1565321304 healthy 2x
สุขภาพ

ชวนซิสมาลดน้ำหนักก่อนเปิดมหาลัย! ลดง่ายๆ ด้วยแตงกวา 7 วัน 7 โล!

ใกล้เปิดมหาลัยแบบนี้มันก็ต้องฟิตหุ่นกันสักหน่อย เผื่อว่าจะได้เป็น " ดาวมหาลัย " กับเขาบ้าง วันนี้เราเลยจะชวนสาวๆ ไปลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนกันค่ะ รับรองว่าหุ่นดีทันไมมหาลัยแน่นอน


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # สูตรลดน้ำหนัก #

  • # สูตรทำสลัดแตงกวา #

  • # แตงกวาช่วยลดน้ำหนักได้ยังไง? #


  ฮาโหลสาวๆ

  ใกล้เปิดเทอมเข้ามาทุกวันใช่มั้ยคะ คาดว่าประมาณอาทิตย์หน้าสาวๆ ที่พึ่งจบม.6 ทั้งหลายก็จะได้ฤกษ์เข้ารั่วมหาลัยกันอย่างเต็มตัวแล้ว แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนคงเตรียมตัวกันพร้อมแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องหอพัก เสื้อผ้า รวมถึงการใช้ชีวิตที่แตกต่างออกไปจากเดิม แต่อีกสิ่งหนึ่งทีสาวๆ ทุกคนลืมไม่ได้ก็คือ " การฟิตหุ่น " ของเราให้เป๊ะมากขึ้น สาเหตุก็เป็นเพราะนี่คือโอกาสสำคัญที่เราอาจจะได้เป็นดาวมหาลัย นอกจากยังเป็นการเปิดโลกใหม่ๆ เผื่อว่าจะมีหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่มากจีบเรา ก็แหม..สวยน้อนซะเมื่อไหร่ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากจะชวนสาวๆ มาลดน้ำหนักกันค่ะ


  โดยสูตรที่เราจะพูดถึงในวันนี้เราไปเจอบทความของเมืองนอก จากเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า healthyandbeauty.org จะเน้นการกินเป็นหลัก เป็นสูตรแบบเร่งรัด ซึ่งเขาบอกว่า 7 วันสามารถลดได้มากที่สุดถึง 7 กิโลกรัมเลยทีเดียว!! โอ้โห อะไรมันจะขนาดนั้น พอเเราเห็นดังนั้นก็เลยรีบไปคว้าเอาสูตรมาให้สาวๆ ได้เอาไปทำตามกัน แต่ทั้งนี้เราต้องบอกเลยนะคะว่าสูตรนี้ไม่ใช่ว่าทำได้กันทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวหรือไม่ค่อยแข็งแรงนั้นห้ามทำอย่างเด็ดขาดนะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันสิคะว่าสูตรที่ว่านี้มันมีอะไรกันบ้าง

   

  # สูตรลดน้ำหนัก #


  อาหารเช้า  : ไข่ต้ม 2 ฟอง + สลัดแตงกวา 1 ชาม

  อาหารว่าง  : แอปเปิ้ล 1 ผลหรือลูกพีช 1 ผล

  อาหารกลางวัน : ขนมปัง 1 แผ่น + สลัดแตงกวา 1 ชาม

  อาหารว่าง  : แตงกวาสไลด์

  อาหารเย็น  : ผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย 300 กรัม

   

  อย่างที่เห็นว่าสูตรนี้จะเน้นทานแตงกวาเป็นหลัก โดยจะเป็นการกินอาหารแบบเดิมซ้ำกัน 7 วัน ซึ่งจริงๆ แล้วสูตรที่เราจะว่ามานี่ก็ไม่ได้โหดมากจนทำไม่ได้ เพราะยังคงกินอาหารครบ 3 มื้อ แถมยังมีอาหารว่างด้วย แต่เลือกกินอาหารที่ค่อนข้างเบาอย่างผักผลไม้ โดยถ้าสาวๆ ทำแบบจริงจัง และสำหรับใครที่ออกกำลังกายก็แนะนำให้งดเว้นไปก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้หมดแรงและเกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ

  # สูตรทำสลัดแตงกวา #

  ส่วนผสม


  1.
  แตงกวา
  แตงกวา
  กรัม
  2.
  นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต
  200
  มิลลิกรัม
  3.
  หัวหอมสับ
  1-2
  ช้อนโต๊ะ
  4.
  เกลือหนึ่งหยิบมือ

  Photos

  วิธีการทำก็แค่ปอกเปลือกและหั่นแตงกวาเป็นชิ้นเล็กๆ หรือสไลด์บางๆ หลังจากนั้นก็ให้เติมเกลือและคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน เพิ่มนมเปรี้ยวและหัวหอม ผสมเบาๆ จากนั้นก็สามารถทานได้แล้ว โดยเราแนะนำว่าให้ทำแล้วทานเลยจะดีกว่านะคะ เพราะยิ่งสดมากแค่ไหน ก็ยิ่งอร่อยมากเท่านั้นค่ะ

   

  # แตงกวาช่วยลดน้ำหนักได้ยังไง? #

   
  สาเหตุก็เป็นเพราะเป็นผักที่อุดมไปด้วยสารอาหารและน้ำ ซึ่งมีคุณสมบัติในการล้างพิษ ช่วยเราขับถ่าย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ แมกนีเซียม สังกะสี แคลเซียมและวิตามิน B, C และ E ที่สามารถปรับสมดุล ทำให้สุขภาพโดยรวมของเราดีขึ้นได้  โดยถ้าสาวๆ กินแตงกวาเป็นประจำมันจะช่วยดีท็อกขับสารพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe