เครื่องดื่มเพื่อชาวเผ่าคีโต! 2 สูตร 'สมูทตี้รสหวาน สไตล์ Keto' ดี๊ดี #กินแล้วน้ำหนักลด อร่อยด้วย

เครื่องดื่มเพื่อชาวเผ่าคีโต! 2 สูตร 'สมูทตี้รสหวาน สไตล์ Keto' ดี๊ดี #กินแล้วน้ำหนักลด อร่อยด้วย

กำลังลดอ้วนห้ามพลาด! แฉสูตรสมูทตี้หวานๆ ที่ช่วยเพิ่มพลัง ที่สำคัญกินแล้วผอม!

21 March 2019
wawareview
21 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเคยได้พูดถึงการลดน้ำหนักแบบ Keto Diet กันไปแล้ว โดยอธิบายง่ายๆ ว่ามันก็คือการลดน้ำหนักด้วยการกินไขมันให้มาก ลดคาร์โบไฮเดรตให้น้อย เพื่อให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะหนีตาย แล้วดึงเอาไขมันที่สะสมในร่างกายออกมาใช้ ซึ่งบอกได้เลยว่าสาวๆ หลายคนชอบมาก แต่ก็ยังนึกไม่ออกว่าจะกินอะไร ลดแบบไหนดี

วันนี้เราก็เลยขอเอาเมนูสมูทตี้ดับร้อนทั้ง 2 เมนูที่ทำกินเองที่บ้านง่ายๆ มาฝากกัน โดยเมนูเหล่านี้ไม่เหมือนกับสมูทตี้ที่เธอกินปกติแน่นอน เพราะตามปกติสูตรสมูทตี้ส่วนใหญ่เต็มคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล แต่เมื่อเรากำลังลดน้ำหนักแบบ Keto เราก็ต้องปรับสูตรกันสักหน่อย ซึ่งบอกได้เลยว่ากินดับร้อนได้ดี ที่สำคัญคือยิ่งกินยิ่งผอม สุดยอดจริงๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

image_881358
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Chocolate-Covered Macadamia Smoothie


ถ้าเป็นการลดน้ำหนักตามปกติแล้ว ช็อกโกแลตเป็นอาหารที่ดูไม่ค่อยเฮลตี้เท่าไหร่ใช่ไหมคะ แต่ต้องบอกเลยว่าเธอโชคดีสุดๆ ที่ลดน้ำหนักแบบคีโต เพราะช็อกโกแลตเป็นหนึ่งในของหวานไม่กี่อย่างที่เธอสามารถกินได้! ให้ความรู้สึกเหมือนกินของหวานย้อมใจ ฟินสุดๆ! ดังนั้นในฐานะช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ เราก็จัดเต็มเตรียมเมนูนี้มาให้สาวๆ ได้เอาไปปั่นกินกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันมีส่วนผสมอะไรกันบ้างค่ะ


image_881355
- ที่มารูป: ketodietrule.com

 

ส่วนผสม Chocolate-Covered Macadamia Smoothie

นมอัลมอนด์ ( ไม่หวาน )
ถั่วแมคคาเดเมีย
MCT oil หรือน้ำมันมะพร้าว
เนยที่ทำจากมะพร้าว
เมล็ดเชีย
ผงโกโก้
image_881357
- ที่มารูป: eatingrichly.com


อย่างที่เราเห็นว่า ในสูตรนี้มีถั่วแมคคาเดเมียด้วย โดยถั่วนั้นถือเป็นไขมันที่ดีที่เราควรกิน ซึ่งเมื่อผสมผสานช็อกโกแลตสุดแสนอร่อยก็ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับแก้วนี้ อีกทั้งมันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดการอักเสบ จึงบำรุงร่างกายและช่วยเพิ่มพลังงานให้กับน้ำตาลในเลือด ที่สำคัญยังช่วยลดความหิวระหว่างวันได้เป็นอย่างดีด้วยนะคะ ดังนั้นรับรองเลยว่ากินแล้วไม่อ้วนแน่นอน

image_881356
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยวิธีการก็แค่ เอาส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นจนปั่นให้ละเอียด แค่นี้ก็กินเย็นๆ ได้ชื่นใจแล้วค่ะ โดยในสมูทตี้ 1 แก้ว นั้นให้พลังงานทั้งหมด 460 แคลอรี่ โดยแบ่งเป็น ไขมัน 41 กรัม โปรตีน 10 กรัม ไฟเบอร์ 14 กรัม คาร์โบไฮเดรตประมาณ 8 กรัม ซึ่งถือได้ว่าเราตามหลักการการลดน้ำหนักแบบคีโตเป๊ะ! ดังนั้นรับรองว่ากินแล้วผอมแน่นอน ไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ


image_881362
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 Keto Matcha, Avocado Green Smoothie


มาต่อกันที่เมนูที่ 2 เลยดีกว่า ถ้าเธอกำลังมองหาสมูทตี้ที่ให้พลังงานสูง เต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย เธอต้องลองเมนูนี้! เพราะเมนูนี้เต็มไปด้วยสุดยอดส่วนผสมที่ดีต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผักโขม กะทิ และเวย์โปรตีน แต่ส่วนผสมที่ดีที่สุดก็คืออะโวคาโด ที่ถือเป็นไขมันที่ดีกับร่างกายสุดๆ ซึ่งถึงแม้ว่าเมนูนี้จะมีรสขมเล็กๆ จากชาเขียว แต่เชื่อเถอะว่าเธอจะมองข้ามและดื่มมันได้อย่างเต็มใจแน่นอนค่ะ

image_881361
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม Keto Matcha, Avocado Green Smoothie

อะโวคาโดขนาดกลาง
ผักโขม
ผงเวย์โปรตีน
กะทิที่ผสมน้ำ
น้ำ
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์
ผงชาเขียว
สารสกัดจากหญ้าหวาน
น้ำแข็ง
image_881360
- ที่มารูป: ketodietrule.com


วิธีการก็แค่ เอาส่วนผสมทั้งหมดเทลงในเครื่องปั่น โดยเพิ่มน้ำแข็งในตอนท้ายเพื่อให้สมูทตี้ของเราเย็นๆ น่าทาน แค่นี้ก็เสร็จพร้อมกินแล้วค่ะ โดยใน 1 แก้ว ให้พลังงานทั้งหมด 338 แคลอรี่ โดยแบ่งเป็นไขมัน 27 กรัม โปรตีน 10 กรัม และคาร์โบไฮเดรต 8 กรัมเท่านั้น และอย่างที่บอกไปว่าแก้วนี้มีสารอาหารจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นโพแทสเซียมและแมกนีเซียม บลาๆ ถือเป็นน้ำหวานยามบ่ายที่ดีและมีประโยชน์จริงๆ นะคะ

image_881359
- ที่มารูป: ketodietrule.com


เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 2 สูตรสมูทตี้ที่เราเอามาฝากกันวันนี้หวังว่าจะถูกใจสาวๆ กันนะคะ ใครที่กำลังลดลดความอ้วนแบบคีโตนก็อย่าลืมเอาไปทำทานกันนะคะ รับรองว่าทั้งอร่อย ทั้งผมอแน่อน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @