะโกนขนทั้งๆ ที่ผิวยังเเห้ง นอกจากจะโกนยากแล้วผิวจะเเห้งเเละระคายเคืองทำให้เกิดอาการเเสบ เเละอาจถึงขั้นผิวถลอกได้ ใครชอบโกนเเบบนี้เลิกเถอะจ๊ะ

 

2. โกนพร้อมกับสบู่
image_4568
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co
image_4571
- ที่มารูป: images.wisegeek.com

   วิธีนี้เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเคยทำ เเละบ่อยด้วยเเน่ๆ หยุดเถอะ เพราะสบู่เเละการโกนขนเป็นตัวการทำให้ผิวเเห้ง ยิ่งทำสองอย่างในเวลาเดียวกันด้วยเเล้ว จะยิ่งทำให้ผิวอักเสบเป็นแดงๆ ถ้าต้องการตัวช่วยเเนะนำครีมหรือโฟมที่ใช้เพื่อการโกนขนโดยเฉพาะดีกว่า

 

3. โกนแบบใช้เเรงกดเยอะเกินไป
image_4572
- ที่มารูป: www.sublimebliss.com

   ใครที่คิดว่า ถ้าใช้เเรงกดใบมีดขณะโกนจะทำให้ขนเกลี้ยงเกลามากขึ้น บอกได้เลยว่าคุณคิดผิดเพราะยิ่งทำแบบนี้จะเป็นการสะสมเซลล์ที่ตายเเล้ว ทำให้เสียดสีเเละผิวจะอักเสบได้ง่าย

 

4. โกนด้วยความเร่งรีบ
image_4574
- ที่มารูป: intrigue.ie

   การโกนอย่างรีบเร่งอาจนำมาซึ่งการเลือดตกยางออก โกนขนไม่ทั่ว ลืมสครับ โอยย สารพัด เเนะนำสาวๆ ผู้รักการโกนขอให้ใจเย็นๆ อย่าเร่งรีบ ถ้าจำเป็นจริงๆ ลองเปิดตู้เสื้อผ้าหยิบกางเกงขายาว เสื้อเเขนยาว หมวกเก๋ๆ อีกใบก็เข้าท่า มาสวมปกปิดเป็นเเม่สาวทอมบอยไปสักวันก่อนนะ

 

5. บำรุงผิวหลังการโกนอย่างสม่ำเสมอ
image_4575
- ที่มารูป: www.girlsfriendclub.com
image_4576
- ที่มารูป: pinkmafia.ca

   ขั้นตอนนี่สำคัญมาก หลังจากที่เราได้โกนขนไปแล้วผิวจะบอบบาง เพราะใบมีดโกนจะนำพาความชุ่มชื้นออกไปจากผิวเรา คุณสาวๆ จึงต้องการการบำรุงมากถึงมากที่สุด รู้อย่างนี้สาวๆ ห้ามละเลยเป็นอันขาด

 

  จบไปแล้วกับขั้นตอนเล็กๆ น้อยๆ ให้กับสาวๆ ที่อยากไร้ขนเเต่อาจคาดไม่ถึงว่าสิ่งที่เราทำอยู่นั้นผิดและพลาดมาก รู้เเบบนี้เเล้ว ก็สามารถไร้ขนแบบผิวเรียบเนียนกันได้เต็มที่เลย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง และ ที่มา
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @