7 วิธี 'ดับกลิ่นตัว' ให้กลิ่นกายหอมฟรุ้งฟริ้ง ละมุน ท้าเมืองร้อน! #อยู่ไทยแลนด์ต้องอดทน ♡

7 วิธี 'ดับกลิ่นตัว' ให้กลิ่นกายหอมฟรุ้งฟริ้ง ละมุน ท้าเมืองร้อน! #อยู่ไทยแลนด์ต้องอดทน ♡

อยู่ประเทศไทยอะเนอะ รู้ๆ กันอยู่ว่าร้อนทั้งปี! แสงแดดส่องเข้าหน้า ทะลุเสื้อผ้า เดินไปไม่กี่เมตร เหงื่อมาละ พอหมักไว้นานๆ ก็นะ... คนสวยอย่างเราจะมีกลิ่นตัวไม่ได้เด้อ ไม่โอเครร มาหาวิธีดับกลิ่นกาย ให้กลับมาหอมฟรุ้งฟริ้ง ท้าเมืองร้อนกันค่ะ

02 November 2018
Mollacake
02 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ดมๆ ฟุดฟิดๆ *ปิดจมูก* ทำไมเราตัวเหม็นแบบนี้นะ!? (;⌣̀_⌣́)

สวัสดีค่ะสาวซิส! เธอคนไหนเคยบ่นกับตัวเองด้วยประโยคด้านบนบ้าง แหมะ ขึ้นชื่อว่าสาวไทย มันต้องมีสักครั้งที่ต้องอยู่กลางแจ้ง เจอแดดทั้งวันจนเหงื่อชุ่ม จนมีกลิ่นกายกันบ้างล่ะน่า เล่นร้อนกันตลอดปีแบบนี้ //แงงงงง 

แล้วคือแบบ... เป็นสาวเป็นนาง จะปล่อยให้ตัวเองมีกลิ่นตัวได้ยังไง! ไม่ใช่แค่เพื่อนๆ พ่อแม่จะถอยหนี แต่หนุ่มที่เราแอบปิ๊งเนี่ยสิ โห แค่คิดว่าเขาจำเราเป็น " อ๋อ คนที่ตัวเหม็นๆ น่ะเหรอ " ก็อับอายจนอยากจะร้องกรี๊ดแล้วค่ะซิส!!! 

วิธีดับกลิ่นตัว,ดับกลิ่นกาย,ตัวเหม็นทำไงดี

โอ้โห...กลิ่น นึกว่ามีคนทำถุงปลาเน่าแตกแถวนี้ กระแทกจมูกเวอร์! ดมฟุดฟิดๆ เอ๋า... กลิ่นตัวเองนี่หว่า!!!

- ที่มารูป: msmassadas.weebly.com


บ้านเรามันเมืองร้อน พอมีเหงื่อสะสมก็เกิดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้เกิดกลิ่นตัวเป็นธรรมดา ( ยิ่งบางคนก็เหมือนจะมียีนที่มีกลิ่นง่ายเป็นพิเศษ ) เราก็อยากจะตัวหอม ละมุนฟรุ้งฟริ้งเหมือนคุณหนู น่าทะนุถนอม ใช่ไหมล่ะ >< 
วันนี้เราจึงมี ' 7 วิธีช่วยลดกลิ่นกาย เสริมกลิ่นหอม ให้ติดทนได้ตลอดวัน แม้อยู่เมืองร้อนก็ไม่หวั่น! ' รับรองว่าใช้ได้จริง ไม่จ้อจี้แน่นอนจ้า ไปค่ะ ไปอ่านกันเล้ย!

1. ต้องใส่น้ำหอม 'สองชั้น' ( โลชั่นน้ำหอม > สเปรย์น้ำหอม )
วิธีดับกลิ่นตัว,ดับกลิ่นกาย,ตัวเหม็นทำไงดี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

กฎข้อแรก... ถ้าอยากตัวหอมฟรุ้งฟริ้งทั้งวันในเมืองร้อน ที่เหงื่อพร้อมจะชะล้างน้ำหอมออกไปทุกนาทีแล้วล่ะก็ เธอต้องใส่น้ำหอม ' สองชั้น ' ค่ะ สองชั้นที่ว่า ไม่ใช่การฉีดน้ำหอมเพิ่มสองเท่านะคะซิส จากหอมจะฉุนกึ๊กแทน! แต่หมายถึงว่า เธอต้องใช้สกินแคร์ช่วยอีกทาง!

เราแนะนำให้สาวๆ เลือกกลิ่นน้ำหอมที่ชอบก่อน แนะนำเป็นกลิ่นผลไม้ ฟรุตตี้ๆ หรือดอกไม้แบบสดชื่นหน่อย ( ถ้าเป็นกลิ่นวานิลลา ขนมๆ จะค่อนข้างเวียนหัว ) แล้วหาโลชั่น หรือบอดี้บัตเตอร์ที่กลิ่นเดียวกัน *แนะนำซื้อเป็นเซ็ตง่ายสุด เช่น เซ็ตของแบรนด์ Victoria's Secret หรือ Bath and body works เป็นต้น* 

ทาโลชั่นให้ทั่วผิวกายก่อน แล้วฉีดน้ำหอมทับอีกรอบ ( เลือกเป็น Fragrance Mist จะรู้สึกเบาสบายกว่าน้ำหอมแท้อย่าง eau de parfum ที่เหมาะกับการฉีดหน้าหนาวมากกว่า ) เท่านี้ก็ตัวหอมได้ตลอดวันแล้วล่ะค่ะ ^_^

 

2. ใส่รองเท้าที่ระบายอากาศ และรักษาสุขอนามัยของ 'เท้า' อยู่เสมอ
วิธีดับกลิ่นตัว,ดับกลิ่นกาย,ตัวเหม็นทำไงดี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

อยากตัวหอม เท้าจะเหม็นไม่ได้เด้อ เป็นผู้หญิงสวยต้องสวยหัวจรดเท้านาจา! รักษาสุขภาพเท้าให้ดี ด้วยการเลือกใส่รองเท้าที่ระบายอากาศได้ดีในหน้าร้อน เช่น รองเท้าแตะ รองเท้าสานที่มีช่องต่างๆ มากมาย โรยแป้งเด็กกลิ่นหอมๆ ก็ช่วยดับกลิ่น และลดเหงื่อได้ ช่วยให้รองเท้าไม่เหนียวจากเหงื่อด้วยนะ

นอกจากรองเท้าดีๆ แล้ว ก็ต้องรักษาความสะอาดของเท้าด้วยค่ะ ไม่ต้องถึงกับหามาส์กเท้าแพงๆ มาพอก แค่ล้างเท้าให้สะอาดทุกวันด้วยสบู่ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อรา เท่านี้ก็แก้ปัญหาเท้าเหม็นได้ชะงัดเลยล่ะ

3. หาซื้อ 'น้ำหอมลูกกลิ้งไซส์พกพา' เติมกลิ่นหอมระหว่างวัน
วิธีดับกลิ่นตัว,ดับกลิ่นกาย,ตัวเหม็นทำไงดี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ถ้าโลชั่นกับสเปรย์น้ำหอมยังไม่พอ ชีวิตอยู่กลางแจ้งทั้งวัน กลัวกลิ่นหายช่วงเที่ยงๆ บ่ายๆ เราก็ขอเสนอ ' น้ำหอมลูกกลิ้ง ' ให้สาวๆ พกติดตัวระหว่างวันค่ะ ขนาดเล็กใส่กระเป๋าง่าย ทาก็ง่าย ที่สำคัญราคาถูกกว่าน้ำหอมขวดใหญ่ ( ที่พกไม่ได้และแพงเวอร์ ) อีกด้วย -w-b

การเติมน้ำหอม จะทำให้เธอรู้สึกสดชื่น สดใสจากวันที่เหนื่อยล้าได้ แค่ทาข้อพับมือ ข้อพับขา หลังใบหู ก็หอมฟุ้งได้แล้วทั้งวัน ถ้าวัยรุ่นคนไหนยังเรียนอยู่ งบน้อย ก็มีสเปรย์น้ำหอมในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์ ที่กลิ่นก็หอม และราคาเป็นมิตรให้เลือกค่ะ

4. หลีกเลี่ยงการกินอาหารกลิ่นแรงๆ เพราะกลิ่นจะติดตัวทั้งวัน!
วิธีดับกลิ่นตัว,ดับกลิ่นกาย,ตัวเหม็นทำไงดี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ฉีดน้ำหอมฟุ้ง เท้าหอม แต่กินกระเทียม สะตอ ของเผ็ดๆ ก็ไม่สามารถตัวหอมขึ้นมาได้หรอกนะคะซิส! นั่นเพราะอาหารกลิ่นแรงๆ เมื่อกินเข้าไปแล้วจะส่งกลิ่นผ่านทั้งกลิ่นตัว กลิ่นกาย ส่วนของเผ็ดก็ทำให้เหงื่อออก ก่อเกิดให้ตัวเหม็นกว่าเดิม -_-'''

เธอลองคิดภาพว่าตัวเองมีกลิ่นใต้วงแขน แล้ววันนั้นไปกินส้มตำใส่กระเทียมแบบจัดเต็มมาสิ อื้มหืม..อวสานอาหารเย็นเวอร์ๆ ดังนั้นเลี่ยงไปก่อนในช่วงหน้าร้อนนี้นะคะ ตัวจะได้หอมๆ 

5. ใส่ชุดชั้นในที่ทำจาก 'ผ้าฝ้าย' ที่ระบายเหงื่อได้ดี
วิธีดับกลิ่นตัว,ดับกลิ่นกาย,ตัวเหม็นทำไงดี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ร่างกายชื้นเหงื่อมาทั้งวัน ถ้ายิ่งใส่เสื้อผ้าหรือชุดชั้นในที่ผ้าหนา ผ้าหนัก  ไม่ระบายอากาศ ตัวก็เปียก น้องสาวของเราก็พลอยจะมีกลิ่นฉุน อับชื้นไปด้วย หนักเข้าก็อาจจะติดเชื้อได้! อย่างน้อยก็ควรใส่ชุดชั้นใน กางเกงในที่ทำจาก ' ผ้าฝ้าย ' ที่เนื้อเบาสบาย #ให้น้องได้หายใจบ้าง

ถ้าไม่อยากใส่กางเกงในผ้าฝ้ายทั้งตัว เลือกที่เป็นผ้าฝ้ายเฉพาะส่วนเป้าก็ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าช่วงบั้นท้ายก็จะเหงื่อชุ่มนะ...อันนี้ก็แล้วแต่การตัดสินใจของสาวๆ ค่ะ

6. ลดอารมณ์เครียด หดหู่ โมโห หงุดหงิด
วิธีดับกลิ่นตัว,ดับกลิ่นกาย,ตัวเหม็นทำไงดี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

อาจดูไม่ค่อยเกี่ยว แต่อารมณ์ของสาวๆ ก็มีผลต่อร่างกายนะคะ ถ้าเธอเครียด โกรธ โมโห ความดันเลือด อัตราการเต้นของหัวใจ และอุณหภูมิในร่างกายจะพุ่งสูงขึ้น ทำให้ตัวร้อนขึ้น กระตุ้นให้เกิดเหงื่อได้! หากไม่อยากตัวเหม็นเร็ว ก็ต้องเครียดให้น้อยลง

เราเข้าใจว่าอากาศร้อนๆ จะให้อารมณ์ดีทั้งวันก็เป็นไปได้ยาก ( เราก็ทำไม่ได้... ) แต่เราแก้ไขได้ด้วยการออกไปเจอแดดให้น้อยที่สุด หลบเข้าห้องแอร์ หรือห้องที่มีอากาศถ่ายเท ทำกิจกรรมที่ชอบ ปล่อยวาง มองโลกในแง่บวกเข้าไว้ เท่านี้อารมณ์ก็ดีขึ้น ตัวก็หอมขึ้นแล้ว

 

7. ใช้ 'โรลออนดับกลิ่น' ทุกเช้า ก่อนออกจากบ้าน
วิธีดับกลิ่นตัว,ดับกลิ่นกาย,ตัวเหม็นทำไงดี
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

วิธีสุดท้ายที่สาวๆ น่าจะคุ้นชินมากที่สุด คือการทา ' โรลออน ' ดับกลิ่นใต้วงแขนนั่นเอง ในห้างสรรพสินค้ามีหลายแบรนด์ ตั้งแต่ถูก-แพงให้สาวๆ เลือกซื้อ มีทั้งแบบน้ำและ Stick ( เนื้อครีมๆ ทาแล้วไม่เลอะเสื้อผ้า ) เธอควรดูก่อนว่า ปกติตัวเองมีกลิ่นตัวแรงแค่ไหน เพราะแต่ละแบรนด์ก็มีความเข้มข้นต่างกัน ถ้าเป็นคนเหงื่อเยอะโดยธรรมชาติ ซื้อกลิ่นเบาๆ มาใช้ก็อาจจะไม่ได้ผลค่ะ

ต้องบอกก่อนว่า น้ำหอมกลิ่นเดียวกัน อาจให้ผลกับร่างกายแต่ละคนต่างกัน จึงไม่สามารถเชื่อคนอื่นได้ ต้องไปลองด้วยตัวเอง ดังนั้นขอให้สาวๆ ไปเทสต์ที่เคาน์เตอร์จะดีที่สุดนะคะ


---------------------------------

จะตัวหอม ก็ต้องทำแค่นี้แหละค่ะซิส รับรองตัวหอมฟรุ้งฟริ้งไปทั้งวัน! ใครไม่มีกลิ่นตัว ไม่ค่อยมีเหงื่อก็ถือว่าแต้มบุญสูงงง แต่คนที่มีก็ไม่ต้องร้องไห้ น้อยใจที่สวรรค์กลั่นแกล้ง มีวิธีแก้ไขมากมาย เพียงรักษาความสะอาดและเลือกใช้ไอเทมดับกลิ่นตัวที่เหมาะกับตัวเองเท่านั้น ระวังอย่าสร้างพฤติกรรมที่ทำให้ผลิตเหงื่อเพิ่ม เท่านี้ก็ไม่มีใครถอยหนีสาวๆ แล้วล่ะค่า

ถ้าอยากรู้วิธี ' ดับกลิ่นตัว ' เพิ่มเติม อ่านต่อในบทความข้างล่างเลย

ขอให้สาวๆ ตัวหอมมุ้งมิ้ง มีความสุขไปตลอดหน้าร้อน ( และทุกๆ ฤดูที่ไม่ต่างกันเท่าไรของไทยแลนด์ ) นะค้า~ วันนี้เราขอตัวลาไปก่อนแล้วเน้อ พบกันใหม่เมื่อมีทริคดีๆ ใหม่ๆ มานำเสนอค่า บายย
--------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @