1545366706 07 icon food 02
อาหาร

อินเทรนด์ซากุระ! 8 'ขนมหวานญี่ปุ่นน่าลอง ในช่วงซากุระบาน' สวยหวาน น่ากิ๊น น่ากิน

คาวาอี้สุดๆ กับขนมหวานน่าลองในช่วงเทศกาล " ซากุระบาน "


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Sakura Blancmange

  • #2 Sakura Ichigo Mochi

  • #3 Sakura Sweets Selection

  • #4 Flower Garden

  • #5 Sakura Crème Brûlée

  • #6 Sakura Cinnabon

  • #7 Sakura Jelly


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องบอกเลยว่า ช่วงนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นช่วงเวลาของ " เทศกาลซากุระ " และถึงแม้ว่าบางเมืองดอกซากุระนั้นจะเริ่มหาย ร่วงโรยกันไปแล้ว แต่ด้วยความที่มันเป็นเทศกาลดังของประเทศญี่ปุ่น ก็ทำให้หลายร้านอาหารนำมันมาเป็นอินสไปเรชั่นในการทำขนม วันนี้เราก็เลยรวบรวมขนมหวานน่าลอง ในช่วงซากุระบานมาฝากกัน โดยรับรองได้เลยว่าทั้งสวย ทั้งอร่อย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 Sakura Blancmange


  แค่เห็นรูปร่างก็รู้สึกว่าอยากจะกินแล้วใช่ไหมคะ ตัวนี้เป็นเยลลี่ 2 ชั้น คล้ายกับ Pannacotta เพราะชั้นล่างเป็นครีมนมสด ส่วนชั้นบนเป็นเยลลี่สีชมพูสุดหวานที่ปรุงด้วยซากุระ ความพิเศษสุดอยู่ที่ท็อปปิ้งด้านบนที่เต็มไปด้วยวิปครีมสดและดอกซากุระดองเกลือ มีความตัดกันดี๊ดี เป็นขนมหวานที่อร่อยมากๆ ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว โดยจะวางขายในช่วงฤดูซากุระ ไปจนถึงกลางเดือนเมษายนที่ Fiorentina บูติคขนมอบของร้าน " Grand Hyatt Tokyo "

   

  #2 Sakura Ichigo Mochi


  ร้าน Tsukiji Chitose เป็นร้านขนมเปิดมายาวนานกว่า 100 ปี โดยในเทศกาลซากุระบานนี้เขามีขนมชื่อดังอย่าง Sakura Ichigo Mochi ซึ่งเป็นโมจิรสสตรอเบอรี่ ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน ข้างในมีไส้ที่ทำจากสตรอเบอรี่สด ที่ผสมกับกลีบดอกซากุระ ใบเกลือ และครีมสด ส่วนแป้งโมจิก็นุ่มหอมวานิลลา บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ โดย Sakura Ichigo Mochi 1 กล่องมีราคา ¥ 864 แอบกระซิบว่ามีจำนวน จำกัดนะคะ โดยมันจะมีจำหน่ายที่ร้าน Tsukiji Chitose Lumine Shinjuku นะคะ

   

  #3 Sakura Sweets Selection


  ร้าน Andaz Tokyo เฉลิมฉลองและต้อนรับการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิ ด้วยขนมหวานมากมายให้สาวๆ ได้ไปเลือกกัน ตั้งแต่เอแคลร์สีชมพูสุดมุ้งมิ้ง ไปจนถึงมาการอง โรลสีชมพูหวาน ใครอยากกินแบบไหนก็หยิบได้เลย ที่สำคัญคือราคาก็น่ารัก ไม่แพงจนเกินงาม ตัวอย่าง เช่น Eclairs ( เล็ก ) ราคา ¥ 200, ( ใหญ่ ) ¥ 490 ดังนั้นใครผ่านไปแถวนั้นก็อย่าลืมไปกินกันนะคะ รับรองว่าสายกินต้องกรี๊ดแน่่นอนค่ะ

   

  #4 Flower Garden


  หลังจากที่เราพาไปกินของราคาประหยัดกันไปแล้ว เราก็พาไปกินของแพงกันบ้างดีกว่า นั่นก็คือของหวานของโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล ความพิเศษอยู่ตรงที่เขาได้คิดค้นขนมหวานที่ผสมผสานศิลปะเข้าไปด้วย โดยเป็นมูสรสซากุระ ที่ห่อหุ้มด้วยช็อกโกแลตขมๆ ตกแต่งให้เป็นสวนดอกไม้สไตล์ดั้งเดิม คือมีความอลังการมากเวอร์ แต่อย่างที่บอกว่าตัวนี้จะราคาสูงสักหน่อยโดย 1 ชิ้น ราคา ¥ 850 และจำเป็นช่วงเวลาเท่านั้นนะคะ ดังนั้นเช็คให้ดีก่อนจะไปซื้อนะคะ

   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe