I CAN DO IT! ควบคุมอาหาร 'ลดความอ้วน' ด้วยสูตร 'กินตามกรุ๊ปเลือด' 💪🍎🍛

I CAN DO IT! ควบคุมอาหาร 'ลดความอ้วน' ด้วยสูตร 'กินตามกรุ๊ปเลือด' 💪🍎🍛

ตามมาเอาเคล็ดลับอยากหุ่นสวยหุ่นดี สำหรับ วิธีควบคุมอาหาร 'ลดความอ้วน' ด้วยสูตร 'กินตามกรุ๊ปเลือด'

31 July 2019
Gelato
31 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe :) 

เชื่อเลยค่ะซิสว่าปัญหากวนใจที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราเสียเซลฟ์สุดๆ มีไม่กี่เรื่องหรอก การแต่งตัวที่ไม่มั่นใจว่าจะเหมาะกับรูปร่าง การดูแลผิวหน้าไม่ดีพอ บำรุงไม่ทั่วถึง และที่เป็นเรื่องใหญ่โตที่ผู้หญิงอย่างเราๆ เอะอะก็เข้ากูเกิ้ลหาวิธี ' ลดความอ้วน ' กันซะใหญ่โต แต่ก็ทำไม่ได้สักที เคยคิดไหมคะซิสว่าทำไมเราทำตามวิธีที่เหล่ากูรูบอกแต่หุ่นก็ยังเละเหมือนเดิม

เป็นไปได้ค่ะซิสว่า สำหรับบางคน ' การลดหุ่น ' ให้กลับมาผอมสวยอีกครั้งมีวิธีลดที่ต่างกัน บางคนลดได้ผลกับการ ' กินคลีน ' บางคนกินคลีนเท่าไหร่ก็อยู่เท่าเดิม ซึ่งดีกว่าค่ะซิสถ้าลองมาทำตามวิธีอีกหนึ่งวิธีในการดูแลรูปร่าง เอาให้กลับมาเป๊ะ นั่นก็คือการลดความอ้วนแบบกินตาม ' กรุ๊ปเลือด ' อะๆ เชื่อว่าซิสก็คงพอจะหาข้อมูลมาบ้างแล้วแหละ แต่วันนี้เราจะมาสรุปให้เข้าใจง่ายมากขึ้น อ่านที่นี่ที่เดียวก็เอาอยู่เลยจ้า งั้นตามมาดู ' วิธีควบคุมอาหาร ลดความอ้วนด้วยการกินตามกรุ๊ปเลือด ' กัน

image_940011
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

▽ 1. กรุ๊ป A

image_940012
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวกรุ๊ป A : ย่อยอาหารได้ยาก เหมาะกับการทานผักและปลา

สำหรับสาวกรุ๊ป A สาวสวยสายเฮลตี้ที่ลดความอ้วนได้ไม่ยากเลยค่ะซิส เพราะเนื่องจากสาวกรุ๊ปนี้นางเป็นคนที่ค่อยข้างกินอะไรแล้วก็จะย่อยยากกว่ากรุ๊ปอื่นๆ พวกเนื้อสัตว์ โปรตีนนี่อย่าไปหวังเลยจ้าว่าจะช่วยให้หุ่นของพวกเธอกลับมาผอมสวยไวๆ เพราะอย่างที่รู้กันว่าสาวกรุ๊ปนี้เป็นสาวย่อยยากเนื้อสัตว์ต่างๆ จะไม่เหมาะ ให้เลือกทานปลาจะได้ผลดีที่สุด และสำคัญคือนางสามารถทานผักชนิดต่างๆ ได้ง่ายกว่าคนกรุ๊ปอื่น ( ข้อดีก็ยังมีนะเธอ! )

อีกเรื่องก็คือคนกรุ๊ปนี้เป็นสาวที่ " โทษนะเธอทำหน้าเครียดอะไรอะ " เพื่อนถึงกับทนไม่ไหวถามด้วยความหงุดหงิดจ้า เตือนไว้ก่อนนะถ้าเธอคิดจะเครียดให้เพลาๆ เลยจ้าเพราะถ้ายิ่งเครียดร่างกายก็จะกระตุ้นฮอร์โมนความเครียดออกมา และจะทำให้ร่างกายอยากอาหาร ( โดยเฉพาะไขมัน ) ออกมานั่นเอง สรุปคือถ้าเครียดก็จะอ้วนเพราะกินเยอะไงเธอ! 


อาหารที่เหมาะกับสาวกรุ๊ป A:
- ผักใบเขียวชนิดต่างๆ / เนื้อปลาทะเลต่างๆ / ถั่ว / ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

อาหารที่ไม่เหมาะกับสาวกรุ๊ป A:
- เนื้อสัตว์ / นม / กระหล่ำปลี / ประเภทมะเขือ เช่น มะเขือเปราะ มะเขือยาว

► เมนูของสาวกรุ๊ป A :
- สลัดผักใบเขียวและปลากะพงนึ่ง / ปลากระพงนึ่งมะนาว / ผัดผักบล็อกโคลี่ / สลัดผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

 

▽ 2. กรุ๊ป B

image_940015
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวกรุ๊ป B : บาลานซ์การกินให้สมดุล ในสัดส่วนเท่าๆ กัน 

มาถึงสาวกรุ๊ปที่สองที่ไม่ค่อยจะมีปัญหาเรื่องการกินแบบใครเค้า เพราะสาวกรุ๊ปนี้คือสามารถกินได้เกือบทุกอย่างเลยค่ะ ( อิจ! ) ซิส ติดแค่ต้องรู้จักกินให้อยู่ในปริมาณที่สมดุลและพอเหมาะกันก็เท่านั้นเอง ระบบย่อยอาหารของพวกเธอค่อนข้างดีมากเวอร์เลยล่ะ ก็เลยเลือกกินได้มากกว่ากรุ๊ปอื่นสักหน่อย แต่ถ้ากินปริมาณของอะไรเกินหรือเยอะไปก็อาจจะทำให้ร่างกายไม่พร้อมรับก็ได้น้า อาจจะต้องแบ่งสัดส่วนให้ดีก่อนนั่นเองจ้า 

ซึ่งจริงๆ แล้วสาวกรุ๊ป B ก็ค่อนข้างมีฮอร์โมนความเครียดเหมือนกับกรุ๊ป A นั่นแหละ คือถ้ายิ่งเครียด ร่างกายของพวกเธอก็จะรู้สึกหิว อยากกินนู่นนี่นั่นโดยเฉพาะของหวาน ( ของชอบ ) ซึ่งผู้หญิงอย่างเราก็ถนัดอยู่แล้วสินะเรื่องนี้! ทางที่ดีถ้าอยากลดน้ำหนักได้ก็อย่าเครียดและแบ่งการกินให้เหมาะสมก็ดีงามแล้วจ้า 


► อาหารที่เหมาะกับสาวกรุ๊ป B:
- ผักใบเขียวชนิดต่างๆ / เนย นม ไข่ / ถั่ว / ผลไม้เกือบทุกชนิด

► อาหารที่ไม่เหมาะกับสาวกรุ๊ป B:
- เนื้อหมู เนื้อไก่ ( อย่ากินเยอะ ) / อาหารที่ทำจากแป้ง /  มะเขือเทศ / ข้าวโพด / อาหารทะเล ( กินได้นิดหน่อย )

เมนูของสาวกรุ๊ป B
- ข้าวกล้อง+ปลาเนื้อขาว+น้ำพริกกะปิ / ปลาตาเดียวทอด / สุกี้ / อาหารประเภทปลานึ่ง ปลาทอด / ผัดผัดรวมมิตร / คะน้าผัดน้ำมันหอย

 

▽ 3. กรุ๊ป O

image_940017
- ที่มารูป: i.pinimg.comสาวกรุ๊ป O : ย่อยเนื้อต่างๆ ได้ง่าย ควรกินอาหารที่มีโปรตีนและไอโอดีนสูง 

มาถึงกรุ๊ปเลือดของคนสวยๆ ก็คือกรุ๊ปของฉันเองแหละแกร 555 ไม่ได้เข้าข้างอะไรเป็นพิเศษเลยจ้า แต่สาวกรุ๊ปนี้ใครที่ชอบตกเย็นนั่งร้านหมูกระทะ เนื้อกระทะ ชาบูเอยอะไรเอย ยินดีด้วยค่ะซิสเพราะคุณคือผู้โชคดี เพราะสาวกรุ๊ปนี้ค่อนข้างมีระบบย่อยพวกเนื้อสัตว์ต่างๆ ได้ดีกว่ากรุ๊ปอื่นเลย / ปรบมือ! แถมยังกินได้ในปริมาณที่มากด้วยน้า เหมาะกับอาหารประเภทที่เป็นเนื้อแดงนั่นเอง 

แต่อีกหนึ่งเรื่องที่สาวกรุ๊ป O ต้องรับรู้ก็คือพวกเธอเป็นสาวประเภทที่มีฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ จึงต้องหันมากินอะไรที่มีสารไอโอดีนที่จะช่วยเรื่องฮอร์โมนไทรอยด์ได้ด้วย อย่างพวกอาหารทะเลนี่แหละช่วยได้ แต่ก็ไม่ต้องทานในปริมาณที่เวอร์ไปนะไม่งั้นไตทำงานหนักแน่นอนจ้า 
 


อาหารที่เหมาะกับสาวกรุ๊ป O:
- เนื้อสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อแดง / อาหารทะเล / บรอกโคลี / ผลไม้เกือบทุกชนิด / ชาต่างๆ

อาหารที่ไม่เหมาะกับสาวกรุ๊ป O:
- แฮม / กระหล่ำปลี / ชา / กาแฟ

เมนูของสาวกรุ๊ป O:
- ผัดผัก
บรอกโคลีเนื้อแดง / สุกี้ทะเล / แกงจืด / สเต๊กเนื้อ+ผัดสลัด / เมนูอื่นๆ แล้วแต่ครีเอท

 

▽ 4. กรุ๊ป AB

image_940029
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวกรุ๊ป AB : ผสมการกินระหว่างอาหารของกรุ๊ป A and B

มาถึงสาวกรุ๊ปสุดท้ายแล้ว! สาวกรุ๊ปนี้ด้วยความที่มีทั้งกรุ๊ป A และ กรุ๊ป B ก็เลยต้องผสมหรือ Mix การกินเข้าด้วยกันค่ะซิส ( ดีนะไม่เบื่อ ) นั่นคือการกินแบบกรุ๊ป A และ กรุ๊ป B เข้าด้วยกับในปริมาณที่พอดีของทั้งสองกรุ๊ปนั่นเอง ทางที่ดีของสาวกรุ๊ปนี้ถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผลและผอมสวยได้ไวก็คือการ กินมังสวิรัติและการผักชนิดต่างๆ

แม้จะมองว่าแล้วกินทั้งมังทั้งผักจะได้สารอาหารครบได้ยังไง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะให้ซิสกินแต่ผักแต่มังเด้อ ต้องรู้จักรวมเอาสิ่งที่สาวกรุ๊ป A และ กรุ๊ป B กินได้มารวมเข้าด้วยกัน ของแบบนี้รู้จักครีเอทเป็นเมนูขึ้นมาก็ไม่ยากค่ะซิส แถมยังสามารถเลือกทานได้ง่ายๆ ไม่จำเจอีกด้วยน้า อะตามไปดูเมนูของสาวกรุ๊ปนี้กันสักหน่อยจ้า อาหารที่เหมาะกับสาวกรุ๊ป AB:
- ปลา / เนย นม ไข่ / ข้าวโอ๊ต / ผลไม้เกือบทุกชนิด / ชาต่างๆ / ผักใบเขียว

อาหารที่ไม่เหมาะกับสาวกรุ๊ป AB:
- เนื้อหมู / เนื้อปลา / ถั่ว / แป้ง / ผลไม้บางชนิด เช่น อะโวคาโด  
ข้าวโพด กล้วย มะพร้าว

เมนูของสาวกรุ๊ป AB:
-
บรอกโคลีผัดน้ำมันหอย / สลัดผัก+ปลานึ่ง / แกงจืดเต้าหู้ / ปลากระพงนึ่งซีอิ๋ว / เมนูอื่นๆ แล้วแต่ครีเอท

image_940031
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ง่ายเลยใช่ไหมล่ะคะซิส พอเห็นอาหารแต่ละอย่างที่เราได้เสนอไป แถมยังบอกว่าสาวกรุ๊ปนี้ถูกจริตกับอะไรไม่ควรทานอะไร พวกอาหารที่เหมาะกับสาวแต่ละกรุ๊ป สาวๆ สามารถนำไป ' ครีเอท ' เมนูในแต่ละมื้อได้เลยน้า ส่วนใครยังไม่รู้ว่าสาวกรุ๊ปนี้ควรทานอะไรก็อย่าลืมกลับไปจำเป็นการบ้านให้ขึ้นใจ เพราะนั่นมันคือกรุ๊ปเลือดของเรานั่นเองจ้า คนที่อยากผอมอยากลดความอ้วนก็ต้องไม่เลือกอาหารประเภทมันๆ ทอดๆ อย่างถ้าเลี่ยงได้เมนูปลาก็เปลี่ยนจากทอดมาเป็นนึ่งแทนก็ได้น้า และที่สำคัญหมั่น ' ออกกำลังกาย ' ด้วยน้า

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปหาทริคใหม่ๆ มาแชร์กับสาวๆ ต่อก่อน หรือถ้าใครอยากให้เราเอาอะไรมาแชร์ก็แวะมาบอกกันได้เลยค่ะซิส บ๊ายบาย ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @