1545366758 03 icon beauty 02
ความงาม

แดดเผาหน้าพัง! กอบกู้ผิวด้วย 7 'สูตรมาส์กหน้าโฮมเมด' แก้ผิวคล้ำเสีย ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน ♡

ความเมืองร้อนอะเนาะ... แดดเผาผิวตลอดเว ทั้งหน้า ทั้งคอ ทั้งตัว ครีมกันแดดก็ลืมทาอี๊กก มองตัวเองในกระจกอีกที ก็โอนะ โอ้โหหน้าพัง!!!! TT^TT ต้องกอบกู้ด่วนแล้วนะคะซิสสสสส


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ◎ 1. เปลือกส้ม/ เปลือกมะนาว + นม

  • ◎ 2. น้ำตาล กลีเซอรีน และมะนาว

  • ◎ 3. กล้วย

  • ◎ 4. แป้งเบซัน / แป้งกรัม ( Besan Flour )

  • ◎ 5. กรีกโยเกิร์ต / โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

  • ◎ 6. ดินมุลตานี มิตติ ( Multani Mitti )

  • ◎ 7. แตงกวา


  ฮัลโหลววว สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย วู้ววว (´ ε ` )♡

  เราเชื่อว่า สาวๆ หลายคนกำลังนอยด์เวอร์ๆ เพราะหลังจากสนุกกันสุดเหวี่ยง กับสงกรานต์เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา แต่ทำม้ายย ทำไม ผิวพังจากแดดเผา ทั้งหน้า แขน ขา ยังไม่ยอมหายซะที แบบนี้ก็ใส่เสื้อโชว์ไหล่ เปิดผิวอะไรไม่ได้เลยน่ะสิ T^T!! บางคนก็โลกสวย ไม่เป็นไร ถือว่าไปอาบแดดมาเป็น ' ผิวแทน ' เกร๋ๆ ( แต่หน้าขาวคอดำนะ... ) ไม่นานก็ลอกเป็นจุดๆ เหมือนงูลอกคราบ.... #แบบนี้ไม่โอเคแล้วปะ 

  ต้องบอกก่อนว่า ผิวแทนบ่มแดดจากธรรมชาติ กับผิวแทนเพราะโดนรังสียูวีเผาเนี่ย มันต่างกันเด้อ! ผิวอาบแดดจะเป็นสีแทนเนียนๆ สม่ำเสมอทั่วกันทั้งตัว แต่ผิวคล้ำเสียจากแดดเผา จะดำเป็นจุดๆ ตะปุ่มตะป่ำ ลอกเป็นแผลง่าย เพราะโดนรังสีรุนแรงไม่เท่ากัน แขนอาจคล้ำเบาๆ แต่หน้าดำปี๋ไปแล้วก็เป็นไปได้ -_- 

  แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ผิวเสียได้ ก็แก้ได้! ไม่ต้องไปหาคลินิกเลเซอร์ หรือทรีทเมนต์ผิวหลักหมื่นหรอก ทำมาส์กโฮมเมดง่ายๆ ที่บ้านนี่แหละ ( แต่ส่วนผสมบางอย่างต้องพรีออเดอร์ )  วันนี้เราขนมาให้ถึง 7 สูตรด้วยกัน กับ ' มาส์กหน้าโฮมเมด จากธรรมชาติ ' รับรองว่าผิวสวย เนียนใส ดูไม่ออกเลยว่าคล้ำเสียมาก่อน #เคลมเก่ง! ถ้าพร้อมแล้ว ก็เลื่อนลงมาอ่านกันเลยดีกว่าค่าาา

  ◎ 1. เปลือกส้ม/ เปลือกมะนาว + นม

  วัตถุดิบแรกที่เราอยากแนะนำมากๆ สำหรับผิวคล้ำเสีย คือ ' เปลือกส้ม หรือ เปลือกมะนาว ' ค่ะ เพราะเปลือกของผลไม้เหล่านี้เป็นแหล่งของวิตามินซี และกรดซิตริก ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น และช่วยลดความคล้ำเสียจากแสงแดดได้อีกด้วย เมื่อผสมกับ ' น้ำนม ' ที่ขึ้นชื่อเรื่องบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้น ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส มีกรดแลกติกตามธรรมชาติ จึงผลัดเซลล์ผิวเก่าที่คล้ำเสียได้ดีสุดๆ ค่ะ ^___^

  ส่วนผสมที่ต้องใช้ : ผงเปลือกส้ม / เปลือกมะนาว ( บดในเครื่องปั่นจนเป็นผง ) 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำนม 1 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ : ผสมน้ำนมกับเปลือกส้มบด คนให้เข้ากันจนกลายเป็นครีมข้น ( ถ้าครีมยังดูเหลวๆ ให้เพิ่มผงเปลือกส้มได้ตามต้องการ ) แล้วนำมาพอกทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ผิวก็จะกระจ่างใสขึ้นค่ะ 

  คำเตือน : เนื่องจากมีส่วนผสมที่เป็นกรด จึงไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ทดสอบที่ท้องแขน ( patch test ) ก่อนใช้จริงที่ผิวหน้า อย่าเพิ่งทาตรงๆ บนใบหน้า เพราะอาจแพ้ เกิดอาการระคายเคืองได้

   

  ◎ 2. น้ำตาล กลีเซอรีน และมะนาว

  สูตรที่สอง คงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับ ' น้ำตาล ' ที่มักเอามาสครับปาก หรือสครับตัวมากกว่า ซึ่งเราก็ใช้สรรพคุณนี้แหละ มาผลัดเซลล์ผิวบนใบหน้า เพื่อขจัดผิวคล้ำเสียจากแดดค่ะ =w= แต่ถ้าใช้อย่างเดียวผิวอาจแห้ง ระคายเคืองมากไป จึงต้องผสม ' กลีเซอริน ' เพิ่มความชุ่มชื้น และ ' มะนาว ' เพื่อปรับสีผิวให้ขาวขึ้น แนะนำให้นวดวนๆ เป็นวงกลม เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวดูโกลว์ ใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

  ส่วนผสมที่ต้องใช้
  - น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  - กลีเซอริน 1/2 ช้อนชา
  - น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ : บีบน้ำมะนาวลงในชาม ใส่น้ำตาลและกลีเซอรินลงไป ผสมให้เข้ากัน ทาบนผิวหน้า นวดเล็กน้อยเหมือนใช้สครับขัดผิว นวดประมาณ 3-4 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ต่อเนื่อง 2 ครั้ง/ สัปดาห์ ผิวจะเนียนนุ่ม กระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ ( ´ ▽ ` )

   

  ◎ 3. กล้วย

  สูตรนี้สาวๆ สายไดเอทคงร้องอ๋อ! เพราะ ' กล้วย ' เป็นอาหารลดน้ำหนักที่ครบเครื่องสุดๆ มีใยอาหาร ย่อยง่าย ให้พลังงาน แถมรสชาติก็หวานอร่อยสุดๆ ที่สำคัญยังมีประโยชน์ด้านความงามมากมาย มีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เมื่อนำมามาส์กหน้า จะทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ทำให้ผิวคล้ำเสีย กลับสู่สีผิวเดิม ดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ 

  ส่วนผสมที่ต้องใช้
  - นม 1 ช้อนชา
  - น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  - กล้วยบดละเอียด 1/2 ผล

  วิธีทำ : บดกล้วยให้ละเอียดจนเนื้อเนียน ไม่เหลือก้อนเล็กๆ แล้วใส่ลงในชาม ใส่นมและน้ำมะนาวลงไป ผสมให้เข้ากัน ทาผิวบริเวณที่คล้ำเสีย ไหม้จากแดด ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ควรทำต่อเนื่องอย่างน้อย 2 ครั้ง/ สัปดาห์ ผิวจะนุ่ม เด้งขึ้นจนสังเกตได้เลยล่ะ

   

  ◎ 4. แป้งเบซัน / แป้งกรัม ( Besan Flour )

  หลายคนคงสงสัยว่า ' แป้งเบซัน ( แป้งกรัม ) ' คืออะไร มันเป็นแป้งชนิดหนึ่งของชาวอินเดีย ที่นอกจากนำมาทำขนมแล้ว ยังมีคุณประโยชน์ต่อผิวพรรณของสาวๆ มากมาย เช่น ผสมขมิ้นให้ผิวสวยเนียนเปล่งปลั่ง, ลดปัญหาสิว, ผสมนมและขมิ้น ใช้แทนโฟมล้างหน้า และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ นำมา ' มาส์กหน้า ' ลดความคล้ำเสีย ฟื้นฟูผิวใสได้อีกด้วย

  ส่วนผสมที่ต้องใช้
  - แป้งกรัม / แป้งเบซัน 2-3 ช้อนโต๊ะ
  - น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
  - น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  - ผงขมิ้น 1 หยิบมือ

  วิธีทำ : ผสมทุกอย่างให้เข้ากันในชาม คนจนเป็นครีมเนื้อเหนียวข้น แล้วทาให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10-12 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำต่อเนื่อง 2 ครั้ง/ สัปดาห์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe