1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

สายธรรมชาติต้องชอบ! 9 ชนิดต้นไม้ฟอกอากาศ ยิ่งปลูกในบ้านยิ่งเริ่ด #เฟรชมากค่ะ

ไม่ต้องไปซื้อเครื่องฟอกอากาศแพงๆ แค่เลี้ยงต้นไม้ก็พอ! แบบนี้ต้องหามาปลูกบ้างแล้วววว


» » - » » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลิ้นมังกร ( Barberton Daisy )

  • 2. ว่านหางจระเข้ ( Aloe Vera )

  • 3. พลูด่าง ( Golden Pothos )

  • 4. วาสนา ( Janet Craig )

  • 5. ปาล์มสิบสองปันนา ( Dwart Date Palm )

  • 6. บอสตันเฟิร์น ( Boston Fern )

  • 7. เดหลี ( Peace Lily )

  • 8. เยอบีรา ( Barberton Daisy )

  • 9. เบญจมาศ ( Chrysanthemum )


  ไม่ต้องออกไปเผชิญกับแดดร้อน ๆ หรือฝนตกฉ่ำแฉะ คุณก็สามารถนั่งจิบชากาแฟท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นได้ ด้วยการปลูกต้นไม้ที่ช่วยในการดูดซับสารพิษ แหม! ปอดดีแถมสบายตาสบายใจแบบนี้ มีสายพันธ์ุไหนกันบ้างนั้น เราไปดูพร้อมกันเล้ยยยย

  1. ลิ้นมังกร ( Barberton Daisy )

  ใครที่ชื่นชอบพันธุ์ไม้รูปทรงเป็นพุ่มใบแหลมยาวแบบนี้ " ต้นลิ้นมังกร " เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะไม่เพียงแค่เหมาะแก่การปลูกภายในบ้าน แต่ต้นลิ้นมังกรนี่ยังเป็นต้นไม้ที่ชอบคายออกซิเจนในเวลากลางคืนไปพร้อม ๆ กับดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ มีประโยชน์สองต่อแบบนี้ เห็นทีต้องหามาปลูกไว้ให้เต็มบ้านเสียแล้ว

  2. ว่านหางจระเข้ ( Aloe Vera )

  แม้ว่าว่านหางจระเข้จะขึ้นชื่อลือชาเรื่องพลังแห่งคุณค่ากว่าล้านแปดอย่าง แต่เชื่อเถอะ!! น้อยคนนักที่จะปลูกว่านหางจระเข้ไว้ในกระถางแล้วตั้งไว้ภายในตัวบ้าน งานนี้ขอบอกเลยว่ารู้แล้วต้องลอง ไม่เพียงแค่สรรพคุณในการดูแลผิวพรรณ พอกหน้า พอกตัว กินเสริมสุขภาพแล้ว ว่านหางจระเข้ยังมีส่วนช่วยในการดูดซับสารพิษที่ลอยปะปนอยู่ในอากาศ อยากให้สภาพแวดล้อมภายในบ้านของคุณสดชื่น ก็จัดว่านหางจระเข้สักกระถางสองกระถางไปเล้ยยยย

  3. พลูด่าง ( Golden Pothos )

  เรียกว่าเป็นไม้เลื้อยที่อยุู่คู่คนไทยมานานแสนนาน แถมเรื่องความทนทานต่อสภาพอากาศ รวมไปถึงวิธีการดูแลยังง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก การปลูกพลูด่างให้เลื้อยไปตามกำแพงบริเวณที่เป็นจุดพักผ่อนของครอบครัว ไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มสีเขียวดูสดชื่นสบายตา แต่ยังสบายใจได้ว่าพลูด่างจะช่วยกรองอากาศในบ้านของคุณให้ปราศจากสารพิษอย่างแน่นอน

  4. วาสนา ( Janet Craig )

  แค่ชื่อก็ชนะใจไปกว่าครึ่ง สังเกตได้ว่าบ้านไทยหลาย ๆ หลังนิยมชมชอบการปลูกต้นวาสนากันเป็นอย่างมาก แต่ไม่ใช่แค่ปลูกไว้นอกบ้านเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลเท่านั้น วาสนายังสามารถปลูกในบ้านเพื่อช่วยฟอกอากาศให้ปราศจากสารพิษได้อีกด้วย ไม้ยืนต้นอยู่ทนอยู่นานแบบนี้ รีบไปหามาติดบ้านด่วน ๆ เล้ย

  5. ปาล์มสิบสองปันนา ( Dwart Date Palm )

  การเลือกพืชสายพันธุ์ที่มีใบแผ่กระจายวงกว้างแบบตระกูลปาล์ม อย่างปาล์มสิบสองปันนามาปลูกไว้ในบ้าน ไม่เพียงแค่ช่วยดูดซับสารพิษในอากาศ แต่ด้วยรูปทรงที่ดูดีมีดีเทลแม้จะไร้ดอก ทำให้ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาต้นไม้เพื่อตกแต่งในส่วนที่เป็นพื้นที่ลานกว้าง ช่วยให้บ้านของคุณดูมีกิมมิกเล็ก ๆ แถมต้นปาล์มสิบสองปันนานี้ยังแข็งแรงทนทาน แม้จะปลูกในบริเวณที่มีแสงแดดน้อยก็ตาม

  6. บอสตันเฟิร์น ( Boston Fern )

  ใครชื่นชอบเฟิร์นสไตล์พวงระย้า บอสตันเฟิร์นคือตัวเลือกลำดับต้น ๆ ที่คุณไม่ควรมองข้าม แม้ว่าการดูแลต้นเฟิร์นประเภทนี้จะต้องหมั่นรดน้ำให้พืชยังคงความชุ่มอุ้มน้ำอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเปลี่ยนสีของใบจากเขียวเป็นน้ำตาลแห้งเหี่ยว แต่ด้วยความสวยงามแบบไม่ต้องเสริมเติมแต่ง บวกกับคุณสมบัติในการดูดสารพิษในอากาศได้ดีของต้นเฟิร์น ก็น่าจะทำให้คุณกดไลก์ได้ไม่ยากเลยนะ

  7. เดหลี ( Peace Lily )

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  Default

  siri_cactas

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe