1565321207 hairstyle 2x
ทรงผม

✧ 8 ข้อเช็คลิสต์ควรรู้ เมื่อสาวๆ 'กัดสีผม' ให้สีผมตรงตามชาร์ตเป๊ะๆ! #สวัสดีผมแห้งกรอบ ✧

หงุดหงิดเวลาทำสีผมเอง แล้วสีเพี้ยน ไม่ตรงตามหน้ากล่อง จนบางครั้งอยาก 'กัดสีผม' ทำสีซีดแค่ไหนก็ได้ดั่งใจชัวร์! แต่ความสวยก็มีราคาที่ต้องแลก... ลองอ่านก่อนตัดสินใจกำเงินไปที่ร้านทำผมนะจ๊ะ!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่ว่าจะทำสีไหน เธอต้องกัดสี 'บลอนด์ทอง' เป็นพื้นก่อน

  • 2. เป่าผม หนีบผม ใส่ออยล์เสมอ ถ้าไม่อยากผมไหม้!

  • 3. ทำสีมาแพงแค่ไหน เดี๋ยวก็เฟด! ( จางลง )

  • 4. ทุกครั้งที่เปลี่ยนสีผม สีเดิมจะยังตกค้างอยู่!

  • 5. สีผมแปลกๆ จะทำให้แต่งหน้า แต่งตัวได้ไม่หลากหลาย!

  • 6. ถ้าอยากล็อคสีผมให้อยู่นานๆ ต้องใช้แชมพู-ครีมนวดสูตรพิเศษ (ที่แพงกว่าปกติ)

  • 7. ไม่ใช่แค่แชมพูจ้าาา ผลิตภัณฑ์ดูแลผมทั้งหมดก็แพงตาม!

  • 8. ต้องมีความมั่นใจ เพราะโดนมอง โดนแซวแน่นอน!


  สวัสดีค่าา สาว SistaCafe คนชิคทั้งหลาย

  ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเทรนด์ทำสีผมเดี๋ยวนี้ เขาฮิต! ไปทั่วทุกแห่งแล้วค่ะซิส ที่จริงคนไทยก็ทำสีผมอยู่แล้วนะ แต่พอถึงยุคของไอดอลเกาหลี K-pop มากมายทำหัวชมพู หัวฟ้า หัวม่วง วัยรุ่นอย่างเราก็ไม่รอช้า ต้องขอทำตามบ้าง จะได้มีสีผมสวยๆ เหมือนนักร้องที่ชอบเนอะ >< แต่พอซื้อสีมาทำเองที่บ้าน ย้อมไม่ติดจ้า ถึงย้อมติดสีก็เพี้ยน - - เสียใจจจ

  นั่นเป็นเพราะว่า สีผมของสาวไทยเป็นสีเข้มตามธรรมชาติค่ะ พิกเมนต์เยอะ ทำสีผมอ่อนซีดๆ สีขนมหวาน สีพาสเทลไม่ได้เลย ถ้าไม่ ' กัดสีผม ' ก่อน ( จะกัดเองหรือไปที่ร้านก็แล้วแต่งบ แต่มือใหม่ให้ช่างทำให้ดีกว่า หัวจะได้ไม่ด่าง ) ยังไงก็ได้สีผมตรงตามชาร์ตเป๊ะๆ ชัวร์

  แต่เดี๋ยวก่อนจ้าา มันก็ไม่ได้มีแต่ข้อดีเนอะ สีผมสวยก็จริง แต่ถ้าดูแลไม่ดี ผมก็พังเป็นวุ้นได้เหมือนกัน! ถ้ายังไม่แน่ใจ หรือแน่ใจแล้วล่ะ แค่อยากหาข้อมูลเพิ่ม ก็อ่าน 8 ข้อควรรู้ก่อนไปทำสีผมได้เลย ヽ(‵﹏´)ノ

  1. ไม่ว่าจะทำสีไหน เธอต้องกัดสี 'บลอนด์ทอง' เป็นพื้นก่อน

  ความเด๋อของสาวๆ ที่ไม่ได้สีผมตามที่ต้องการ ทั้งที่กัดสีแล้ว นั่นเพราะครั้งแรกที่เริ่มทำ เธอกัดสีซีดไม่พอค่ะซิส! ถ้าเธอชอบโทนสีพาสเทลอ่อนๆ เธอต้องกัด ( ฝรั่งเรียกว่า Bleach ) ให้ผมเดิมซีดที่สุดเท่าที่จะทำได้ สีบลอนด์ขาวไปเลยยิ่งดี ไม่อย่างนั้นสีจะเพี้ยน

  การกัดสีผมที่ซีดจริงๆ ต้องกัดประมาณ 2-3 รอบ กว่าพิกเมนต์สีอื่นๆ จะออกหมด ซึ่งก็จะเจ็บหนังหัวหน่อยๆ เพราะเป็นสารเคมี ถึงจะเริ่มย้อมสีที่ชอบได้ แต่เพื่อความสวยเนาะ ต้องทนนิดนึง -.- จะเทกลางคัน กัดแค่รอบเดียวแล้วใส่สีเลยไม่ได้ นอกจากสีไม่ตรงแล้ว สีจะเละเหมือนสีน้ำเลอะๆ สาดทั่วเส้นผมเธอไปหมด ไม่โอเครรร!

  แต่ก็อย่าซาดิสต์ กัดมันซะ 5-6 รอบ เพราะกลัวซีดไม่พอ เพราะผมจะร่วง แห้ง ขาดเละเป็นวุ้นทั้งหัวแน่นอนค่ะซิส #ฮัลโหลคีโมเกิร์ล

  2. เป่าผม หนีบผม ใส่ออยล์เสมอ ถ้าไม่อยากผมไหม้!

  อะ ข้อเสียข้อนึงที่สาวกัดสีผมควรรู้ คือผมเธอจะแห้ง-ยาก-มาก!! สระผมเปียกหมาดๆ มา ผมทั่วไปควรแห้งใน 1 ชั่วโมง แต่ผมทำสีนี่รอไปเถอะ 3 ชั่วโมงก็ยังเปียกอยู่ ;__; ถ้ากำลังรีบๆ ยังไงก็ต้องใช้ไดร์เป่าผมค่ะ หรือถ้าจะใช้เครื่องหนีบลอนผม ก็เสี่ยงผมหงิกงอ ผมไหม่ ผมพังมากกว่าปกติไปอี๊กกก ต้องทำใจ

  เราแนะนำว่า ทุกครั้งที่ใช้ไดร์ หรือเครื่องหนีบลอน ' ต้อง ' ใส่ครีมบำรุงผม หรือออยล์ใส่ผมที่ปลายผมก่อนเสมอ ( ที่จริงผมปกติก็ควรใส่นะ แต่ทำสีคือกฎบังคับ! ) แม้อาจป้องกันไม่ได้ 100% แต่ผมก็จะไม่เสียไปมากกว่านี้แน่นอนค่ะ

   

  3. ทำสีมาแพงแค่ไหน เดี๋ยวก็เฟด! ( จางลง )

  เคยสังเกตไหมว่า เน็ตไอดอลสาวๆ ในไอจีที่ทำสีผมสวยๆ สีผมนางจะสวยอยู่แค่รูปแรกที่อัพโชว์นั่นแหละ ถ้าสังเกตรูปหลังจากนั้น หากไม่ไปย้อมทับใน 1-2 เดือน สีผมจะจางลงเรื่อยๆ จนกลับไปเป็นบลอนด์ทอง เราจึงเห็นสาวผมสีทูโทนกันบ่อยๆ ( บางทีเขาไม่ได้ตั้งใจหรอก แต่เขาขี้เกียจไปเติมสี! )

  เป็นสัจธรรมเลยว่า ถึงเธอจะทำสีผมสีจี๊ดแค่ไหน แพงจนกระเป๋าฟีบยังไง สีผมนั้นก็จะอยู่กับเราได้ไม่นาน ความจริงที่โหดร้ายคือ มันจะเริ่มจางตั้งแต่เราสระครั้งแรก ยิ่งสระบ่อยยิ่งเฟด และจะหายไปอย่างสมบูรณ์เมื่อสระครบ 10 ครั้งค่ะ #แงงง

  ปอลิง : อย่างกค่าทำสี ด้วยการสระผมเดือนละครั้งนาจา... สงสารเพื่อนรอบข้างด้วยเด้อ

  4. ทุกครั้งที่เปลี่ยนสีผม สีเดิมจะยังตกค้างอยู่!

  เรื่องมีอยู่ว่า แม้ทำสีผมไปสักพักแล้ว ก็ใช่ว่าจะเปลี่ยนสีใหม่ได้ทันที มันมีข้อจำกัดบางอย่างอยู่! เช่น ถ้าครั้งนี้ทำสีชมพู ครั้งนี้จะทำสีน้ำเงิน ทำออกมาจริงๆ ก็จะไม่ได้สีน้ำเงิน เพราะพิกเมนต์สีทอง ในการทำสีชมพูจากครั้งที่แล้ว ' ยังค้างอยู่ ' นั่นเองค่ะ

  สีผมที่ไม่ใช่สีธรรมชาติ ย้อมอะไรทับมันจะผสมกันทันที ไม่เหมือนสีผมดำ / น้ำตาลตั้งแต่เกิดของเรา ที่การย้อมเหมือนการซ้อน layer ทับเฉยๆ ถ้าผมเรามีพิกเมนต์ทอง ใส่สีน้ำเงิน ผมก็จะกลายเป็นสีเขียว เป็นทุ่งซาฟารีไปเลยจ้า T^T 

  วิธีแก้คือ เราต้องย้อมสีม่วงก่อน เพื่อปรับเม็ดสีให้เป็นปกติ ( สีเหลืองกับสีม่วงเป็นคู่ตรงข้ามกัน ย้อมตัดกันก็จะขจัดเม็ดสีเกินได้พอดี ) ทำสีม่วงไปสักพัก รอสัก 1-2 สัปดาห์ถึงจะมาทำสีน้ำเงินได้ ไม่งั้นผมพัง! ถ้าเธอรับได้กับความจริงข้อนี้ ก็ไม่มีปัญหาค่ะ

  5. สีผมแปลกๆ จะทำให้แต่งหน้า แต่งตัวได้ไม่หลากหลาย!

  ต้องยอมรับก่อนนะว่า ถ้าริจะทำสีผมแปลกๆ หลุดโลกอย่างสีชมพู สีฟ้า สีเขียว เธอจะแต่งหน้า ทาลิป ใส่เสื้อผ้าได้น้อยลง จำกัดสไตล์มากขึ้น ถ้าลิปสีนี้ เสื้อสีนี้ไม่เข้ากับสีผม ก็ใส่ไม่ได้เพราะจะดูประหลาด หน้าก็ต้องแต่งทุกวัน ไม่งั้นจะดูป่วย เป็นต้น

  ถ้าจะทำสีผมไหน ก็ควรศึกษาก่อนว่า มันเข้ากับเสื้อผ้าแบบไหน การแต่งหน้าโทนอะไร เข้ากับตัวเองหรือเปล่า? เพราะหากไปย้อมเล่นๆ แล้วต้องมานั่งแต่งหน้าแนวที่เราไม่ชอบไปทั้งเดือน ก็เหมือนตกนรกดีๆ นี่เอง... #เปิดกูเกิ้ลสิจ๊ะรออะไร

  6. ถ้าอยากล็อคสีผมให้อยู่นานๆ ต้องใช้แชมพู-ครีมนวดสูตรพิเศษ (ที่แพงกว่าปกติ)

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe